Linh Chu

Chương 1520: Thánh Tính áo nghĩa (2)

Ngoài mặt Phong Phi Vân mặc dù rất bình tĩnh nhưng mà trong lòng lại rất là giật mình, thầm hô một tiếng "nguy rồi".

Giờ phút này Hiên Viên Nhất Nhất còn đang tìm hiểu Thánh tính, an dưỡng thương thế, căn bản không thể nào xuất thủ.

Bốn vị lão giả của Âm Gian giới đều là nhân vật cấp bậc Vũ Hóa hiền giả, gặp qua sóng to gió lớn, kinh qua vô số tràng sinh tử chiến đấu, rất biết đoán ý qua lời nói và sắc mặt, đều là người thông tuệ, nếu như bọn họ dám đến liền nhất định làđã có chuẩn bị, muốn đem bọn họ dọa lùi sợ là không dễ dàng.

Thân thể của bốn vị lão giả này đều được áo choàng màu đen bao trùm, thân thể lưu động từng luồng âm khí, chỉ có một đôi ánh mắt đen nhánh lộ ra bên ngoài.

Một lão giả trong đóở trên vai trái đeo thanh sắc thiết hoàn, ánh mắt co lại, nhìn chằm chằm vào Hiên Viên Nhất Nhất đang ngồi ở bên cạnh bàn đá, trong con mắt bắn ra hai đạo tinh mang, tựa hồ như muốn nhìn thấu Hiên Viên Nhất Nhất.

- Oanh!

Trong thân thể của Hiên Viên Nhất Nhất bộc phát ra một cỗ bạch sắc tiên quang, cổ kiếm trên lưng kịch liệt run rẩy, đôi môi hồng nhuận khẽ mở ra, nói:

- Nguyên lai là người của Âm Gian giới các ngươi, thật là to gan, không chỉ dám vô lễ với bản Thánh nữ, còn dám cướp đoạt người mà Thánh Thần muốn.

Ánh mắt của lão giả vai đeo thanh sắc thiết hoàn bị kiếm khí khiến cho đau nhói, sắc mặt đại biến, vội vàng thu hồi ánh mắt, lùi về phía sau một bước.

Lúc trước bọn họ liên thủđối phó với Hiên Viên Nhất Nhất, muốn từ trong tay nàng bắt đi Phong Phi Vân, khi đó bọn họđều mặc hắc bào, che giấu thiên cơ, Hiên Viên Nhất Nhất cũng không biết bọn họ là người của Âm Gian giới, cho nên cũng là không sợ bị Thủy Nguyệt thiên cảnh trả thù.

Nhưng mà giờ phút này thân phận của bọn hắn lại bị Phong Phi Vân kêu phá, Thủy Nguyệt thánh nữđã biết thân phận của bọn họ, một khi để cho Thủy Nguyệt thánh nữ trở về Thủy Nguyệt thiên cảnh, đem việc này hồi báo với Thánh Thần, đến lúc đó Thánh Thần nhất định sẽ giáng xuống pháp lệnh trừng phạt bọn họ.

Đều do Phi Viện công chúa của Bạch Chu yêu tộc.

Giờ phút này bốn vị Vũ Hóa hiền giả của Âm Gian giới trong lòng đều phát đắng, đem đầy đủ mọi thứđều đổ lên trên người Phi Viện công chúa.

Phi Viện công chúa nói cho bọn hắn biết Phong Phi Vân cùng Thủy Nguyệt thánh nữđều bị trọng thương, bọn họ mới có thể giống như ngựa chạy không ngừng vó màđuổi đến bên này, muốn bắt Phong Phi Vân đi.

Nhưng mà không nghĩđến Thủy Nguyệt thánh nữ không chỉ không bị thương, ngược lại còn biết được thân phận của bọn họ, cái này coi như là xông ra đại họa rồi.

- Xem ra Phi Viện công chúa là muốn chúng ta đến thử dò xét Thủy Nguyệt thánh nữ, thật không hổ là yêu nữ có thiên tư cao nhất trong thế hệ trẻ Bạch Chu yêu tộc, tâm cơ thật làđủ sắc bén.

Bọn hắn bây giờđã là thế cưỡi hổ khó xuống, nếu như thật sự muốn chiến đấu với Thủy Nguyệt ở thời kỳ toàn thịnh, bọn họ căn bản không nắm chắc có thểđem nàng đánh chết, nếu không cách nào đem nàng đánh chết, như vậy thù hận với Thủy Nguyệt thiên cảnh liền là càng lớn, lấy lực lượng của Thủy Nguyệt thiên cảnh, bọn họ nhất định là trời cao không lối, địa ngục không cửa, hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Kỳ thật giờ phút này trong lòng Phong Phi Vân cùng Hiên Viên Nhất Nhất đều rất thấp thỏm, vạn nhất bốn vị hiền giả của Âm Gian giới muốn bất chấp màđánh, như vậy hôm nay cơ hội chạy thoát của bọn họ liền tương đối xa vời rồi.

