Linh Chu

Chương 1468: Thạch tâm nhân tộc (1)

Lực lượng của Ma Thiên Minh Vực đột phá đến. Nó đồng thời đánh nhau với Kim Tàm Phật Vực và Vạn Thú Chiến Vực làm phát ra những âm thanh to lớn chói tai, tựa như muôn vàn khối sắt đá đang bị mài nhỏ .

Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!!

Ba tòa Lĩnh Vực chồng chéo lên nhau, trong phật quang có bóng dáng vạn thú, vạn thú lại lao nhanh trong Minh Vực. Tất cả thể hiện ra một bức tranh quỷ dị không sao diễn tả nổi .

Cố Bát thiếu gia cầm Thần Hạo Cổ Kiếm trong tay, sau lưng có hư ảnh của Huyết Kỳ Lân hiện ra. Cánh tay hắn vung lên, một đạo Chiến Kiếm đỏ bầm màu máu xé rách mặt đất trước người Phong Phi Vân .

Phong Phi Vân cắm Khai Thiên Thi xuống trên mặt đất. Một đạo ánh sáng từ Khai Thiên Thi tỏa vào mặt đất chỗ cắm rồi phát tán đi ra ngoài, cứ như thế bảo vệ một vùng đất trong vòng tám thước. Còn những chỗ ở bên ngoài một vùng tám thước này thì đều bị kiếm khí nghiền nát, trên mặt đất đất đá bay ngang loạn xạ, cỏ cây hóa thành phấn vụn, cả cái ao bị bốc hơi lên thành hơi nước.

- Minh Hỏa Cửu Trọng Thiên!

Đây là hắn xuất ra một chiêu thần thông hàng đầu của Cố gia, chỉ có đệ tử tu luyện ra được Ma Thiên Minh Vực mới có thể tu luyện được thần thông này. Từ trung cổ tới nay chính Cố gia đều có rất ít người luyện thành một chiêu thần thông này.

Trước kia Cố Bát thiếu gia cũng chỉ có thể thi triển ra lực lượng ba tầng đầu tiên của Minh Hỏa Cửu Trọng Thiên. Nhưng mà sau khi thu được truyền thừa Huyết Kỳ Bán Thánh, hắn đã có thể thi triển ra lực lượng Đệ Tứ Trọng.

Cố Bát thiếu gia hai tay cầm kiếm, biển lửa chung quanh thân thể không ngừng xoay tròn. Nó biến thành một vòng xoáy Hỏa Diễm khổng lồ .

Kiếm khí và biển lửa dung hợp vào nhau, làm bộc phát ra lực hủy diệt thật lớn.

- Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!!

Phong Phi Vân để cho Khai Thiên Thi và yêu khí chiến mâu trôi nổi trên đỉnh đầu. Hắn dùng hai kiện Thập Phẩm Linh Khí để bảo vệ bản thân, rồi vươn ra một tay. Từ lòng bàn tay bay ra một chiếc lông chim đỏ đậm dài chừng ba thước, tràn đầy Hỏa Diễm.

- Phượng Hoàng Vĩ Linh!

Đây là thần thông mà Phong Phi Vân tu luyện được khi đạt tới Niết Bàn Đệ Tứ Trọng .

Uy lực của "Phượng Hoàng Vĩ Linh" có thể so với lực lượng của lực lượng một sợi lông đuôi cảnh giới Vũ Hóa Phượng Hoàng .

Phong Phi Vân vung cánh tay lên, chém Phượng Hoàng Vĩ Linh ra. Nó sinh ra một đường cong Hỏa Diễm, phá vỡ "Minh Hỏa Cửu Trọng Thiên" rồi công kích trên ngực Cố Bát thiếu gia .

Phải biết rằng cảnh giới Vũ Hóa Phượng Hoàng so với cảnh giới Vũ Hóa nhân loại thì tuyệt đối mạnh hơn. Cho dù chỉ là lực lượng một sợi lông đuôi của cảnh giới Vũ Hóa Phượng Hoàng đều không phải chuyện đùa.

- Ông ông! Ông ông! Ông ông!!

Cố Bát thiếu gia dùng Thần Hạo Cổ Kiếm che ở ngực, Phượng Hoàng Vĩ Linh chém ở trên thân kiếm của Thần Hạo Cổ Kiếm, làm phát ra âm thanh như quả chuông lớn gầm vang, chấn cho mặt đất cũng phải rung động .

Cố Bát thiếu gia bị đánh bay đi ra ngoài, phải rút lui mấy chục thước, trường bào đỏ thẫm trên người bị chém xơ xác, biến thành những dải vải.

- Đây là lực lượng gì?

Các tu sĩ của Cố gia nghe thấy tin tức chạy tới, có thiên chi kiêu tử trong thế hệ trẻ tuổi, Thiên Chi Kiêu Nữ, cũng có một vài lão nhân đức cao vọng trọng. Bọn họ đã đứng bên ngoài phủ đệ ngắm nhìn thật lâu, thấy Cố Bát thiếu gia chiếm được thượng phong liền đều không hề ra tay ngăn cản.

