[Full Audio] Mị Ảnh

Chương 547: Tinh Bạo Thương Khung

 
- Tới!
Lão đầu tử thấy Nghệ Phong đến, quan sát trên dưới một phen, phát hiện cỗ lệ khí kia đã biến mất hoàn toàn, lúc này mới nói:
- Đã làm những gì ở tầng sáu?
- Triệu lão cho ta thư tịch tu thân dưỡng tính để tu luyện một đoạn thời gian!
Nghệ Phong tùy ý nói, bỗng nhiên nhớ tới điều gì đó liền nói.
- À quên, Triệu lão nói nếu có thời gian thì bảo ngài đi tới gặp.
Lão đầu tử nghe Nghệ Phong nói vậy chỉ gật đầu, sắc mặt cũng không có biến hóa quá lớn, quay sang Nghệ Phong nói:
- Ngươi đã củng cố cảnh giới vững chắc. Có vài thứ còn phải để ngươi kế thừa.
Nghệ Phong nghe lão đầu tử nói liền xốc lại tinh thần, có chút hưng phấn nói:
- Lão đầu tử, có phải ngài muốn cho ta kế thừa thần khí hay không?
- Thần khí?
Lão đầu tử khinh thường liếc mắt Nghệ Phong:
- Ngay cả linh khí ta cũng không có, ngươi mà đòi có thần khí?
Nghệ Phong bĩu môi thầm nói:
- Thì ra Tà Tông nghèo như vậy, ta còn tưởng rằng Tà Tông rất mạnh đấy? Khụ, quên đi, ai bảo bị ngài lừa dối đến làm đệ tử. Ngài tùy tiện cho ta một trăm tám mươi loại vũ kỹ trên Địa Giai cũng được.
Lão đầu tử trực tiếp không đếm xỉa tới lời nói của Nghệ Phong, nói tiếp:
- Hiện giờ ngươi nhận được ý thức chiến đấu truyền thừa, thứ này so với bất kỳ vũ kỹ nào đều mạnh hơn. Chưa kể ý thức chiến đấu sẽ tăng trưởng theo thực lực của ngươi. Đến lúc đó ngươi sẽ biết nó kinh khủng tới đâu.
- A!
Nghệ Phong tùy ý kêu một tiếng:
- Vậy vật thừa kế của Tà Đế là gì?
- Vũ kỹ chuyên chúc của Tà Đế! Cấm pháp!
Lão đầu tử nhàn nhạt nói.
- Cấm pháp?
Thâm tâm Nghệ Phong nhảy dựng lên, cảm thụ trái tim đập liên hồi. Cấm pháp là danh từ khiến người ta muốn hướng tới cỡ nào. Chỉ cần được xưng cấm pháp thì đều là công pháp kinh khủng. Nghệ Phong nghe nói đã từng có người thi triển cấm pháp Phiên Thiên Đảo Hải, Sơn Băng Địa Liệt. Chỉ cần nghe tên của cấm pháp cũng biết kém cỏi nhất cũng không kém công pháp Địa Giai. Hơn nữa cấm pháp chuyên chúc của Tà Đế có thể kém sao?
- Lão đầu tử, vũ kỹ gì và cấm pháp gì a?
- Tà Đế truyền thừa xuống chỉ có ba loại. Một loại vũ kỹ và hai loại cấm pháp. Về phần cái khác phải nhờ vào nỗ lực của đương nhiệm Tà Đế! Nói cách khác, ngươi học xong ba loại công pháp này thì đã chiếm tất cả sở hữu của Tà Đế. Vị trí đại Tà Đế sẽ rơi xuống đầu ngươi.
Lão đầu tử nói rằng.
Nghệ Phong bĩu môi, quỷ mới tin chuyện như vậy. Hắn còn một đống chuyện tình Tà Tông chưa được biết. Trước khi Nghệ Phong còn chưa chính thức trở thành cường giả thì lão đầu tử vẫn phải làm người cầm lái Tà Tông. Tuy rằng Nghệ Phong là một Tà Đế, thế nhưng thật ra là hữu danh vô thực!
Dường như lão đầu tử cũng biết Nghệ Phong không dễ lừa như vậy, hắn tiếp tục nói rằng:
- Trước tiên nói về vũ kỹ đi! Vũ kỹ này là Tà Đế đời đầu tự sáng tạo ra, tổng cộng chỉ có ba chiêu. Sau đó trải qua vô số đời Tà Đế không ngừng hoàn thiện truyền tới đời ta.Vũ kỹ có tên gọi: Tinh Bạo Thương Khung!
Nghệ Phong nghe cái tên bá đạo này, tinh quang lóe lên trong mắt hỏi:
- Vũ kỹ Địa Giai cao cấp hay Thiên Giai?
Lão đầu tử lắc đầu nói:
- Không giai!
Nghệ Phong ngẩn ra, lập tức vui mừng nói:
- Có phải đã không còn cách nào phân giai không. So với Thiên Giai còn mạnh hơn?
Lão đầu tử trợn mắt nhìn, đối với mộng tưởng ngày càng hão huyền của Nghệ Phong đành bất lực. Hắn giải thích:
- Không giai không phải là mạnh hơn Thiên Giai, cũng không phải nó yếu tới mức không có giai cấp mà không thể dùng giai cấp để phán đoán Tinh Bạo Thương Khung. Địa Giai và Thiên Giai chỉ là một cái khái niệm không rõ ràng. Vũ kỹ mạnh hay yếu còn phải xem bản thân người thi triển là ai. Ví dụ như ta dùng vũ kỹ Tinh Giai cũng thừa sức giết chết ngươi sử dụng vũ kỹ Thiên Giai. Cho nên lịch đại Tà Đế đều không cho Tinh Bạo Thương Khung một phẩm giai nào, mà chỉ tính toán làm thế nào để nó phát huy ra lực công kích mạnh nhất.
