Linh Chu

Chương 1491: Chân Long hài cốt (2)

Địa Hư lão đạo thu hồi thần thức, rồi nói:

- Một mảnh phế tích này coi như yên tĩnh, không có hung thần cường đại xuất thế, mọi người tu dưỡng một canh giờ ở chỗ này. Sau khi khôi phục đến trạng thái đỉnh cao thì lập tức lên đường đi trung tâm thành nội của di chỉ Cửu Uyên Tiên Thành.

- Địa Hư sư tổ, Cửu Uyên Tiên Thành năm đó rốt cuộc là bị hủy diệt bởi vì nguyên nhân gì ? Ngài chỉ cần nói như vậy cho chúng ta thôi.

Một tiểu đạo sĩ nở nụ cười mà hỏi. Hắn mặt mày sáng sủa, dung mạo thanh tú không tầm thường, trông rất là kiệt xuất. Đó tuyệt đối là loại nam nhân có thể làm cho sư tỷ, sư muội mê đến thần hồn điên đảo .

Phong Phi Vân càng nhìn càng cảm giác tiểu đạo sĩ này có vẻ quen thuộc. Cuối cùng sau khi hắn suy nghĩ mãi mới nhớ ra, đó không phải là "Vô Thọ Tinh Tử" kia của Vô Thọ Tinh Cung mà hắn đã gặp tại Vạn Tộc Chiến Trường sao? Hắn gọi là Du Tử Lâm.

Hắn còn có một tỉ tỉ sinh đôi, gọi là "Du Tử Lăng" .

Không nghĩ đến bọn họ lại thật đúng là đi đến từ đại doanh Bạch Chu Yêu Tộc .

Ánh mắt của Phong Phi Vân đảo qua một lượt, quả nhiên trong số đám người trẻ tuổi tài năng kia, hắn đã thấy được "Du Tử Lăng" trẻ tuổi thanh tú.

Nàng có dung nhan cực kì xinh đẹp, trong trắng tao nhã, có một loại cốt cách Siêu Phàm thoát tục ở bên trong.

Phong Phi Vân trước kia tu vi thấp nên không nhìn thấu tu vi hai người tỷ đệ bọn họ, chỉ biết là hai người tỷ đệ bọn họ đều rất cường đại. Một người là Vô Thọ Tinh Nữ, một người là Vô Thọ Tinh Tử. Hai người đều có được Thập Phẩm Linh Khí, khi liên thủ thì có thể đẩy lui đại quân mấy vạn Yêu Tộc.

Dù sao Phong Phi Vân trước đây chỉ có thể ngước nhìn lên bọn họ.

Nhưng mà tu vi của Phong Phi Vân đột nhiên tăng mạnh, hiện tại đã có thể nhìn ra một chút manh mối. Hai người tỷ đệ bọn họ có tu vi rất cao, đặc biệt Vô Thọ Tinh Nữ kia, tu vi rất có thể đã đạt tới Niết Bàn Đệ Lục Trọng.

Đệ đệ của nàng Vô Thọ Tinh Tử có hơi yếu hơn một chút, đạt tới Niết Bàn Đệ Ngũ Trọng đỉnh cao. Đem so sánh đám người Tạ Huyền, Nam Cung Dạ Bạch của Âm Gian Giới thì không yếu hơn.

Phong Phi Vân lại đưa mắt nhìn sang phía đám đệ tử trẻ tuổi, phần lớn tu vi đều là Niết Bàn Đệ Tứ Trọng trở lên, trong đó hai cái còn đạt tới Niết Bàn Đệ Ngũ Trọng.

- Xem ra nội tình Vô Thọ Tinh Cung cũng không phải cường đại bình thường. Không ngờ đã bồi dưỡng ra nhiều thiên chi kiêu tử như vậy. Không hổ là một hệ trong Đạo Môn, nội tình hơn xa những Trung Cổ thế gia.

Phong Phi Vân vội vàng thu hồi ánh mắt không dám lại nhìn tiếp nữa. Ba vị lão giả Vô Thọ Tinh Cung kia có tu vi quá cường đại, coi như hắn mặc Ẩn Tàm Sa La thì đều có thể bị bọn họ phát hiện.

Địa Hư lão đạo ngồi xếp bằng trên một tảng đá Thạch Thai, lão chậm rãi nói:

- Về Cửu Uyên Tiên Thành tất cả đều rất kiêng kỵ, hiện tại Tu Tiên Giới ở Hoàn Thiên Cảnh đều cấm chỉ đàm luận những điều này. Có điều. .. Nếu Tiên Thành đã chìm vào trong lòng đất, hiện tại lại nổi lên lần nữa, nói rõ đã đến lúc làm sáng tỏ chân tướng khắp thiên hạ. Vậy lúc này nói một chút cho các ngươi cũng không sao.

Tất cả các đệ tử trẻ tuổi này của Vô Thọ Tinh Cung cũng bắt đầu vểnh tai lắng nghe .

