Linh Chu

Chương 816: Pháp hoằng cà sa (1)

Leng keng.

Tất cả tiểu kiếm tụ tập thành thành kiếm hà, đục lỗ lớn trên núi đá.

Kiếm phong sắc bén phá tan chân nhân đạo tắc.

Chân nhân đạo tắc giống như hộ thể cương khí của chân nhân, thế nhưng lại bị Thiên Tủy Binh Đảm phá vỡ.

- Phương thiên họa kích.

Một ngàn tám trăm đạo bạch sắc tiểu kiếm tương hỗ lẫn nhau, ngưng tụ thành một thành phương thiên họa kích dài chín mét, sát khí bức người, khí phách tận trời.

Phong Phi Vân cầm phương thiên họa kích trong tay, trên làn da xuất hiện chín ngàn đạo dị thú chiến hồn, chiến hồn từ phía sau tràn ra, giống như ngàn vạn man thú xuất hiện sau lưng Phong Phi Vân, thôi động thân thể của hắn.

Oanh.

Phong Phi Vân từ trời lao xuống, tóc dài bay ngược, giống như ma tôn hạ phàm, đánh nát núi đá, đá vụn bay tứ tung.

Thần binh vô địch, lực trùng kích khổng lồ, tiếp tục xuyên qua, trực chỉ Lệnh Đông Lai trên mặt đất.

Thiên Tủy Binh Đảm sắc bén không thể đỡ.

Ngay cả chân nhân đạo tắc đều bị đâm xuyên, nếu như đâm vào nhân thân, sẽ đánh xương cốt và huyết nhục thành mảnh nhỏ, hóa thành huyết vụ.

- Phong Phi Vân thực sự bị thương sao?

Trong lòng Lệnh Đông Lai phát lạnh, nảy sinh hoài nghi, Phong Phi Vân chiến uy thực sự khiếp người, "Thiên Tủy Binh Đảm" trong tay mang theo thần uy khủng khiếp.

- Pháp Hoằng cà sa.

Trên làn da Lệnh Đông Lai có kim sắc quang hoa hiện ra, một kiện cà sa đỏ thẫm hiện ra, có một tia kim tuyến đan vào nhau, bộc phát ra hào quang lóa mắt.

Ong ong!

Cà sa vừa hiện, Phật âm vang lên, rung động nhân tâm.

Ba ngàn phật tử lao ra khỏi cà sa, ngồi xếp bằng xung quanh Lệnh Đông Lai, đủ loại tư thái và bộ dáng, tụng niệm phật âm, không ngừng làm suy yếu lực lượng "Thiên Tủy Binh Đảm".

Phong Phi Vân chiến ý bị tiêu giảm, binh hồn Thiên Tủy Binh Đảm cũng bị áp chế.

- Là… Pháp Hoằng cà sa, trời ạ!

- Y quan của Phật Đản Tằm tiền bối, lại bị Lệnh Đông Lai đoạt được.

- Đây tuyệt đối là một kiện sát binh trấn thế.

Ngay cả tu sĩ thế hệ trước ở sâu trong Ngân Câu phiệt cũng sinh ra rung động, thấy Lệnh Đông Lai mặc cà sa trên người, có hơn mười cự phách thế hệ trước đứng lên.

Trấn thế sát binh, đủ để gánh vác một siêu cấp môn phiệt, một đại giáo tu tiên.

Tứ đại môn phiệt đều có trấn thế sát binh chống đỡ, vì vậy xưng hùng đương đại, vạn gia thần phục.

Thế nhưng Lệnh Đông Lai là một tiểu bối lại chiếm được một kiện trấn thế sát binh, khí vận trên người quá cường đại.

Cà sa trên người Lệnh Đông Lai lộ ra phật nhận cường đại, biến thành một cái kim sắc tằm ti nhận, đan vào xung quanh hắn.

Đây không chỉ đơn giản là một kiện trấn thế sát binh, bên trên còn lưu lại một tia khí tức của cường giả cái thế.

Pháp Hoằng cà sa, chính là bảo khí của Phật Đản Tằm!

