Linh Chu

Chương 1436: Ba tòa vực (2)

Sau khi Phong Phi Vân tu luyện ra phượng hoàng hỏa thần vực hắn không ngừng tu luyện, tiếp tục tham ngộ lực lượng vực. Ngọn lửa xung quanh rút vào cơ thể Phong Phi Vân, từng đợt phật quang màu vàng loa ra khỏi người.

Cơ thể Phong Phi Vân như biến thành phật đà màu vàng, ngươi phát ra phật quang sáng chói lòa, dưới thân tự động có một tòa phật đài bảy mươi hai phẩm, sau gáy có vòng phật to lớn. Trong không trung vang lên ức vạn phạn âm, ảo ảnh ba ngàn chân phật xuất hiện quanh người Phong Phi Vân.

Phật tu toàn Thiên quốc, đệ tử trong Ngự Thú Trai hay linh thú phật tu đều nghe tiếng phật âm, bọn họ quỳ dưới đất, vái lạy hướng Thiên Tâm phật thành.

- Kim tàm phật vực!

Ba lão tổ tu vi mạnh nhất Thiên quốc cũng quỳ dưới đất, mắt thành kính, miệng niệm phật, liên tục lạy.

Bùm!

Ba ngàn ảo ảnh thần phật vỡ thành mấy mảnh sắc vàng. Mảnh vỡ nhiều cỡ mười vạn tám ngàn miếng biến thành mười vạn tám ngàn phật tàm màu vàng. Hình dạng mỗi phật tàm khác nhau, có ngước nhìn trời, cúi đầu xem đất, co người ngộ đạo, bò vặn vẹo. Các loại hình dạng hiện ra, cuối cùng biến thành một tòa kim tàm phật vực.

Kim tàm phật vực cực kỳ cường đại, bên trong chứa phật tinh, hơi thở vô cùng thánh khiết.

Tuyết Lang giật mình kêu lên:

- Tu luyện ra tận hai vực, và đều cực mạnh!

Tuyết Lang càng hiểu nhiều về Phong Phi Vân thì càng giật mình hơn.

Phật khí rút vào cơ thể Phong Phi Vân, nhưng hắn không ngừng tu luyện.

Không lâu sau trong cơ thể Phong Phi Vân lao ra một vạn dị thú chiến hồn, những dị thú chiến hồn dữ tợn khủng bố, hơi thở hoang dã, rất đáng sợ.

Vạn thú chiến hồn mở rộng thành thế giới mãng hoang.

Lực lượng đối lập rõ ràng với kim tàm phật vực vừa rồi, máu me và trong truyền thuyết như có một ôn giả vạn thú xuất thế.

Những dị thú chiến hồn nhờ tinh hoa phật khí dựng dục càng ngày càng lớn mạnh. Có dị thú chiến hồn tu luyện sáu, bảy trăm năm được nhiều lực lượng gia cố thì đến đẳng cấp hồn linh thú ngàn năm.

Những giọt tinh hoa phật khí màu vàng bay vào cơ thể các linh thú chiến hồn, chúng nó không ngừng mạnh mẽ hơn.

- Grao!

Không biết qua bao lâu, linh thú chiến hồn thứ nhất đến đẳng cấp tu vi hai ngàn năm. Rồi linh thú chiến hồn thứ hai, thứ ba, thứ bốn, tất cả đến đẳng cấp linh thú hai ngàn năm.

Sau khi đến đẳng cấp hai ngàn năm thì linh thú đó tương đương sức chiến đấu của tu sĩ từ Niết Bàn đệ nhất trọng thiên đến đệ tam trọng.

Tốc độ tinh hoa phật khí tiêu hao càng lúc càng nhanh, mỗi một giây có một vạn giọt bị linh thú chiến hồn tiêu hao hết.

lại có bốn mươi hai linh thú chiến hồn đột phá đến đẳng cấp linh thú ba ngàn năm.

Đa số đẳng cấp linh thú ba ngàn năm có lực lượng ngang ngửa sức chiến đấu Niết Bàn đệ tứ trọng thiên, hay thậm chí Niết Bàn đệ ngũ trọng thiên, đệ lục trọng.

Đương nhiên do tu vi của Phong Phi Vân khiến sức chiến đấu của bốn mươi hai linh thú đẳng cấp ba ngàn năm đều ở cảnh giới Niết Bàn đệ tứ trọng thiên.

Trừ bốn mươi hai linh thú chiến hồn này ra, các linh thú chiến hồn khác ngừng lại ở tu vi đẳng cấp ai ngàn năm, không tăng tiến thêm được.

Đối với thú tu thì ba ngàn năm là một cửa ải, chỉ linh thú có huyết mạch thái cổ thánh thú mới dễ dàng sống đến ba ngàn năm. Linh thú bình thường khó thể sống trên ba ngàn năm.

Bốn mươi hai linh thú chiến hồn có huyết mạch thái cổ thánh thú, tuy dòng máu mỏng manh nhưng đây là huyết mạch của chúng nó, là nguyên nhân chúng vượt qua linh thú khác.

