[Full Audio] Phàm Nhân Tu Tiên

Chương 881: Ma trùng yêu thi

Giữa một gian mật thất kín mít, một cái bàn thờ bằng đá cao hơn trượng, bốn phía cắm các trận kỳ khác nhau, hợp thành một cái pháp trận tạm thời,loé lên linh quang nhàn nhạt.

Trên bàn thờ đá có bày một cái trận bàn giống như một cái bát tròn màu xanh ngọc, phía trên toả ra lục khí nhàn nhạt, mơ hồ như có một đứa trẻ con ngồi xếp bằng ở trong đó thổ vân nuốt vụ, dường như đang tu luyện công pháp gì đó.

Bốn góc mật thất, đều có một lão già tóc bạc trắng xoá nắm một cây pháp kỳ màu xanh biếc, khoanh chân mà ngồi. Các pháp kỳ tất cả đều hướng về phía bát tròn ở giữa, từ trên mũi của pháp kỳ đang phun ra từng luồng lục vụ hướng tới cái bát tròn màu xanh ngọc chậm rãi thổi tới

Một màn quỉ dị này, giống như một bức tranh sống hết thảy đều yên tĩnh không tiếng động.

Không biết qua bao lâu, trên mặt bốn lão già đều hiện ra vẻ mệt mỏi, trong lục vụ sau khi trải qua đoạn thời gian này thân hình đứa trẻ con tựa hồ như rõ ràng hơn một phần.

Hôm nay có thể đi ra nơi này rồi. thật là làm phiền ba vị đạo hữu. Mấy ngày nữa, Quế sư đệ hẳn là có thể tự hồi phục rồi. Tại hạ cảm kích vô cùng" Ngồi ở góc mật thất phía tây bắc một hồng phát lão giả, đem pháp kỳ vừa thu lại đứng dậy, hai tay ôm quyền hướng ba lão giả còn lại thi lễ để tạ ơn nói.

"ha ha! Hồn hình cần gì mà đa lễ thế. Chúng ta cùng Quế tiên sư tương giao đã lâu, xuất ra một chút lực, cũng là việc nên làm" Ba lão giả cũng thu lại pháp kì, trong đó một lão bạch diện lão giả ( lão già không râu), cũng vội vàng đáp lễ lại nói.

"Mặc kệ nói như thế nào, cái nhân tình này. Ta cùng với sư đệ hai người đều ghi nhớ trong lòng" hồng phát lão giả đứng dậy, nhìn thoáng qua còn đang ngồi xếp bằng tu luyện trẻ con, phi thường chân thành nói.

" Ha ha! đạo hữu cần gì phải khách khí như thế" một lão giả khác cũng mỉm cười mở miệng nói.

Đúng rồi, chúng ta bốn người trong mật thất trợ giúp Quế tiên sư hồi phục nguyên anh thân thể, cũng không biết vị ngoại tộc kia có … hay không biết tin tức.

Thật sự khó mà tin được, trên đời này lại có người có khả năng điều khiển hơn vạn con phệ kim trùng, thật là không thể tin được. Phệ kim trùng đẻ trứng khó khăn, chúng ta cũng đều đã biết rõ. Do ta tới tương đối muộn, không có kịp tham gia vây công tên ngoại nhân đó. Người nọ thực lực cũng thật đáng sợ, có đến ba gã Nguyên Anh cấp bậc tiên sư cũng phải bỏ mạng" Hồng bào lão giả thần sắc trầm xuống ngưng trọng nói.

Vừa nghe nói thế, ba tên lão giả khác đều trao đổi với nhau một cái liếc mắt, trên mặt cũng đều lộ ra vẻ sợ hãi.

"Người này đáng sợ không phải có thể hình dung thấy được, người này trừ có thể điều khiển phệ kim trùng, ngoài ra còn có thể thi triển một loại tử sắc hoả diễm cùng phóng thích kim sắc lôi điện. Nhóm đầu tiên của lan thượng phái ra vài tên tiên sư, sau một lần đối mặt, thì đã có hai người chết đi. Hơn phân nửa chính là do hai loại công pháp này gây ra. Kim sắc lôi điện có thể vây khốn nguyên anh của tu tiên, mà tử sắc hoả diễm lại dễ dàng tiêu diệt. Sau này các tiên sư khác cho dù gặp cũng đã cẩn thận hơn nhiều. Nhưng mà vẫn còn có hai gã tiên sư không cách nào ngăn cản mà bị diệt sát" Bạch diện lão giả thở dài nói.