Trên trán Hiên Viên Nhất Nhất đã tràn ra từng giọt mồ hôi tinh mịn, kiên trì hết sức, chỉ là thân thể của nàng như cũ yên lặng mà không động, cho nên mới tạm thời không bị bốn vị tiên hiền của Âm Gian giới nhìn ra sơ hở.

...

- Thủy Nguyệt điện hạ có trái tim nhân hậu, đại nhân không chấp kẻ tiểu nhân, chuyện hôm nay mong rằng Thánh nữđiện hạ bỏ qua, sau này chúng ta gặp được Thánh nữđiện hạ nhất định sẽ nhượng bộ lui binh!

Một vị lão nhân của Âm Gian giới khẽ khom người, giọng nói liền trở nên bình thản, đối với Thủy Nguyệt thánh nữ rất cung kính.

Một vị lão giả khác cũng khom người nói:

- Thiện tâm của Thánh nữđiện hạ thiên hạđều biết, tự nhiên là sẽ không chấp nhặt với những người không thể lộ ra ngoài sáng như chúng ta.

Bốn vị hiền giả của Âm Gian giới tự biết không phải làđối thủ của Hiên Viên Nhất Nhất, lại sợ Thủy Nguyệt thiên cảnh tương lai tìm bọn họ gây phiền toái, giờ phút này đều liên tục nhận sai, cúi gập lưng xuống.

Giờ phút này Hiên Viên Nhất Nhất cũng kiên trì rất khó khăn, nhưng mà như cũ lại rất bình tĩnh mà nói:

- Phàm là người chạy tới Âm Gian giới đều là người đáng chết, hoặc là nói là người đã chết ở trong nhân loại quốc độ, chỉ cần các ngươi hướng ta bảo đảm sau này không bao giờ lại đi ra khỏi Âm Gian giới, ta... Ta ngược lại có thể tha cho các ngươi một mạng.

Trạng thái của nàng rất không ổn, nói xong một câu cuối cùng, trong thanh âm cũng đã không có mấy phần khí lực.

Trong lòng Phong Phi Vân cũng là nhảy lên, sợ Hiên Viên Nhất Nhất không nhịn được mà lộ ra sơ hở, cho nên chặn ngay trước mặt nàng, trầm giọng mà nói:

- Thánh nữđại nhân nhất ngôn cửu đỉnh, nếu nhưđã nói là muốn tha cho mạng chó của các ngươi liền nhất định sẽ bỏ qua cho các ngươi, còn không mau cút đi.

Bốn vị hiền giả của Âm Gian giới nhưđược đại xá, biết lời nói của Thủy Nguyệt thánh nữđúng là rất có uy quyền, nàng đã nói bỏ qua cho tính mạng bọn họ cũng là tuyệt đối sẽ lại không truy cứu.

- Đa tạ hậu ân của Thánh nữđiện hạ.

Bốn vị hiền giả của Âm Gian giới khom người bái một cái.

Một lão hạt tử trong đó hai mắt tràn đầy vết máu ở thời điểm khom người, trên khuôn mặt già nua sinh ra mấy phần tiếu dung quỷ dị, một đạo tinh mang từđầu ngón tay của hắn bay ra ngoài, tinh tế như châm đâm thẳng vào lưng của Hiên Viên Nhất Nhất.

- Oanh!

Sắc mặt của Phong Phi Vân biến đổi, tế ra Thiên Tủy Binh Đảm, hóa thành một thanh trường thương dài hai trượng đem đạo tinh mang kia đánh tan.

Nhưng mà khí tức ngưng tụ trên tinh mang này vẫn như cũ có một tia đụng vào trên người Hiên Viên Nhất Nhất.

- Phốc!

Thân thể của Hiên Viên Nhất Nhất liền giống như bị trọng chùy oanh kích một cái, trong miệng tràn ra một tia máu đỏ hồng, cổ kiếm huyền phùở trên đỉnh đầu của nàng cũng quang mang ảm đạm, phát ra một tiếng rên rỉ bay trở về trong vỏ kiếm.

- Cạc cạc, Thủy Nguyệt thánh nữđại danh đỉnh đỉnh thật không ngờ không chịu nổi một kích, chỉ là hư danh a!

Bốn vị hiền giả của Âm Gian giới đều ngẩng đầu lên, lắc lắc ống tay áo, trên người lao ra một cỗ sát khí mãnh liệt, khí trùng cừu tiêu.

Sợ hãi rụt rè mới vừa rồi trên người bọn họ làm gì còn có, quả thực giống như là bốn vị thần thánh khíđộ bất pahmf phủ xuống, bễ nghễ Phong Phi Vân cùng Hiên Viên Nhất Nhất.

- Lão phu cũng biết nha đầu ngươi làđang cố làm ra vẻ, xem ra Phi Viện công chúa nói không giả, ngươi thật đã bị trọng thương trong khi quyết đấu với cường giả yêu tộc.

Lão giả có hai hốc mắt tràn đầy vết máu kia cười lạnh nói.