Linh Chu

Chương 840: Hai mươi tám viên tứ phẩm linh đan (1)

Nữ ma ngồi khoanh chân, thân thể lơ lửng trên mặt đất một thước, tóc dài đen kịt rủ xuống đất, tiên dung hoàn mỹ không tỳ vết, đôi mắt nhắm chặt, bờ một không có một tia huyết sắc, giống như ôn ngọc màu trắng.

Đát đát!

Sợi tóc của nàng có từng giọt huyết dịch rơi xuống, tụ tập dưới người của nàng, lõm xuống một cái hầm, tạo thành cái ao nhỏ.

Huyết dịch này tràn ngập ma tính, hình dáng như mặt quỷ, mang theo khí tức âm trầm khủng bố.

Mùi máu tươi không chỉ không tanh, còn đặc biệt trong veo, nếu người sắp chết khát trong sa mạc gặp được còn cho rằng là nước đấy.

Phong Phi Vân đi tới cách nàng một bước, yêu ma chi huyết trong người thức tỉnh, lưu chuyển toàn thân, làm cho kinh mạch nhô lên dưới da, hắn sắp hóa ma, trong óc tràn ngập khát vọng muốn xông lên uống hết ao huyết dịch đó.

- Là ma huyết!

Phong Phi Vân cắn chặc hàm răng, khắc chế bản thân mình, vội vàng lui ra phía sau, thẳng tới khi rời xa mười trượng mới khôi phục bình tĩnh, lợi dụng thanh đồng cổ thuyền trấn áp yêu ma chi huyết sắp thức tỉnh.

Hai mắt Phong Phi Vân nhắm lại, thẳng tới khi huyết dịch bị trấn áp thì mở hai mắt ra, nhìn qua nữ ma, nói:

- Nàng muốn lợi dụng lực lượng trong long mạch rèn luyện ma huyết trong người, bức toàn bộ ma huyết ra khỏi thân thể, bỏ đi xác ma, siêu phàm nhập thánh.

- Tiên ma nhất niệm, nhất niệm là tiên, nhất niệm là ma, nàng tu luyện Tam Thi Trảm Đạo đã tam thi hợp làm một thể, chính là lúc trảm ma đạo, một khi nàng trảm ma đạo, có thể hóa ma thành tiên, hoàn thành lần thi biến thứ năm, quả thật chính là chuyện ván đã đóng thuyền, tu thành thi tiên không phải không được.

- Nhưng mà... Nàng trảm được ma đạo, có thể chém sát niệm trong lòng a!

Tu vị nữ ma quá cường đại, mặc dù là trong khi tu luyện cũng có thần cương hộ thể, dùng cảnh giới Phong Phi Vân hiện tại, nếu muốn gây bất lợi cho nàng, sẽ bị thần cương hộ thể của nàng nghiền chết tại chỗ.

Phong Phi Vân lại lui ra phía sau, lui thật xa.

Không thể trêu vào, ta trốn còn không được sao.

Phong Phi Vân rất có tâm đắc với luyện đan chi đạo, tuy không nói là cao thủ luyện đan, nhưng mà thuật luyện đan còn cao minh hơn thái sư nhiều.

Thiên Tủy Đan chính là linh đan ngũ phẩm cao cấp, đương nhiên mỗi người luyện chế ra hiệu quả khác nhau, hơn nữa điều kiện tiên quyết là phải thu được toàn bộ linh dược luyện đan.

Phong Phi Vân hiện tại thu thập linh dược tuy không phải là tài liệu luyện chế Thiên Tủy Đan cao cấp nhất, nhưng có thể luyện ra mấy thành dược lực, đối với tu vị của hắn, dùng đột phá cảnh giới là dư xài.

Oanh!

Hội tụ linh khí cuồn cuộn trong long mạch, linh khí màu vàng dài hẹp như sông chạy qua, ngưng tụ thành hình dáng chín lò đan, hóa thành thực chất, kim quang chói mắt, thân cao mười hai trượng.

Phong Phi Vân dùng linh khí trong long mạch hội tụ thành dụng cụ luyện đan, dùng chúng luyện chế linh đan có lẽ hiệu quả thường thường, nhưng mà đối với luyện chế Thiên Tủy Đan tăng tu vị lên, có thể nói càng làm linh khí trong đan dược càng đầy đủ.

Đương nhiên dùng linh khí ngưng tụ dụng cụ luyện đan còn xa mới đủ.

- Thiên Tủy Binh Đảm, ngưng tụ thành lô.

Phong Phi Vân đánh Thiên Tủy Binh Đảm ra ngoài, dịch kim loại màu trắng hòa tan nở rộng ra, bao phủ bên ngoài chín lò đan, hóa thành lò đan mười hai trượng.

Thiên Tủy Binh Đảm chính là một trong những chủ dược trọng yếu nhất luyện chế Thiên Tủy Đan.

