Linh Chu

Chương 854: Chấn động thiên hạ (1)

Nhân sinh vô thương, sao mà bi thương?

Tiên lộ mờ ảo, mấy người có thể đắc đạo thành tiên?

Cho nên trong lòng Phong Phi Vân không có nửa phần chấn động, tu tiên chính là tàn khốc như thế, có lẽ ngày mai hắn sẽ chết, cho nên hắn truy cầu tiên lộ không bằng hưởng lạc hiện tại.

Ngươi có thể làm thiếu niên tu tiên tận hoan, không còn di hận lúc sắp chết.

Không khí trở nên cực nóng, trên mặt đất bùn đất dùng tốc độ mắt thường nhìn thấy khô nứt ra, hơi nước bị nhiệt độ cao bốc hơi, hóa thành sương trắng.

Những tử sĩ và sát thủ trong phủ thần vương rút ra khỏi đống thê lương đổ nát này, thế giới chung quanh dần dần trở nên yên lặng, yên lặng tới mức khiến người ta sợ hãi.

- Xảy ra chuyện gì, hẳn là dung nham dưới lòng đất sắp phun trào sao?

Tất Trữ Suất nhìn thấy giày bị bốc cháy, nhanh chóng cởi giày ra, nhưng mà quần của hắn cũng bắt đầu bốc cháy, chân trần giẫm lên mặt đất còn phát ra âm thanh xoẹt xoẹt xoẹt...

Hai mắt Long Thương Nguyệt giống như băng tinh, nhìn chằm chằm vào trời cao, chỉ thấy bầu trời khôn cùng có từng đoàn u hỏa đang thiêu đốt, màu đỏ sậm như máu, sóng nhiệt cuồn cuộn giống như tận thế đang hàng lâm.

Nhiệt độ càng ngày càng cao, vô cùng áp lực, có cảm giác như trời đất sụp đổ.

Thời khắc này cả thần đô cảm nhận khí tức vô cùng khổng lồ, liệt hỏa liệu nguyên (lửa mạnh thiêu cháy thảo nguyên), thần hỏa từ trên trời giáng xuống giống như muốn luyện hóa cả thế giới này.

Rất nhiều tu sĩ cường đại đưa mắt nhìn lên, cảm thấy thần đô sinh ra sóng nhiệt nóng không chịu nổi, giống như có mặt trời đang rơi xuống, thiên địa biến thành lò lửa, mặt đất bị đốt thành dung nham nóng chảy.

Long Thương Nguyệt hít một hơi khí lạnh, nói:

- Là Thiên Hỏa Liệu Nguyên Đại Trận, không biết có bao nhiêu cường giả lớp già ra tay, đây chính là muốn luyện hóa toàn bộ phủ thần vương đấy.

Phong Phi vân không hiểu nhiều về Thần Tấn vương triều, những thứ hắn biết chỉ là trên sách vở, hơn nữa sách vỡ cũng có hạn chế, không cahcs nào sánh bằng đệ tử tinh anh đại gia tộc như Long Thương Nguyệt, hỏi:

- Cái gì là Thiên Hỏa Liệu Nguyên Đại Trận?

Chân Tất Trữ Suát đã sớm sợ tới mức mềm ra, bàn chân đã bị phỏng, nói:

- Đây là một loại đại trận cấm kỵ, hủy diệt thế gian, trong lịch sử Thần Tấn vương triều chỉ xuất hiện ba lần, trong đó một lần luyện chế một chuẩn chân nhân, tám trăm dặm Đồng Sơn ở Địa Tử Phủ biến thành tuyệt địa, tính mạng không tồn tại, năm đó là do Thiên Hỏa Liệu Nguyên Đại Trận luyện hóa, thiêu đốt hơn ngàn năm, đến nay hỏa diễm vẫn chưa dập tắt.

Long Thương Nguyệt sắc mặt biến thành khó coi.

- Xem ra hôm nay hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Tất Trữ Suất cười không nói, toàn thân mất hết khí lực.

Phong Phi Vân nói:

- Cho dù là ấn ký thần vương đầu tiên lưu lại cũng không đánh phá nổi Thiên Hỏa Liệu Nguyên Đại Trận sao?

- Cho dù thần vương đầu tiên sống lại cũng chưa chắc có thể xông ra khỏi Thiên Hỏa Liệu Nguyên Đại Trận.

Long Thương Nguyệt nói ra.

Nhiệt độ nóng bỏng càng ngày càng mạnh, bùn đất trên mặt đất bắt đầu bốc cháy, cung điện gỗ chung quanh đã sớm biến thành tro tàn, đây là cảnh tượng thiên địa tận thế, bầu trời biến thành đỏ thẫm, mặt đất có dung nham nóng chảy sinh ra, cả thế giới giống như bị hòa tan.

- Rốt cuộc là ai? Tại sao có thù hận lớn với lão tử như vậy? Nếu để lão tử bắt được kẻ đó, nhất định sẽ trộm sạch một phần mười tám đời tổ tiên của hắn.

Tất Trữ Suất nhìn lên trời rống to lên.

