Vệ Sĩ Thần Cấp Của Nữ Tổng Giám Đốc

Chương 130: Lâm quân tử

Cuối cùng, Mycroft hiếu kỳ hỏi:
- Không biết Lâm tiên sinh làm trong ngành gì, vì sao có thể hiểu biết sâu rộng đến vậy? Tôi cũng xem như đã từng gặp rất nhiều người, nhưng tôi chưa hề thấy ai trẻ tuổi như cậu mà lại có một khối kiến thức uyên thâm đến thế?
Martha cũng mong chờ. Bà ta cũng rất muốn biết Tô Ánh Tuyết làm nghề gì. Dù sao, Tô Ánh Tuyết có thể biết đôi giày bà ta đang đi, chắc chắn không phải là người bình thường.
- Nói ra thật xấu hổ.
Lâm Phi tự nhiên trả lời:
- Hiện nay tôi đang làm công cho người yêu của tôi. Gia đình cô ấy kinh doanh trong trung tâm thương mại thời trang, bận bịu công việc. Tôi làm chân chạy vặt, lái xe cho cô ấy. Dù sao hai người đều bận làm việc, không có thời gian hưởng thụ cuộc sống. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng tôi đang sống nhờ vào cô ấy.
Lâm Phi nói xong, còn tình cảm duỗi tay ôm lấy hông Tô Ánh Tuyết, chạm trán vào trán cô giống như cặp tình nhân đang đùa giỡn.
Tô Ánh Tuyết bị đàn ông gần gũi như vậy, khuôn mặt đỏ bừng. Người này rõ ràng đang mượn cớ diễn trò để sàm sỡ cô mà.
Hai vợ chồng Mycroft và Martha đồng loạt liếc nhau, hiển nhiên, cả hai đều rất bất ngờ. Nhưng rồi bọn họ cũng thấy chuyện này hợp tình hợp lý, khó trách hai người họ lại hiểu về thời trang đến vậy.
- Xem ra, đêm nay, ông trời đã sắp đặt cho chúng ta gặp nhau.
Mycroft cảm thán nói:
- Không giấu gì Lâm tiên sinh và Tô tiểu thư, hai vợ chồng chúng tôi cũng kinh doanh trong lĩnh vực thời trang.
Lâm Phi và Tô Ánh Tuyết tỏ vẻ ngạc nhiên như thể bọn họ không biết gì.
Thực tế, hai người không lo vợ chồng họ sẽ nhận ra bọn họ đang diễn trò.
Vì với tập đoàn Ms, thị trường Hạ quốc vẫn còn rất xa lạ. Khuynh Thành của nhà họ Tô cũng không phải một doanh nghiệp lớn có tiếng tăm, không lọt vào top 500 thế giới. Bọn họ không thể biết đến.
Vì thế, Tô Ánh Tuyết rất ghét đi điều tra tư liệu của họ, nhưng đa phần bọn họ không biết về tình hình nhà họ Tô.
- Ồ, chả trách hai vị lại hiểu biết sâu sắc như vậy về thời trang.
Tô Ánh Tuyết tỏ ra bình tĩnh, dù sao, giờ phút này, quan hệ của hai bên đã như bạn bè:
- Vậy chắc là lần này tham gia tiệc rượu, hai vị đinh phát triển thị trường ở Hạ quốc sao?
- Chúng tôi cũng có ý định này, nhưng dù sao tình hình trong nước và luật pháp của Hạ quốc cũng tương đối đặc thù, chúng tôi vẫn còn đang thương thảo.
Nhắc đến chuyện làm ăn, Mycroft nghiêm túc hơn hắn.
- Quên chưa hỏi, doanh nghiệp nhà Tô tiểu thư tên là gì vậy?
- Khuynh Thành Quốc Tế.
Tô Ánh Tuyết cười nhạt:
- Chắc hai vị chưa từng nghe qua. Chúng tôi chưa đặt chân đến thị trường châu Âu, cũng chưa phải là công ty lớn.
Lúc này Martha khẽ nhíu mày, tựa như nhớ ra điều gì đó. Bà ta quay đầu hỏi Mycroft:
- Anh yêu, anh còn nhớ, có một năm trong số 10 doanh nghiệp trẻ toàn cậu có xuất hiện một cô gái Hạ quốc, hình như… rất giống Tô tiểu thư?
Mycroft sững sờ, chăm chú nhìn Tô Ánh Tuyết, suy tư trong giây lát rồi đột nhiên nghĩ ra.
- Ôi trời ơi, xem đầu óc tôi này, Tô tiểu thư của Khuynh Thành Quốc Tế. Cuối cùng tôi cũng nhớ ra rồi.
Mycroft thoải mái nói.
Tô Ánh Tuyết giả vờ như rất bất ngờ:
- Hai vị biết tôi sao?
