Linh Chu

Chương 823: Tung tích quỷ tà (2)

Căn cứ theo suy đoán của Phong Phi Vân, cái gọi là âm dương hai giới hẳn là tồn tại trong không gian bọt khí trên Thần Tấn vương triều này, cũng chính là bí cảnh, cùng loại với "Dị thú hồn cảnh" của Vạn Tượng Tháp và "Thánh địa" của hoàng tộc.

Loại khong gian chân thật này tồn tại trong một ít bí cảnh trong khe hở không gian, bí cảnh cũng chia đẳng cấp.

Ví dụ như "Dị thú hồn cảnh" của Vạn Tượng Tháp dài rộng vạn dặm, kết cấu bên trong không ổn định, đều là cự thạch lơ lửng, không có hình thành đại lục, chính là bí cảnh cấp thấp.

"Thánh địa hoàng tộc" trong không gian còn lớn hơn "Dị thú hồn cảnh" gấp mấy chục vạn lần, hình thành năm khối đại lục khổng lồ, nhưng mà đại lục vẫn không ổn định, nếu không trải qua cải tạo, căn bản không thích hợp cho nhân loại ở lại, hơn nữa bên trong cũng không thể đản sinh ra tính mạn và nước, thuộc về bí cảnh trung cấp.

Trên bí cảnh trung cấp còn có bí cảnh cao cấp, tiểu thiên thế giới, đại thiên vị diện.

Mà âm dương hai giới trong truyền thuyết của tu sĩ Thần Tấn vương triều có lẽ là hai bí cảnh cực lớn, nói không chừng chính là hai bí cảnh trung cấp hoặc là bí cảnh cao cấp, cũng không phải âm giới và dương giới chân chính, bằng không với kiến thức của Phong Phi Vân làm sao chưa nghe nói qa.

Quỷ tà, thi tà, thần tà, những thứ này đều sinh ra trong thế giới chân thật.

Chỉ có đạt tới điều kiện nhấ địn, thi thể sẽ phát sinh thi biến, trở thành thi tà.

Quỷ hồn sau khi thôn phệ một ít dị vật, hoặc là người chết ở thời gian đặc thù, địa phương đặc thù, hoặc là một ít người sau khi chết linh hồn sinh ra biến dị, lột xác trơ thành "Quỷ tà" có được lực công kích.

Thi tà có thể không ngừng tu luyện và phát sinh thi biến, lực công kích càng lúc càng mạnh.

Nữ ma chính là như thế, đạt tơi thi biến thứ tư, chiến lực có thể so với chân nhân, có được trí tuệ không tầm thường, có được bộ phận trí nhớ kiếp trước và kiếp này.

Quỷ tà cũng như thế, nhưng mà phương thức tu luyện của quỷ tà không giống với thi tà, quỷ tà thông qua thôn phệ quỷ hồn rời rạc, có lẽ thôn phệ quỷ tà cùng loại sẽ tăng lực lượng lên.

Quỷ tà đạt tới cảnh giới nhất định, cũng có thể nhớ tới một ít trí nhớ kiếp trước.

Trừ thi tà và quỷ tà ra, còn có thần tà vô cùng thần bí.

Cái gọi là thần tà chính là những tượng thần cung phụng trong miếu sơn thần, đạo quan, cổ tháp, những tượn thần này đều là bùn đất, không có sinh mạng, không có huyết nhục, nhưng mà người ta nhiều thế hệ quỳ lạy, cầu nguyện, thắp hương trước mặt chúng, những tượng thần này đạt được nhiều hương khói và tín ngưỡng sẽ sinh ra một tia nguyên linh, cuối cùng biến thành thần tà có được linh lực.

Cho nên thế giới này vốn không có "Thần", nhưng mà mọi người đều cho rằng thế giới này có "Thần", những cái gọi là "Thần" này cũng tụ tập niệm lực và hương khói của mọi người nên ra đời chính thức.

Vì cái gì gọi bọn chúng là "Thần tà", mà không gọi là "Thần linh".

Bởi vì có liên quan tới phương thức tu luyện của "Thần tà".

Những tượng thần này sinh ra "Thần", muốn trở nên cường đại thì quyết định xem người tín ngưỡng nó bao nhiêu, hương khói bao nhiêu, chỉ có người tin tưởng nó, tế bái nó, thần thông của nó mới trở nên cường đại hơn.

Cho nên vì đạt được thêm tín ngưỡng và hương khói, phần lớn thần tà đều chế tạo ra rất nhiều tai nạn, mọi người tới quỳ lạy nó, cầu khẩn nó, sau đó tai nạn chấm dứt, mọi người sẽ tin nó, như vậy tích lũy tháng ngày, lực lượng thần tà càng trở nên cường đị hơn.

