Linh Chu

Chương 356: Người thừa kế Thần Vương (1)

Trên cổ tay mang theo Huyết Cấm Huyền Trạc, tự do cũng bị tước đoạt, chỉ có thể mặc người bài bố, loại cảm giác này khiến Phong Phi Vân thập phần khó chịu, nhưng trước khi gỡ Huyết Cấm Huyền Trạc xuống, vẫn không thể không đến dự tiệc.

Thiên Tài Biệt Phủ ở ngay tại Vạn Tượng Tập!

Vạn Tượng Tập chính là một phiên chợ cho tu luyện giả ở bên ngoài Vạn Tượng Tháp, rất nhiều đệ tử Vạn Tượng Tháp đều đến Vạn Tượng Tập giao dịch hàng hóa, mua bán Linh Bảo, đương nhiên phàm là tu sĩ muốn khảo hạch tiến vào Vạn Tượng Tháp phần lớn đều trước tiên dừng chân ở nơi này.

Vô tận năm tháng qua đi, Vạn Tượng Tập không ngừng phát triển lớn mạnh, đã đủ để dung nạp trăm vạn người, giống như một mảnh thành vực vậy.

Đêm xuống, Vạn Tượng Tập trở nên đặc biệt náo nhiệt, có một chiếc linh đăng nhỏ lơ lửng trên đường phố, chiếu cho cả phiên chợ trở nên sáng trưng.

- Yêu Ma Chi Tử kia thật sự làm được, vậy mà dùng nghịch thiên chi tư xâm nhập vào Vô Lượng Tháp tầng thứ bảy, trở thành truyền nhân Thần Vương, danh chấn thiên hạ, rất nhiều Vương giả một đời tuổi trẻ đều đã coi hắn như đối thủ cạnh tranh của mình.

- Có mấy loại người hung ác đã lên tiếng, muốn triệt để đánh bại hắn, giẫm lên thi cốt hắn để đạp vào đỉnh phong chi lộ.

- Sóng gió lần này thật sự không nhỏ, trên 《 Bách Tháp Bảng 》 có mấy nghịch thiên tài tuấn vốn đang bế quan nghe nói việc này, cũng đã xuất quan, cho rằng Yêu Ma Chi Tử chỉ là nhờ vận khí tốt mà thôi, luận thiên phú, kỳ thật không đáng giá nhắc tới.

...

Đi trên con đường đá xanh của Vạn Tượng Tập, bên tai thỉnh thoảng truyền đến tiếng nghị luận, rất nhiều đều là về Phong Phi Vân và Tiểu Tà Ma, đương nhiên Phong Phi Vân còn nghe được một tin tức không tốt.

- Nghe nói trước đó vài ngày Tinh Hà nghịch chuyển, Thiên Địa tinh tượng phát sinh đại biến, hiện ra tinh tượng ‘ quần long phệ thiên, thái vi thủ tâm ’, Thái Tế đại nhân suốt đêm tiến cung, gặp mặt Tần Đế, công bố đây chính là đại hung hiện ra, trong tương lai không lâu sau, toàn bộ Thần Tấn vương triều sẽ phát sinh biến hóa kinh thiên.

Phong Phi Vân cũng hiểu được quan tinh chi thuật, đã sớm phát giác được tinh tượng đang nghịch chuyển, số mệnh toàn bộ Thần Tấn vương triều đều trở nên quỷ dị khó lường, trong tương lai không lâu sau, có lẽ thật sự sẽ xuất hiện một đại thế quần hùng cùng khởi, chiến hỏa sẽ lan tràn khắp toàn bộ vương triều.

Rốt cục đi tới Thiên Tài Biệt Phủ, Ngưu Nô đã từng tiếp dẫn Phong Phi Vân đợi ở bên ngoài, nhìn thấy Phong Phi Vân hắn lập tức liền khom mình hành lễ, so với lần trước càng thêm cung kính, nói:

- Bái kiến Phong công tử!

Phong Phi Vân nói:

- Tiệc rượu đã bắt đầu chưa?

- Phong công tử còn chưa đến, tiệc rượu tự nhiên không có khả năng bắt đầu.

Ngưu Nô cười nói.

Phong Phi Vân biết rõ thần bí chủ nhân nhất định là có một đại âm mưu, muốn lợi dụng mình cho nên mới đối tốt với mình như vậy, lúc mình không còn giá trị lợi dụng nữa thì ở trước mặt hắn cái gì cũng không phải.

Theo Ngưu Nô cùng nhau tiến nhập Thiên Tài Biệt Viện, khiến Phong Phi Vân kinh ngạc chính là, ngoại trừ trước những nhân kiệt lần trước đã đến kia, vậy mà lại có thêm một ít khuôn mặt mới, trong đó có mấy người càng là khí độ bất phàm, đỉnh đầu có Long Hổ khí tượng, tu vị thâm bất khả trắc.

Trong đó có hai gương mặt quen thuộc, ở Diễn Võ Chiến Tháp từng đứng ra lấy lòng Phong Phi Vân, đưa cho hắn linh đan chữa thương và cây xương bồ.

