Linh Chu

Chương 576: Thiên bạn địa kiếp (2)

Phong Phi Vân thiên tư cao như thế nào ? Thiên tư càng cao, Địa Kiếp cũng lại càng mạnh mẽ. Coi như Phong Phi Vân lấy tu vi hiện tại, cũng không có nắm chắc có thể vượt qua Địa Kiếp.

Trong lịch sử rất nhiều thiên tài cấp bậc Sử Thi, đều là bởi vì độ Địa Kiếp mà chết, đó cũng không phải chuyện gì kỳ quái.

Thu hồi Lôi Hỏa Châu, thân thể Phong Phi Vân bay dựng lên, phá tan tầng đất đá thật dầy, hóa thành một đạo ánh sáng lung linh mà bay thẳng lên trời cao, rồi rơi xuống trên vách đá ở một chỗ lưng chừng núi cách đó hai trăm dặm.

Đứng ở trên vách đá dựng đứng, đón gió đứng thẳng, hắn nhìn về phương hướng ở chỗ sâu trong rừng trúc kia.

Rất nhiều chỗ trên mặt đất đều bắt đầu xuất hiện vết rạn, dưới lòng đất có nham hỏa khí đang bắt đầu khởi động. Từ tám phương hướng cũng có nham thạch nóng chảy trào lên từ địa tâm, chúng ập về hướng tới Kỷ Thương Nguyệt.

Nhiệt độ nham thạch nóng chảy đáng sợ như thế nào, coi như là khối sắt đều phải bị hòa tan, huống chi là thân thể người.

- Kỷ Thương Nguyệt không hổ là trời sinh Linh Nhân, không ngờ đưa tới tám dòng nham thạch nóng chảy, thế này đã kém thiên tài cấp bậc Sử Thi chỉ có một bước. Không biết vào lúc ta độ Địa Kiếp thì có thể đưa tới bao nhiêu dòng nham thạch nóng chảy để Tôi Thể?

Phong Phi Vân đưa mắt nhìn về phương xa.

Vào lúc độ Địa Kiếp, số lượng dòng nham thạch nóng chảy kéo đến càng nhiều, như vậy đã nói rõ người này có tiềm lực càng lớn, thiên tư càng cao. Ví dụ như thiên tài cấp bậc Sử Thi có thể đưa tới chín dòng nham thạch nóng chảy, đương nhiên đây chỉ là người yếu nhất trong số thiên tài cấp bậc Sử Thi.

Ví dụ như, khi Thích Dạ Lai độ Địa Kiếp, đưa tới chín dòng nham thạch nóng chảy; Tô Quân vào lúc độ Địa Kiếp liền đưa tới mười một dòng nham thạch nóng chảy.

Đồng dạng là thiên tài cấp bậc Sử Thi, nhưng mà trong đó chênh lệch cũng vẫn rất lớn.

Đó cũng là vì sao uy danh thiên tài cấp bậc Bát Đại Sử Thi nổi tiếng từ xưa, khác rất xa so với một số tu sĩ sau này trở thành thiên tài cấp bậc Sử Thi.

Những vị tiên hiền vào lúc lưu danh trên Thánh Bia, phần lớn khi độ Địa Kiếp đều đưa tới mười hai dòng nham thạch nóng chảy.

Trong lịch sử Thần Tấn Vương Triều đã từng xuất hiện kì nhân khi độ Địa Kiếp đưa tới mười ba dòng nham thạch nóng chảy. Đây đã là thiên tài cấp bậc Sử Thi có thiên tư tối cao từ trước tới nay ở Thần Tấn Vương Triều.

Nhưng mà Phong Phi Vân biết, thế giới này to lớn vô biên vô tận, còn có một số nhân tài khủng bố mà thiên tư so sánh thiên tài cấp bậc Sử Thi thì càng đáng sợ hơn, được xưng là "Thiên tài cấp truyền kỳ", "Thiên tài cấp thần thoại".

Chỉ có điều là Thần Tấn Vương Triều từ trước tới nay đều không hề xuất hiện qua cấp bậc thiên tài truyền kỳ. Có lẽ đối với tuyệt đại đa số tu sĩ mà nói, căn bản là không biết có chuyện về cấp bậc thiên tài truyền kỳ này.

Một đời trước của Phong Phi Vân chính là một vị thiên tài cấp bậc truyền kỳ, vẻn vẹn tu luyện ngàn năm liền đạt tới Vũ Hóa Đệ Cửu Trọng.

- Nếu như có thể thu được Dương Thần Thánh Thai, ta có lẽ có thể lấy thân thể nhân loại đột phá vào thiên tài cấp bậc truyền kỳ, thậm chí cao hơn. Nhưng mà hiện tại còn cách thiên tài cấp bậc truyền kỳ xa đến vạn dặm.

Trong lòng Phong Phi Vân âm thầm suy đoán, chính mình hiện tại nếu như độ Địa Kiếp, phỏng đoán cũng có thể dẫn động mười hai dòng nham thạch nóng chảy. Bởi vì giới hạn bẩm sinh của thể chất, đã rất khó lại đột phá đến cao hơn. Trừ phi... xông vào Vô Lượng Tháp, có lẽ có khả năng lại lần nữa nâng cao thể chất thân thể lên một bước.