Nghệ Phong nghe lão đầu tử nói vậy liền cười hắc hắc:
- Tinh Bạo Thương Khung là kỹ năng chuyên chúc của Tà Đế, còn trải qua vô số đời Tà Đế hoàn thiện, có lẽ sẽ rất mạnh đi!
Lão đầu tử ngạo nghễ nói:
- Tà Tông có vị tiền bối thi triển Tinh Bạo Thương Khung đã chém chết một người Vương Cấp. Khi đó hắn mới chỉ là Tướng Cấp lục giai!
Nghệ Phong ngẩn người, Tướng Cấp lục giai chém chết Vương Cấp? Cái này so với Phệ Linh Nộ Bạo cũng không kém, thậm chí còn mạnh hơn. Hiện giờ Nghệ Phong có thực lực Tướng Cấp thất giai đỉnh phong, cho dù thi triển Lôi Đình Phá Nhật Kiếm đấu chính diện cùng Vương Cấp, sợ ràng cũng sẽ ăn chút thiệt thòi.
Thế nhưng Tinh Bạo Thương Khung này cư nhiên có thể chém chết Vương Cấp, nó so với Lôi Đình Phá Nhật Kiếm mạnh hơn nhiều.
Con mẹ nó! Thật không hổ là kỹ năng chuyên chúc của Tà Đế. Đáy lòng Nghệ Phong hưng phấn không ngừng, nhịn không được mắng một tiếng.
- Huống chi...
Lão đầu tử dừng một chút rồi nói tiếp.
- Lăng Thần Quyết của ngươi cũng trải qua vô số đời Tà Đế mới sáng tạo. Thi triển nó cùng với Tinh Bạo Thương Khung càng có thể phát huy ra lực lượng mạnh hơn.
Nghệ Phong nghe lão đầu tử nói vậy liền vui vẻ lên.
Lão đầu tử không để ý tới ánh mắt rực lửa của Nghệ Phong, nhàn nhạt nói tiếp:
- Tinh Bạo Thương Khung chỉ có ba chiêu. Chiêu thứ nhất gọi là Tinh Bạo Thiên Hạ, chiêu thứ hai gọi là Tinh Bạo Nhật Nguyệt. Chiêu cuối cùng chính là Tinh Bạo Thương Khung! Ba chiêu liên tiếp nhau, chiêu sau mạnh hơn chiêu trước, nếu đồng thời thi triển cả ba chiêu có thể hủy thiên diệt địa. Ta đã từng thi triển qua một lần tại chỗ sâu trong biển rộng làm phát ra sóng thần nghìn dặm.
Nghệ Phong ngẩn ra, hắn không thể tưởng tượng tình cảnh sóng thần nghìn dặm là như nào nhưng có lẽ lực lượng này dùng để phá tan một tòa núi lớn cũng không khó. Hiện giờ Nghệ Phong mới hiểu được lão đầu tử trước mặt không chỉ mạnh mà là mạnh biến thái. Thảo nào Quái lão đầu vô cùng cố kỵ hắn.
- Lão đầu tử, nếu như hiện giờ ta thi triển sẽ mạnh tới đâu a?
Trong ánh mắt Nghệ Phong toát ra quang mang mạo hiểm.
Lão đầu tử quan sát hắn một phen rồi nói:
- Ngươi? Lấy đấu khí hiện giờ của ngươi chống đỡ, có thể thi triển hai chiêu đầu tiên đã phải cảm tạ trời đất rồi. Còn muốn đồng thời xuất cả ba chiêu? Chỉ cần thi triển hai chiêu cũng đủ ngươi tung hoành đại lục trong những người đồng lứa rồi!
Nghệ Phong nghe lão đầu tử nói vậy có chút nhụt chí:
- Vậy chỉ cần thi triển chiêu đầu tiên sẽ mạnh bao nhiêu a?
- Muốn xem không?
Lão đầu tử mỉm cười nhìn Nghệ Phong.
Nghệ Phong dùng sức gật đầu, hắn cũng muốn nhìn một chút xem kỹ năng chuyên chúc của Tà Đế kinh khủng cỡ nào.
- Ta sẽ thi triển một lần cho ngươi xem! Tốt nhất là dùng lực lượng thất giai của ngươi thi triển!
Lão đầu tử quay sang Nghệ Phong nói.
Nghệ Phong gật đầu như gà mổ thóc, như vậy có thể giúp hắn dễ lý giải trực quan hơn.
Lão đầu tử thấy hành động của Nghệ Phong cũng chỉ cười cười không nói gì thêm. Mang theo Nghệ Phong đi ra ngoài, hắn cũng muốn kích phát dục vọng học tập của Nghệ Phong. Chỉ có như vậy thì hắn mới sớm rời khỏi Thánh địa, sống tại đây lâu như vậy, an tĩnh đã có chút phát rồ, nào có sảng khoái như du sơn ngoạn thủy.
Nghệ Phong đi một đường theo lão đầu tử, đáy lòng hắn cũng muốn biết Tinh Bạo Thương Khung này rốt cuộc có bao nhiêu kinh khủng. Nghệ Phong vô cùng chờ mong.