Linh Chu

Chương 627: Tiền căn hậu quả

Cự Linh Dương Thần!

Trong đầu Phong Phi Vân lập tức hiện ra một hình ảnh cự nhân cao mấy trăm thước, cự nhân đỉnh thiên lập địa, ngửa mặt lên trời thét dài, núi động địa chấn, tiếp theo lại nghĩ tới cổ bạch cốt khổng lồ ngủ say trong huyết hà, chẳng lẽ. . .

Lão nhân nhìn ra nghi hoặc trong lòng Phong Phi Vân, mỉm cười nói:

- Đúng vậy, cổ bạch cốt trong huyết hà dưới Phần Sơn chính là xương cốt của Cự Linh Dương Thần.

- Cự Linh Dương Thần tuy rằng không thuộc về thế giới này, nhưng vẫn là huyết nhục chi thân, căn bản không ngăn được cổ khí tức tà ác trên người Diêm Vương, huyết nhục trên người biến thành huyết thủy, hội tụ thành một nhánh sông, mà bạch cốt của hắn thì ngủ say dưới đáy huyết hà. Chỉ có đợi khi Dương Thần Thánh Thai Song Sinh Dị lần nữa sinh ra đời, dùng huyết dịch Song Sinh Dị mới có thể lần nữa tỉnh lại nói.

Cự Linh Dương Thần chính là tồn tại một quyền có thể đánh chết cự kình, có thể cường thế xâm nhập Tử Minh thi động, phá vỡ phong ấn của Tứ đại Tử Minh Vương, mang Diêm Vương ra khỏi thi động.

Loại tồn tại cấp bậc này lại vẫn có thể tỉnh lại, nếu thế thì lực phá hoại không biết sẽ kinh khủng tới mức nào nữa.

Phong Phi Vân trong lòng tim đập mạnh một cú, nói:

- Muốn tỉnh lại Cự Linh Dương Thần, nhất định phải có huyết dịch Dương Thần Thánh Thai Song Sinh Dị sao?

Lão nhân nhẹ gật đầu, nói:

- Còn phải cần đến Kỷ gia Dương Thần Thái Cực Quái nữa.

"Dương Thần Thánh Thai Song Sinh Dị" cũng là một loại dị hình dị, chính là hai tỷ muội Quý Tâm Nô và Quý Tiểu Nô, khó trách người Kỷ gia, uốn bắt được các nàng, người Dương Giới cũng muốn bắt được các nàng, thì ra dùng máu của các nàng có thể khởi động Dương Thần Thái Cực Quái, tỉnh lại Cự Linh Dương Thần.

Khá lắm, ai có thể tỉnh lại Cự Linh Dương Thần liền tương đương với nắm giữ một chiến tướng vô địch, có thể quét ngang thiên hạ.

Phong Phi Vân nói:

- Như vậy lúc trước tham dự vào hành động trộm lấy Diêm Vương là các thế lực nào

Lão nhân đối chuyện này không hề có giữ lại:

- Dương Giới chi vương, Âm Giới chi mẫu, tầm bảo gia tộc Kỷ gia, Sâm La Điện đệ nhất điện.

Phong Phi Vân ngược lại hít một hơi khí lạnh, đó đều là siêu câp bá chủ của Tu Tiên Giới ah! Dương Giới chi vương, Âm Giới chi mẫu và Sâm La Điện đệ nhất điện, một người khống chế Dương Giới, một người khống chế Âm Giới, một người là đứng đầu Sâm La Thập Điện

Trong Sâm La Thập Điện cũng chỉ có đệ nhất điện là vẫn chưa xuất thế, lộ ra đặc biệt thần bí.

Phong Phi Vân hiếu kỳ nói:

- Nếu những đại nhân vật này đã trộm Diêm Vương ra khỏi Tử Minh thi động, vì sao bộ phần tàn thi của Diêm Vương lại xuất hiện trong Phong gia lăng mộ tổ địa?

Lão nhân giọng mỉa mai cười nói:

- Tám bộ phận Diêm Vương tàn thi, mỗi bộ phần đều vô cùng cường đại, những người này chia của không đều, ngược lại liền nội đấu.

- Cũng chính vì nguyên nhân này, mới cho Phong gia chúng ta một cơ hội, tuy rằng đoạt thức ăn trước miệng cọp, từ trong tay những nhân vật cường đại kia cướp đi một bộ phận Diêm Vương hài cốt, nhưng trận chiến ấy ở Bán Đạp Sơn, thiên tài kinh tài tuyệt diễm nhất Phong gia lại trọn đời chôn xương ở dưới chân núi. Thiên tư của hắn cũng cao như ngươi vậy, cũng cực kỳ chói mắt.

Trong mắt gia chủ Phong gia đời thứ nhất sinh ra vẻ đen tối, khiến Phong Phi Vân cảm giác được, giờ khắc này hắn mới là người chân tình nhất, mà không phải một cỗ thể xác giả vờ.

Vị thiên tài kia trong lời lão nhân có lẽ chính là thần thoại Phong gia, "Phong Si" rồi .