Mycroft chỉnh lại áo, khẽ gập thân người:
- Xin được chính thức tự giới thiêu, tôi là Mycroft Wharton của tập đoàn thời trang Ms nước Anh, người này là vợ tôi Martha Wharton, rất hân hạnh được làm quen với hai người thanh niên tuyệt vời.
Tô Ánh Tuyết khẽ cong cong cái miệng nhỏ nhắn, như thể đang rất kinh ngạc. Cô vội khom lưng đáp lễ, nắm tay Mycroft và Martha.
Lâm Phi cũng bày ra bộ dạng như vừa thức tỉnh, ngượng ngùng nói:
- Thật không ngờ, hai vị lại là cặp vợ chồng đã sáng lập ra tập đoàn Ms. Vừa rồi chúng tôi mạo phạm quá.
- Là chúng tôi không có mắt nhìn người mới đúng.
Mycroft cười híp mắt nói:
- Vậy mà không nhận ra người trước mặt là người dẫn dầu nền kinh doanh thế giới trong tương lai – Tô tiểu thư. Năm đó, bài báo phỏng vấn kinh nghiệm xây dựng sự nghiệp tuyệt đỉnh của cô, tôi đã đọc 3, 4 lần. Nó khiến cho vợ chồng chúng tôi rất cảm động. Cô đúng là một cô gái phi thường.
Lần này Tô Ánh Tuyệt ngại thật sự. Bọn họ chỉ diễn trò để tìm cách lấy lòng hai người họ. Nhưng cô có thể nhận ra, hai người họ thật sự khen ngợi cô.
- Nghe nói gần đây tình hình công ty của Tô tiểu thư không khả quan lắm trên thị trường chứng khoán, không biết mọi chuyện sao rồi?
Mycroft quan tâm.
Tô Ánh Tuyết cười chát chúa:
- Tôi thấy thật hổ thẹn trước những lời khen của hai vị. Thật đáng tiếc, tình hình của Khuynh Thành quả thật không được tốt cho lắm.
- Thật sao?
Hai vợ chồng họ liếc, thiện chí nói:
- Cô có thể nói rõ hơn được không? Không giấu gì cô, hai vợ chồng tôi cũng có chút kinh nghiệm trong lĩnh vực này, có lẽ có thể giúp được Tô tiểu thư?
Vợ chồng hai người thật sự rất thích Lâm Phi và Tô Ánh tuyết, vì thế họ cũng muốn quan tâm nhiều hơn đến việc này.
Tô Ánh Tuyết bắt lấy cơ hội này nói ra tình hình cơ bản của Khuynh Thành. Đại khái là, công ty thì không có vấn đề gì, chỉ tiếc họ bị những công ty khác chèn ép. Có người chỉ vì muốn chiếm được cô mà liên kết với cả những nhân vật trong hai giới hắc bạc, chèn ép công ty bọn họ.
Trong lời nói tràn ngập sự bất đắc dĩ và không cam lòng. Đôi mắt long lanh, người thấy người yêu.
Lâm Phi cũng phối hợp với cô để kêu than, nhẹ nhàng ôm thân thể cô gái, tựa như đang an ủi một tâm hồn bị tổn thương.
Hai vợ chồng đều là chuyên gia trong lĩnh vưc này nên vừa nghe đã hiểu. Lông mày hai người nhíu chặt, tức giận thay cho Tô Ánh Tuyết.
- Lần này chúng tôi muốn nhân cơ hội hợp tác đầu tư với một doanh nghiệp khác để hóa giải mối nguy cơ lần này, tiến hành bước tiếp theo trong kế hoạch chấn hưng lại công ty. Nhưng có doanh nghiệp sợ bị tập đoàn Thanh Mã quấy rối, có doanh nghiệp thì không coi trọng chúng tôi, vì thế tôi cũng không biết nên tiếp tục làm thế nào.
Tô Ánh Tuyết chua chát nói.
Lâm Phi đột nhiên xen vào nói với vợ chồng Mycroft:
- Đúng rồi, không biết tập đoàn Ms có hứng thú mở rộng thị trường ở Hạ quốc hay không? Nếu hai vị muốn hợp tác với Khuynh Thành, vậy thì không còn gì tốt hơn, nhất định có thể giúp đỡ được chúng tôi.
Mycroftvà Martha nhìn nhau, do dự không biết trả lời thế nào.
Quả thật bọn họ có ý phát triển thị trường ở Hạ quốc. Bọn họ cũng đang tìm đối tác để thương lượng. Khuynh Thành không phải là sự lựa chọn tốt nhất nhưng không phải không thể.
Dù sao, bọn họ cũng cần một đối tác có năng lực quản lý như Tô Ánh Tuyết ở Hạ quốc giúp bọn họ khống chế cục diện.
Bọn họ cũng không cần để ý đến sự làm phiền của các thế lực hắc đạo hay quan viên bản đại. Với tầm ảnh hưởng của tập đoàn Ms, đầu tư ở Hạ quốc chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm của chính phủ. Ở địa phương ai dám làm phiền, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Anh Quốc và Hạ quốc.