"Hơn nữa không chỉ có như thế, tên này ngoại tộc nhân còn sử dụng pháp bảo cũng phi thường lợi hại. Là một bộ cổ quái kim thanh ( vàng, xanh) lưỡng sắc phi kiếm, chừng sáu, bảy mươi thanh sắc bén dị thường. Có vài vị đạo hữu bảo vật vừa mới va chạm với mấy phi kiếm đó liền trực tiếp bị chém làm hai đoạn. Càng tà môn hơn là. Sau lưng hắn có một đôi cánh trắng pháp bảo.có thể ngay cả chú ngữ cũng không cần niệm trực tiếp thi triển ra lôi độn thuật mà đi. Căn bản không cách nào vây bắt được đối phương.

Không sợ Hồn huynh chê cười. Lúc ấy có sáu bảy đạo hữu Nguyên anh kỳ tu sĩ cùng chúng ta đồng thời vây bắt đối phương, vẫn bị đối phương đánh cho đến lỗi mồ hôi chảy đầy lưng, tràn đầy nguy cơ. Chúng ta mấy người thậm chí đều có ý tạm thời thối lui. Sau đó, may mà Hô đại tiên sư kịp thời chạy tới, âm thầm thi triển "Đại ngũ hành cầm tiên thủ" bất ngờ đánh ra một kích, mới làm đối phương thương nặng.

Nhưng ngoại tộc nhân đúng lúc đó chợt hoá thành một đạo Huyết ảnh, thoát khỏi vòng vây biến mất không thấy. Chúng ta mấy người dùng thần thức đều không thể tìm thấy một chút nào.

Vẫn là Hồ đại tiên sư nói cho chúng ta mới biết người nọ đã ở ngoài mấy trăm dặm rồi, khi đó chúng ta mới biết được hành tung của đối phương, nhưng là cũng không có cách nào đuổi giết" một vị lão giả hơi béo nửa giải thích nửa hồi tưởng lại nói. Trên mặt vẫn biểu lộ một vẽ kinh hãi.

"Này ngoại tộc nhân nhưng lại như thế lợi hại. Chẳng lẽ vị ấy là đại Tấn đại tông thành danh đỉnh giai tu sĩ? Trách không được Quế sư đệ. Thân mang "Lục hồn phân nguyên thuật" còn rơi vào kết cục như thế." Hồng bào lão giả nghe xong này lời nói. Sắc mặt có chút khó coi.

"Quế huynh không cần lo lắng."Đại ngũ hành cầm tiên thủ" lợi hại. Ngươi cũng không phải không biết. Cho dù người nọ trốn khỏi nơi đây. Nhưng một kích này tối thiểu làm cho tu vi của hắn tổn thương hơn phân nửa. Giờ đây hẳn là không đủ gây cho chúng ta sợ hãi!

Hơn nữa vừa lúc thánh nữ cùng với khách nhân đến từ Đại tấn vừa tới phụ cận Thiên Lan thánh điện để chủ trì khai linh nghi lễ. Người nọ nếu thật sự là đại Tấn tu sĩ. Như thế cổ quái thần thông khách nhân hẳn là biết chứ. Sau khi Biết đối phương chi tiết. Việc đối phó người này sẽ tốt hơn. Cho dù người này thật sự người của đại tông môn tu sĩ Đại Tấn. Nếu Sát hại chúng ta thiên lan nhiều thượng giai tiên sư như vậy. Vài vị đại tiên sư cũng sẽ không dễ dàng dừng tay. Huống chi. Đối phương vì sao có thể đào tạo nhiều như vậy phệ kim trùng. Cũng nhất định phải điều tra rõ sở." Bạch diện lão giả oán hận nói.