Địa Hư lão đạo nói:

- Tám vạn năm trước, sư phụ của sư phụ ta đều vẫn còn chưa ra đời, cho nên đối với tất cả mọi chuyện lúc đó, lão đạo cũng vẻn vẹn chỉ là nghe các trưởng bối nói đến, cũng không nhất thiết là chính xác sự thật. Các ngươi tùy tiện nghe một chút đây.

Lão đạo vuốt ve chòm râu, chuẩn bị giảng cho những đệ tử trẻ tuổi này những điều bí mật không có ghi chép trong sách vở .

- Đồn đại tại tám vạn năm trước, có một con Chân Long bị trọng thương đã chạy trốn từ một tòa đại giới Yêu Tộc tới Vạn Tộc Chiến Trường. Nó muốn nhảy vọt qua không gian chiến trường để đào tẩu, nhưng mà tại Vạn Tộc Chiến Trường lại gặp phải đại quân nhân loại. Cuối cùng nó vẫn bị kẻ truy sát đuổi kịp và vượt, bị đối phương giết chết. Mà khi Long Thi rơi xuống một vùng rộng lớn của chiến trường Nhân tộc, đã bị một vị tiên hiền lúc ấy của Cửu Uyên Tiên Thành len lén dấu đi, mang về Đệ Lục Trung Ương Vương Triều.

- Thì ra là thi thể Chân Long.

Du Tử Lâm há to miệng .

Tu vi của hắn ở trong thế hệ trẻ tuổi có thể nói không gì sánh nổi, nhưng mà tính trẻ con lại vẫn không hết, nên hắn rất hiếu kỳ đối với chuyện của Long Tộc .

- Không biết tồn tại nào có thể đủ sức giết chết Chân Long.

Những anh tài trẻ tuổi này đều kinh ngạc không hiểu ra sao cả, phảng phất là đang nghe thần thoại truyền thuyết.

Địa Hư lão đạo tiếp tục nói:

- Thi thể Chân Long được mang về Cửu Uyên Tiên Thành, cũng không ai biết trong đó rốt cuộc xảy ra chuyện gì, nên không bao lâu sau tin tức đã để lộ ra ngoài, làm rung động cả Đệ Lục Trung Ương Vương Triều. Có sứ giả Long Tộc giáng xuống Cửu Uyên Tiên Thành. Thành Chủ Cửu Uyên Tiên Thành nào dám cao giọng với sứ giả Long Tộc, lập tức giao trả lại Long Thi. Nhưng mà sứ giả Long Tộc thì vẫn không hài lòng, muốn Thành Chủ Cửu Uyên Tiên Thành giao ra vật gì nữa. Nghe nói lúc đó ngay cả Thành Chủ Cửu Uyên Tiên Thành cũng ngây ra, căn bản không biết vật đó là cái gì.

Du Tử Lâm rất kinh ngạc, ánh mắt quay tròn một vòng

- Chẳng lẽ là một vật gì đó mà con Chân Long mang theo ở trên người ?

Địa Hư lão đạo lắc lắc đầu, đáp:

- Cũng không ai biết trong đó rốt cuộc xảy ra chuyện gì, Cửu Uyên Tiên Thành và sứ giả Long Tộc lại bắt đầu đánh nhau, cuối cùng sứ giả Long Tộc bỏ mình, Cửu Uyên Tiên Thành bị diệt. Còn một khối Long Thi kia thì cũng không biết tung tích. Trận chiến khi đó đã hủy diệt ba tòa đại vực chung quanh Cửu Uyên Tiên Thành, Cửu Uyên Tiên Thành cũng hoàn toàn hóa thành phế tích. Liên miên mấy chục vạn dặm đều là di chỉ Tiên Thành, che giấu rất nhiều mối họa năm đó lưu lại .

- Sau đó lại có cường giả Long Tộc giáng xuống nơi này, làm cho cả Cửu Uyên Tiên Thành đều chìm vào lòng đất. Tất cả mọi người cho là vị cường giả Long Tộc đã đem Long Thi đi. Nhưng mà không ai ngờ tới sau tám vạn năm thì Cửu Uyên Tiên Thành lại nổi lên mặt đất, một khối Long Thi kia cũng đi ra từ lòng đất .

Địa Hư lão đạo nói đến chỗ này thì bỗng nhiên dừng lại, sau khi yên lặng một hồi lâu, lão mới nói tiếp:

- Chà, cũng không ai biết tất cả điều này rốt cuộc biểu thị cái gì, có lẽ cũng không phải chuyện gì may mắn .

- Vậy thì vì sao chúng ta còn muốn đi vào trong di chỉ Cửu Uyên Tiên Thành ?

Du Tử Lăng ngồi xếp bằng trên một đám mây màu xanh, đạo bào trên người thu gọn, mái tóc dài tung bay, một đôi mắt tinh tường cực kì tỉnh táo .

Nàng có dung nhan trong trắng thanh nhã, mấy sợi tóc dài vương ở trên vầng trán trắng mịn, có một loại vẻ đẹp nói không ra lời .