Linh Chu

Chương 584: Kim Nghê (1)

Trên trăm con Băng Vân Thử đều điên cuồng đuổi theo, tựa như một cơn sóng đỏ.

Bí cảnh đen ngòm mà lại lạnh như băng, bên trong trôi nổi những tảng đá lớn tựa như các vì sao trong vũ trụ, căn bản không rõ số lượng.

Tốc độ của Phong Phi Vân, há là những con Băng Vân Thử này có khả năng đuổi kịp và vượt. Chả mấy chốc hắn liền bay đến một xứ sở khác, nơi này những tảng đá trôi nổi lại càng to lớn hơn, có tảng quả thực đường kính đạt tới trên trăm dặm, tựa như những tảng thiên thạch trôi nổi trong khoảng không vũ trụ.

Một cỗ khí tức nguy hiểm, từ phía sau tảng đá trôi nổi kia truyền đến, một cái đầu Huyết Hồng Sắc nhô lên, hình dáng rất giống một con sư tử. Chỉ có điều là cái đầu đã cao đến mười thước, một đôi mắt màu vàng tựa như hai ngọn đèn lồng trong đêm tối, rất là khiếp người.

- Ùm!

Tiếng kêu của nó đặc biệt to, tựa như Thiên Lôi giáng xuống. Tức thì làm ngoài mười dặm một tảng đá lớn to đến vạn khoảnh đều bị vỡ vụn ( khoảnh là diện tích rộng 100 mẫu Trung Quốc, chừng 6,6667 hec-ta).

Phong Phi Vân bị chấn khí khi nó rít lên thổi đến phải rút lui, bay đi ra ngoài. Khí tức thật cường đại, chẳng lẽ là một con dị thú chiến hồn tu vi tám trăm năm ?

Không.

Có lẽ nó còn kém dị thú chiến hồn tu vi tám trăm năm một chút.

- Ầm ầm ầm!Ầm ầm ầm!Ầm ầm ầm!

Một nửa thân thể của con dị thú chiến hồn này đều xuất hiện ra, đầy người đều là ánh vàng rực rỡ. Một vùng mấy chục dặm đều biến thành đại dương màu vàng. Dưới cái đầu sư tử lại là cái cổ như long lân. Từ cổ trở xuống đều lớp đại lân phiến bao trùm như mái ngói, thân thể cực lớn, vừa giống như rồng, vừa giống như sư tử.

Mới là một con dị thú chiến hồn tu luyện bảy trăm năm, tại sao lại đáng sợ như thế?

- Đây là... Kim Nghê, đời sau của Thái Cổ Thánh Thú Toan Nghê. Nó có được Thần Long huyết mạch, khó trách lại đáng sợ như thế.

Phong Phi Vân bắt đầu cẩn thận coi chừng, hắn lui xa đến ngoài trăm dặm rồi mới đứng nhìn con dị chiến thú hồn to như quả núi nhỏ kia.

Thời kì Thái Cổ hồng hoang đã trở thành quá khứ quá lâu rồi. Thái Cổ Thánh Thú đều đã tuyệt diệt, chết ở trong thời đại kia. Cho dù hiện tại có một số dị thú cùng tên với Thái Cổ Thánh Thú, thì căn bản cũng không có lực lượng cường đại như Thái Cổ Thánh Thú. Ví dụ như Thao Thiết, Tù Ngưu....v..v..., tại Thái Cổ đều là hung danh hiển hách, có khả năng diệt gọn Thánh Linh.

Nhưng mà những đời sau đó lại nhỏ yếu đi quá nhiều, căn bản không thể kế thừa huyết mạch tổ tiên của chúng, nên biến thành vật cưỡi hoặc là chiến thú cho tu sĩ nhân loại.

Toan Nghê cũng là một trong những loại Thái Cổ Thánh Thú, huyết mạch cực kỳ cường đại. Nó goạm một cái là có thể nuốt Bắc Hải, nhưng mà những đời sau của nó thì tất cả cũng xuống dốc ghê gớm, chiến uy không bao giờ có thể so sánh với tổ tiên của chúng.

Đương nhiên cũng có một số cực nhỏ Toan Nghê, trong thân thể có một tia huyết mạch tổ tiên thức tỉnh. Mặc dù chỉ có một tia, nhưng mà lại có thể cường đại gấp hàng chục lần trở lên so sánh với các Toan Nghê khác.

Loại Toan Nghê mà huyết mạch tổ tiên đã thức tỉnh rồi, toàn thân đều phát ra ánh vàng rực rỡ, cũng liền trở thành "Kim Nghê".

- Ùm!

Con Kim Nghê này để lộ ra toàn bộ thân thể, nó tựa như một quả núi cao màu vàng đang đổ nước cuồn cuộn, cao ngất hung dữ. Nó ngồi ở trên tảng đá đang trôi nổi kia, đôi mắt ngưng tụ ra một đạo ánh vàng rực rỡ, nện về hướng Phong Phi Vân.

