Vệ Sĩ Thần Cấp Của Nữ Tổng Giám Đốc

Chương 421: Vô tâm chi định

Lâm Phi bỗng dưng giật mình mở mắt dậy. Trong mắt hắn lộ vẻ mừng như điên.

Hắn đã nhớ lại, cách di chuyển lúc đấy của lão điên không phải là nhảy loạn xạ mà đúng là một loại thân pháp.

Khi đó Lâm Phi còn nhỏ không thể nào biết được những tinh túy trong đó. Nhưng hiện nay thì không còn vậy nữa, khi hắn nhớ lại thì phát hiện ra lão điên đó thực sự không lừa gạt mình. Đây thật sự là một loại thân pháp vô cùng huyền diệu.

Hơn nữa, Lâm Phi có một loại cảm giác vô cùng kỳ diệu là loại thân pháp có thể giúp cho hắn khắc chế được Long Thiên Cương khi Viêm Long Cửu Biến của hắn ta đã đạt tới thân pháp Bộ Bộ Sinh Liên.

Long Thiên Cương nhướng mày. Gã ta thấy Lâm Phi tiến đến muốn tiếp tục đánh.

Việc này không chỉ đơn giản là bị thương bên ngoài. Đánh đến như vậy, nếu gặp bỏ giả bình thường thì đã mau chóng buông xuôi. Cho dù là cường giả thật sự thì cũng sớm mất hết lòng tự trọng.

Bởi vì, thực lực của hai người quá chênh lệch.

Lâm Phi như một con vật đánh hoài không chết, vẫn có thể loạng choạng đứng lên

-Thân thể ngươi giập nát như vậy mà còn muốn cùng bổn tọa đánh một trận sao, chỉ sợ lần này ngươi sẽ không được toàn thây đâu.

Long Thiên Cương cười nhạo nói.

Mỗi khi động đậy Lâm Phi cảm thấy lục phủ ngũ tạng của hắn đau đớn như bị bỏng, cảm giác như các cơ quan đã bị dập nát hết chỉ còn một cơ thể trống không.

Quả nhiên là bây giờ vẫn chưa phải lúc, hắn cần tiết kiệm thể lực. Khả năng khôi phục đã không bằng tiêu hao.

Trong đầu hắn bắt đầu hiện lên bộ pháp mà nam tử áo trắng đã thi triển. Lâm Phi nhẹ nhàng bước chân trái lên trước, chân phải lui về phía sau, cong đầu gối lên và giang hai tay ra như hình hạc.

-U-a..aaa . . . Hình như là 'Hạc hành bộ ". Ngươi hẳn là muốn dùng thân pháp liều mạng với ta sao. Hừ, ngươi cho rằng cách biệt về võ đạo có thể rút ngắn trong sớm chiều được sao.

- Không thử một lần thì làm sao biết.

Lâm Phi nhếch miệng cười, trong lòng thầm bảo thì ra tư thế này còn có tên hay sao. Lão điên lại chưa nói gì với hắn cả. Hắn ta còn nói là do chính hắn ta tạo ra vậy mà mình lại không biết.

Long Thiên Cương này biết không ít võ học trong thiên hạ, đúng thật là vũ si .

- Tập trung vào

Long Thiên Cương quát lớn một tiếng, thân thể hắn ta đột nhiên biến mất tại chỗ. Trong nháy mắt hắn ta đã ở trước mặt Lâm Phi. Thân pháp Bộ Sanh Liên tuy ưu nhã nhưng cũng không thiếu tính bộc phát.

Long Thiên Cương đúng là có tinh lực dồi dào, đánh đến bây giờ nhưng vẫn không ảnh hưởng gì đến tốc độ và sức mạnh của hắn ta.

Long Thiên Cương giẫm mạnh chân tiến tới quét ngang đùi phải, phong bế hết mọi đường thoát của Lâm Phi rồi đánh vào đầu hắn.

Lâm Phi cũng không nghĩ nhiều. Hắn dựa theo những động tác của lão điên trong trí nhớ. Hắn tung người bay vọt lên, vẽ một đường cong trên không trung rồi luồn ra sau lưng Long Thiên Cương.