Theo cổ thư ghi lại, Phật Đản Tằm chính là một trong những tu sĩ cường đại nhất xuất hiện ở địa vực này, được lưu truyền như thần thoại, sống vào ba vạn năm trước, lúc đó Thần Tấn vương triều còn chưa thành lập, trên mảnh đất này tiên môn san sát, phật đạo phồn vinh.

Phật Đản Tằm chính là đệ nhất cường nhân phật hiệu tinh thâm, là nhân vật linh hồn của phật giáo lúc đó.

Tại Thần Tấn vương triều này cũng chỉ có Tấn đế đời đầu tiên, và theo lời đồn Tử Ngọ - người thành lập Vạn Tượng tháp và một số ít người mới có thể sánh ngang với Phật Đản Tằm.

Đây mới thật sự là nhân vật thần thoại, mấy ngàn năm trước, khi Phật Đản Tằm còn tại thế, phật giáo trong khu vực này rất phồn vinh, Phật môn san sát, cao thủ phật giáo xuất hiện lớp lớp, thậm chí có rất nhiều thiên chi kiều nữ của thế gia tu tiên đều tự nguyên bái vào phật môn, quy y xuất giá.

Đó là thời đại của phật tu.

Chỉ tiếc sau khi Phật Đản Tằm thất tung, phật môn liền cấp tốc suy bại, tao ngộ phật môn đại kiếp, lần lượt từng tòa chùa miếu, cổ tháp, trai đường, ni am đều sụp đổ, nhanh chóng bị tu sĩ thế hệ tiếp theo thay thế, hóa thành bụi bậm lịch sử, thời đại huy hoàng của Phật tu đã qua.

Mà trân bảo có thể lưu lại từ thời kỳ cực thịnh của phật môn, liền chỉ còn lại có "Ngự Thú trai" truyền thừa mấy vạn năm, bên trong điển tịch cổ xưa ngàn vạn, còn vượt qua xa bốn đại môn phiệt.

Phật môn thánh kinh, đại đa đều là từ Ngự Thú trai truyền ra, là phật môn niết bàn.

Hơn sáu ngàn năm trước, Thần Tấn vương triều thành lập, thiên hạ nhất thống, đại hiền phật môn trong Ngự Thú trai cũng rất ít xuất thế, tràn ngập thần bí, chỉ có cực ít thiên chi kiều nữ phật môn nhập thế tu hành, đại biểu Ngự Thú trai, hành tẩu thiên hạ.

Lệnh Đông Lai thân mặc Pháp Hoằng cà sa toàn thân đầy phật quang, lực lượng thánh khiết này quá mạnh mẽ, rung động nhân tâm.

Trên pháp Hoằng cà sa,còn lưu lại một ít khí tức Phật Đản Tằm, tuy chỉ là một ít khí tức cũng có thể ngăn cản Thiên Tủy Binh Đảm.

- Không hổ là hai thiên kiêu kiệt xuất nhất thời đain này, hai người bọn họ đều có tiềm lực đột phá chân nhân trong tương lai, nếu có thể có được một trong hai người, trăm năm sau sẽ có một chân nhân tọa trấn môn phiệt.

Một thái thượng trưởng lão Ngân Câu phiệt nói như vậy, hiển nhiên có ý định nhắc nhở phiệt chủ, giữa Phong Phi Vân cùng Lệnh Đông Lai chọn ra một người làm rể, kéo vào Ngân Câu phiệt.

Phong Phi Vân đã đính hôn với Nguyệt công chúa, như vậy Lệnh Đông Lai chính là lựa chọn tốt nhất.

Nếu như có thể gả Đông Phương Kính Nguyệt cho Lệnh Đông Lai, như vậy Ngân Câu phiệt trong tương lai sẽ trăm lợi không có một hại.

Ngân Câu phiệt chủ khẽ gật đầu, hai mắt thâm thúy, đang trầm tư.

Rất nhiều nữ tu sĩ phong hoa tuyệt đại trong quế viên này, từng người tinh thần rung động, Phong Phi Vân cùng Lệnh Đông Lai đều có được lực lượng chống lại nhân vật trên Thượng Sử Thi Thiên Tài Bảng.