Yến Tử Vũ chính là xông vào Vô Lượng Tháp, thể chất càng tiến thêm một bước, khiến cho chính mình phá tan cảnh giới thiên tài cấp bậc Sử Thi.

- Ầm ầm ầm!Ầm ầm ầm!Ầm ầm ầm!

Địa Kiếp tạo thành ảnh hưởng vô cùng lớn, làm cho rất nhiều tu sĩ trong Vạn Tượng Tháp đều bị kinh động. Từng đạo thần thức đều quét về hướng bên này, thậm chí có người lại còn giáng xuống chân thân, đứng ở trong đám mây.

- Hưu! Hưu! Hưu!

Vô số bóng người bay tới.

Đối với tu sĩ bình thường đột phá cảnh giới Thiên Mệnh Đệ Nhất Trọng, căn bản là không sẽ tạo thành chấn động lớn như vậy, nhưng mà đối với một anh tài nghịch thiên có khả năng dẫn động tám dòng nham thạch nóng chảy mà nói, cái này không phải chuyện đùa. Một khi đột phá cảnh giới Thiên Mệnh Đệ Nhất Trọng, là có thể vượt cảnh giới mà chiến, trở thành một vị cường giả đích thực có khả năng chống lại tu sĩ tiền bối.

Dẫn động tám dòng sông nham thạch nóng chảy lớn, đều đã là nhân vật đứng đầu anh tài nghịch thiên, có được lực lượng giết chết tu sĩ Thiên Mệnh Đệ Nhị Trọng, thậm chí chống lại một số tu sĩ Thiên Mệnh Đệ Tam Trọng.

Linh giác của Linh Nhân bẩm sinh đương thời có một không hai, thiên tư lại cách thiên tài cấp bậc Sử Thi có lẽ chỉ một chút. Nhưng mà nói chiến lực đích thực, so với một số thiên tài cấp bậc Sử Thi khi Địa Kiếp có chín dòng nham thạch nóng chảy đều phải mạnh hơn.

Trong lòng Phong Phi Vân sinh ra một cơn ớn lạnh. Trên đỉnh đầu chợt lạnh toát không sao diễn tả nổi. Đột nhiên hắn ngẩng đầu lên, chỉ thấy trên bầu trời đêm bên ngoài màn sao còn có một điểm đen đang lao về hướng mặt đất rất nhanh. Một cỗ uy áp phô thiên cái địa kia làm cho lòng người kinh động sợ hãi không thôi.

- Đây là... Đây là Thiên Bạn Địa Kiếp, tinh hà giáng xuống!

Phong Phi Vân cả kinh, Kỷ Thương Nguyệt độ Địa Kiếp, không ngờ lại đưa tới một tia Thiên Kiếp. Đây chính là chỉ có Cự Kình Thiên Mệnh Đệ Cửu Trọng độ Thiên Kiếp, mới có thể đưa tới uy lực Thiên Kiếp như thế.

Mặc dù chỉ có một tia Thiên Kiếp, nhưng mà lại vẫn vô cùng dọa người.

Trời sao rung động, giáng xuống thiên uy thẳng đánh tới trên mặt đất, Hỏa Diễm bao vây lấy tảng thiên thạch nện cho mặt đất vốn đã bị đào xới tơi tả tạo ra một cái hố thật lớn.

- Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!

Hiện ra một cái hố to đường kính ba trăm thước, bên trong Hỏa Diễm hừng hực, khói đen cuồn cuộn, tất cả mọi thứ đều bị hủy diệt. Mà ngay cả tám dòng nham thạch nóng chảy trong lòng đất đều bị đánh tan, phải hoàn toàn rút đi.

Thiên Bạn Địa Kiếp rất ít phát sinh, một vạn tu sĩ độ Địa Kiếp cũng không chắc có một người sẽ gặp phải Thiên Bạn Địa Kiếp. Cái này bình thường đều có ý nghĩa thiên địa bất dung yêu nghiệt xuất thế, sẽ gặp phải sự loại trừ của trời cao.

Tu sĩ có thể vượt qua Thiên Bạn Địa Kiếp ít đến đáng thương, trong một ngàn người mới có thể có một người đủ sức vượt qua. Nhưng mà một khi vượt qua Thiên Bạn Địa Kiếp, thì thành tựu tương lai cũng không thấp, đều sẽ đón nhận khảo nghiệm Thiên Kiếp - cũng chính là có thể đạt tới cảnh giới Thiên Mệnh Đệ Cửu Trọng.

Xoạt! Xoạt! Xoạt!

Tu sĩ bị kinh động chạy ra ngày càng nhiều, Thiên Bạn Địa Kiếp đã thật lâu cũng không hề phát sinh, rốt cuộc là ai đang độ Địa Kiếp?

- Chẳng lẽ đã chết ở trong uy lực Thiên Kiếp ?