Điều này khiến cho Long Thiên Cương không khỏi sững sờ, quay người lại cau mày nói:

-Đây là thân pháp gì. Không phải hạc bước lẽ nào là động tác biến hóa của Bích Hổ Ba Tường.

-Ta đâu biết đây là thân pháp gì. Miễn có tác dụng là được rồi.

Ánh mắt của Lâm Phi hiện lên vẻ vui mừng, thân pháp này đúng là có tác dụng. Tuy hắn không biết đây rốt cuộc là công phu gì nhưng lại có thể khắc chế được Bộ Sanh Liên của Long Thiên Cương.

-Đừng vội đắc ý. Bổn tọa bất ngờ nên để ngươi trục lợi thôi. Xem đây, bổn tọa sẽ không cho ngươi cơ hội nào nữa đâu.

Còn chưa dứt lời, Long Thiên Cương đã biến thành một vệt sáng vàng tiến về 3 phía như phân thân thành ba người lao đến.

Đây là một trong 3 tuyệt kỹ của hắn, Tam Long Hí Châu. Chiêu này phối hợp với thân pháp tuyệu đã chiếm được hết thiên thời địa lợi, rất khó tránh được.

Mặc dù Lâm Phi có khả năng lĩnh ngộ rất cao nhưng trong lúc cũng có chút bối rối, hắn liên tục lui về phía sau 2 bước như cá bơi trong nước tránh thoát được 2 trảo nhưng không thể tránh được cái thứ 3, một lần nữa hắn bị đánh trúng ngực, thân thể hắn như diều bị đứt dây, bay ra ngoài hơn mười thước.

Phốc!

Lâm Phi cảm thấy trái tim của mình như sắp vỡ tan. Đối mặt với địch nhân như vậy, trúng một đòn thôi cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nhưng hắn có được một tia hy vọng nên làm sao có thể dễ dàng nhận thua. Hắn chịu đựng đau nhức , nhanh chóng xoay người né tránh một cước của Long Thiên Cương.

Hai người công thủ đều vô cùng nhanh. Những người ở ngoài chỉ biết Lâm Phi đang ở thế hạ phong nhưng không thể nhìn rõ thứ gì.

Lâm Phi vừa cố gắng nhớ lại vừa cố gắng nắm bắt những điểm tinh túy của bộp pháp này.

Chính hắn đã dạy đồ đệ của hắn là Vương Đại Vĩ. Võ giả nhờ nhớ lại mà có thể tăng thêm thực lực, nhớ lại không chỉ là những động tác mà còn là tư thế cách di chuyển…

Không khí, nhiệt độ, độ ẩm, sắc trời, bóng nước, dãy núi phương xa, bầy chim bay lượn.

Trước mắt Lâm Phi, thế giới bắt đầu biến hóa, Long Thiên Cương tấn công như một con cự long không ngừng tàn sát chúng sinh, không ngừng giương nanh múa vuốt khiến cho những nơi dưới chân hắn ta đi qua những nơi đi qua không có một ngọn cỏ nào.

Lâm Phi hắn lại như một con thuyền lá lênh đênh theo gió theo sóng, phập phồng bất định, bất cứ lúc nào cũng có thể bị một con sóng lớn đập vỡ.

Làm sao để có thể khiến một người nhỏ bé yếu ớt có thể sinh tồn trước một mãnh thú cùng hung cực ác. Làm sao có khả năng hóa dữ thành lành.

Thời gian dần trôi qua, những suy nghĩ liên tục thay đổi. Trong đầu Lâm Phi đã trở nên trống rỗng, hai tròng mắt của hắn dần trở nên vô thần.

Cả người hắn phảng phất biến như một chiếc lá nhảy múa trên mặt đất, quay cuồng trên không trung.

Long Thiên Cương dù tấn công mạnh mẽ nhưng trong long lại vô cùng kinh ngạc. Hắn ta có cảnh giới võ đạo cao hơn so với Lâm Phi nhưng lúc này cũng không thể nào nhìn thấu được nam nhân trước mắt.

Thân thông bát hoang , khí du hạo hãn, hòa hợp với thiên địa thành một khối.