Nhân vật trên Thượng Sử Thi Thiên Tài Bảng đại đa số có tuổi cao hơn bọn họ, tu luyện nhiều hơn từ hai mươi đến ba mươi năm, nhưng mà hôm nay đã bị bọn họ đuổi theo.

Phong Phi Vân có "Thiên Tủy Binh Đảm", Lệnh Đông Lai có "Pháp Hoằng cà sa", đều là vô thượng linh bảo, ngay cả nhân vật cấp bậc cự phách cũng động tâm không thôi.

Thế nhưng sau lưng Phong Phi Vân có Phong gia cùng Hoàng tộc làm chỗ dựa, Lệnh Đông Lai phía sau chính là Bạo Thiên Hầu phủ cùng Bắc Minh phiệt, tại thần đô này không ai dám xuất thủ với bọn họ.

- Pháp Hoằng cà sa, Đại Nhật Như Lai!

Lệnh Đông Lai hai tay kết phật ấn, cà sa đỏ thẫm trên người bay lên, bắn ra phật quang vô tận về phía Phong Phi Vân.

Phong Phi Vân trong lòng rùng mình, cũng không đối kháng chính diện, chân đạp Luân Hồi Tật Tốc, tốc độ bạo tăng, giống như cuồng phong thổi qua, trong thời gian ngắn xuất hiện ở trên sóng nước Long hô.f

- Lệnh Đông Lai người này khí vận quá cường đại, không chỉ có chiếm được Đạo gia thánh pháp 'Đạo Tổ Tam Tắc Chân Ngôn', còn chiếm được Phật môn chí bảo Pháp Hoằng cà sa, không biết hắn còn có bao nhiêu con bài chưa lật?"

- Nếu như không chặt đứt khí vận của hắn, căn bản không có biện pháp đánh bại hắn.

Phong Phi Vân tâm tư nhanh nhạy, thoáng cá đã vạch ra phương án làm việc.

Ầm ầm.

Một đạo nhận cực hạn bay ra đó, đụng nát hơn mười tòa trận pháp của Ngân Câu phiệt.

Một tiếng đao minh.

Rất nhiều tu sĩ thế hệ trẻ ở nơi này hiện tại tạm thời mất đi giác quan, mắt không thể thấy, tai không thể nghe, mãi đến ba giây sau mới khôi phục lại.

Chỉ thấy Phong Phi Vân bay lên trời cao, một đao này bổ về phía Lệnh Đông Lai, lại bị đao phong ngăn cản, vô số hỏa tinh rơi xuống đất.

Thạch đao trong tay Phong Phi Vân nghiền nát, lớp đá bên ngoài rơi xuống, lớp đá này rơi ra và vỡ vụn biến thành hỏa diễm.

Giờ khắc này hình ảnh như ngưng tụ lại.

Khi tất cả lớp đá rơi xuống, một đoàn bạch sắc dịch thể từ bên trong chảy ra, quang mang chói mắt như sao trời.

Dịch thể mặc dù đang chảy ra, thế nhưng mà nó lại không tiêu tan, vẫn hiện hình đao như trước.

Trong dịch thể lại có vô số hào quang chìm nổi, bên trong có rất nhiều ấn ký cổ lão.

- Đây là... Thiên Tủy Binh Đảm.

Phong Phi Vân nhận ra dịch thể trong tay.

Trong bạch thạch cự đao, dĩ nhiên hình thành nên Thiên Tủy Binh Đảm, để cho Phong Phi Vân cảm giác vô cùng kinh ngạc.

Thiên Tủy Binh Đảm, Phong Phi Vân đã từng nghe nói qua đó là trời sinh thần binh.

Tại Phượng Hoàng yêu tộc, đã từng có Phượng Hoàng xây tổ trên dung nham chi tâm, nhặt được một tảng đá, trong tảng đá hình thành mười giọt Thiên Tủy Binh Đảm.