Một cỗ uy năng công phạt khổng lồ của Thánh Thú phóng ra, khiến cho một tảng đá đang trôi nổi đều bị nát bấy.

- Hay cho một con Kim Nghê, nếu như có thể luyện nhập ngươi vào trong thân thể của ta, thì nhất định có thể khiến cho thể chất của ta càng tiến thêm một bước, lực lượng trở nên càng cường đại hơn!

Phượng Hoàng linh hồn ẩn giấu trong thân thể Phong Phi Vân tản mát hiện ra. Một hư ảnh thật lớn Phượng Hoàng bao vây lấy thân thể Phong Phi Vân, hai cánh triển khai liền che kín trời, trên đôi cánh còn có Hỏa Diễm đang thiêu đốt.

Kim Nghê cũng không phải dị thú đích thực, là một chiến hồn thôi. Mà linh hồn Phượng Hoàng của Phong Phi Vân cũng chỉ là một đạo khí tức thôi.

Phượng Hoàng chính là một cấp bậc tồn tạisánh ngang với Thần Long, chính là một trong bốn loại yêu thú trong thiên địa mà có được thần thú huyết mạch, so sánh huyết mạch của thượng cổ Thánh Thú thì còn cường đại hơn, tác dụng làm kinh động sợ hãi đối với Kim Nghê đều rất lớn. Xác thực mà nói thì đúng là nó cũng có tác dụng làm kinh động sợ hãi với dị thú.

- Chỉ là Kim Nghê mà cũng dám diễu võ dương oai trước mặt Phượng Hoàng. Hôm nay liền lấy chiến hồn của ngươi làm chủ đạo, đúc ra vạn thú chiến thể của ta.

Phong Phi Vân đứng ở trên tảng đá lớn, dáng người rắn rỏi, có một loại uy nghiêm vô hình làm kinh động sợ hãi trời cao.

Lúc trước rất nhiều thủ đoạn nghịch thiên, đều nhất định phải đợi đến sau khi Phong Phi Vân đạt tới cấp bậc Thiên Mệnh Đệ Nhất Trọng mới có thể tu luyện. Nhưng mà sau khi dùng Phượng Hoàng Huyết làm vỡ vụn đầu khớp xương toàn thân, Phong Phi Vân liền đã có khả năng dùng trí nhớ của kiếp trước, tu luyện một số thứ khủng bố vô biên vô tận, nằm ngoài sự tưởng tượng của tu sĩ nhân loại bình thường.

Ví dụ như nói, hắn hiện tại tính toán tu luyện vạn thú chiến thể.

Tại Phượng Hoàng Yêu Tộc, cũng có các loại cung cách tu luyện Phượng Hoàng, nuốt chửng một vạn chủng loại Linh Thú chiến hồn để đúc luyện vạn thú chiến thể.

Phong Phi Vân hiện tại đã là thân thể con người, nhưng lại đã tu luyện 《 Bất Tử Phượng Hoàng Thân 》 tới lần hoán huyết thứ tư, càng là lấy Phượng Hoàng Huyết để rèn luyện xương cốt toàn thân. Mặc dù không thể luyện hóa một vạn chủng loại Linh Thú chiến hồn nhập thể, nhưng mà luyện hóa một vạn con dị thú chiến hồn vào trong thân thể lại chưa chắc không thể làm được.

Thân thể nhân loại, có thể dung luyện một con dị thú chiến hồn đã là việc khá không dễ dàng, có thể dung luyện bốn con dị thú chiến hồn, đã là tư chất tột đỉnh. Nhưng mà Phong Phi Vân lại muốn dung luyện một vạn con dị thú chiến hồn, điều này nếu như bị tu sĩ khác nghe được thì không thể không mở miệng chê cười hắn là đồ điên.

Từ lúc trước khi tiến vào dị thú Hồn Cảnh, Phong Phi Vân liền đã có tính toán như vậy. Nhưng mà bởi vì số lượng một vạn con dị thú thật sự quá nhiều, rất khó áp dụng khiến cho hắn chỉ có thể nghĩ đến mà thôi.

Sau khi tới được dị thú Hồn Cảnh, sau khi phát hiện nơi này có vô số dị thú chiến hồn đã khiến cho hắn thấy được hy vọng, bắt đầu mừng như điên.

- Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!

Miểu Quỷ Ban Chỉ đánh đi ra ngoài, sáu bức thần đồ bao bọc một mảnh trời cao, chặn đứng lực lượng công kích của Kim Nghê.

Phong Phi Vân cước đạp Luân Hồi Tật Tốc, chủ động xông lên phía trước. Hắn hạ xuống trên lưng Kim Nghê, xòe bàn tay ra mà lập tức phóng Lôi Hỏa Châu. Uy năng của nhị phẩm Linh Khí đã phát động ra vạn đạo lôi điện sấm chớp.