Linh Chu

Chương 1286: Tu vi lại tiến bộ (1)

Kết quả năm ngoài dự đoán của Phong Phi Vân. Hơn hai trăm vạn khối linh thạch, gia tộc Ngân Câu Phiệt kinh doanh mấy ngàn năm cũng không nhiều hơn con số này, ở trong Thiên quốc chỉ mất hai tháng.

Đào mỏ kiếm tiền nhiều nhất.

Đương nhiên cái này cũng vì linh thú nguyên Thiên quốc tổng động viên, ức vạn dị thú, linh thú cùng nhau đào quặng. Nhờ thế mà trong vòng hai tháng thu thập hai trăm vạn khối linh thạch, từ đây thấy được linh thạch rất khó làm.

Long Thương Nguyệt cười nói:

- Còn đào được một số thứ thú vị.

- A?

Long Thương Nguyệt dẫn Phong Phi Vân vào một phật điệ, bên trong có một lão tổ linh thú phật tu trấn thủ. Linh thú phật tu thấy Phong Phi Vân liền đứng dậy, cúi đầu hướng hắn.

Trong phật điện đặt muôn vàn thứ quái lạ, đồ vật đào được trong lúc lấy quặng.

Trong đó có một số linh thạch đẳng cấp cao như u lan linh thạch xếp hạng mười lăm, tổng số một ngàn bố ntrăm khối. Giới linh thạch xếp thứ mười bốn tổng số tám mươi lăm khối. Kim ti linh thạch xếp hạng mười ba có mười hai khối.

Có mấy linh thạch phẩm cấp càng cao.

Những linh thạch này rất hiếm hoi, trong Thần Tấn vương triều vô cùng hiếm thấy, mỗi khối vô giá, có thể làm cổ giáo điên cuồng cướp đoạt.

Phong Phi Vân thu hết số linh thạch này vào túi, hắn sắp đi Trung Ương vương triều thứ sáu, muốn sống thoải mái trong đó không thể thiếu linh thạch.

Số lượng linh thạch chỗ này tuy ít nhưng cộng lại đáng giá hơn cả hai trăm vạn khối linh thạch bên ngoài.

- Ủa? Đây là một khối thiên tinh thiết, linh tài luyện khí hiếm hoi, có thể dùng để tế luyện linh khí lục phẩm. Không ngờ có một khối to như vậy, cỡ ngàn cân.

Đây là đồ tốt, Phong Phi Vân cất ngay.

- Tía nó, đào được hỏa viêm tinh? Thứ này có thể làm linh đan bát phẩm.

Phong Phi Vân cất luôn.

Thiên tinh thiết, hỏa viêm tinh có lẽ không ai trong Thần Tấn vương triều nhận biết nhưng chắc chắn trong Trung Ương vương triều thứ sáu có nhiều người muốn mua. Dù sao linh khí lục phẩm, đan dược bát phẩm không có nhiều trong Trung Ương vương triều thứ sáu.

Phong Phi Vân còn tìm được mấy thứ khác quý giá hơn cả thiên tinh thiết, hỏa viêm tinh trong đống đồ.

Trong đó có nhiều thứ hoàn toàn không có giá trị thì bị Phong Phi Vân ngó lơ.

Phong Phi Vân lấy hai khối giới linh thạch tặng cho Long Thương Nguyệt, Diêu Cát. Đây là bảo bối trữ vật, hơn nữa đeo giới linh thạch trên người trợ giúp tu hành.

Phong Phi Vân tặng cho Tất Ninh Soái, Mao Ô Quy một khối giới linh thạch. Lại đi núi tiên chỗ ở của Nạp Lan Tuyết Tiên, định bế quan một đoạn thời gian, tranh thủ lĩnh ngộ hoàn toàn bức tàm đồ thứ hai của Kim Tàm Kinh.

Bức ấu tàm đồ thứ hai của Kim Tàm Kinh có một vạn tám ngàn loại biến đổi, Phong Phi Vân tham ngộ ra hơn một vạn một ngàn loại. Càng tham ngộ sâu thì biến đổi của nó càng lúc càng huyền diệu.

Phong Phi Vân nhờ có Phượng Hoàng Thiên Nhãn, kiếp trước cảm ngộ thiên đạo nên tốc độ tu luyện mau kinh người, hơn lẩm bẩm gấp mấy lần.

Phong Phi Vân tu luyện Kim Tàm Kinh, Diêu Cát cũng luyện hóa quỷ đan trên núi tiên. Đó là mười viên đan dược cô đọng quỷ khí của Bạch Bì Quỷ Vương, mỗi viên chứa năng lượng vô tận, giúp ích rất lớn cho Diêu Cát.

Tiểu Tà Ma luôn nghịch ngợm cũng tìm một tòa tiên sơn phúc địa, bế quan tu luyện. Tiểu Tà Ma tu luyện được mấy ngày lại chuồn ra cắt khoáng thạch, gõ đánh cái này cái kia rất vui.

Mao Ô Quy, Tất Ninh Soái thì mất tích. Có người thấy Mao Ô Quy, Tất Ninh Soái thừa dịp linh thú đi đào mỏ thì tai họa động phủ của chúng nó, làm rộn gà bay chó sủa. Tất Ninh Soái, Mao Ô Quy suýt bị hai con cọp bắt.

