Linh Chu

Chương 1474: Chuyển luân áo nghĩa (2)

Một đám ông lão Cố gia tiến vào trong phủ đệ, đều là cường giả, ai nấy đều cầm Chiến Khí trong tay. Mọi người bao vây vị đạo nhân đang ngồi xếp bằng ở chính giữa Khí Hải kia .

Đó đều là lão nhân Cố gia, đôi mắt ai nấy đều lấp lánh, mái tóc hoa râm, thân thể như có ánh sáng chói mắt .

Cố Cửu thiếu gia đứng ở bên ngoài phủ đệ, buồn bã nói:

- Cố Lão Bát thật sự rất đáng ghét, quả thực chính là đang dẫn sói vào nhà. Nếu như để cho tương lai hắn làm Gia chủ Cố gia, vậy Cố gia vong rồi!

Đều là anh tài hàng đầu, tâm trí tuyệt đỉnh, rất biết lợi dụng cơ hội để đả kích đối thủ.

Tất cả những lão nhân này của Cố gia cũng liên tục biến sắc, biết rõ chỗ đáng sợ phía sau chuyện này, nên trong lòng đổ mồ hôi lạnh. Chỉ sau hôm nay, người kế thừa Cố gia sợ là phải đổi mới lại .

Mà ngay cả bậc cha chú và tổ tông của Cố Bát thiếu gia thì tất cả cũng liên tục cau mày, lúc này cũng không dám che chở Cố Bát thiếu gia nữa. Dù sao chuyện này liên quan đến đến sự hưng thịnh và thành bại của gia tộc.

Chuyển Luân Vương trên mặt tràn đầy nếp nhắn, già nua đến không thể già hơn. Lão cười lạnh hai tiếng, rồi nói khinh thường:

- Cố gia? Có điều Cố gia là cái gì vậy? Bổn vương sao lại phải ham mê chút tài nguyên ấy. Kẻ nào dám động chiến binh đối với bản vương, thì chỉ có một chữ chết .

Chuyển Luân Vương ngồi xếp bằng bất động, chung quanh mây tía quay cuồng tựa như biến thành một mảnh đại dương tím ngắt .

- Rầm, rầm.. .

Những lão nhân Cố gia này còn chưa kịp ra tay, thì toàn bộ đều bị khí lạnh màu tím đóng thành băng, biến thành những cột băng côn.

- Phá!

Chuyển Luân Vương nhẹ nhàng niệm một câu.

Hàn Băng nổ tung, hơn mười vị lão nhân Cố gia này, toàn bộ biến thành phấn vụn, hóa thành từng đạo mây tía mà chảy vào trong lỗ mũi Chuyển Luân Vương.

Chỉ trong khoảnh khắc liền có hơn mười vị lão nhân Cố gia bỏ mình, thân hình câu diệt, trở thành chất dinh dưỡng nuôi Chuyển Luân Vương.

- Đáng ghét! Chết đi cho ta!

Một vị cường giả siêu cấp của Cố gia chạy tới, người mặc cẩm y hoa bào, đầu đội mũ cắm lông chim. Từ cách một khoảng xa lão đã đánh ra những cây gậy, xuyên phá Khí Hải màu tím, rồi công kích đến trước mặt Chuyển Luân Vương.

- Rầm!

Những cây gậy kia còn chưa đâm tới người Chuyển Luân Vương liền tự động bị nghiền nát.

Hai mắt Chuyển Luân Vương lạnh như băng, trong đồng tử bắn ra hai đạo Tử khí. Từ cách không lão đã chặt đứt vị cường giả siêu cấp Cố gia thành hai đoạn, máu bắn khắp trời cao làm màn trời bị nhuộm đỏ.

Càng nhiều cường giả Cố gia chạy tới, đều là cao thủ đứng đầu, họ đồng thời đánh ra võ ấn.

Mấy chục chiếc Đại Thủ Ấn từ trong hư không công kích xuống. Chúng làm nổ tung những tòa kiến trúc, đánh nát những con Cổ Đạo.

Ngón tay Chuyển Luân Vương điểm một cái về hướng không trung, một đạo chỉ kiếm to ba thước bay ra, giết chết toàn bộ hơn mười vị cường giả kia.

Trên không trung, có hơn mười vị ông lão rơi xuống.

- Nếu đã đến đây, liền đều hủy diệt đi!

Chuyển Luân Vương vươn hai tay ra, vô tận mây tía bắt đầu khởi động như nước cuộn trào vô cùng tận, như là một bầu trời sao tím biếc đang cuồn cuộn chảy, nó mang theo lực hủy diệt vô cùng khủng bố.

- Chuyển Luân Vương, ngươi thật sự gây ra quá nhiều giết chóc, nên thu tay lại .

Một đạo kiếm khí từ ngoài vòm trời chém tới. "Rầm" một tiếng, nó phá tan đám mây tía do Chuyển Luân Vương ngưng tụ ra .

- Phốc!

Kiếm khí cắt vỡ làn da Chuyển Luân Vương, trên cổ của hắn để lại một vết máu mờ mờ.

