Linh Chu

Chương 758: Âm luật chi tranh (2)

Lý Tiêu Nam khí độ bất phàm, trực tiếp bỏ qua Lệnh Đông Lai, vẫn thâm tình nhìn chằm chằm vào Đông Phương Kính Nguyệt, nói:

- Sư muội, ta có thể ngồi ở bên cạnh ngươi không.

Đông Phương Kính Nguyệt tay ôm tỳ bà, thản nhiên nói:

- Đêm nay chính là dùng nhạc nghệ kết bạn, ngươi nếu có thể dùng âm luật thắng ta, tự nhiên liền có thể ngồi ở bên cạnh ta, không chỉ có ngươi, mà bất luận người nào ở đây, nếu có thể ở trên âm luật hơn ta, cũng có thể ngồi ở bên người của ta.

Lý Tiêu Nam nghe nói lời này liền tự tin cười nói.

- Có thể cùng Ngân Câu phiệt Tứ tiểu thư đấu nghệ, thật sự là chuyện vui mừng trong đời, ta đến trước

Tây Việt Lan Sơn vung ống tay áo lên, một mảnh vầng sáng màu xanh bay ra, một tòa thanh đồng biên chung liền bay ra, rơi đến trước mặt hắn.

Thanh đồng biên chung phân thành ba tầng tám tổ, do mười tám cái nữu chung, bốn mươi lăm cái dũng chung, ba tổ treo trên tầng trên nhất gọi là "nữu chung", năm tổ treo ở các tầng dưới gọi là "dũng chung", lớn nhỏ bất đồng, điêu khắc thú vân, lộ ra vầng sáng màu xanh, tiên khí bức nhân.

Đây là một bộ biên chung do sáu mươi ba kiện chuẩn linh khí hợp thành, chính là Tây Việt Lan Sơn dùng một cái giá trên trời mua đến từ Ngân Câu Phường, đã có mấy ngàn năm lịch sử, vốn là ý định đưa cho Nam Cung Hồng Nhan với tư cách lễ gặp mặt, giờ phút này hắn lấy biên chung ra để đấu nghệ với Đông Phương Kính Nguyệt một trận.

Tây Việt Lan Sơn cầm trong tay thanh đồng chung xử, đánh lên trên thanh đồng biên chung, một cổ thiên âm hùng hậu mà phong cách cổ xưa lan ra, truyền khắp toàn bộ Tuyệt Sắc Lâu, rất nhiều tu sĩ trên mặt đất đều nghe đến như si mê như say xưa.

- Tỷ tỷ, vị Tứ tiểu thư Ngân Câu phiệt kia quả thật tâm cơ thâm trầm, nàng tối nay là cố ý đến đoạt danh tiếng a!

Huyết Vũ nhìn chằm chằm vào Đông Phương Kính Nguyệt lạnh nhạt thanh thản, lại nói:

- Xem ra tình địch lớn nhất của tỷ tỷ không phải Nguyệt Công Chúa, mà là nàng, nàng nhìn như tiên thầm nghĩ cốt, không tranh quyền thế, nhưng chỉ dùng một cây, liền khiến nhân vật chính đêm nay biến thành nàng rồi.

Nam Cung Hồng Nhan ôm một cây đàn tranh, khóe miệng có chút giơ lên:

- Phong Phi Vân từng đã nói với ta đại danh vị Ngân Câu phiệt Tứ tiểu thư này, giữa bọn hắn đã từng có một đoạn tình yêu khắc cốt minh tâm, bất quá nàng từng lừa gạt tình cảm Phong Phi Vân, cho dù nàng không xem ta là địch nhân, ta cũng sẽ không bỏ qua nàng, loại tiện nhân này, ta muốn nàng sinh tử lưỡng nan.

Phong Phi Vân nói cho Nam Cung Hồng Nhan thật ra là chuyện về Thủy Nguyệt Đình, chỉ là Thủy Nguyệt Đình là người thế giới khác, cho nên đành phải dùng tên Đông Phương Kính Nguyệt để thay thế, trong lòng Nam Cung Hồng Nhan đã ghi nhớ danh tự tiên nhân "Đông Phương Kính Nguyệt" kia ở trong lòng, cái này có thể nói là đã sớm chôn xuống mầm tai hoạ rồi.

- Tây Việt Lan Sơn này tạo nghệ về mặt âm luật ngược lại cũng rất lợi hại.

Huyết Vũ nói.

- Đệ tử thế gia luôn được bồi dưỡng đầy đủ các mặt, tự nhiên sẽ không kém, cũng chỉ có tên khốn Phong Phi Vân kia mới bất cần đời, ngũ âm không được đầy đủ.

Nam Cung Hồng Nhan hờn dỗi một câu, đôi mắt dễ thương nhìn chung quanh, nhưng căn bản không thấy được bóng dáng Phong Phi Vân, trong lòng ngược lại cảm thấy thất vọng.