Nhưng bọn họ cũng không ngốc. Đột nhiên, họ cảm thấy, người thanh niên này đang cố tình gài bẫy đợi bọn họ chui vào.
Tô Ánh Tuyết nhận ra ý đồ của Lâm Phi, lập tức ra vẻ như không quá vui mừng rồi nói:
- Lâm Phi, đừng nói nữa. Hai vị cũng không phải tới đây bàn chuyện làm ăn. Chuyện này chúng ta phải tự nghĩ cách thôi, đừng làm khó tiên sinh và phu nhân… Em thấy chúng ta có thể quen biết hai vị đã là một vinh hạnh lớn rồi.
- Tiểu Tuyết, tội gì phải thế chứ, có gì cứ nói. Nếu như là một cơ hội hợp tác tốt, chúng ta cứ bàn bạc thoải mái. Anh tin, tiên sinh Mycroft và phu nhân Martha đều là những người quang minh lỗi lạc, không lấy bụng tiểu nhân để đo lòng quân tử.
- Chúng ta không giấu diếm điều gì, nói ra mọi tình huống và rủi ro. Nếu mọi chuyện không thành thì đành chịu nhưng nếu như tập đoàn Ms thực sự muốn phát triển thị trường ở Hạ quốc, không phải sẽ tốt hơn sao?
Mấy lời này của Lâm Phi làm Mycroft và Martha vô cùng hào hứng.
Hai vợ nhìn bộ dạng ngay thẳng của Lâm Phi không khỏi cảm thấy hổ thẹn. Bọn họ còn không phóng khoáng bằng chàng thanh niên trẻ tuổi này.
Quả thật, cũng không nói bắt buộc bọn họ phải đầu tư, nói chuyện trước thì có sao chứ?
Hai vợ chồng liếc nhau rồi khẽ gật đầu. Cuối cùng Mycroft cười nói:
- Lâm tiên sinh nói rất có ý. Thật ra, vợ chồng chúng tôi cũng có ý định tiến vào thị trường Hạ quốc, nhưng luôn cảm thấy thời cơ chưa chín muồi, lại chưa tìm được bên hợp tác thân cận.
- Nếu có thể, chúng ta sắp xếp thời gian ngồi lại với nhau, Tô tiểu thư có thể đưa ra một phương án hợp tác và quy hoạch phát triển mấy năm sắp tới.
- Nếu mọi chuyện ổn thỏa, chúng tôi rất vui khi có thể trở thành đối tác chiến lược của Khuynh Thành. Xét về tình cảm cá nhân, chúng tôi cũng rất muốn làm bạn với Lâm tiên sinh và Tô tiểu thư.
Tô Ánh Tuyết nhoẻn miệng cười:
- Nếu quả thật được như vậy thì tốt quá. Tuy nhiên, tôi muốn nói là nếu chuyện làm ăn không thành, chúng ta không thể trở thành bạn bè được hay sao?
- Ha ha…
Mycroft vui vẻ đáp:
- Tô tiểu thư thân mến, nói thì nói vậy, nhưng khi làm ăn chúng tôi cũng không ưu đãi cho bạn bè đâu. Kế hoạch của cô phải chuẩn bị hết sức cẩn thận đấy.
- Dĩ nhiên!
Tô Ánh Tuyết và Lâm Phi nhìn nhau, trên mặt tràn đầy vui sướng. Cô không dám tin chuyện này đã thành sự thật.
Lâm Phi nháy mắt với cô. Thấy cô vui vẻ như vậy, hắn cũng biết màn kịch vừa rồi rất đáng.
Dĩ nhiên, không phải hắn lừa bịp vợ chồng Wharton. Dù gì, chuyện này bọn họ cũng không thua thiệt. Nếu như không có người dùng thủ đoạn tàn độc chèn ép Khuynh Thành, với năng lực của Tô Ánh Tuyết, cô có thể dễ dàng cạnh tranh với họ.
Sau đó, hai bên đàm phán, chờ đến thứ hai tới sẽ gặp mặt nhau ở Khuynh Thành. Nếu nhanh nhất thì hôm sau sẽ quyết định xem có hợp tác hay không.
Hàn huyên hồi lâu, hai vợ chồng Wharton phải quay về khách sạn trước, thảo luận một số công việc với mấy người ở tổng bộ Anh Quốc. Vì thế Lâm Phi và Tô Ánh Tuyết liền tiễn họ ra về.
Sau khi hai vợ chồng họ đi rồi, Tô Ánh Tuyết cúi đầu nhìn tay của Lâm Phi vẫn đang đặt trên eo mình, thậm chí nửa cánh tay còn đặt trên mông cô. Đôi mắt dễ thương tỏa ra ánh sáng lạnh lùng, cô cười tủm tỉm nói:
- Anh sờ đủ chưa?