Nghe nói bây giờ Tất Ninh Soái, Mao Ô Quy là kẻ thù chung của Thiên quốc, đã trốn tới biên giới bí cảnh, đến nay chưa về.

Chớp mắt hai mươi ngày trôi qua.

60km Long Thương Nguyệt đến báo cáo, đã vượt mức hoàn thành ba trăm vạn khối linh thạch.

Phong Phi Vân buộc phải xuất quan sớm. Bức ấu tàm đồ thứ hai của Kim Tàm Kinh có một vạn tám ngàn loại biến đổi, Phong Phi Vân đã tham ngộ gần hết, chỉ thiếu chuyển hóa kim tàm phật khí đệ nhất trọng trong người nâng lên đệ nhị trọng.

Mới chỉ là kim tàm phật khí đệ nhất trọng ngưng tụ ra kim tàm phật đan sánh bằng linh đan đỉnh tứ phẩm.

Nếu kim tàm phật khí đệ nhất trọng chuyển thành đệ nhị trọng sẽ đến trình độ nào?

Quá trình kim tàm phật khí chuyển hóa rất chậm, không thể xong hết một lần, cũng không cần bế quan, bởi vì kim tàm phật khí tùy thời tùy chỗ chuyển hóa.

- Giờ gần tham ngộ hết một vạn tám ngàn loại biến số, không biết có thể đạt đến Niết Bàn đệ nhất trọng thiên chưa?

Người Phong Phi Vân bao phủ từng tầng phật quang thần thánh, da lấp lánh ánh sáng như ngọc phủ, giơ tay nhấc chân có tiếng phật ngâm xướng, rất tần dị.

Mắt Long Thương Nguyệt sáng ngời nhìn Phong Phi Vân chằm chằm, ngây người thật lâu, cảm giác không chân thật.

Khí chất khác hẳn với Phong Phi Vân mọi khi.

Trong mắt Phong Phi Vân lóe tia đỏ nhạt, có chút yêu tính.

Phong Phi Vân nói:

- Kêu Quý Tâm Nô, Quý Tiểu Nô, Diêu Cát đến đây.

Rất nhanh ba nữ nhân tụ tập lại, cộng thêm Long Thương Nguyệt là bốn người. Bốn nữ nhân khó hiểui nhìn Phong Phi Vân, không biết hắn định làm trò gì.

Diêu Cát đã hoàn toàn luyện hóa mười viên quỷ đan, tu vi tăng một bậc. Diêu Cát giấu đi âm khí, nhẹ nhàng linh động như tiên cơ mỹ quyến đi trong hồng trần.

Phong Phi Vân triệu hoán dòng sông tinh hoa phật gia trong Thiên quốc, dòng sông màu vàng dài hơn một ngàn thước, ánh sáng mông lung chói mắt, mỗi giọt chứa năng lượng ghê gớm hơn cả quỳnh tương ngọc lộ trong truyền thuyết.

- Cái này là . . . Là tinh hoa phật khí, quý giá hơn cả linh dược vạn năm. Tại sao có nhiều vậy?

Diêu Cát biết rõ giá trị của tinh hoa phật khí, đó là Khí thế vô thượng, trực tiếp tăng tu vi cho tu sĩ. Dùng tinh hoa phật khí rèn luyện một lần không khác gì được tuyệt đỉnh cao nhân quán thông một lần.

Phong Phi Vân cười nói:

- Đây là lực lượng tinh hoa phật khí Thiên quốc tích lũy vạn năm, các người được bao nhiêu ích lợi phải dựa vào bản lĩnh của mình. Tiểu Nô, Tâm Nô, tu vi của hai người quá thấp, chỉ có thể luyện hóa một giọt, nhớ đừng tham nhiều.

Phong Phi Vân vung tay áo, hai giọt tinh hoa phật khí bay ra khỏi con sông vàng. Giống hai hạt linh châu vàng, phật quang rực rỡ, nặng vượt qua sức tưởng tượng của Quý Tâm Nô, Quý Tiểu Nô. Tinh hoa phật khí như hai ngọn núi đè người bọn họ.

Long Thương Nguyệt, Diêu Cát thì không khách sáo với Phong Phi Vân, bọn họ tu luyện công pháp đặc biệt, toàn dựa vào nuốt tu vi của người khác lớn mạnh, tinh hoa phật khí thỏa mãn nhu cầu linh khí vô tận của các nàng.

Tu vi của Long Thương Nguyệt vốn là đỉnh Thiên Mệnh đệ bát trọng, giờ nàng cướp mười giọt tinh hoa phật khí vòng quanh thân thể như mười ngôi sao lấp lánh, bao phủ thân hình yêu kiều xinh đẹp.

Mười giọt tinh hoa phật khí có năng lượng cực kỳ khổng lồ. Trí Tàng đại sư đột phá chân nhân cảnh chỉ dùng bảy giọt. Từ đó thấy được Long Thương Nguyệt tu luyện Tà Linh tầm bảo thuật khủng bố cỡ nào, nàng nuốt cả mười giọt tinh hoa phật khí, cướp đoạt điên cuồng. Công pháp tu luyện này không được phép có trong giới tu luyện nhân loại.