Long Thương Nguyệt mỉa mai, nói:

- Người ta muốn giết chính là ta và Phong Phi vân, ngươi chẳng có bao nhiêu quan hệ cả.

Tất Trữ Suất gào khóc lớn, nói:

- Khốn kiếp, ta biết là ta bị liên lụy mà, ta là tặc tốt, tuân theo kỷ luật, trung thực, làm người đường đường chính chính, quang minh lỗi lạc, đều bị các ngươi hại...

Phong Phi Vân nói:

- Muốn biết là ai giết chúng ta cũng không phải chuyện khó, các ngươi mang thứ đại biểu thân phận trọng yếu nhất ra đi, đương nhiên là thứ không bị Thiên Hỏa Liệu Nguyên luyện hóa.

- Làm gì? Hiện tại chúng ta đều sắp chết rồi, ngươi còn muốn cướp sạch ta sao?

Tất Trữ Suất đề phòng lui ra sau hai bước.

Long Thương Nguyệt mang một khối ngọc ra đưa cho Phong Phi Vân, nói:

- Đây là sau khi ta vào đế cung, Tấn đế đưa cho ta ngọc bội biểu tượng thân phận, phía trên có trận pháp Tấn đế khắc xuống, chắc có lẽ không bị luyện hóa.

Tất Trữ Suất nhăn nhó cả buổi,móc trong túi quần ra một cái vòng tai, vòng tay này luyện chế xảo diệu, phía trên có một hạt châu nhỏ như quả anh đào, trên hạt châu có đại đạo phù văn chìm nổi, bển trong thai nghén năng lượng khổng lồ, nói:

- Đây là vòng tay Hồng Liên đưa cho ta, chính là tín vật đính ước của chúng ta đấy, cho dù là chân nhân cũng không cách nào luyện hóa nó, Phong Phi vân, đây là tín vật đính ước của ta, nếu ngươi tham nó, cẩn thận sau này bị trời phạt.

Phong Phi Vân cầm ngọc bội và vòng tay sau đó trực tiếp ném ra xa xa, lọt vào trong biển lửa.

Tất Trữ Suất cái cằm sắp rơi xuống đất, lại đi lên bóp cổ Phong Phi Vân, mắng:

- Ta bóp chết đồ phá sản ngươi, nếu để Hồng Liên biết tín vật đính ước ta làm mất đi, nàng chắc chắn không giết ta không được mà.

Phong Phi Vân vô cùng bình tĩnh, trực tiếp lấy thần vương lệnh ra, ném vào trong biển lửa.

Tất Trữ Suất và Long Thương Nguyệt sửng sốt, không biết Phong Phi Vân phát thần kinh gì.

Giờ phút này cả phủ thần vương đều bị ngọn lửa bao vây, đống đổ nát thê lương này đã vỡ vụn, bị hòa tan ra, những thi thể và huyết dịch đã sớm hóa thành tro tàn, không còn lưu lại chút gì.

Đối phó Phong Phi Vân, Long Thương Nguyệt tiểu bối như thế này, tự nhiên không cần sử dụng thủ đoạn là Thần Hỏa doanh rồi.

Nhưng mà việc này quan hệ trọng đại, một khi lưu lại dấu vết nào đó, sẽ dẫn xuất chuyện lớn xảy ra, cho nên điều động Thần Hỏa doanh luyện hóa toàn bộ phủ thần vương, ai cũng có thể biết là ai làm chứ?

Tuy rất nhiều người cũng biết vương bài của Bắc Minh phiệt là Thần Hỏa doanh, nhưng mà không ai biết Thiên Hỏa Liệu Nguyên Đại Trận chính là thủ đoạn của Thần Hỏa doanh chứ.

Phủ thần vương hóa thành biển nham thạch nóng chảy, tất cả mọi thứ đã bị hòa tan, nham thạch đỏ thẫm nóng chảy sôi trào, lan tới gần thành vực, chảy ra phố lớn ngõ nhỏ.

Việc này rốt cuộc không cách nào che dấu nửa, đã kinh động cả thần đô, vô số cao thủ tu tiên lao tới phủ thần vương.

Bắc Minh phiệt và Thái Thượng Đoạt Mệnh Cung đã rút người đi, thời điểm tất cả tu tiên giả chạy tới chỉ còn lại nham thạch nóng chảy và biển lửa, nham thạch nóng chảy sôi trào, thật lâu không có lạnh lại.

- Phủ thần vương bị Thiên Hỏa Liệu Nguyên Đại Trận luyện hóa, không một người sống.

Tin tức này truyền tới trước tiên, truyền khắp cả Thần Tấn vương triều, lọt vào tay Ngân Câu phiệt, lọt vào đế cung... Lọt vào trong tai tất cả thế lực tu tiên lớn nhỏ, cả thiên hạ chấn động...

...

Phong Phi Vân mang theo Long Thương Nguyệt và Tất Trữ Suất đi vào trong long mạch dưới đất, đi thẳng tới nơi cách mặt đất mấy ngàn mét, tới nơi này còn có thể cảm nhận được nhiệt độ cao, bùn đất có thể làm người ta chết cháy.