Linh Chu

Chương 1239: Công án một ngàn năm trăm năm trước

Phong Phi Vân giẫm mạnh đạp vỡ một cái răng cửa của Sát Hành Vân. Cái răng rơi ra khỏi miệng Sát Hành Vân, dài bảy, tám thước, sắc bén như thần đao, dính đầy máu.

Sát Hành Vân gào thét, vùng vẫy. Phong Phi Vân đánh gãy hai chân Sát Hành Vân, mấy chục khúc xương trên người. Cuối cùng Sát Hành Vân ngoan ngoãn.

- Sát Hành Vân rất đáng giận, ta muốn giết nó!

Tỷ muội Quý gia rất hận Sát Hành Vân, chỉ muốn băm vằm nó ra thành nhiều mảnh, nghiền xương thành tro.

Sát Hành Vân sợ hãi nói:

- Đừng! Nếu các ngươi tha mạng cho ta thì ta sẽ nói một tin tức quan trọng!

Bất cứ ai đã rơi vào tay kẻ thù là chuyện rất đáng sợ, dị hình dị cũng không ngaoị lệm.

- Nói đi.

Phong Phi Vân thầm thấy lạ, tại sao tam dị Dương giới dám ban ngày ban mặt đến Thần Tấn vương triều giết người?

Chuyện này không bình thường.

Sát Hành Vân mở miệng nói:

- Một thủ lĩnh cổ xưa Âm giới liên minh với thủ lĩnh Dương giới muốn chống lại vua Dương giới, mẫu của âm giới. Bây giờ hai giới Âm Dương sắp hỗn loạn, rất nhiều tôn giả hai giới Âm Dương đến Thần Tấn vương triều. Trong vòng mấy ngày gần đây sẽ tấn công gia tộc tầm bảo sư, kỷ gia.

- Nói đùa! Vua Dương giới, mẫu của âm giới là nhân vật tu vi kinh thiên động địa, nếu dễ bị tạo phản như thế thì bọn họ chết từ lâu rồi.

Phong Phi Vân cho rằng Sát Hành Vân đang nói dối, định chặt đầu nói.

Sát Hành Vân la lên:

- Đừng! Ta nói thật! Bởi vì ta là thuộc hạ của thủ lĩnh Dương giới, nhiệm vụ của ta là lấy song sinh dị Bát thuật quyển, Dương Thần Thánh Đài.

Mao Ô Quy bò về:

- Đệ nhất tôn giả Dương giới rốt cuộc phản vua Dương giới.

Mao Ô Quy học khôn núp sau lưng Quý Tâm Nô, cách Phong Phi Vân thật xa.

Sát Hành Vân tiếp lời:

- Đúng rồi, là đệ nhất tôn giả Dương giới.

Ánh mắt Quý Tâm Nô, Quý Tiểu Nô kỳ lạ, dường như biết đệ nhất tôn giả Dương giới là ai.

Phong Phi Vân hoang mang hỏi:

- Đệ nhất tôn giả Dương giới lợi hại lắm sao?

Mao Ô Quy lên tinh thần, nó đứng trên một tảng đá. Con rùa nhỏ trắng tinh ngước nhìn trời, bộ dáng cô đơn như tuyết, như nhớ lại thứ gì vĩnh hằng không thay đổi.

Mao Ô Quy mở miệng nói:

- Đương nhiên là lợi hại, do ta nuôi lớn nó . . .

Bốp!

Mao Ô Quy lại bị Phong Phi Vân đá bay, lăn lông lốc dưới đất.

Mao Ô Quy la ó:

- Chết tiệt, lão phu nói thật! Là ta nhận nuôi nó, thật sự là ta nuôi lớn nó . . .

Phong Phi Vân tự động che thanh âm, con rùa già này trước giờ toàn nói xạo, không đáng tin.

Quý Tâm Nô nói:

- Đệ nhất tôn giả Dương giới là một thái hư dị, tu vi siêu cường đại, có thể nói là người đứng thứ hai Dương giới. Thiên phú của người này rất cao, mới tu luyện mấy ngàn năm đã mạnh hơn một số lão dị sống lâu thật lâu. Nghe đồn chưa ai thấy bản thể của nó . . .

- Bản thể của nó là một tấm da.

Mao Ô Quy bò trở về, vì chân nó dài nên bò mau hơn con rùa khác. Hoặc nên nói Mao Ô Quy chạy về, nó như con vịt nhỏ màu trắng thở hồng hộc.

Phong Phi Vân nói:

- Chẳng phải thái hư dị là thấy được nhưng không cảm giác được?

Mao Ô Quy nói:

- Bởi vì nó là tấm da người, không có bản thể thật, chỉ bám vào da người khác. Cho nên ngươi thấy được nó nhưng không thể chạm vào, dù ngươi sờ được cũng chỉ là da của người khác.

Thế giới rộng lớn không gì không có.

Như Tôn gia gia của tỷ muội Quý gia cũng là một vị thái hư dị, một bức tranh chạy khắp nơi.

Đệ nhất tôn giả Dương giới là tấm da người.