Phong Phi Vân không có bao nhiêu phần nắm chắc luyện chế ra thiên Tủy Đan, dù sao ngũ phẩm linh đan trong Thần Tấn vương triều chính là đan dược cao cấp nhất, số lượng cực kỳ có hạn, có thể gặp được ngũ phẩm linh đan rất gian nan, nhưng mà sau khi đạt được Thiên Tủy Binh Đảm thì hắn có chín thành nắm chắc luyện chế Thiên Tủy Đan thành công.

Thiên Tủy Binh Đảm chính là tài liệu luyện chế thần binh lợi khí, nhưng mà một trong các dược liệu chủ yếu nhất của Thiên Tủy Đan chính là một ít Thiên Tủy Binh Đảm, như vậy mới có thể làm cho Thiên Tủy Đan ngưng hình, bằng không cho dù Phong Phi Vân tìm được tất cả linh dược, luyện chế ra cũng chỉ dùng thiên tủy linh dược tuyền chứ không thể ngưng tụ dược lực thành đan dược.

Dược lực dược tuyền và đan dược có khác biệt về bản chất.

Ngưng luyện lò đan thành công, Phong Phi Vân bắt đầu đưa "Đan linh thạch" lên lò đan.

Đan linh thạch chính là một trong mười tám loại linh thạch, bài danh mười sáu.

Đan linh thạch là linh thạch thiết yếu dùng luyện chế linh đan ngoài tam phẩm, không có đan linh thạch làm thuốc, không thể nào luyện ra linh đan ngoài tam phẩm.

Đưa đan linh thạch vào trong lò đan, sau đó ngồi ở bên cạnh, ngưng tụ phượng hoàng thiên nhãn, trong đôi mắt bắn ra hai luồng hỏa diễm thiêu đốt dưới lò đan, một bước này hòa tan đan linh thạch, quá trình này hơi chậm.

Hỏa diễm quá mạnh sẽ làm đan linh thạch nát bấy thành tro, nếu hỏa diễm quá yếu lại không cách nào hòa tan đan linh thạch.

Cho nên nói muốn trở thành một cao thủ luyện đan sư đỉnh cấp, tuyệt đối phải là cao thủ khống chế hỏa diễm.

Phong Phi Vân hết sức chuyên chú luyện chế Thiên Tủy Đan, nữ ma ngồi xa xa mởi to mắt ra, mang theo nghi hoặc nhìn qua, đôi mi thanh tú nhíu lại, thủ pháp luyện chế đan dược của Phong Phi Vân căn bản không giống thủ pháp nhân loại luyện đan, làm cho nàng cảm thấy ngạc nhiên trong lòng.

Ngưng tụ một lát, nàng tiếp tục nhắm mắt lại, tiếp tục tinh luyện ma huyết trong người.

- Tam Sinh Hoa, nhụy hoa Bạch Mẫu Linh Lạp, Thiết Mộc Thần Diệp...

Phong Phi Vân bỏ ba mươi sáu loại linh dược phụ trợ vào trong lò luyện đan, đan linh thạch bên trong đã hòa tan, mượn nhờ nhiệt độ cao bỏ ba mươi sáu linh dược phụ trợ vào trong thời gian cực ngắn, chúng bị nuốt chửng, dung hợp với linh tuyền.

Tiếp tục rèn luyện, tạp chất lắng đọng bên dưới, tinh hoa lên trên.

Tốn hao hai ngày mới đề luyện ra tinh hoa của ba mươi sáu dược liệu phụ và đan linh thạch.

Tiếp theo chính là một bước trọng yếu nhất, đưa mười tám loại chủ dược vào, Phong Phi Vân đã sớm xếp đặt linh dược theo tỉ lệ cùng một chỗ, trình tự trước sau không thể phạm sai lầm, mà thời điểm đưa linh dược vào cũng phải khống chế nhiệt độ hỏa diễm tùy tâm.

Sau khi phóng mười tám loại dược liệu chủ yếu vào, Phong Phi Vân thở phào một hơi, không có xảy ra sai lầm lớn, hiện tại cần khống chế hỏa diễm, yên lặng chờ linh đan ra lò.

- Chỉ cần ta mượn nhờ Thiên Tủy Đan đột phá Thiên Mệnh tứ trọng, sau đó đề thăng vạn thú chiến thể thêm một bước, mượn nhờ thể chất cường đại và tốc độ nhanh hơn cự phác, Thiên Tủy Binh Đảm có thể chém vỡ linh khí, trong thế hệ trẻ không người nào có thể tranh phong với ta, cho dù chống lại nửa bước cự phách cũng được.

Trong lòng Phong Phi Vân tràn ngập chờ mong, nếu như có được chiến lực nửa bước cự phách, tốc độ vượt qua cự phách, thiên hạ to lớn nhưng đi đâu cũng được.

Thời gian ngày từng ngày qua đi, cũng không biết qua bao lâu, hào quang trên lò đan mười hai trượng bốc lên thật cao, mây mù mở ra, linh khí xuyên thẳng qua, có đan mang chói mắt trùng thiên, một vòng tinh nguyệt ngưng tụ trong long mạch.