Linh Chu

Chương 1482: Đi tới Thủy Nguyệt Thiên Cảnh (1)

- Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!!

Trong thân thể Phong Phi Vân lao ra đạo Hỏa Diễm thứ hai, một vầng Hỏa Diễm tròn khổng lồ đột phá ra, như là một mảnh Chân Hỏa Thần Vân mênh mông cuồn cuộn .

- Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!!

Đạo Hỏa Diễm thứ ba lao ra, đốt trời ngập đất, khí thế khiếp người. Nếu không phải có kiếm ý thế giới của Hiên Viên Nhất Nhất bao bọc, một cỗ Hỏa Diễm kia khẳng định đã đốt luyện cả một tảng lớn xứ sở.

- Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!!

Đạo Hỏa Diễm thứ tư bộc phát ra ngoài, rung động còn lớn hơn nữa. Nó luyện hóa khắp cả một vùng mặt đất, ngay cả những kiếm khí trắng xóa này đều luyện hóa thành màu đỏ thẫm, như là một con Hỏa Long đang xoay tròn phi hành.

Phàm là những lão già Trung Cổ thế gia có cừu oán với Phong Phi Vân đều kinh hãi, bị một cỗ lực lượng này hơ đến gương mặt đỏ rực.

- Cái con bán yêu này thật sự có khí thế quá mạnh mẽ. Cho dù không thể đột phá cảnh giới Vũ Hóa, tương lai đều khẳng định sẽ có được thực lực chém giết cường giả cảnh giới Vũ Hóa .

- Đại địch a! Đại địch!

Nếu không phải có Hiên Viên Nhất Nhất bảo vệ ở một bên, lúc này nhất định là có người liều lĩnh xuất thủ, muốn giết chết Phong Phi Vân ngay trong nôi.

Hiên Viên Nhất Nhất cũng có hơi hơi kinh ngạc, cảm giác được tiềm lực của Phong Phi Vân thật sự quá lớn. Coi như còn không phải cấp bậc truyền kỳ thiên tài, thì cũng đã xem như đứng đầu cấp bậc Sử Thi thiên tài, tại cùng cảnh giới khó gặp đối thủ, chả mấy chốc sẽ tấn chức đến hàng ngũ một nhóm người ở mức cao nhất trong thế hệ trẻ tuổi .

Nếu như hắn có thể phá bỏ lời nguyền bán yêu, đạt tới cảnh giới Vũ Hóa là tốt, tương lai trong tranh giành tại Hỗn Độn Thiên Thành nhất định sẽ dương oai cho Nhân tộc .

Trong lòng nàng suy nghĩ như thế, định vị Phong Phi Vân là một nhân tài có thể bồi dưỡng, là ngọn lửa để nhân loại lại quật khởi lần nữa .

Đương nhiên điều kiện tiên quyết là hắn có thể vượt qua được Niết Bàn lần thứ năm.

- Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!!

Rốt cục đạo Hỏa Diễm thứ năm đã kích động ra, so sánh với bốn lần trước thì dẫu cộng cả chúng vào vẫn còn hung dữ mãnh liệt hơn.

Hỏa Diễm vô cùng đỏ đậm, có hư ảnh Phượng Hoàng hiện ra, nó cất tiếng kêu to vang vọng vòm trời.

Phong Phi Vân ngồi xếp bằng trong Hỏa Diễm, da như đồng đỏ, tóc trên đầu như hóa thành những sợi lông chim thần, hai mắt ngưng tụ xuất ra những ánh lửa thần rực rỡ, như là có hai con Phượng Hoàng đang xoay quanh trong mắt.

Trong thân thể Phong Phi Vân đã phát sinh biến hóa nghiêng trời lệch đất, đặc biệt trong đan điền. Chiếc Thanh Đồng cổ thuyền trở nên vô cùng thần kì với những tia sáng xanh rực rỡ, nhìn phong cách cổ xưa mà đã có chỗ sứt mẻ kia, nó như là một con Thần Thuyền vĩnh hằng.

- Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!!

Trên Thanh Đồng cổ thuyền có gió nổi mây phun, làm nổi lên cuồn cuộn vô số tro cốt Thánh Linh, hất chúng xuống vào trong Đan Điền Chi Hải, sau đó lại đi theo kinh mạch vận chuyển đến các nơi trong thân thể.

Thân thể Phong Phi Vân trở nên thánh khiết và linh động hơn. Những cỗ ý niệm Thánh Linh lượn qua lại trong thân thể, sắp xếp thành một mảnh khoảng không vũ trụ lóng lánh, vô cùng mênh mông như là một bức Tinh Không Đồ Quyển. Nó kéo dài về hướng chỗ sâu trong vũ trụ mênh mông .

Những viên tro cốt Thánh Linh đang run động, chúng ngưng tụ phép tắc đạo lí và ý niệm được một mực bảo tồn từ Thái Cổ đến bây giờ.