Trên đời này không gì không có, không gì là không thể thông minh.

Phong Phi Vân cười nói:

- Một tấm da người có thể tu luyện thành đệ nhất tôn giả Dương giới, lợi hại thật.

Mao Ô Quy lại chảnh:

- Bởi vì là ta nuôi lớn nó.

Sau đó vẻ mặt Mao Ô Quy buồn bã như trải qua tang thương biến động:

- Tuy ta dạy nó cách tu luyện nhưng không thể dạy nó làm da người hữu dụng với thế giới, cuối cùng nó biến thành ma quỷ khoác da người . . . Chết tiệt, còn đá nữa là lão phu giận thật!

Chân Phong Phi Vân khựng lại rồi vẫn đá bay Mao Ô Quy. Con rùa này miệng lốp bốp như pháo nổ, nếu đệ nhất tôn giả Dương giới bị một con rùa nuôi lớn thì quá buồn cười. Còn là con rùa khôn lõi.

Quý Tâm Nô, Quý Tiểu Nô biểu tình cực kỳ khó xem, mắt tràn đầy đau đớn, nắm tay nhau, run bần bật, mắt ngấn lệ.

- Là nó, chính là nó hại chết mẫu thân của chúng ta!

Phong Phi Vân tò mò hỏi:

- Tại sao đệ nhất tôn giả Dương giới hại chết mẫu thân của các người?

Phong Phi Vân được nghe một chuyện bí ẩn, công án xảy ra vào một ngàn năm trăm năm trước.

Quý Tâm Nô, Quý Tiểu Nô chính là song sinh dị Dương Thần Thánh Đài.

Đây là loại dị hình di đặc biệt nhất. Dùng máu của song sinh dị Dương Thần Thánh Đài có thể kích hoạt dương thần thái cực quái, triệu hoán Cự Linh Dương Thần từ thế giới khác.

Một ngàn năm trăm năm trước, dương giới, Kỷ gia, âm giới, Sâm La điện, bốn thế lực hợp tác muốn cướp xác Diêm Vương trong Tử Minh thi động. Nhưng tà khí xác Diêm Vương quá nặng, bốn thế lực dùng đủ mọi cách mà vẫn không tiếp xúc xác Diêm Vương được.

Cuối cùng có người đề nghị dùng máu của dương thần thái cực quái kích hoạt dương thần thái cực quái, triệu hoán Cự Linh Dương Thần ra. Dùng Cự Linh Dương Thần cõng xác Diêm Vương, vì chỉ có Cự Linh Dương Thần mới áp chế được tà khí trên người Diêm Vương.

Nhưng song sinh dị Dương Thần Thánh Đài đời trước tức mẫu thân của Quý Tâm Nô, Quý Tiểu Nô gả cho thiếu gia chủ Kỷ gia lúc bấy giờ là Kỷ Hạo Thiên.

Đương nhiên Kỷ Hạo Thiên không đồng ý hy sinh mạng sống hai thê tử của mình đổi lấy ích lợi cho bốn thế lực, thề chết không theo.

Đột nhiên một đêm nọ tính ách Kỷ Hạo Thiên biến đổi, tự tay giết hai thê tử, bưng hai bồn máu nóng ra khỏi nhà, kích hoạt dương thần thái cực quái, triệu hoán Cự Linh Dương Thần, thành công cõng tà thi Diêm Vương ra Tử Minh thi động.

Khi ấy Quý Tâm Nô, Quý Tiểu Nô còn nhỏ xíu núp trong góc nhìn phụ thân bưng bồn máu hai mẫu thân ra khỏi nhà. Máu nóng bỏng bốc khói, đỏ thắm chói mắt, Quý Tâm Nô, Quý Tiểu Nô suốt đời khó quên.

Sức chiến đấu của Cự Linh Dương Thần rất kinh khủng làm người bốn thế lực ghen ghét, bắt đầu chĩa mục tiêu vào hai tỷ muội. Chỉ cần nắm giữ các nàng thì tương lai có thể dùng máu kích hoạt dương thần thái cực quái, triệu hoán Cự Linh Dương Thần lần nữa.

Tôn gia gia giúp đỡ Quý Tiểu Nô, Quý Tâm Nô trốn ra Kỷ gia, chạy trốn khắp nơi. Vì căm thù phụ thân nên tỷ muội đổi họ Quý đồng âm với Kỷ.

Sau này Quý Tâm Nô, Quý Tiểu Nô mới biết đêm hôm đó phụ thân đổi tính là vì bị đệ nhất tôn giả Dương giới bám vào người, điều khiển thân thể.

Mặc dù biết sự thật nhưng Quý Tâm Nô, Quý Tiểu Nô không dám quay về Kỷ gia. Vì máu của hai người có thể kích hoạt dương thần thái cực quái, thân thể bọn họ là Dương Thần Thánh Đài, không chỉ người khác thèm muốn mà Kỷ gia cũng vậy.

Đó là vì sao lần đầu tiên Phong Phi Vân gặp Quý Tâm Nô, Quý Tiểu Nô là lúc bọn họ bị người Kỷ gia, người Dương giới bắt.