Binh đảm chính là trạng thái dịch, thế nhưng so với thần binh lợi khí trạng thái cố định càng thêm sắc bén, hơn nữa có thể tùy ý biến hóa hình dạng, căn cứ ý niệm mà động, khi thì hóa đao, khi thì hóa chùy, có khi ngưng tụ hóa kiếm, khi thì hóa thành thần thuẫn…

Thiên Tủy Binh Đảm không có bất luận thuộc tính gì, chỉ có hai dạng thuộc tính, đó chính là "sắc bén" cùng "dung luyện".

Sắc bén cực hạn.

Dung luyện thiên hạ linh khí.

Nếu như thạch đao trong tay Phong Phi Vân trước đây là một mộc đao, như vậy hiện tại Thiên Tủy Binh Đảm chính là thanh bảo đao trải qua thiên truy bách luyện.

Sắc bén tới mức độ này quả thực chính là thiên soa địa biệt.

Thiên Tủy Binh Đảm, có thể làm binh khí, cũng có thể làm thượng phẩm tài liệu luyện chế linh khí, thậm chí có thể mang Thiên Tủy Binh Đảm tế luyện thành vô thượng chiến binh, chỉ cần không ngừng dung luyện linh khí, chiến binh vào trong binh đảm, binh đảm sẽ trở nên sắc bén, vô kiên bât tồi.

Ngoại trừ Phong Phi Vân, còn có người thứ hai nhận ra Thiên Tủy Binh Đảm.

- Thiên Tủy Binh Đảm sao.

Nữ ma hai tròng mắt hơi mở, yên lặng ngồi ở trên ghế, tóc đen tung bay theo gió, tư thái thập phần mê người, thế nhưng không có ai dám liếc nhìn nàng một cái.

Phong Phi Vân trong lòng vui vẻ, thẳng tắp đứng giữa không trung, ống tay áo vung lên thu năm kiện linh khí tàn phiến, chúng lúc này bay lên và dung nhập vào "Thiên Tủy Binh Đảm".

Tuy linh khí bị chém nát, thế nhưng nó vẫn có thể bị Thiên Tủy Binh Đảm dung luyện, lấy ra binh hồn, chiến ý, sắc bén tối tinh thuần… Tạp chất còn lại sẽ hóa khí biến mất.

Năm kiện linh khí tàn phiến bị Thiên Tủy Binh Đảm dung luyện, binh đảm trở nên cường đại hơn, trình độ sắc bén cực kỳ đáng sợ.

- Thiên Tủy Binh Đảm căn bản không thuộc về thiên bảo Thần Tấn vương triều, thậm chí trong cổ thư không có ghi chép lại, Phong Phi Vân cư nhiên hiểu được thuộc tính dung luyện linh khí của Thiên Tủy Binh Đảm, tiểu tử này chắc chắn có vấn đề.

Tâm trí nữ ma lúc này tan chảy như sông băng, thiện thi trong bản tôn đang suy nghĩ, phân tích biểu hiện quỷ dị của Phong Phi Vân.

Lông mi thật dài của nàng rung động, trong con ngươi giống như tinh ngọc, hiện ra thần sắc phức tạp.

Rất nhiều tu sĩ trẻ tuổi ở đây, rất nhiều người đều không thể lý giải được cảnh trước mặt này.

- Chiến binh trong tay Phong Phi Vân rốt cuộc là thế nào, không ngờ có thể dung luyện linh khí, thôn phệ tinh khí linh khí, hóa thành cho mình dùng.

- Nghe thuật lại linh khí chia ra làm mười tám phẩm, một khi siêu việt lục phẩm linh khí sẽ sinh ra thuộc tính thần kỳ, lẽ nào trong tay Phong Phi Vân chính là một kiện binh.

Có người trở nên cuồng nhiệt, trong mắt mang theo hào quang tham lam, hận không thể đoạt thần binh trong tay Phong Phi Vân.

- Thần Tấn vương triều không có lục phẩm linh khí, trong tay Phong Phi Vân có một đoàn dịch thể màu trắng, hẳn là không phải là lục phẩm linh khí, hơn nữa cũng không có uy thế của lục phẩm linh khí.

