Linh Chu

Chương 593: Thánh Bia màu đen (1)

Phong Phi Vân cắn răng, trong mắt chiến ý lại sinh ra lần nữa, đánh cho ta !

- Ầm ầm ầm!Ầm ầm ầm!Ầm ầm ầm!

Phong Phi Vân xuất hết tất cả thủ đoạn ra ngoài, muốn liều chết đánh cược một lần, Miểu Quỷ Ban Chỉ, Lôi Hỏa Châu, Bạch Thạch Đao, lại thêm dùng thần thức để ngưng tụ Tru Thiên Hám Tiên Chùy.

Chín ngàn tám trăm bảy mươi sáu đạo dị thú chiến hồn trong thân thể cũng đều xuất ra toàn bộ, biến thành một dòng sông dài từ dị thú chiến hồn i, phô thiên cái địa xông tới.

Chân thân của Phong Phi Vân cũng khống chế Thanh Đồng Linh Chu, rẽ sóng mà đi, xông về hướng Cự Nhân từ nham thạch nóng chảy để xông tới.

- Rầm, rầm, rầm!

Có hơn một ngàn con dị thú chiến hồn bị nấu chảy dung luyện thành khói xanh, Phong Phi Vân há to miệng thổ huyết, hắn đã bị thương nặng. Mà ngay cả bốn mươi đạo thần thức đều bị đánh cho ỉu xìu, thiếu chút nữa tiêu tan đành bay trở về trong óc.

Nhưng mà đúng là hắn vẫn còn đánh nát dòng nham thạch nóng chảy thứ mười ba.Hắn không tiếc sức đánh cược một lần, cuối cùng cũng là thu được hồi báo.

- Nguy hiểm thật, thiếu chút nữa liền bị Đại Địa Chi Khí giết chết. Vận số thật sự là xui, không ngờ lại đưa tới Địa Kiếp đáng sợ như thế. Cuối cùng may là vượt qua...

Trong lòng Phong Phi Vân đột nhiên giật thột một cái, hắn cảm giác được từ chỗ sâu hơn trong lòng đất lại truyền đến một cỗ lực kéo ra. Thân thể lại lần nữa chìm về hướng biển dung nham rồi chìm xuống đi.

Biển nham thạch ở Địa tâm, tồn tại dưới đáy mặt đất. Nó hòa tan đá thành bùn, nấu chảy kim loại, nhiệt độ cực kỳ cao, là một chốn nhân loại tuyệt tích. Cuộc sống tại thế giới này đối với mọi người mà nói, thì nơi đó thần bí khó lường, tồn tại rất nhiều thứ không thể tưởng tượng nổi.

Cũng như thể khoảng không vũ trụ mênh mông, rất có thể tồn tại một chút sinh vật kỳ dị không sao diễn tả nổi.

Ngọn nguồn Địa Kiếp chính là biển dung nham ở địa tâm, là một cỗ lực lượng mặt đất kỳ dị đáng sợ. Có tu sĩ nói, cỗ lực lượng này đến từ chính Địa Ngục trong truyền thuyết, cũng có người tưởng tượng mặt đất kỳ thật chính là một vị chúa tể, là bậc tồn tại cùng chủng loại như Thiên đạo thần bí, nằm ở chính giữa địa tâm.

Thân thể người ta là có giới hạn, những giới hạn này căn bản vô phương thay đổi. Ví dụ như người bình thường không có khả năng trong một phút đồng hồ chạy một trăm dặm, cũng không có khả năng tuổi thọ vượt qua hai trăm tuổi, những điều này là do thân thể giới hạn.

Mục đích của tu tiên chính là để phá bỏ giới hạn này!

Một khi lực lượng thân thể đạt tới một điểm tới hạn, liền sẽ đưa tới một trận kiếp nạn. Chỉ có vượt qua kiếp nạn, thân thể mới có thể phá bỏ giới hạn, vượt qua điểm tới hạn để phát sinh tẩy trừ biến đổi về bản chất.

Tu tiên giả gọi nó là "Siêu Phàm thoát tục".

Tu sĩ một khi vượt qua Địa Kiếp, thân thể sẽ tiếp nhận "Địa Khí ", có khả năng dễ dàng dẫn động " Địa Tượng". Đây chính là một loại tẩy trừ biến đổi, phá bỏ gông cùm xiềng xích cho thân thể, cho nên có khả năng sinh sống năm trăm năm, vượt rất xa tuổi thọ người bình thường.

Đây là bản chất của việc tẩy trừ biến đổi, dựa hết vào tu luyện là vô dụng, chỉ có Độ Kiếp mới có thể làm được.

Ở trong mắt người bình thường, tu tiên giả có thể sinh sống năm trăm năm quả thực cũng đã là Thần Tiên.

Phong Phi Vân đứng ở trên Thanh Đồng Linh Chu, đỉnh đầu có Long Mã Hà Đồ, linh khí toàn thân đều sáp nhập vào trong Linh Chu. Hắn khởi động một khu vực rộng để ngăn chặn lực lượng của biển dung nham.

