Linh Chu

Chương 917: Thần đô chiến hỏa

Phong Phi Vân nói:

- Đế tỉ, Long Linh thạch ở đâu? Hay chúng ta đi lây chúng trước, nắm giữ tiên cơ.

Phong Phi Vân không cho La Phù công chúa biết chiếu thư, cửu ngũ long bào bị Nam Cung Hồng Nhan đánh cắp. Nếu để La Phù công chúa biết chuyện, chắc chắn nàng sẽ lén phái người truy bắt Nam Cung Hồng Nhan. Phong Phi Vân đánh lạc hướng chú ý của La Phù công chúa dời sang Long Linh thạch, đế tỉ.

Long Linh thạch là một thần thạch chịu tải vận mệnh quốc gia Thần Tấn vương triều, là thánh vật vương triều, liên kết với long mạch dưới đất. Nắm giữ Long Linh thạch là có thể khống chế long mạch.

Một khi Long Linh thạch bị phá hủy, hoặc bị người mang ra khỏi Thần đô thì long mạch dưới lòng đất sẽ mất khống chế, chạy trốn lẻn vào sâu dưới đất. Thần đô mất Long Linh thạch không còn không thích hợp tu tiên luyện đạo, cũng không xem như Thần đô. Bởi vì linh khí mỏng manh, tu sĩ sẽ bỏ đi, nơi này biến thành tòa thành trống.

Thần đô phồn hoa hưng thịnh là vì dưới lòng đất có 'long mạch' linh mạch khổng lồ của Thần Tấn vương triều. Linh khí nơi này đậm đặc tinh thuần, thích hợp tu tiên nhất nên nhiều tu sĩ tụ tập lại.

Nếu long mạch bỏ trốn thì quốc vận của Thần Tấn vương triều cũng bị suy yếu theo.

Từ đó thấy được tầm quan trọng của Long Linh thạch như thần khí một nước.

Về đế tỉ là tượng trưng cho Tấn đế, cùng với Thần Vương lệnh, hậu lệnh làm cùng một tài liệu. Bên trong đế tỉ ẩn chứa lực lượng các đời Tấn đế, uy lực mạnh hơn Thần Vương lệnh, sánh bằng trấn thế sát binh.

Đương nhiên điều quan trọng nhất của đế tỉ không phải lực lượng bản thân nó mà là tượng trưng sức mạnh đế vương hiệu lệnh thiên hạ.

La Phù công chúa lắc đầu, nói:

- Long Linh thạch từng bị trộm nên bây giờ luôn đặt trong tẩm cung của Tấn đế, có sáu lão tổ hoàng tộc bảo vệ. Không có Tấn đế cho phép hễ ai đến gần Long Linh thạch sẽ bị đánh chết.

- Lực lượng của sáu lão tổ hoàng tộc siêu cường đại. Hai mươi năm trước có người thừa dịp Tấn đế không có trong Đế cung muốn trộm đi Long Linh thạch. Kết quả tên trộm bị sáu lão tổ hoàng tộc trấn giết, máu nhuộm Đế cung, bảy cự phách bỏ mình, không ai sống sót. Lực lượng của chúng ta không thể nào cướp Long Linh thạch được.

Phong Phi Vân hơi thất vọng, dù sao chiếm Long Linh thạch là có thể điều động, khống chế long mạch dưới lòng đất, tương đương kiểm soát nguyên Thần đô, đây là cách trực tiếp nhất. Nhưng sáu lão tổ hoàng tộc tuyệt đối không cho phép bất cứ ai đụng vào Long Linh thạch, dù Phong Phi Vân là Thần Vương, La Phù công chúa là thiên nữ hoàng gia cũng không được.

Lão tổ hoàng tộc cho phép thái tử, công chúa tranh quyền nhưng tuyệt đối không tha thứ bọn họ đụng vào căn cơ vương triều.

La Phù công chúa tiếp tục bảo:

- Đế tỉ thì ta suy đoán được vài phần. Chắc chắn phụ hoàng giao đế tỉ cho một thân tín tu vi cường đại, tuyệt đối đáng tin. Người này rất có thể là Tổng quán trung cung.

Phong Phi Vân không quá hiểu biết về Tấn đế:

- Tại sao công chúa cho rằng Tấn đế giao đế tỉ cho Tổng quán trung cung?

La Phù công chúa đáp:

- Tấn đế hùng tài vĩ lược hơn người, sớm nhìn thấu Thần đô khó tránh khỏi cuộc tranh đấu. Tấn đế cố ý muốn thử thách ta và Long Thần Nhai, nên giao hai thứ đại biểu thân phận Tấn đế vào tay hai người Tấn đế tin tưởng nhất. Một cái là cửu ngũ long bào, một cái là đế tỉ. Được một trong hai thứ này là có thể danh chính ngôn thuận xưng đế.

Chuyện hoàng gia khiến người khó hiểu.