Tám ức viên tro cốt Thánh Linh, như là tám ức những ngôi sao .

Thân thể Phong Phi Vân trong Thánh Vực trở nên càng cảm thấy cô đọng lại, có những tia khí tức Thánh Linh sinh ra từ trong Thánh Vực, tích tụ cho đến khi đạt chín đạo Thánh Linh Chi Khí.

Vào lúc Niết Bàn Đệ Tứ Trọng, hắn chỉ có thể ngưng tụ ra một tia Thánh Linh Chi Khí. Khi mà đánh bất ngờ thì có khả năng chém chết Vũ Hóa Hiền Giả tu vi yếu kém, nhưng mà lại chỉ có thể phát ra một chiêu.

Mà hiện tại hắn đã có thể ngưng tụ ra chín tia, cũng chính là có thể đánh ra chín đạo lực lượng. Những khi gặp phải Vũ Hóa Hiền Giả, hắn ứng phó sẽ trở nên càng thong dong hơn.

Trong thân thể, sức sống đang hồi phục, lực lượng trở về, hơn nữa trở nên càng cường đại hơn.

- Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!!

Trong thân thể Phong Phi Vân không ngừng phát ra lực lượng có tính nổ mạnh, nó chấn động khiến đầu khớp xương toàn thân đều rung động. Liên tiếp có bốn khối Phượng Cốt sinh ra, chúng phát ra ánh sáng chói mắt, tựa như bốn khối ngọc thạch đỏ rực.

Tổng cộng hai mươi hai viên Phượng Cốt, nhưng mà vẫn không thể đạt tới hàng ngũ cấp bậc truyền kỳ thiên tài .

Tám ức tro cốt Thánh Linh, sắp hàng thành một tòa Tinh Không Thần Đồ lớn .

Hai mươi hai khối Phượng Cốt ngưng tụ thành một thế giới Chu Thiên cỡ nhỏ.

Lực lượng của Phong Phi Vân tăng thêm đến hơn gấp ba. Hiện tại nếu như gặp phải loại cấp bậc thiên chi kiêu tử như Hoàng Thiên và Mộ Dung Tam Đắc, thì một quyền là hắn có thể đánh chết.

- Không ngờ Hiên Viên Nhất Nhất lại đã đến đây .

Thần thức của Phong Phi Vân vừa trở về, hắn liền lập tức phát hiện khí tức của Hiên Viên Nhất Nhất. Còn về phần Lưu Tô Hồng thì không biết kết cuộc ra sao, hiển nhiên là thừa dịp lúc chính mình đột phá cảnh giới, nàng đã lặng lẽ đào tẩu .

Phong Phi Vân mặc dù đã cưỡi Lưu Tô Hồng, nhưng mà lại tuyệt không lo lắng nàng sẽ nói rùm beng chuyện ấy ra ngoài, do đó rước lấy phiền toái cho mình. Dù sao nàng phải cạnh tranh ngôi vị người kế thừa Cảnh Chủ, nếu như để lộ chuyện này ra ngoài, đối với nàng không có bất cứ ích lợi gì .

Kiếm ý thế giới của Hiên Viên Nhất Nhất bảo vệ cả một vùng này. Từng đạo kiếm khí quay vòng trong hư không, bao bọc lấy khí tức Phong Phi Vân phát tán ra ngoài .

Phong Phi Vân rốt cục đã hiểu rõ ràng vì sao lúc chính mình đang đột phá thì không có ai đến đánh lén hắn .

Có Thủy Nguyệt Thánh Nữ bảo vệ, ai dám hành động thiếu suy nghĩ?

Vào lần đầu tiên, khi nhìn thấy Hiên Viên Nhất Nhất thì Phong Phi Vân có lẽ rất có thiện cảm đối với nàng. Hắn cảm giác rằng nàng đích thật là kỳ ảo thánh khiết, tiên tâm không tỳ vết. Nhưng mà từ sau khi tin tức nàng tự tay giết chết Thiếu chủ Cửu Tiêu Tiên Thành và con nối dõi Vực Chủ của mười hai vực lộ ra ngoài, thì toàn bộ thiện cảm của Phong Phi Vân đối với nàng đã mất hết .

Huống hồ, lúc trước Phong Phi Vân vốn có mối hận thấu xương đối với người Thủy Nguyệt Thiên Cảnh, tự nhiên cũng không có nửa phần thiện cảm đối với nàng .

Phong Phi Vân thu hồi suy nghĩ trong lòng, thu hết tất cả Hỏa Diễm vào trong thân thể. Hắn lấy ra một bộ nho bào trắng tinh mặc ở trên người, thân thể tràn trề sức lực, khuôn mặt khôi ngô tuấn tú, mái tóc dài rủ xuống hai bên. Từ trên người hắn phát tán ra một cỗ khí tức có vẻ thần thánh, như là một vị tuấn tú trẻ tuổi đầy trí tuệ đi ra từ trong phế tích.