Nhưng mà Phong Phi Vân thi triển ra một loại pháp thuật quỷ dị đã đánh lui Cố Bát thiếu gia, khiến cho những lão nhân này của Cố gia có hơi lo lắng. Dù sao anh tài giống như Cố Bát thiếu gia rất khó bồi dưỡng ra được một người. Vạn nhất ngã xuống, thì đó là tổn thất lớn lao của Cố gia.

Một vị lão nhân Cố gia đưa mắt, tức thì liền có bốn vị tử sĩ người mặc áo giáp màu đen bay vào trong phủ đệ.

- Dừng tay, chỉ là một bán yêu mà lại dám đến Cố gia giương oai, thật sự là ăn gan hùm mật gấu.

Vị lão nhân Cố gia lo sợ không chắc thắng, cho nên điều động bốn vị tướng lĩnh tử sĩ đi chém giết với Phong Phi Vân.

Bốn vị tướng lĩnh tử sĩ đều là tu vi Niết Bàn Đệ Ngũ Trọng, tại Cố gia hưởng thụ cấp bậc đãi ngộ của trưởng lão. Chúng không chỉ có chiến lực dũng mãnh, hơn nữa không sợ chết, hàng năm tôi luyện trên Vạn Tộc Chiến Trường, được xưng là cỗ máy giết người.

- Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!!

Bốn thanh trường đao bản rộng bổ về hướng đỉnh đầu Phong Phi Vân, chém vỡ phòng ngự của Kim Tàm Phật Vực, phóng ra bốn chùm tia sáng tử vong .

- Phật hiệu vô biên vô tận!

Phong Phi Vân chắp hai tay trước ngực, vô số Phạn văn bay ra từ lòng bàn tay của hắn, rồi ngưng tụ thành một hình người Phật Noãn.

Ngay sau đó, hai tay giang ra, vô tận phật quang liền mở rộng ra, đánh văng trường đao của bốn vị tử sĩ .

Sau khi Cố Bát thiếu gia nhìn thấy bốn vị tướng lĩnh tử sĩ ra tay, hắn liền tránh lui sang một bên, gắt gao nhìn chăm chú chiến trường. Hắn có chút kiêng kỵ với chiêu "Phượng Hoàng Vĩ Linh" mà Phong Phi Vân mới rồi thi triển ra. Hắn muốn nhìn rõ ràng xem rốt cuộc đó là một chiêu thuộc về dạng thần thông gì?

Phong Phi Vân cầm trong tay Khai Thiên Thi, như là nắm một thanh đao lớn. Cánh tay vung lên, liền công kích lên đỉnh đầu một vị tướng lĩnh tử sĩ ở trong đó .

- Rầm!

Nó phát ra âm thanh kim loại va chạm vào nhau rất lớn, như là hai quả núi sắt nện vào nhau .

Áo giáp trên người vị tướng lĩnh tử sĩ lại không bị rách nát, điều này làm cho trong lòng Phong Phi Vân cả kinh, vội vàng lui về phía sau.

- Vụt!

Một đạo Tử Vong Chi Khí xẹt qua trước ngực Phong Phi Vân, thiếu chút nữa chặt đứt Phong Phi Vân thành hai đoạn.

Tại sao có thể như vậy?

Với lực lượng của Phong Phi Vân, hơn nữa lại còn có uy lực của Thập Phẩm Linh Khí, thì coi như là người đúc luyện từ thần thiết đều phải bị đánh cho nát bấy. Nhưng mà hắn lại không đánh chết nổi một vị tướng lĩnh tử sĩ, hơn nữa ngay cả áo giáp bọn họ đều không phá nổi.

Chẳng lẽ thân thể của bọn họ còn phải cứng rắn hơn so sánh với sắt ?

- Cố gia thật đúng là coi trọng Cố Bát thiếu gia, không ngờ điều động ra bốn vị tướng lĩnh tử sĩ đi trợ trận. Thế này Phong Phi Vân có phiền toái lớn đây !

Lưu Tô Tử nhẹ nhàng sờ sờ cái cằm xinh xắn.

Mỗi một Trung Cổ thế gia đều sẽ huấn luyện một số tử sĩ, các tử sĩ được biên chế thành một tổ chức đặc thù, chuyên để chấp hành một vài nhiệm vụ bí mật cho Trung Cổ thế gia.

Nếu Trung Cổ thế gia không dám công khai giết người, đều sẽ điều động tử sĩ âm thầm hạ thủ. Nên khi mà vị lão nhân Trung Cổ thế gia bất tiện ra tay xuất thủ, thì cũng sẽ luôn luôn phái đi tử sĩ .

Tựa như hiện tại, chính là chuyện thế hệ trẻ tuổi tranh giành, những lão nhân này của Trung Cổ thế gia đều bất tiện xuất thủ, cho nên liền điều động tử sĩ đi giết Phong Phi Vân. Như vậy cho dù có người đứng ra can thiệp, như vậy kẻ bị khiển trách cũng đều là những tử sĩ này, chuyện sẽ không quan hệ đến các bậc lão nhân của Trung Cổ thế gia .