Linh Chu

Chương 533: Vào lúc tối nhất (2)

Nàng vẻn vẹn chỉ là kêu một câu như vậy, không thể ngăn cản Bát Bộ Long Xa, nhưng lại thật sự miễn cưỡng ngừng lại. Càng xe thật lớn chuyển động trong nước, nhưng mà Bát Bộ Long Xa lại cũng không có tiến được thêm nửa bước.

Nàng kêu dừng lại, không ngờ liền thật sự ngừng lại.

- Âm Hư Thi Động, Cản Thi nữ!

Công chúa La Phù nói.

Âm Hư Thi Động, cũng là một trong mấy Thi Động tối cao nhất truyền thừa từ thuở xa xưa ở phủ Bắc Cương, trong Thi Động toàn bộ đều là nữ nhân. Hơn nữa chiến thi bọn họ tế luyện lại toàn bộ đều là tuyệt đại mỹ nhân khuynh thành nhất mỗi một thời đại.

Mỗi một thời đại, thi thể nữ nhân đẹp nhất cơ hồ đều sẽ bị bọn họ đào đi, tỉ mỉ bảo tồn, rồi tế luyện thành Diễm Thi có chiến lực đáng sợ.

Âm Hư Thi Động, còn có một tên hiệu "Mỹ nhân sát thủ".

Mỗi một thời đại, đều sẽ phát sinh một số sự kiện mĩ nhân tuyệt đẹp đương thời thần bí chết đi, ngay cả thi thể đều biến mất không còn thấy dấu vết đâu nữa. Những chuyện bí mật giết người lấy thây này phần lớn đều là do cao thủ tiền bối Âm Hư Thi Động gây nên.

Mà ngay cả một số công chúa và thần phi Thần Tấn Vương Triều, đều từng ly kỳ tử vong, xác chết bị tặc đạo trộm đi.

- Tiểu nữ tử Diêu Cát, ra mắt công chúa điện hạ!

Diêu Cát hạ xuống bên cạnh Bát Bộ Long Xa, mang theo nụ cười vui vẻ như vậy.

- Âm Hư Thi Động liền không có tiểu nữ tử!

Âm thanh của Công chúa La Phù mang theo một vẻ cao ngạo và lạnh lùng như vậy, từ trong Bát Bộ Long Xa lao ra tám con Long Hồn vàng chói, mỗi một con cũng dài có hơn một trăm thước. Chúng ngửa đầu rống dài, long thanh chấn động thế gian.

Phía dưới Bát Bộ Long Xa, hai cỗ chiến thi bị kéo ra ngoài, hai tay của hai cỗ chiến thi xiết chặt đáy của Long Xa. Giờ phút này, chúng bị đánh bay đi ra ngoài, biến thành phấn vụn.

Bát Bộ Long Xa lại lần nữa lăn bánh bắt đầu di động với tốc độ nhanh hơn.

- Công Chúa, dừng lại!

Diêu Cát mặt mày vui vẻ. Nàng đứng ở phía sau, lại lần nữa gọi một tiếng.

Bát Bộ Long Xa lại dừng lại lần nữa, mà ngay cả tám con Long Hồn đều không thể kéo nó chuyển động.

Phía dưới Long Xa, trong hồ nước, thi khí bắt đầu khởi động. Mấy trăm cỗ chiến thi đồng thời kéo lại Bát Bộ Long Xa, khiến cho công chúa La Phù vô phương trước tiến thêm một bước.

- Dám khiêu khích Bổn công chúa, lá gan của ngươi không nhỏ.

Công chúa La Phù xuất Hậu Lệnh ra.

Diêu Cát cười nói:

- Tiểu nữ tử, nào dám khiêu khích công chúa điện hạ, chỉ là đến đây nói cho công chúa điện hạ một việc. Nhưng công chúa điện hạ lại luôn không chịu nghe lời nói của ta, ta cũng chỉ có thể xin công chúa điện hạ ngừng lại.

- Chuyện gì?

Công chúa La Phù hỏi.

- Âm Hư Thi Động chúng ta cố ý trợ công chúa điện hạ lưu danh Thánh Bia.

Diêu Cát nói nghiêm túc.

Công chúa La Phù liếc mắt nhìn nàng, sau đó thu Hậu Lệnh lại.

Diêu Cát mặc dù vẻn vẹn chỉ là nói một câu như vậy, nhưng mà công chúa La Phù thông minh như thế nào, há có thể không biết ý tứ mà nàng muốn nói ra.

Âm Hư Thi Động đây là muốn ủng hộ nàng bước lên địa vị Nữ Đế.

Một nữ nhân khống chế thiên hạ, đối với Âm Hư Thi Động mà nói, là một chuyện có ý nghĩa không phải tầm thường. Muốn trợ công chúa La Phù bước lên địa vị Nữ Đế, như vậy tự nhiên là trước hết trợ giúp nàng lưu danh trên Thánh Bia.

- Lúc tối nhất đã đến !

Ánh trăng đã hoàn toàn biến mất, cả thiên địa đều trở nên đen ngòm, giơ tay không thấy được năm ngón.