Phong Phi Vân rất muốn nói cho hắn biết, Phong Si đã từ trong lòng đất leo ra rồi, bất quá đã biết thành một cỗ Thi Tà, không còn là một anh kiệt vô địch khắp thiên hạ như năm đó nữa.

- Hai mắt Diêm Vương bị người Kỷ gia lấy đi.

- Đầu lâu Diêm Vương bị Dương Giới chi vương lấy

- Tay trái Diêm Vương bị Âm Giới chi mẫu cướp đi.

- Ba cây xương sườn Diêm Vương bị Sâm La Điện đệ nhất điện cướp đi.

- Trái tim, sống lưng, đùi phải Diêm Vương liền rơi vào tay Phong gia chúng ta.

Vốn Diêm Vương tổng cộng có tám bộ phận, nhưng hiện giờ hai mắt lại bị người từ trong đầu sọ móc ra, biến thành mười bộ phận.

Lão nhân lại nói:

- Thân hình Diêm Vương tuy rằng bị hủy đi chia làm mười bộ phận, nhưng cường đại nhất vẫn là hai mắt, sống lưng, trái tim. Sống lưng Diêm Vương đại biểu chính là lực lượng vô cùng vô tận, dùng lưng khởi động núi cao, dùng lưng khởi động một đại thế, Phong Phi Vân ngươi dung hợp sống lưng Diêm Vương, đến khi ngươi có thể hoàn toàn vận dụng cổ lực lượng này vậy thì ngươi có thể dựa vào một đôi nắm đấm đánh khắp thiên hạ vô địch thủ.

Phong Phi Vân lại không quan tâm đến lực lượng khổng lồ gì cả, sống lưng Diêm Vương có lợi hại, nhưng sánh được với Bất Tử Phượng Hoàng Thân đại thừa sao?

Phong Phi Vân hỏi:

- Như vậy trái tim Diêm Vương đại biểu hẳn là tánh mạng chi lực tà ác, vậy trái tim này đi đâu?

Khóe miệng lão nhân hiện ra một tia tà ý, tay có chút sờ lên trái tim của mình, đây là một khỏa trái tim không biết đập, chỉ có khi gặm thi thể cự kình thì trái tim này mới có thể nhảy lên vài cái.

Đây chính là trái tim hắn bỏ ra hơn một nghìn năm mới dung hợp được, một trái tim có thể khiến cho tánh mạng hắn kéo dài.

Không cần phải nói gì nữa rồi, Phong Phi Vân đã hiểu!

Gia chủ Phong gia đời thứ nhất dung hợp trái tim Diêm Vương, thân thể đã "Hóa tà", nhưng chính bản thân hắn lại không thể tự biết, cái này có lẽ chính là chân lý của "Hóa tà" .

Ngay cả Phong Phi Vân hiện tại cũng có chút nói không rõ, gia chủ Phong gia đời thứ nhất rốt cuộc là đã chết? Hay là vẫn còn sống?

Có lẽ gia chủ đời thứ nhất thật sự đã chết vào 1500 năm trước, hắn hiện giờ đã bị Diêm Vương tà khí cho ăn mòn, biến thành một người khác.

. . .

Long Chiết Quận, Huyền Tinh Phúc Địa.

Tại đây vốn là một chỗ tu hành của Phong gia, hiện giờ lại trở thành địa bàn của Sâm La Điện đệ thất điện, trên trăm vạn đệ tử Phong gia đều biến thành tù nhân.

Đây đã là ngày thứ ba.

Người rất nhiều thế lực lớn trong Tu Tiên Giới đều chạy tới Huyền Tinh Phúc Địa, tham gia thịnh hội lần này.

Một ít là tới mượn gió bẻ măng, ví dụ như mấy tên môn và tu tiên gia tộc đặt song song với Phong gia ở Nam Thái Phủ, như Đại Diễn Tiên Môn, Tử Vân Động Thiên, Tần gia, Thiên Nhất Tiên Môn. . .

Mấy thế lực tu tiên này đều là bá chủ Nam Thái Phủ, tồn tại cùng cấp bậc với Phong gia.

Bọn họ đều là đến đây làm giao dịch với Sâm La Điện đệ thất điện, muốn chi cắt địa bàn của Phong gia.

Đương nhiên còn có một chút người là đến xem náo nhiệt, ví dụ như Sâm La Điện đệ tứ điện, Sâm La Điện đệ thập điện, đều có đại nhân vật đến đây, vào trước giữa trưa đã tiến vào Huyền Tinh Phúc Địa.

Phong Phi Vân bắt đi Sâm La Điện đệ thất điện điện hạ, đã tạo thành oanh động rất lớn, rất nhiều tu sĩ đều tại cười nhạo tu sĩ đệ thất điện, ngay cả một tên Yêu Ma Chi Tử phải chết không thể nghi ngờ cũng đánh không lại, người thừa kế điện chủ lại bị bắt đi, quả thực là thiên đại chê cười.