Linh Chu

Chương 561: Đường về (1)

Có ý tứ gì? Cái gì là thiện thi? Cái gì là bổn tôn?

Vương Mãnh nghe trả lời như vậy mà đầu phình to gấp hai.

- Ngươi không cần biết, thừa dịp Nữ Ma đang chống cự với thiện thi và bổn tôn, chúng ta mau chạy đi!

Ngày đó sau trận đánh tại đỉnh núi Bán Đạp Sơn, thiện thi và bổn tôn liền biến mất. Lúc trước Phong Phi Vân cho là bọn họ cũng bị thương nặng rút lui, cũng không nghĩ đó là tam thi lại hợp nhất. Không, xác thực mà nói cũng không phải tam thi hợp nhất, vẻn vẹn chỉ là đồng thể thôi.

Thiện thi và bổn tôn vẫn còn tồn tại, chỉ là ý thức của Nữ Ma chiếm thượng phong.

Cũng chính bởi vì vậy, Phong Phi Vân mới giữ được một mạng.

...

...

Sau nửa tháng.

Phủ Nam Thái, quận Thiên Hoa, nơi này cách Vạn Tượng Tháp đã không xa.

Phủ Nam Thái có hai mươi tám quận, rất nhiều quận đều đã bị Thi Tà xâm lấn. Cũng chỉ có ít ỏi mấy quận bao gồm cả quận Thiên Hoa thì vẫn còn phồn vinh hưng thịnh.

Có vô số tu sĩ và thương nhân giàu có trong phàm tục trốn tránh đến nơi này, tránh né Thi Tà giết chóc, tìm kiếm sự che chở của Vạn Tượng Tháp.

Những người này dọc theo đường đi nghe được nhiều nhất những chuyện giống như các loại chuyện lạ Tu Tiên Giới phát sinh ở quận Tam Thánh.

- Cuộc tranh đấu giữa Sâm La Điện và Vạn Tượng Tháp cuối cùng vẫn phải hạ màn. Mấy vị điện hạ Sâm La Điện đều đại bại mà về.

- Sâm La Thập Điện lần này coi như là vô cùng mất mặt. Mấy vị yêu nữ khuynh thành đều bị bắt sống, bỏ vào trong Ngân Câu Phường để đấu giá. Chuyện như vậy từ lúc Sâm La Điện khai tông lập phái tới nay, cũng không từng phát sinh.

- Lần này Vạn Tượng Tháp có vài anh kiệt đều thể hiện hết danh tiếng, Yến Tử Vũ xông vào Vô Lượng Tháp tầng thứ chín, bước vào hàng ngũ thiên tài cấp bậc Sử Thi, chiến lực có khả năng tranh giành với thiên tài cấp bậc Bát Đại Sử Thi nổi tiếng từ xưa.

- Công chúa La Phù lưu danh trên Thánh Bia, cũng bước chân vào hàng ngũ thiên tài cấp bậc Sử Thi, tu vi tiến nhanh, vẫn còn chiếm được Thánh Bia số mệnh. Rất có thể sẽ trở thành vai chính thời đại này, trấn áp tất cả thiên tài cấp bậc Sử Thi.

- Nghe nói Thiên Toán Thư Sinh sẽ lại soạn ra 《 bảng thiên tài cấp bậc Sử Thi 》mới, Yến Tử Vũ và công chúa La Phù đều xếp hạng ở tron này.

- Kỷ Phong cũng là thiên tư tuyệt đỉnh, mặc dù không phải thiên tài cấp bậc Sử Thi, nhưng mà chiến lực lại có khả năng so sánh với thiên tài cấp bậc Sử Thi.

Vạn Tượng Tháp lại mở rộng cuộc chiến 《 Bách Tháp Bảng 》. Mới qua nửa năm, cũng đã xảy ra nhiều chuyện như vậy, quả thực ngoài dự liệu của mọi người. Ai nấy đều là nhân tài cực kì nổi bật như mặt trời mới mọc, hào quang chiếu khắp mặt đất.

Đương nhiên đàm luận càng nhiều hơn cũng là về Phong Phi Vân. Đối với Phong Phi Vân, mỗi người đều khen chê không đồng nhất.

- Yêu Ma Chi Tử thiên tư thật sự hoảng sợ, không ngờ tại cùng cảnh giới đánh bại Nạp Lan Hồng Đào, có thể nói là thiên tài hàng đầu Thần Tấn Vương Triều. Thời đại này người có thể tranh giành với công chúa La Phù e rằng cũng chỉ có hắn.

- Phong Phi Vân chính là truyền nhân của Thần Vương, tương lai rất có thể sẽ kế thừa ngôi vị Thần Vương. Hắn thiên phú bẩm sinh đáng sợ như thế, những lão nhân này của hoàng thất không có khả năng khiến cho hắn và công chúa La Phù đối địch. Rất có thể sẽ để cho bọn họ mạnh mẽ liên hợp, khai sáng ra một thần triều muôn đời.