Một cỗ âm hàn khí, quanh quẩn ở trên Thánh Hồ. Mà ngay cả Thánh Bia hào quang lấp lánh kia thì giờ phút này đều lờ mờ thất sắc. Tên của những vị tiên hiền trên Thánh Bia cũng thu bớt ánh sáng, không hề cường thịnh như vậy nữa.

Vào lúc tối nhất, lực lượng trên Thánh Bia sẽ giảm xuống một nửa. Lúc này, lực lượng của những tiên hiền lưu lại tên cũng bị trở nên yếu đi một nửa, chính là thời cơ tốt nhất để lưu danh Thánh Bia.

- Xoạt!

- Xoạt!

- Xoạt!

...

Tất cả tu sĩ đều xuất ra toàn lực, hóa thành từng đạo ánh sáng lung linh, bay về hướng Thánh Bia, khiến cho dấu vết những vị tiên hiền trên Thánh Bia đều bộc phát ra hào quang của lực lượng.

Nữ Đế "Long Khương Linh", ba chữ của cái tên từ thuở xa xưa này đột ngột xuất ra một đạo hào quang. Rồi hiện ra bóng dáng Nữ Đế, phong thái khiếp người, có một cỗ Long Hoàng khí của bậc đế vương.

Nữ Đế xuất thủ, không người nào địch nổi một chiêu của nàng, toàn bộ bỏ mạng, đều không ngoại lệ.

Gia chủ đời thứ nhất của Nạp Lan gia tộc "Nạp Lan Hồng Đào", bốn chữ này của cái tên từ thuở xa xưa cũng là bắn ra Linh Mang, biến thành một bóng người cực kì uy nghiêm. Một chưởng đánh ra, làm bảy vị tu sĩ tuyệt đỉnh cấp bậc Thần Cơ đại viên mãn đều bị bắn bay, toàn bộ trọng thương, trên người máu chảy ròng ròng.

"Phật Tàm Tử", cũng hiện ra, chính là nhân vật thần thoại của Phật Môn. Hư ảnh của Phật có vẻ đặc biệt hiền lành và trang nghiêm, đánh nhau cúng ngài chính là một người thần bí, cực kì cường đại. Đánh nhau được mười hai chiêu, cuối cùng bại trận mà chạy.

...

Mỗi một cảnh giới cũng có tiên hiền coi ải, chỉ có đánh bại những vị tiên hiền này thì mới có thể đi vào trong vầng sáng bảo vệ Thánh Bia.

Người giữ ải Thần Cơ đỉnh cao chính là Long Khương Linh. Bởi vì Long Khương Linh chính là tại cảnh giới Thần Cơ đỉnh cao đã lưu lại tên trên Thánh Bia.

Người giữ ải Thần Cơ đại viên mãn chính là Nạp Lan Hồng Đào. Nạp Lan Hồng Đào chính là vào lúc Thần Cơ đại viên mãn, đã lưu lại tên trên Thánh Bia.

Phật Tàm Tử chính là người giữ ải Thiên Mệnh Đệ Tam Trọng.

Cảnh giới khác, đều có tiên hiền bảo vệ, đều là nhân vật thần thoại ghi chép trong sách cổ, vô địch suốt một thời đại. Nếu muốn trong cùng cảnh giới đánh bại bất cứ người nào trong bọn họ, cơ hồ đều là chuyện không có khả năng.

Vào lúc tối nhất, chính là cơ hội duy nhất. Khi mà lực lượng dấu vết bọn họ lưu lại sẽ giảm xuống một nửa. Chỉ cần tại cùng cảnh giới, có thể đạt tới một nửa tu vi của bọn họ liền có cơ hội lưu lại tên trên Thánh Bia.

- Mặc dù là lực lượng của bọn họ giảm xuống một nửa, người có thể ngăn cản bọn họ xuất một chiêu vẫn cứ cực kì ít ỏi đến đáng thương.

Phong Phi Vân có hơi kêu lên.

Phong Phi Vân hiện tại chính là cảnh giới Thần Cơ đại viên mãn, đối thủ sẽ là hư ảnh của Nạp Lan Hồng Đào.

Nạp Lan Hồng Đào, Gia chủ đời thứ nhất của gia tộc Nạp Lan, tên của lão đã được khắc vào trên Thánh Bia hơn một vạn năm.

Hơn một vạn năm này, không biết ra bao nhiêu thiên tài cấp bậc Sử Thi, cơ hồ mỗi một người đều đã đến đây khiêu chiến hư ảnh của lão trên Thánh Bia. Nhưng mà không có một ai có thể đánh bại lão, thay thế tên của lão.

Mặc dù chỉ là đánh bại một nửa tu vi của lão, cũng không có một người nào.

Phong Phi Vân nếu như có thể tại cùng cảnh giới đánh bại lão, như vậy nhất định phải làm kinh ngạc thiên hạ, trở thành thiên tài hàng đầu hơn một vạn năm qua của Thần Cơ Vương triều này.