Đôi mắt chim ưng của Chuyển Luân Vương tràn đầy dáng vẻ ác độc, vết máu trên cổ chậm rãi biến mất, ánh mắt nhìn vào trong màn đêm, đôi môi giá lạnh như băng mở ra, lão nói lạnh nhạt:

- Thật là đường kiếm lợi hại, ai?

Dưới ánh trăng, trong màn đêm .

Một bóng dáng mảnh mai mà thanh tú đi ra, lưng đeo một thanh cổ kiếm, trên người có một cỗ tiên ý động lòng người.

Hiên Viên Nhất Nhất tâm tình biến ảo khôn lường, ánh mắt trong veo, da trắng như tuyết, mái tóc dài đen nhánh tung bay. Nàng có một loại cảm giác không thực giữa chốn nhân gian khói lửa, phảng phất bất kì lúc nào đều sắp Phi Thiên bay đi.

Nàng bước đến nhẹ nhàng, bên người có những vầng sáng lượn vòng quanh. Một tiên nhan tuyệt thế khiến cho vô số người hơi bị điên cuồng.

- Thủy Nguyệt Thiên Cảnh, Hiên Viên Nhất Nhất.

Hiên Viên Nhất Nhất nhẹ nhàng nói, tâm tình không có một tia dao động.

- Thì ra là Thủy Nguyệt Thiên Cảnh Thánh Nữ, khó trách tu luyện ra được kiếm ý lợi hại như thế. "Tâm Ngự Tĩnh Tâm Kiếm Điển" của ngươi chỉ sợ đã tu luyện tới cảnh giới 'Kiếm Tâm thế giới'. Thánh Thần vào lúc đạt tuổi như ngươi, e rằng cũng chỉ đạt đến cảnh giới này.

Chuyển Luân Vương cười ha hả mà nói .

Hiên Viên Nhất Nhất nói:

- Thần thánh chính là Thiên Nhân, không người nào có thể có thể so sánh với ngài.

Chuyển Luân Vương cười to mà nói:

- Đã sớm nghe nói "Tâm Ngự Tĩnh Tâm Kiếm Điển" lợi hại, là đứng đầu vạn kiếm. Hôm nay để cho Bổn vương được mở mang kiến thức xem nó mạnh như thế nào.

Chuyển Luân Vương ngồi xếp bằng trong Khí Hải, trên người quay vòng xuất ra một vòng khí thay đổi liên tục. Lập tức trời đất ngả nghiêng, vô tận mây tía tụ tập thành một mảnh thiên địa, rồi nện ầm ầm đè về hướng Hiên Viên Nhất Nhất. Cả Thiên Thu Thần Thành đều trở nên mù mịt không nhìn thấy bầu trời, như là nơi này đã biến thành một chốn hôn ám .

Hiên Viên Nhất Nhất yêu kiều đứng ở trong gió lạnh, bộ trang phục trắng tung bay, cổ kiếm trên lưng tự động bay ra, cánh tay mịn màng như ngọc chém một cái về hướng tấm màn đen .

- Phốc!

Từ trong tấm màn đen truyền đến một âm thanh khó chịu .

- Lợi hại! Để ngươi kiến thức một phen Chuyển Luân Áo Nghĩa của Bổn vương !

Chuyển Luân Vương trầm giọng nói.

Không trung trở nên càng hỗn loạn hơn, gió lạnh phần phật, mạnh mẽ điên cuồng gào thét .

Cố Bát thiếu gia cũng đứng ở trong một mảnh thế giới âm u quay cuồng này, trong ánh mắt hiện ra sát ý. Lão nhìn chăm chú Phong Phi Vân bị đóng băng trên bức tường.

Thân thể của hắn vừa động, liền rơi xuống từ trên bức tường. Hắn nhắc thanh Thần Hạo Cổ Kiếm lên, chém về hướng trên bức tường .

- Rầm!

Khối băng tinh tím ngắt trước tiên nổ tung, băng tinh bay tứ phía, thân thể Phong Phi Vân lao ra từ bên trong, trên người tràn đầy ánh lửa, đôi mắt đặc biệt sáng ngời .

Hắn tung người nhảy lên, bay ra khỏi phạm vi kiếm khí.

- Muốn chết!

Trên lưng Phong Phi Vân sinh ra một đôi cánh Phượng Hoàng rộng rãi, thân thể bay lên trời. Thiên Tủy Binh Đảm ngưng tụ thành một thanh chiến đao, hai tay nắm chuôi đao, bổ ra một con Cuồng Long khổng lồ.

- Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!!

Cố Bát thiếu gia bị đánh bay ra ngoài, trong miệng lại thổ huyết lần nữa.

- Ngươi đã muốn chết, ta liền thành toàn cho ngươi.

Chuyển Luân Vương chính là gửi gắm mình ở trong thân thể Cố Bát thiếu gia. Một khi Cố Bát thiếu bị chém chết, Chuyển Luân Vương cũng chỉ có một con đường chết.