Âm nhạc mạnh yếu, không chỉ có nghe thuận tai, mà còn cần tương hợp với Thiên Đạo, cùng đại đạo cộng minh, mới xem như tiên nhạc chính thức.

Nếu chia nhạc khúc ra làm ba cảnh giới, vậy thì tạo nghệ của Tây Việt Lan Sơn đã xem như nhập môn rồi, đạt đến cảnh giới âm nhạc cân thật "Núi chính là núi, nước chính là nước" .

Tuy rằng Tây Việt Lan Sơn mới đạt tới sơ kỳ cảnh giới này, nhưng cũng đã rất khó lường rồi, có thể ở trong thế tục xưng là đại sư được rồi.

- Âm luật tạo nghệ của ngươi kém xa sư muội, để ta đến đuổi ngươi đi.

Lý Tiêu Nam lấy ra một cây bạch ngọc đào huân, trên đó có khắc lấy linh vân, tản ra ngọc quang màu trắng, thổi một khúc, vô tận âm ảnh bay ra, trên thiên mạc có một tòa Thiên Cung hư ảo hiện ra, càng thêm phù hợp đại đạo, trực tiếp liền đè ép lấy Tây Việt Lan Sơn, thanh đồng chung xử trong tay hắn đã không cách nào đánh xuống nữa, cũng không thể tấu khúc được.

- Lợi hại, lợi hại, đại danh tài tử đệ nhất thiên hạ thật danh bất hư truyền, tạo nghệ âm luật vượt xa ta, tại hạ cam bái hạ phong.

Tây Việt Lan Sơn thu hồi thanh đồng biên chung lại, lui xuống.

Hắn tuy rằng nhận thua, nhưng lại không ai xem thường hắn, dù sao tạo nghệ âm luật của hắn cũng không thấp, ở đây không có mấy người có thể sánh bằng.

Lại có mấy vị tuổi trẻ tài tuấn tạo nghệ âm luật không thấp muốn cùng Đông Phương Kính Nguyệt đọ sức, đều bị Lý Tiêu Nam ngăn cản lại, bị đánh bại lần lượt, độ cao tạo nghệ âm luật của Lý Tiêu Nam khiến chúng thiên kiêu đều ảm đạm thất sắc, những thiên chi kiều nữ kia đều sùng bái như điên, Lý Tiêu Nam quả thực chính là một nam thần hoàn mỹ.

Mà ngay cả Nam Cung Hồng Nhan cũng rục rịch, muốn cùng hắn hợp tấu một khúc, so ra cao thấp.

- Thôi đi..., tài tử đệ nhất thiên hạ cũng không gì hơn cái này, chỉ là tài mọn, tượng khí quá nồng, không vào được nơi thanh nhã, tạo nghệ âm luật chỉ bình thường, so với ta vẫn còn chênh lệch không nhỏ.

Xa xa, trong một tòa cung điện lơ lửng giữa không trung truyện đến một thanh âm mờ ảo thập phần hung hăng càn quấy, vậy mà dám nói nhạc nghệ của Lý Tiêu Nam tượng khí quá nồng, đây là khiêu khích trắng trợn a

Phong Phi Vân cũng không tận lực che dấu thanh âm của mình, rất nhiều người nhận thức Phong Phi Vân đều đã nghe ra là hắn đang nói chuyện.

- Mẹ nó, Phong Phi Vân và lão tử đều ngũ âm không được đầy đủ, lại dám đến phê đấu Lý Tiêu Nam sao.

Tất Ninh Suất giấu ở trong đám người, thu một cái thanh đồng biên chung vào trong túi áo, vừa rồi hắn thừa dịp Tây Việt Lan Sơn không chú ý, đã trộm lấy nhạc khí giá trí liên thành kia rồi.

Tất cả mọi người nhìn lại Lưu Ly Cung Điện lơ lửng trên không trung kia, rất nhiều người trong lòng đều đang cười lạnh, Phong Phi Vân không nhận được thư mời, cuối cùng vẫn mò đến..

Đương nhiên uổi trẻ tài tuấn ở đây t đều cảm thấy Phong Phi Vân nói khoác không biết ngượng, không hiểu âm luật cũng không thể giả bồ thành thạo như thế, nếu không đến khi lòi đuôi thật sự khó mà chịu nổi.

Lý Tiêu Nam thu hồi bạch ngọc đào huân, tiêu sái ưu nhã nói:

- Thì ra Tiểu Thần Vương cũng là đại gia tinh thông âm luật, ngược lại đã thất kính, kính xin Tiểu Thần Vương chỉ điểm tại hạ một chút.

Rất nhiều người đều đang âm thầm cười trộm, Lý Tiêu Nam tuy rằng nhìn như ưu nhã thong dong, nhưng gọi một tiếng "đại gia" chính là đang đánh vào mặt Phong Phi Vân, người nào không biết Yêu Ma Chi Tử nào biết chút âm luật.

Tài tử đệ nhất thiên hạ thật sự không tầm thường, mắng chửi người cũng không mang theo từ ngữ thô tục.