Cho nên "Thần" chính thức cũng không phải hóa thân chính nghĩa, cho nên được gọi là "Thần tà".

Đương nhiên khi thần tà đạt tới cảnh giới cực cao, có thể tróc ra khỏi tượng đất, ngưng tụ thành thân thể, hành tẩu trên thế gian, trừ ma vệ đạo, thành lập thần quyền của mình, cho nên trong cuộc sống có rất nhiều câu chuyện thần tiên.

Thời điểm này là lúc thần tà bắt đầu làm chuyện tốt.

Giống như một ít ác nhân sau khi đạt tới độ cao nhất định, sẽ bắt đầu làm từu thiện, rửa sạch quá khứ của mình, trở thành tồn tại được người ta kính ngưỡng, lưu danh trăm đời.

Đây chính là thần tà.

Sở dĩ trong Thần Tấn vương triều rất ít nhìn thấy tồn tại linh dị này, hẳn là trước kia thật lâu đã có người mở ra loại địa phương như âm dương hai giới, một khi có thi tà, quỷ tà, thần tà ra đời, sẽ có người chuyên môn đưa chúng tới âm dưới, sẽ không để cho chúng tồn tại trên đời này, bị âm giới quản thúc.

Đây là một loại trật tự.

Vào thời thượng cổ khẳng định xuất hiện một vị đại hiền mới thành lập trật tự như vậy, bằng không thì Thần Tấn vương triều sẽ hỗn loạn hơn hiện tại gấp mười lần.

Đương nhiên nữ ma xuất hiện đã đánh vỡ trật tự này, có lẽ âm giới chi mẫu cũng không thể thu phục nàng vào trongama giới, cho nên bỏ mặc nàng ở Nam Thái Phủ tàn sát sinh linh, đương nhiên cũng có thể bởi vì Thần Tấn vương triều sinh ra biến cố "Quần long phệ thiên", âm dương hai giới cũng bị liên lụy, cho nên âm giới chi mẫu không rảnh bận tâm nữ ma.

- Tổ phòng Ngân Câu phiệt sinh ra quỷ tà, lực lượng âm giới không cách nào thẩm thấu vào trong tổ phòng Ngân Câu phiệt, không có đi bắt nó, chỉ có thể mặc cho quỷ tà phát triển ở đây, hy vọng nó không có đạt tới trình độ quỷ vương tam kiếp, bằng không chúng ta hôm nay rất khó sống sót.

Sắc mặt Phong Phi Vân ngưng trọng.

Quỷ hồn không thể tồn tại trên thế gian này, thường cách một đoạn thời gian sẽ có thiên lôi đánh xuống, đuổi giết quỷ hồn, không cho chúng tồn tại trên thế gian.

Quỷ tà chính là cường giả trong quỷ hồn, giống như tu tiên giả trong nhân loại, tới trình độ nhất định sẽ tao ngộ thiên phạt lôi kiếp.

Vượt qua một lần lôi kiếp, được xưng là "Một kiếp lệ quỷ ".

Vượt qua hai lần lôi kiếp, được xưng là "Hai kiếp lệ quỷ".

Vượt qua ba lượt lôi kiếp, được xưng là "Tam kiếp Quỷ Vương."

Vượt qua bốn lần lôi kiếp, được xưng là "Bốn kiếp Quỷ Vương."

...

Nhưng mà quỷ tà tu luyện càng không được thiên địa tán thành, cho nên thiên kiếp càng khủng khiếp hơn thi tà, lệ quỷ vượt qua hai lần thiên kiếp rất ít, có thể vượt qua ba lượt lôi kiếp Quỷ Vương càng thưa thớt.

Lực lượng tam kiếp Quỷ Vương lực lượng tương đương tu sĩ cự phách, cho nên Phong Phi Vân mới lo lắng, nếu tao ngộ loại Quỷ Vương này, dùng tu vị của hắn và Đông Phương Kính Nguyệt căn bản không có cơ hội cầu cứu.

- Nhanh thu hồi hạo thiên linh kính, linh có tác dụng cực kỳ nhỏ bé với quỷ vương.

Phong Phi Vân phân phó.

Đông Phương Kính Nguyệt hiểu quỷ tà không sánh bằng Phong Phi Vân, giờ phút này cũng chỉ có thể tạm thời nghe Phong Phi Vân nói thu hồi hạo thiên linh kính, hỏi:

- Hiện tại chúng ta nên làm cái gì bây giờ?

Đông Phương Kính Nguyệt không có tu luyện Tầm Bảo Thuật, căn bản không phát hiện tung tích quỷ tà, càng là như thế càng làm cho nàng cảm thấy bất an, tuy nàng biểu hiện thập phần lạnh nhạt mà thong dong, nhưng mà vẫn có thiên hướng lựa chọn tới gần Phong Phi Vân.