Thiên Toán thư sinh bác bỏ tin đồn, nói:

- Tuyệt đối không phải là lục phẩm linh khí, lục phẩm linh khí xuất thế nhất định rung động tứ phương, huống chi lấy tu vị của Phong Phi Vân mặc dù là nắm giữ lục phẩm linh khí, cũng không thể thúc dục lục phẩm linh khí.

- Cho dù không phải là lục phẩm linh khí, cũng nhất định là một kiện vô thượng chiến binh.

Rất nhiều người ánh mắt hiện ra thần thái cuồng nhiệt, có thể dung luyện linh khí, đề thăng lực lượng tự thân, loại binh khí này không có nghe nói qua, mọi người rất hiếu kỳ và tham lam.

Một kiện tứ phẩm linh khí có thể giúp một siêu cấp gia tộc trường tồn, phát huy ra lực lượng kinh thiên động địa, từ đó có thể thấy được tác dụng khổng lồ của linh khí.

Một kiện linh khí cường đại, người người đều sẽ tranh nhau cướp đoạt đến đầu rơi máu chảy.

Lệnh Đông Lai cũng kinh ngạc, nhưng mà hắn vẫn tự tin không gì sánh được, nói:

- Cho dù ngươi nắm giữ trấn thế sát binh, cũng không cách nào chém được ngọn núi hóa đạo của ta.

- Vậy sao?

Phong Phi Vân cầm theo Thiên Tủy Binh Đảm, ngưng tụ thành một cây trường thương, quang hoa đại thịnh, dùng lực lượng toàn thân đánh ra, đánh phá hắc vân, mũi thương đúng vào núi đá.

Leng keng.

Tất cả lực lượng ngưng tụ vào một chỗ.

Mũi thương đánh vào trên núi đá, đâm sâu vào núi đá một tấc, nhưng vào lúc này trong núi đá xuất hiện đạo tắc tinh mịn, đây là chân nhân đạo tắc, chúng giống như một cái võng ngăn cản Thiên Tủy Binh Đảm trùng kích.

Thiên Tủy Binh Đảm tuy rằng sắc bén không gì sánh được, có thể chém nát linh khí, thế nhưng chân nhân đạo tắc có đặc tính dẻo dai cường đại, từng vòng từng vòng cuốn lấy binh đảm.

Phong Phi Vân vội vã rút thương lui về phía sau, thân thể lui ra sau thật nhanh.

- Ha ha, Phong Phi Vân, chân nhân hóa đạo không thể phá, mặc dù chiến binh của ngươi lợi hại cỡ nào, nhưng mà đối diện với lực lượng của chân nhân cũng như con nít mà thôi.

Lệnh Đông Lai giơ cao núi đá, lỗi lạc đứng ở bên bờ Long Hồ, cười dài nói ra.

Thiên Tủy Binh Đảm sắc bén còn chưa đủ..

Phong Phi Vân lấy ra nhị phẩm linh khí "Lôi hỏa châu", trực tiếp đem lôi hỏa châu đánh vào trong Thiên Tủy Binh Đảm.

Quả cầu màu đen sôi lên như bị đun sôi, không ngừng bị hòa tan, thiết cầu từ từ nhỏ lại..

Lôi hỏa châu đang không ngừng tan rã, mà lực lượng của Thiên Tủy Binh Đảm lại càng ngày càng tăng, trình độ sắc bén tăng trưởng nhanh chóng.

Thình thịch.

Lôi hỏa châu nổ tung, tất cả dung luyện vào trong Thiên Tủy Binh Đảm, biến thành hư ảo.

Thiên Tủy Binh Đảm biến thành viên cầu màu trắng thật lớn phiêu phù trước mặ Phong Phi Vân, bộc phát ra hào quang chói mắt.

- Kiếm vũ.

Phong Phi Vân bàn tay vung lên, Thiên Tủy Binh Đảm trực tiếp bay đi, phân liệt ra thành một ngàn tám trăm đạo bạch sắc tiểu kiếm, giống như mưa sao băng phá tan hắc vụ.