Linh Chu

Chương 884: Tam đại thánh điển (2)

Gặp chuyện không may, gặp chuyện không may...

Tất Trữ Suất chạy vào linh thạch phường, mặc quần cộc đỏ thẫm, đi đôi giày rơm, đầu đội mũ mặt da trâu.

Bá!

Phong Phi Vân bỗng nhiên xuất hiện trước mặt hắn, nói:

- Xảy ra chuyện gì?

Tất Trữ Suất thở hổn hển, nhìn thấy Phong Phi Vân thì vui vẻ, nói

- Phong Phi Vân, ngươi xem như xuất quan rồi.

- Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

Tất Trữ Suất từ từ nói:

- Sau khi vòng đầu tiên cuộc chiến phò mã chấm dứt, một trăm trẻ tuổi tuần tài sinh ra, thái tử điện hạ dùng thân phận huynh trưởng La Phù công chúa hôm nay tại Tuyệt Sắc Lâu mở tiệc chiêu đãi một trăm nhân kiệt này.

- Chuyện này có gì không ổn?

Phong Phi Vân nói.

Tất Trữ Suất nói:

- Tự nhiên không có cái gì không ổn, nhưng mà sau khi mọi người tụ tập tại Tuyệt Sắc Lâu hôm nay, đã có người làm khó dễ với Nam Cung cô nương, công bố Nam Cung cô nương giết sư thúc của hắn, cướp đi một kiện linh khí, muốn Nam Cung cô nương trả lại.

- Ngay sau đó lại có người khó dễ, công bố Nam Cung cô nương cướp đi thần thông chí cao của gia tộc.

... ...

...

Phong Phi Vân nói:

- Những người này thật đúng là buồn cười, rõ ràng là muốn cướp đoạt hồng loan hỏa thường cùng ẩn tằm sa la của Hồng Nhan, lại đứng ra thêu dệt tội danh, nếu Hồng Nhan muốn bảo vật gì, chỉ cần khẽ vươn tay là có người trực tiếp đưa tới tay cho nàng ngay.

- Ai nói không phải, nhưng mà đám người này không bỏ qua, bọn chúng không tìm được Nam Cung cô nương, vì vậy mượn Hỏa Vũ cùng Ngọc Thiền hả giận, muốn bức bách Nam Cung cô nương hiện thân.

Tất Trữ Suất nói:

- Ta thật sự không thể làm gì cho nên đi tìm viện binh, nếu như ngươi không xuất quan, ta đều ý định thỉnh mấy vị tiền bối Thần Hà cấm vệ đi qua tọa trấn."

Phong Phi Vân nhìn thấy bên hông Tất Trữ Suất có treo lệnh bài xích đồng, chính là lệnh bài thông qua vòng thứ nhất, vì vậy kinh ngạc nói:

- Ngươi có thể xông qua vòng đầu tiên?

- Nói nhảm, nếu ca không thông qua vòng đầu tiên thì làm sao có thể đi vào Tuyệt Sắc Lâu.

Tất Trữ Suất tức giận nói ra.

Phong Phi Vân cầm lấy lệnh bài bên hông hắn lên xem xét, phía trên quả nhiên có khắc tên của Tất Trữ Suất, đúng là không phải hắn đi trộm nên mới buông, kẻ cắp này đúng là thâm tàng bất lộ.

- Ca có thể xông qua vòng thứ nhất còn nhờ vào Thiên Tủy Đan ngươi tặng cho đấy, giúp ta đột phá một cảnh giới, tu vị tăng nhiều, trên chiến đài đại chấn hùng phong, không biết mê đảo bao nhiêu thiếu nữ đẹp... Uy uy, nghe ta nói hết đã, ngươi đi đâu?

Tất Trữ Suất kêu lên.

- Tuyệt Sắc Lâu.

Phong Phi Vân mang theo mũ rộng vành lên, ôm một chiến kiếm sải bước đi vào trong hư không.

- Bọn chúng rất bá đạo, ngươi xác định không mang theo nhiều người, chờ ta ...

Tất Trữ Suất đội mũ lên và chạy theo.

Hôm nay bên ngoài Tuyệt Sắc Lâu người ta tấp nập, rất nhiều tu sĩ tụ tập, trong đó đa số là nữ tu sĩ chiếm đa số, loại hiện tượng kỳ quái này chưa phát sinh qua bao giờ.

Đơn giản là Tuyệt Sắc Lâu hôm nay tụ tập rất nhiều trẻ tuổi tuấn tài, mà đám trẻ tuổi tuấn tài này dù chưa là bá chủ Thần Tấn vương triều, trăm năm sau bọn họ chính là chủ nhân đại gia tộc, chưởng giáo tiên môn, hốc chỉ thi động, tông sư tà đạo, thậm chí là hoàng đế vương triều.

Đây quả thực giống như hội tụ đỉnh phong, từ xưa tới nay chưa từng xuất hiện qua, tương lai cũng rất khó xuất hiện cảnh này.