- Phong huynh Diễn Võ Chiến Tháp năm chiến năm thắng, tư thế oai hùng, lúc ấy ta đã đoán được, Phong huynh không lau sau nhất định sẽ nhất phi trùng thiên. Hai tháng qua đi, gặp lại Phong huynh nay đã trở thành truyên nhân Thần Vương, thật sự là một chuyện đáng chúc mừng.

Con trai trưởng của Hổ Thiên Hầu đi tới, mời Phong Phi Vân một ly rượu, kéo hắn tới vị trí cạnh mình ngồi xuống.

Hổ Thiên Hầu chính là một trong mười tám chư thiên hầu gia, con trai trưởng Hổ Thiên Hầu cũng chính là người thừa kế thiên hầu, mỗi tiếng nói cử động đều đại biểu cho ý chí của Hổ Thiên Hầu Phủ, hắn rất hiển nhiên là đang muốn lôi kéo Phong Phi Vân.

Người này tu vị cực cao, đã nội liễm linh khí toàn thân vào trong đan điền, chỉ có trong đôi mắt là mang theo vầng sáng khiếp người, tu vi của hắn đã đạt đến Thần Cơ Đại viên mãn.

Phong Phi Vân đã từng xem qua 《 Bách Tháp Bảng 》, con trai trưởng Hổ Thiên Hầu bài danh Top 50 trên đó.

Cố Thanh tu luyện ra tám đạo thần thức cũng chỉ có thể bài danh thứ hai trăm bảy mươi tám trên 《 Bách Tháp Bảng 》, đã được xưng là đệ nhất nhân dưới Thần Cơ Đại viên mãn. Bởi vậy có thể thấy được top 50 《 Bách Tháp Bảng 》 đều là nhân vật đứng đầu chính thức trong một đời tuổi trẻ.

Con trai trưởng Hổ Thiên Hầu nhiều lần lấy lòng, càng tặng một viên nhị phẩm linh đan cho Phong Phi Vân chữa thương, Phong Phi Vân cũng không nên cự tuyệt hảo ý của hắn, liền nhận lấy chén rượu trong tay, uống một hơi cạn sạch.

- Chúc mừng, Phong huynh; chúc mừng, Phong huynh. Thần Vương tổng cộng cũng chỉ thu qua hai đệ tử là tháp chủ Võ Tháp và Phong huynh, trăm năm sau, Phong huynh sợ rằng sẽ có cơ hội kế thừa vương tước của Thần Vương rồi.

Tam vương tử Đại Thực quốc, đầu đội Xích Long quan, mặc Tử Long bào, cũng bưng một chém rượu Thanh Đồng tới mời rượu.

Tam vương tử Đại Thực quốc đã từng đưa qua một cây cây xương bồ tám trăm năm cho Phong Phi Vân, đã sớm muốn kết giao với hắn.

- Tam vương tử nói đùa rồi, Vương tước của Thần Vương tự nhiên nên do hậu nhân của Thần Vương kế thừa, có xoay chuyển thế nào cũng không tới phiên ta được.

Phong Phi Vân cười nói.

Vương tước của Thần Vương cũng không phải bình thường, ở Thần Tấn vương triều chính là một mặt cờ xí, có thể quang minh chính đại thỉnh động tiên hiền của hoàng tộc tổ địa, thanh quân trắc, tru hôn quân.

Trong mười tám chư thiên hầu gia có ba vị đều là trực tiếp nghe lệnh Thần Vương mỗi một thời đại, Tam đại thiên hầu, nắm giữ hơn một tỷ quân đội, ngay cả Tần Đế cũng không có quyền điều động, cổ lực lượng này mới thật sự là có thể uy chấn thiên hạ.

Đây cũng là nhân nhân vì sao Thái Tế coi Thần Vương như mối họa tâm phúc lớn nhân, tìm cách muốn suy yếu lực lượng Thần Vương, thậm chí diệt trừ Thần Vương.

Thần Vương càng có đất phong, tổng cộng nhiều đến năm quận.

Có thể nói, sự tồn tại của Thần Vương vừa phụ trợ Tần Đế an thiên hạ, cũng phụ trách giám sát Tần Đế, nếu Tần Đế đời đó là hôn quân, Thần Vương có quyền phế bỏ, trọng lập tân đế.

- Thần Vương không có hậu nhân a!

Con trai trưởng Hổ Thiên Hầu thấp giọng nói bên tai Phong Phi Vân.

Phong Phi Vân sau khi nghe thế liền có chút trầm xuống, tiếp theo liền vừa cười nói:

- Cho dù Thần Vương không có hậu nhân thì người thừa kế Vương tước cũng không có khả năng rơi vào tay một người khác họ như ta được.

Quyền lợi mà Thần Vương nắm giữ thật sự quá lớn, chính là thủ hộ thần của hoàng tộc, cũng là một lá bài tẩy cuối cùng của hoàng tộc, có thể điều động một nửa lực lượng hoàng tộc, không có khả năng phó thác cổ lực lượng này vào tay người khác họ được, ít nhất Phong Phi Vân cho rằng như vậy.