Nếu là gia đình bình thường, phụ mẫu tuyệt đối không cho phép huynh đệ tỷ muội tranh giành gia sản, sẽ hết sức ngăn cản. Nhưng hoàng tộc lại khác, bởi vì gia đình quá lớn, sự nghiệp quá phong phú hơn nữa quốc gia tu tiên như Thần Tấn vương triều thời gian đế vương cai trị rất dài, chớp mắt là mấy trăm năm hay cả ngàn năm.

Nếu để người bình thường làm vua, vương triều khổng lồ đến mấy qua mấy trăm năm tàn phá sẽ suy sụp.

Cái gọi là cây to đón gió, bây giờ Thần Tấn vương triều giặc trong giặc ngoài, hoàng tộc phải chọn là đệ tử tài đức vẹn toàn ưu tú nhất cầm quyền. Đệ tử khác dù chết trong cuộc chiến cũng là xứng đáng.

Nếu không tranh thắng được huynh đệ tỷ muội của mình thì làm sao trấn phục văn võ bá quan trên triều đình, cường địch bốn phương? Làm sao phục thiên hạ?

Dù Thần đô bị đánh phế, hoàng tộc nguyên khí đại thương thì sao? Miễn Tấn đế còn sống thì Thần Tấn vương triều không bị diệt. Nếu chọn một phế vật làm Tấn đế thì chắc chắn Thần Tấn vương triều đi hướng diệt vong.

Mỗi người đều muốn sinh trong hoàng gia, nhưng không biết hoàng gia là vô tình nhất.

Vì sự nghiệp hoàng tộc mấy ngàn năm, nhẫn tâm từ bỏ nhi tử ruột thịt.

La Phù công chúa tiếp tục bảo:

- Tổng quán trung cung là đứng đầu năm tổng quản hậu cung, từ nhỏ lớn lên cùng Tấn đế, là nô bộc trung thành nhất của Tấn đế. Trên đời này Tấn đế là tất cả của Tổng quán trung cung, nếu Tấn đế chết thì hắn sẽko chút do dự chịu chết. Nếu Tấn đế kêu đi chết, Tổng quán trung cung sẽ không nhíu mày tự tử ngay.

Phong Phi Vân rung động hỏi:

- Người như thế có thể xem là người không?

La Phù công chúa nói:

- Không là người, xem như cái bóng, dấu chân, hơi thở của Tấn đế. Hắn không phải bản thân, mọi thứ của hắn chỉ thuộc về Tấn đế.

Nếu một người có thể biến người khác trở thành cái bóng của mình, vậy người đó tu dưỡng thiên đạo đáng sợ biết mấy.

Nghe La Phù công chúa nói xong Phong Phi Vân đánh giá Tấn đế càng cao.

La Phù công chúa tiếp tục bảo:

- Nhưng ngươi đừng xem thường Tổng quán trung cung, tu vi của hắn rất mạnh. Lúc ta còn nhỏ xíu, khi ấy ta ở trong Đế cung chính mắt thấy hắn vác ba cái đầu đẫm máu đi tẩm cung của Tấn đế. Ta nhớ kỹ mặt mũi ba đầu người, sau này ta vẽ hình ảnh lại cho mẫu hậu xem.

- Mẫu hậu nhìn hình dạng ba người kia, mẫu hậu luôn ung dung bình tĩnh bỗng biến sắc mặt, búng tay đốt cháy ba tờ giấy thành tro. Mẫu hậu nghiêm túc dặn ta không được nói việc này ra, nếu không sẽ vời đến họa ngập đầu. Mẫu hậu mờ mịt nói ba người kia là nhân vật tuyệt đỉnh đương thời, là cao tầng đỉnh bốn môn phiệt.

- Ngay từ khi đó ta đã biểt hai chuyện. Một, Tấn đế đã tính toán đối phó bốn môn phiệt. Hai, tu vi của Tổng quán trung cung cực kỳ cường đại, là nhân vật vô cùng nguy hiểm. Tổng quán trung cung là đao giết người của Tấn đế, những chuyện Tấn đế không tiện làm thì hắn sẽ làm thay.

- Nếu Tấn đế giao đế tỉ cho Tổng quán trung cung, trừ phi ta có thể leo lên ngai báu, nếu không hắn sẽ không bao giờ giao đế tỉ cho ta.

Tấn đế phái Tổng quán trung cung đi giết người chắc chắn là nhân vật quan trọng nhất trong bốn môn phiệt, hơn nữa là loại người ảnh hưởng ích lợi hoàng tộc, người bình thường không đáng lọt vào mắt Tấn đế. Tấn đế muốn đối phó bốn môn phiệt sẽ không đơn giản tùy tiện giết ba người là xong.

Một mặt nào đó chứng minh Tổng quán trung cung cường đại, thay giết người Tấn đế, người bình thường không làm được điều đó.

Dù biết rõ đế tỉ ở trong tay Tổng quán trung cung nhưng không thể lấy nó.