Thân thể chìm về hướng phía dưới.

- Dòng nham thạch nóng chảy thứ mười ba có lực phá hoại thật là kinh người. Không ngờ lại đã hủy hoại một ngàn ba trăm bốn mươi lăm con dị thú chiến hồn, còn làm cho ba nghìn bốn trăm tám mươi hai con dị thú chiến hồn bị thương nặng. Dòng nham thạch nóng chảy thứ mười bốn không biết sẽ khủng bố đến mức độ như thế nào ?

Trong tay Phong Phi Vân nắm hai khối Chân Diệu Linh Thạch, hai mắt nhắm nghiền. Hắn đang cấp tốc hút ra linh lực trong Linh Thạch, cố gắng đến mức lớn nhất khôi phục lực lượng của bản thân.

Dòng nham thạch nóng chảy thứ mười bốn, khẳng định đã là một dòng cuối cùng, không có khả năng lại sẽ xuất hiện dòng nham thạch nóng chảy thứ mười lăm.

Chỉ có thiên tài cấp bậc truyền kỳ thì lúc độ Địa Kiếp mới có thể đủ sức đưa tới dòng nham thạch nóng chảy thứ mười lăm.

Phong Phi Vân có đánh giá rất đúng đắn đối với thể chất của bản thân mình. Mặc dù đã kéo tới dòng nham thạch nóng chảy thứ mười bốn, nhưng mà so với thiên tài cảnh giới cấp bậc truyền kỳ thì hắn vẫn có chênh lệch rất lớn.

Thể chất lúc đầu của Phong Phi Vân vốn không thích hợp tu tiên, đều là do hắn tu luyện《 Bất Tử Phượng Hoàng Thân 》, mạnh mẽ tăng lên phẩm chất huyết dịch.

Lại dùng Phượng Hoàng Huyết rèn luyện đầu khớp xương.

Còn dùng hơn chín nghìn con dị thú chiến hồn để tăng thêm sức bật cho thân thể, mới đạt tới thiên tư hiện nay.

Mấy người giống như Tô Quân và Đông Phương Kính Thủy là thiên tài bẩm sinh, còn Phong Phi Vân cũng là thông qua chính mình cố gắng để trưởng thành lên thiên tài sau này. So với bọn hắn tu luyện thì càng khó khăn gian nan hơn.

Đối với việc vượt qua dòng nham thạch nóng chảy Địa Kiếp thứ mười bốn thì Phong Phi Vân cũng không hề nắm chắc một chút xíu nào. Nhưng mà hắn lại nhất định phải chiến, hơn nữa không thể sợ chiến.

- Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!

Thanh Đồng Linh Chu rốt cục ngừng lại, nó trôi nổi trong nham thạch nóng chảy dày đặc. Linh Mang bao bọc, như ngọn đèn chiếu rọi trong biển lửa, thật lâu không thôi, không ngừng dao động.

Phong Phi Vân thu hồi viên Chân Diệu Linh Thạch vẫn chưa hấp thu xong đang cầm trong tay, chuẩn bị nghênh đón một vòng khiêu chiến mới.

- Thần Cơ đã bắt đầu tẩy trừ biến đổi, trắng ngần sáng bóng long lanh rực rỡ, giống như tiên ngọc, linh khí trong đan điền đã khôi phục bẩy tầng, dị thú chiến hồn không sai biệt lắm đều đã đạt tới trạng thái hưng thịnh. Còn sống hay là chết, liền ở một lần đánh cược này.

Phong Phi Vân thân như cây tùng đứng thẳng tắp, trên người có một cỗ khí tức sắc bén tựa như một tảng thần thạch chôn sâu trong lòng đất đang sắp sửa phá tan gông cùm xiềng xích, hào quang chiếu rọi trong thiên địa.

Dòng nham thạch nóng chảy thứ mười bốn thật lâu không thấy đến, ngược lại là ở vị trí trong đan điền của Phong Phi Vân cũng không biết bị lực lượng gì làm xao động, mà lại bắt đầu rung động kịch liệt. Ở trong đan điền có chấn khí va đập làm sinh ra một cỗ lực lượng nhiệt.

Là một điểm ánh lửa đỏ đậm, sinh ra trong đan điền.

- Nguy rồi, dòng nham thạch nóng chảy thứ mười bốn lại không phải công kích từ bên ngoài đến, mà là công kích từ trong cơ thể ra.

Sắc mặt Phong Phi Vân hơi đổi.

Đan điền chính là bộ phận quan trọng nhất mà cũng là yếu ớt nhất của tu tiên giả. Một khi có tổn hại, liền biến thành một phế nhân, không bao giờ có thể bước lên con đường tu tiên nữa. Cho nên tu tiên giả bình thường đều sẽ làm nhiều loại bố trí để bảo vệ đan điền.