Linh Chu

Chương 515: Nấu rượu luận thiên hạ (2)

Phong Phi Vân nhìn qua lò lửa nấy rượu, tránh trả lời chính diện với Đông Phương Tiếu, nói:

- Đông Phương chủ sự tại Ngân Câu gia tộc địa vị không thấp a?

Đông Phương Tiếu vuốt râu, nhẹ nhàng lắc đầu:

- Chỉ là chân chạy.

- Đông Phương chủ sự kiến thức phi phàm, làm sao có thể chỉ là chân chạy chứ?

Phong Phi Vân nói.

Đông Phương Tiếu ngẩng đầu lên, dạo bước vài vòng, sau đó nói:

- Phong công tử gan dạ sáng suốt cũng là người tài trí, chẳng lẽ không nhìn ra tình thế trước mắt? Lần này mời Phong công tử cho dù như thế nào cũng phải trả lời chính diện.

Phong Phi Vân trầm tư một lát, nói:

- Được rồi! Nếu Đông Phương chủ sự đã nói rõ như thế, ta đây cũng không hề đi vòng vèo. Tuy Vạn Tượng Tháp chính là thiên hạ đệ nhất thánh địa, nhưng chỉ là nơi thiên tài tuấn kiệt trong thiên hạ tụ tập mà thôi, một khi thiên hạ đại loạn, cách cục của tu tiên giới sẽ bị đánh phá, những tuấn tài này sẽ rời khỏi Vạn Tượng Tháp, quay về gia tộc chính mình, tiên môn, quốc gia, cái gọi là thiên hạ đệ nhất thánh địa sẽ lập tức biến thành cái xác không.

Đông Phương Tiếu gật gật đầu.

Phong Phi Vân lại nói tiếp:

- Lần này Vạn Tượng Tháp tranh phong với tà tông, kỳ thật cũng là nhiều thế lực giao phong vô hình mà thôi, dù sao tiên môn cao cấp nhất đã thật lâu không có chính thức phát sinh đại chiến, mọi người không có hiểu rõ thực lực chân chính của nhau, chỉ có mượn nhờ giao phong này thăm dò thực lực của đối phương, cho rằng làm chuẩn bị cho loạn thế không lâu sau.

Đông Phương Tiếu gật gật đầu khen ngợi, nói:

- Vạn Tượng Tháp trăm tháp chi chủ, kỳ thật có thể nói tới, đều là nhân vật đỉnh cấp của thế lực lớn. Lần này Vạn Tượng Tháp giao phong với tà tông, thật là đạt được chủ thượng mấy phương thế lực ngầm đồng ý, người trẻ tuổi có thể nhìn ra được điểm này, không quá năm người.

- Nếu thật sự tình huống là như vậy, như vậy không lâu sau sẽ có va chạm càng thêm kịch liệt, nói không chừng tu sĩ thế hệ trước sẽ ra tay.

Phong Phi Vân nói.

Đông Phương Tiếu trầm mặc, lại cười lên ha hả.

Phong Phi Vân cũng cười cười.

Hai thị nữ đã nấu rượu xong, lúc này rót rượu ra ché nhỏ.

Hai người nâng chén nhỏ lên, uống rất vui vẻ.

Sau khi Đông Phương Tiếu uống chén rượu, thần sắc nghiêm túc, nói:

- Phong công tử, không bằng trả lời thẳng ta đi.

Phong Phi Vân đặt chén rượu xuống, cười nói:

- Nói cái gì chứ?

- Sau khi Bách Tháp Bảng mới sẽ xuất hiện, có tính toán gì không?

Đông Phương Tiếu sợ Phong Phi Vân tiếp tục quanh co lòng vòng, trực tiếp nói rõ vấn đề, lại nói:

- Tuy thần vương đức cao trọng vọng, tại Thần Tấn vương triều có được địa vị dưới một người trên vạn người, nhưng lại có mấy trăm năm không hỏi chuyện triều chính, rất nhiều thân tín đã bất hòa, dòng chính nắm giữ trong tay cũng không nhiều.

Phong Phi Vân vẫn tận lực lãng tránh vấn đề này, nhưng mà Đông Phương Tiếu hiện tại đã ép hắn, giờ phút này muốn lảng tránh cũng đã không thể, vì vậy nói:

- Ta cho tới bây giờ không có nghĩ sẽ kế thừa tước vị thần vương, thầm nghĩ một lòng tìm kiếm thiên đạo.

Đông Phương Tiếu lắc đầu, nói:

- Đại thế không thể nghịch, con người đứng trong dòng nước, ngươi không tiến về phía trước, cũng sẽ bị dòng nước đẩy về phía trước...

Bỗng nhiên hắn cười lớn, hỏi:

- Phong công tử, cho rằng đương kim đại thế, từ tổng thể Thần Tấn vương triều mà nói, có thể trở thành người đánh cờ, là người nào?

Phong Phi Vân chớp mắt, cười nói:

- Thần Tấn vương triều thành lập đất nước hơn sáu nghìn năm, trong hoàng tộc nhân kiệt xuất hiện lớp lớp, tích lũy phong phú, nội tình không thể diễn tả bằng lời. Có thể nói rõ ai là người đánh cờ đây?