Xem ra vị này cùng Hàn lập giao thủ cũng ăn thua thiệt không nhỏ

"Hy vọng là như thế. Chẳng qua, cũng thật may mắn người này phệ kim trùng đều chưa phải là trưởng thành. Nếu không. Đến lúc đó cái gì thần thông cũng không cần thi triển. Chỉ cần đem hơn vạn con phệ kim trùng này thả ra. Chỉ sợ tứ đại tiên sư tề tụ. Cũng muốn tránh xa ba thước." Hồng bào lão giả thì thào nói.

Mấy lão giả khác nghe vậy, hướng mắt nhìn nhau đều lộ ra một nét cười khổ.

Trưởng thành thể phệ kim trùng sự lợi hại, bọn họ đều là Đột Ngột nhân tiên sư tự nhiên biết rõ lợi hại.

Tại mấy người này đang cảm khái.

Lúc này đang ngồi khoanh chân tĩnh toạ trong lục vụ đích đứa trẻ, bỗng nhiên trong miệng phát ra một tiếng kêu đầy thảm thiết, lập tức hai tay ôm đầu lăn đi lăn lại, dáng thống khổ không chịu được. Thân hình cũng một chút tán loạn lúc sáng lúc tối không ngừng nổi lên

"Không tốt, mấy vị đạo hữu mau …mau ra tay nhanh" Hồng phát lão giả lập tức chấn động lớn tiếng kêu lên

Lúc này Ba lão giả còn lại cũng biết tình thế nghiêm trọng, liền đem pháp kì lấy ra, thúc giục pháp quyết, sau đó bốn đạo lục vụ một lần nữa hướng về phía giữa mật thất.

Nhất thời lục vụ nồng đậm đem đứa trẻ đang quay cuồng không ngừng bao phủ vào trong, không ngừng tu bổ lại thân thể nguyên anh đang tán loạn

thời gian một chút đi qua, dưới sự xuất thủ toàn lực của bốn lão giả, trong lục vụ tiếng kêu ngày càng giảm dần, tiếp tục qua một chốc lát, đứa trẻ rốt cuộc cũng tự mình khoanh ổn định thần hình, toàn lực hấp thu lục vụ xung quanh

Không biết qua bao lâu sau, một thanh âm đứt quãng từ trong lục vụ từ truyền ra

"Đa …đa tạ mấy vị đaọ hữu đại lực tương trợ, hiện tại …vô sự … Có thể thu công."

Sau khi được tiếng này, cả bốn lão giả đều thở phào một hơi

Nói thật, nếu thời gian mà dài hơn một chút, bọn họ cố nhiên là có thể kiên trì thêm một thời gian nữa, nhưng nguyên khí bị hao tổn lại là khẳng định tránh không được.

Lúc này bốn người lần lượt thu lại công pháp.

"Quế huynh, mới vừa rồi đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì, nguyên bản đang ngưng tụ nguyên anh sao lại lần nữa tán loạn, đây chính là một việc cực kì nguy hiểm" Bạch diện lão giả không nhịn được hỏi.

"Mấy …Mấy vị đạo hữu yên tâm. Sau này sẽ không tái xuất hiện việc đó nữa. Mới vừa rồi là …Cùng ta nguyên thần tương liên …phệ kim trùng … bị người diệt chết. thần … thần thức có chút ảnh hưởng" Nguyên anh có chút nghiến răng nghiến lợi nói.

"Cái gì! Phệ khim trùng bị diệt chết. Hắn như thế nào mà làm được. Trưởng thành thể phệ kim trùng thân thể của nó ở thế giới này cơ hồ là một loại bất diệt chi thân tồn tại. Như thế nào lại có thể dễ dàng bị người tiêu diệt" Hồng phát lão giả bị doạ cho giật mình kinh hãi nói.

"Này không có gì kì quái, không có quế huynh tự mình chỉ huy linh trùng. Phệ kim trùng chính là có lợi hại. Tu sĩ luôn luôn có nhiều biên pháp đối phó. Cho dù thân thể không thể phá vỡ, nhưng còn có một ít đỉnh bậc ma đạo bí thuật, nhưng là có thể trực tiếp công kích nguyên thần tinh hồn. Căn bản không cần hủy diệt phệ kim trùng đích thân thể." Sau một lúc suy nghĩ Bạch diện lão như thế nói ra.