- Nói cũng phải, hoàng thất lão tổ, ai nấy đều cực kì khôn khéo, nhìn xa trông rộng, rất có thể đều đã bắt đầu bố trí an bài cho Phong Phi Vân và công chúa La Phù thông gia. Nếu như Phong Phi Vân thật sự kết hợp với công chúa La Phù, như vậy sau mấy chục năm, ai còn có thể rung chuyển địa vị tối cao của hoàng thất ?

- E không được dễ dàng, tên của Phong Phi Vân và công chúa La Phù đều đã khắc trên vách Thái Thượng Đoạt Mệnh. Có rất nhiều thế lực đều treo giải thưởng lấy tánh mạng của bọn họ, sẽ không để cho bọn họ thực sự trưởng thành.

...

Dọc theo đường đi, Phong Phi Vân luôn có thể từ tu sĩ khác trong miệng nghe được tên mình, cũng có không ít người đang nói chuyện giữa hắn và Nam Cung Hồng Nhan, cũng có người đang nói đến những chuyện phong lưu giữa hắn với yêu nữ Sâm La Điện. Còn có người nói hắn đã gia nhập vào dưới trướng Nữ Ma, muốn chỉ huy đại quân Thi Tà công chiếm cả Thần Tấn Vương Triều...

Các loại đàm luận, các loại lời đồn, Yêu Ma Chi Tử lần này xem như đích thực danh chấn thiên hạ. Mà ngay cả rất nhiều thiên kim tiểu thư và trẻ nhỏ của các nhà phàm nhân cũng biết tên của hắn.

Trải qua trận chiến ấy ở Thiên Hoa Cổ Thành, rất nhiều cường giả muốn loại trừ Phong Phi Vân đều bị hù dọa mà rút lui. Ai nấy đều trốn ra khỏi quận Tam Thánh, thậm chí trốn ra khỏi phủ Nam Thái. Bên trong quận Tam Thánh vốn là tấp nập trong khoảnh khắc liền trở nên yên lặng đi,bị Thi Tà công chiếm toàn bộ.

Phong Phi Vân phản hồi về Vạn Tượng Tháp, trên đường xá đều không hề gặp phải một kẻ địch nào.

Trải qua thời gian nửa tháng, đã rời khỏi quận Tam Thánh, vượt qua vạn dặm, tiến vào quận Thiên Hoa.

- Thánh Bia và Đàn Tế lại đều bay vào Vũ Hóa Mộ Nguyên. Chuyện kỳ lạ, Quỉ Địa ở quận Tam Thánh thật đúng là không ít, khó trách chính giữa vùng có một tòa di chỉ Thượng Cổ.

Phong Phi Vân từ trong miệng tu sĩ khác nghe được những chuyện về Thánh Bia, cuối cùng cảm giác Vũ Hóa Mộ Nguyên không giống tầm thường. Nhất định sẽ không đơn giản giống như ở mặt ngoài vậy, tương lai có lẽ sẽ có đại sự động trời bùng phát dữ dội ở nơi này.

Vương Mãnh cưỡi một con Kỳ Ngưu mở đường ở phía trước. Bỗng nhiên, Kỳ Ngưu phát ra một tiếng ngao dài rồi đột nhiên ngừng lại.

Phong Phi Vân ngồi ở trên lưng một con Kỳ Ngưu phía sau. Hắn có hơi ngẩng đầu lên, phát hiện có một đội tướng sĩ mặc chiến giáp Thần Vũ Quân đang ngăn cản đường đi. Có chừng hơn ba trăm người, ngang hông đều treo chiến đao to bản.

Một đội tướng sĩ Thần Vũ Quân này đều cưỡi trên lưng Kỳ Ngưu, trên người linh quang đan xen, hai mắt như mãnh hổ đang đứng trật tự chỉnh tề. Tuyệt đối là tinh nhuệ trong Thần Vũ Quân.

Bọn họ lui ra một con đường, một người thiếu niên thân thể rắn rỏi mặc áo giáp, cưỡi một con di điểu màu vàng cao hơn mười thước đi ra.

Thiếu niên này trời sinh lạnh lùng mày kiếm, nhìn qua cũng áng chừng mười lăm, mười sáu tuổi, nhưng mà lại cực kì điềm tĩnh lão luyện. Hắn nói:

- Phong Phi Vân, tốc độ của ngươi cũng quá chậm, ta đã chờ ngươi năm ngày ở chỗ này.

Phong Phi Vân cưỡi Kỳ Ngưu, từ phía sau đi tới, hắn cười nói:

- Ơ, thì ra là ngươi, Lệnh tướng quân lâu nay vẫn khỏe chứ a!

Thiếu niên này đúng là Lệnh tướng quân trẻ tuổi nhất Thần Vũ Quân, Lệnh Đông Lai.

Thiên tư của Lệnh Đông Lai so với Phong Phi Vân cũng không kém hơn bao nhiêu, thiếu chút nữa liền lưu danh trên Thánh Bia.

- Phong Phi Vân bó tay chịu trói đi! Cùng ta về Thần Đô chịu phán xét.