Yêu nghiệt hội tụ, vương giả hàng lâm.

Giống như cả thiên hạ đang tụ tập tại nơi này.

Bên ngoài ồn ào vang vọng.

- Yêu kiếm truyền nhân và phật đầu to kết bạn tới.

Trong một trăm tuấn tài có hơn mười người thân phận thần bí, trong đó "Yêu kiếm truyền nhân" cùng "Phật đầu to" là hai người trong đó, mặc dù có người nhìn ra công pháp bọn họ thần dị nhưng không ai có thể nhận ra thân phận của họ.

Đặc biệt là yêu kiếm truyền nhân, sau lưng có một "Yêu nhân cái thế", ép đám phiệt chủ môn phiệt không thể thở mạnh.

Yêu nhân cái thế là cao thủ trong thập đại cao thủ vô thượng.

Thập đại cao thủ này hơn một nửa đã không xuất thế, có người rời khỏi Thần Tấn vương triều, có tọa hóa tại hoang dã, có mấy người rất ít khi xuất hiện trước mặt người đời, dốc lòng tu đạo, vấn đỉnh thiên đạo.

Mà nói tới thập đại cao thủ vô thượng, yêu nhân cái thế chắc chắn là người trong số đó.

Có chỗ dựa khổng lồ sau lưng như thế, yêu kiếm truyền nhân cho dù hoành hành thiên hạ cũng không người nào dám cản đường hắn cả.

Cuộc chiến cung đánh bạc ngầm càng thể hiện ra thế lực khổng lồ sau lưng yêu kiếm truyền nhân, quả thực giống như thần cản giết thần, phật ngăn giết phật, rung động rất nhiều người.

Phong Phi Vân mặc hắc y và mang mũ rộng vành mang theo Tất Trữ Suất đồng thời đi vào Tuyệt Sắc Lâu, mặc dù rất nhiều thiếu nữ điên cuồng, nhưng lại không ai xông lên, chỉ đứng xa xa hò reo.

- Phật đầu to cũng rất thần bí, đừng nhìn hắn đầu rất thấp, làn da rất đen, hắn mang trấn thế sát binh trên người, không người nào có thể kích thương hắn cả.

- Trong lúc giao thủ với một vương giả trẻ tuổi, đầu to phật thi triển ra thần thông Đấu Chuyển Tinh Di, trực tiếp chuyển tên vương giả trẻ tuổi này bay ra ngoài, một vị tiền bối nói một chiêu Đấu Chuyển Tinh Di này chính là một chiêu trong Đạo Điển, hai ngàn năm trước bộ Đạo Điển thứ tám trong Đạo Điển bị trộm, chiêu thần thông này cũng thất truyền.

- Đạo Điển, Mạc Phủ Tầm Bảo Lục, Kim Tàm Kinh chính là ba đại thánh điển của tu tiên giới Thần Tấn vương triều, chính là pháp quyết tu luyện cao thâm nhất, phật đầu to này có thần thông ghi trong Đạo Điển, cũng không biết bộ thứ tám Đạo Điển có trên người của hắn hay không.

Yêu kiếm truyền nhân phật đầu to đi vào Tuyệt Sắc Lâu, không chỉ làm tu sĩ bên ngoài kích động, ngay cả một ít yêu nghiệt trong Tuyệt Sắc Lâu cũng phải ghé mắt nhìn, chiến ý dâng trào xuyên qua cửa sổ, nhìn qua hai người từ xa đi tới gần.

- Đây là yêu kiếm truyền nhân.

Một đạo ánh sáng màu đỏ hiện ra, nam tử nho nhã có màu da như sáp cười vui vẻ, lòng bàn tay vuốt vuốt một đoàn hỏa diễm, nhiệt độ cực nóng làm không khí chung quanh vặn vẹo, giống như hóa thành vòng xoáy quét qua tất cả các nơi.

Đây là một yêu nghiệt trẻ tuổi, chiến bảy mươi hai trận bất bại, từng tiến vào thượng cổ di tích nào đó, đạt được truyền thừa thượng cổ.

Rất nhiều người chờ mong nhìn qua, dù sao tất cả mọi người biết rõ yêu kiếm truyền nhân đạt được mấy chục vạn miếng linh thạch tài phú, đây là tài phú cực kỳ to lớn a.

Phong Phi Vân cũng nhìn qua tòa lầu trước mặt, hắn lạnh lùng nói:

- Nghe nói có người muốn tìm thiên hạ đệ nhất mỹ nhân Nam Cung Hồng Nhan gây phiền toái.

- Đúng thì như thế nào?

Trong Tuyệt Sắc Lâu có giọng nói lãnh ngạo vang lên.

- Phiền toái của nàng ta tiếp là được, có việc cứ tìm ta, đừng tìm nữ tử vô tội hả giận.

Phong Phi Vân đứng trên một tảng đá xanh, thân thể của hắn thẳng như trường thương, chiến kiếm trong tay nhấn xuống đất một cái, vỏ kiếm cũng nhấn chìm vào trong đá lớn.