"ồ, Nói như vậy, người này, có thể là ma đạo tu sĩ. Nhưng sao lúc trước khi cùng chúng ta tranh đấu, người ấy sử dụng đại bộ phận thần công cũng không cái gì liên quan tới ma đạo công pháp a" Lão giả tóc bạc còn lại nhưng lại chần chừ nói ra.

Nghe xong lời ấy, trong mật thất nhất thời lạnh ngắt như tờ, mấy tên lão giả bộ dạng dò xét nhìn nhau.

Cùng lúc đó, tại một địa phương xa lạ cách đó rất ra. Hàn lập đang ngồi giữa một chiếc xe ngựa thở ra một hơi, trong lòng chợt buông lỏng.

Trải qua nửa tháng thời gian, ngày đêm không ngừng làm phép, rốt cuộc cũng đem Nguyên thần của con trưởng thành thể phệ kim trùng lấy ra, rồi hút vào trong Âm la phiên.

Mà ở trong này, bên ngoài người trong Thương lộ bộ lạc cũng không có quấy nhiễu hắn một lần, điều này làm cho Hàn lập có chút ngoài ý muốn, trong lòng tự nhiên rất là mừng rỡ.

Hắn tự nhiên không biết, mới vừa rồi khi rút ra Nguyên thần của phệ kim trung trong nháy mắt, thiếu chút nữa đem vi kia là nguyên nhân đầu sỏ gây cho hắn rơi vào tình trạng này, suýt nữa bị tiêu diệt.

Khoát tay hướng phía đoàn hắc sắc ma khí trước người hư không một trảo, Nhất thời từ trong ma khí nghe "vù" một tiếng, một cây hắc sắc tiểu phiên bắn nhanh, bị hắn bắt vào trong tay.

Còn thừa hắc sắc ma khí sau một trận quay cuồng, hoá thành hắc lục đệ nhị Nguyên anh. Hai tay đang nắm một con phi trùng đang phát ra kim quang chói lọi.

Mà ở phía dưới nguyên anh, Hộp ngọc trước đó trên nắp che bởi một đạo phù chú, hiện tại đạo phù sớm đã không thấy đâu nữa, bên trong hoàn toàn trống không

Hàn lập thưởng thức chiếc tiểu phiên vừa bắt vào trong tay, ánh mắt tại trên kim trùng đảo qua.

Con kim trùng này dài tầm nửa thước, trong miệng một đôi răng nanh lộ ra ngoài khoảng một tấc, ngoại hình trông dữ tợn hung ác. Hoàn toàn giống phệ kim trùng của Hàn lập nhưng bộ dáng lại lớn hơn gấp mấy lần. Đúng là Phê kim trùng trưởng thành.

Chẳng qua con Kim trùng này nguyên thần đã mất, không còn một chút sinh cơ.

Hàn lập sau một lúc suy nghĩ, Âm la phiên trong tay mở ra, một đạo bằng nắm tay lớn nhỏ hắc lục quang đoàn từ trong La phiên bắn ra, sau một cái xoay quanh, nhẹ nhàng rơi xuống trước người Hàn lập

Trong lục quang, một con Trùng ảnh giống như phệ kim trùng trưởng thành thể đang lơ lửng ở trong đó. Chỉ là trùng ảnh chẳng những hình thể nhỏ đi rất nhiều, hơn nữa toàn thân đen thui, một đôi trùng nhãn màu đỏ đầy hung ác.

"Đi"

Hàn lập nhẹ nhàng chỉ một cái, lúc này nguyên thần của con phệ kim trùng đột nhiên hoá thành một đạo hắc mang bắn ra, sau đó loé lên nhập vào thân xác con phi trùng.

Cự đại kim trùng lập tức trong mắt toát ra quang mang màu đỏ, mở ra hai cánh đính phi động vung lên, vây quanh đệ nhị nguyên anh bay lượn không ngừng.

"Quả nhiên như đã lường trước không khác lắm. Đem con trùng này coi như yêu thi mà luyện chế cũng không sai. Mặc dù uy lực so với khi còn sống phải giảm xuống không ít, nhưng thế này cũng đã phi thường lợi hại rồi. Chỉ có điều muốn điều khiển như ý xem ra luyện hoá ma khí lên trùng thi một phen mới có thể được" Hàn lập thì thào khẽ nói, trên mặt lộ ra vẻ vài phần mừng rỡ.