Phong Phi Vân thầm nghĩ:

- Xem ra nên đào thải một đám linh thú chiến hồn, trở về Trung Ương vương triều thứ sáu mua một đám linh thú chiến hồn có huyết mạch thái cổ thánh thú. Phải khiến nhiều linh thú chiến hồn hơn lên đến đẳng cấp ba ngàn năm.

Phong Phi Vân tu luyện ra ba tòa vực, so sánh thì vạn thú chiến vực yếu nhất, chỉ có thể đánh ra lực lượng bốn mươi hai linh thú ba ngàn năm, tức là sức mạnh bốn mươi hai tu sĩ Niết Bàn đệ tứ trọng thiên. Nhìn như lợi hại thật ra không là gì.

Ví dụ một tu sĩ Niết Bàn đệ tứ trọng thiên lấy linh khí thất phẩm ra có thể phát huy lực công kích gấp năm, sáu chục lần. Linh thú chiến hồn không ngăn nổi. Nếu tu sĩ Niết Bàn đệ tứ trọng thiên lấy linh khí cửu phẩm ra thì lực công kích càng đáng sợ hơn nữa.

Tu sĩ Niết Bàn đệ tứ trọng thiên đánh ra lực lượng một quyền có thể gọi là một, vậy tu luyện công pháp, thần thông, sử dụng linh khí, phù lục sẽ tăng phúc cho một. Đây là lý do tại sao Phong Phi Vân đánh ra lực lượng bốn mươi hai tu sĩ Niết Bàn đệ tứ trọng thiên không ngăn nổi một linh khí của người ta.

Cho nên Phong Phi Vân phải đổi linh thú chiến hồn trong người, khiến nhiều linh thú chiến hồn đến đẳng cấp ba ngàn năm hơn.

Nếu có một trăm linh thú chiến hồn đẳng cấp ba ngàn năm thì tức là lực lượng một trăm tu sĩ Niết Bàn đệ tứ trọng thiên.

Nếu hai trăm linh thú chiến hồn đến đẳng cấp ba ngàn năm tức là lực lượng hai trăm tu sĩ Niết Bàn đệ tứ trọng thiên.

Nếu một vạn linh thú chiến hồn đến đẳng cấp ba ngàn năm tức là lực lượng một vạn tu sĩ Niết Bàn đệ tứ trọng thiên.

Một khi đến cảnh giới này là vô địch tuyệt đối trong Niết Bàn đệ tứ trọng thiên, thậm chí giết thiên tài tuấn kiệt Niết Bàn đệ ngũ trọng thiên.

Đương nhiên đây chỉ là lực lượng vạn thú chiến vực, Phong Phi Vân còn phượng hoàng hỏa thần vực, kim tàm phật vực.

Mọi chuyện đã kết thúc?

Nhiều người hiểu biết về vực rất là giật mình.

Một người có đến ba tòa vực, sẽ hù người trẻ tuổi tự cho là thiên chi kiêu tử bật khóc.

Phong Phi Vân ngồi trong phật điện trên mây như lão tăng ngồi thiền, ngồi im không nhúc nhích. Bóng một vạn linh thú chiến hồn lao vào người Phong Phi Vân.

Dần dần có thiên địa quy tắc vận chuyển trên người Phong Phi Vân, xung quanh di chuyển từng lũ lực lượng quy tắc vòng quanh người hắn.

- Cái này . . . Chẳng lẽ tu luyện thêm vực nữa?

Tuyết Lang cảm giác trái tim sắp ngừng đập. Có thể tu luyện ra hai tòa vực đã là đệ nhất thiên kiêu một chủng tộc, ví dụ như Phi Viện công chúa.

Phong Phi Vân nghịch thiên tu ra ba tòa vực, bây giờ hắn định tu luyện thêm vực thứ bốn.

Cơ thể Phong Phi Vân như biến thành một thế giới, nhiều quy tắc sinh ra, trưởng thành, hủy diệt trong người hắn. Đây là một tòa đại diễn thế giới.

Phong Phi Vân dung nhập số địa diễn vào cơ thể, xây dựng thân thể mình thành một tòa đại diễn thế giới, tiếp đó lại thông qua đại diễn thế giới tu luyện ra Kiếp Diệt Vạn Đạo Pháp.

Giờ phút này, đại diễn thế giới đã bắt đầu ảnh hưởng quy tắc không gian xung quanh, thayh đổi quy tắc không gian cô đọng ra đại diễn vực.

Đại diễn vực này Phong Phi Vân dùng cơ thể của mình làm cơ sở tu luyện ra, dùng đại diễn thuật thôi diễn ảnh hưởng quy tắc hư không xung quanh ngưng tụ ra phôi thai một tòa vực, một táo vực quy tắc.

- Không thể nào! Không thể nào, chỉ có thánh linh trong truyền thuyết mới có tình huống được bốn tòa vực. Không phải thánh linh nào cũng làm được điều này!

Phong Phi Vân đang trùng kích cực hạn cơ thể. Trước kia Phong Phi Vân chưa từng thấy hai một mình được bốn vực, kiếp trước hắn chỉ tu luyện ra hai vực là phượng hoàng hỏa thần vực, vạn thú chiến vực.