Võ giả thường nói "Nhập định", phật tông là "Thiền định", có ý là tâm nhập cảnh, chuyên tâm không bị quấy nhiễu, đối với tu luyện có lợi ích rất lớn.

Ở một phương diện nào đó chính là trạng thái hiện tại của Lâm Phi, triệt để khiến thân thể của mình dung hợp cùng trời đất , không có bất kỳ tạp niệm nào.

Nhưng mà nhập định còn phân thành "Hữu tâm chi định" và"Vô tâm chi định", đa số võ giả chỉ có thể tiến nhập Hữu tâm chi định, dù vậy cũng rất khó được. Cho dù là thời điểm ngồi xuống luyện công, cũng rất ít có người có thể làm được và không phải lần nào cũng có thể làm được.

Về phần "Vô tâm chi định" như được trời cao chiếu cố. Một số tuyệt thế cao thủ cả đời chưa chắc có thể có được một cơ hội như vậy, đây là điều có thể ngộ nhưng không thể cầu được.

Như Lâm Phi, dù đang gặp phải nguy cơ sinh tử, nhưng vẫn còn lĩnh ngộ võ đạo, tiến vào trạng thái vận động trong trạng thái "Vô tâm chi định" thì rất là kinh khủng.

Đây không phải là trạng thái Lâm Phi lúc nào cũng có thể làm được. Nhưng có thể nói thiên phú võ đạo của Lâm Phi giúp cho hắn có thể dần dần làm công lực tăng lên , thậm chí đột phá cảnh giới võ đạo.

Nhưng mà loại thân pháp có thể biến ra nhiều loại huyển cơ, giúp Lâm Phi tiến nhập cửa ải như vậy không thể nào một phàm phu tục tử có thể sang tạo ra được.

Long Thiên Cương đột nhiên nhớ tới hắn ta hình như đã thấy được thân pháp này ở đâu khiến cho ánh mắt của hắn trở nên cổ quái.

Thân ảnh của Lâm Phi đã biến ảo càng ngày càng mơ hồ, theo hắn tự nhiên mà di chuyển, hắn giống như lúc nào cũng có thể biến thành một cành cây cọng cỏ hay bất cứ vật nào không biết trước được.

Long Thiên Cương mặc dù có thân pháp quỷ thần khó lường nhưng mà không thể nhắm trúng mục tiêu nên rất khó tạo thành sát thương đối với Lâm Phi.

Tình hình chiến đấu đang thay đổi bất ngờ, trong vòng năm phút Long Thiên Cương liên tục tấn công mạnh, hắn ta lúc nào cũng chiếm ưu thế, tựa như lúc nào cũng có thể đánh bại Lâm Phi. Nhưng mỗi lần như vậy lại lệch đi một chút khiến Lâm Phi vẫn sống sót.

Long Thiên Cương đánh một quyền rất mạnh về phía trán của Lâm Phi, nhưng chỉ xẹt ngang qua, không thể đánh trúng Lâm Phi. Lâm Phi như chim ưng biển cuốn người lại .

Long Thiên lùi lại vài chục bước, đứng bất động tại chỗ, thở ra một hơi dài, có phần phức tạp nhìn vết thương đầy người của thanh niên đang đứng kia.

- Mà thôi, bổn tọa tạm thời không nghĩ ra biện pháp phá giải thân pháp này của ngươi. Nếu cứ cậy mạnh giết ngươi thì cũng vô nghĩa. Hôm nay đến đây thôi.

Long Thiên Cương nói xong, liền quay người trở lại trong xe.

Người nhà họ Hoa đều choáng váng? Long vương đã giao đấu với hắn cả buổi vậy mà vẫn không thể đánh ngã hắn sao.

- Ngươi muốn thì có thể đi nhưng phải để Hoa Lộng Ảnh lại. Lâm phi cố chấp đưa ra yêu cầu .

Điều này khiến cho người vây xem đều giật mình, vất vả lắm Long vương mới thả cho hắn một con đường sống nhưng hắn vẫn muốn tiếp tục tranh giành. Có người liều mạng như vậy sao.