- Hoàng tộc Long gia thật là gia tộc thiên kiêu, cơ hồ mỗi thời đại đều có thiên tài cấp sử thi xuất thế, nội tình xác thực đáng sợ, có một người đánh cờ, nhưng mà cũng không thể coi là người đánh cờ lớn nhất. (định dịch là kỳ thủ, nhưng nói rõ là người đánh cờ thì rõ nghĩa hơn)

Đông Phương Tiếu nói.

Phong Phi Vân gật đầu.

Hai người bọn họ hiện tại nấu rượu luận thiên hạ, rất nhiều lời lẽ đại nghịch bất đạo, nhưng mà gian phòng trang nhã này Đông Phương Tiếu đã bố trí kết giới, mỗi câu mỗi chữ của bọn họ khó có khả năng tiết lộ ra ngoài.

- Tuy hoàng tộc Long gia nội tình cường thịnh, có thể đánh cờ thiên hạ, bát phủ chi chủ, mười tám thiên hầu, đều là nhân trung long phượng. Nhưng hiện tại có xu thế quần long phệ thiên, long hoàng nhất tộc nhất định phải thừa nhận thiên hạ anh kiệt chung phạt, tuy nhìn như cường thịnh, nhưng mà gặp phải hung hiểm lớn nhất, không cẩn thận sẽ lật úp.

Phương đông chậm rãi nói ra, trong lời nói không có bất kỳ kiêng kị gì.

Thị nữ lại bưng vò rượu lên, rót hai chén nóng bỏng, phóng tới trước mặt hai người..

Các nàng thật giống như người bị câm, đã không nói lời nào, cũng không nghe nói chuyện.

- Tà tông thế lực khổng lồ, cường thế xuất thế, một đời tuổi trẻ lại có thể cường thế áp chế các anh kiệt Vạn Tượng Tháp, tích lũy hơn một ngàn năm, hôm nay nội tình cũng bành trướng không biết bao nhiêu người, đây xem như người đánh cờ sao?

Phong Phi Vân nói.

- Không hẳn vậy, không hẳn vậy!

Đông Phương Tiếu hào tình vạn trượng, chỉ điểm giang sơn, nói:

- Tà tông chia làm một điện, hai núi, ba vực, một điện đương nhiên là chỉ ‘ Sâm La Điện ’, hai núi chỉ là ‘ Phổ Đà sơn ’, ‘ Âm Dương Lưỡng Giới Sơn ’, ba vực chính là ‘ Cửu U Vực ’, ‘ Ám Vực ’, ‘ Vô Sinh Vực ’.

- Ngươi nói tà tông, cũng chỉ là Sâm La Điện, trước khi Sâm La thập điện phân liệt, thật sự là thiên hạ đệ nhất tà tông, có thể lực áp Phổ Đà sơn cùng Âm Dương Lưỡng Giới Sơn, nhưng mà hai ngàn năm trước điện chủ Sâm La Điện ‘ Phong Hoàng ’ mất tích thần bí, trong hai trăm năm ngắn ngủi Sâm La Điện nội loạn mười ba lần, mỗi một lần đều máu chảy thành sông, quả thực nguyên khí đại thương, nhất là sau khi tà tông phân liệt thành mười điện. Hiện tại Sâm La Điện, một mình một điện, đừng nói còn kém Phổ Đà sơn cùng Âm Dương Lưỡng Giới Sơn, ngay cả ba vực còn không bằng.

Đông Phương Tiếu uống một ly, lại nói:

- Nhưng mà Sâm La thập điện trải qua hơn một nghìn năm tĩnh dưỡng, nguyên khí khẳng định đã khôi phục không ít, nếu như xuât hiện nhân vật như Phong Hoàng, nhất thống Sâm La thập điện, như vậy cũng là người đánh cờ mạnh mẽ.

Thế lực tà tông không ngờ phức tạp như vậy.

Sâm La Điện đã từng là thiên hạ đệ nhất tà tông, thiếu một ít nhất thống cả tà đạo, mười hai đại tà công danh chấn thiên hạ. Lục Ly Vi sở dĩ được đưa tới Sâm La Điện tu luyện, kỳ thật cũng không kỳ quái.

- Hai ngàn năm trước nữ đế thiên uy chấn thế, thiên hạ anh hùng cúi đầu, cũng chỉ có Phong Hoàng là có thể tranh hơn thua với nữ đế, nhưng mà Phong Hoàng xuất thế sau nữ đế một trăm năm, hai người nếu sinh ra cùng thời đại, có lẽ sẽ trở thành địch nhân của nhau. Nhưng mà nhân vật như Phong Hoàng quá khó xuất thế.

Phong Phi Vân từng trong sách cổ ghi lại không ít về Phong Hoàng, sau khi nữ đế chết, chỉ qua tám mươi năm, Phong Hoàng cũng mất tích thần bí, một đời tà tông thánh hoàng cũng chỉ lưu lại truyền thuyết vô địch mà thôi