Linh Chu

Chương 1214: Bí mật của Vũ Hóa đài (2)

Phong Phi Vân nói:

- Nhưng cuối cùng ngươi vẫn tìm được cách.

Mới rồi Phong Phi Vân định dùng Vũ Hóa đài trấn áp Đại Tự Tại Chân Nhân nhưng thất bại trong gang tấc, nghĩa là nàng đã tìm ra cách chống lại Vũ Hóa đài.

Với trí tuệ của Đại Tự Tại Chân Nhân, cộng thêm nghiên cứu hai ngàn năm, dù là tử ụcc cũng mở ra cơ hội sống được.

- Đúng vậy!

Giọng Đại Tự Tại Chân Nhân thản nhiên, không biết vì nàng xem Phong Phi Vân là người chết hay bởi không để hắn vào mắt.

Đại Tự Tại Chân Nhân không kiêng dè nói:

- Không thể hủy thánh bia, không chém linh hồn của mình được, vậy chỉ còn cách tách linh hồn ra, khiến lực lượng thánh bia không thể tiếp xúc linh hồn của ta. Mới rồi ngươi phát động lực lượng thánh bia nhưng không uy hiếp được ta cũng vì lý do này.

Phong Phi Vân lắc đầu, nói:

- Chậc, lại là cách trị phần ngọn không trị tận gốc.

Phong Phi Vân rất chật vật, bị thương rất nặng, muốn đứng dậy thật khó khăn. Nhưng Phong Phi Vân dám cười kim loạihẩy, không hề tỏ ra tôn kính Đại Tự Tại Chân Nhân.

Phong Phi Vân nói:

- Nếu tu vi của ta đến niết bàn đệ nhất trọng thiên, thần thức đủ công phá bình chướng linh hồn ngươi bày ra, cộng thêm Vũ Hóa đài trấn áp, một giây là lấy mạng ngươi.

Thần thức của Phong Phi Vân mạnh hơn tu sĩ cùng cảnh giới gấp bốn mươi lần nhưng cách biệt Đại Tự Tại Chân Nhân rất xa. Nếu Phong Phi Vân có thể đến đệ nhất trọng thiên, thần thức sẽ gấp bốn mươi lần tu sĩ niết bàn đệ nhất trọng, đủ ngang hàng với Đại Tự Tại Chân Nhân. Miễn công phá bình chướng linh hồn là Vũ Hóa đài có thể trấn áp Đại Tự Tại Chân Nhân.

Nên Phong Phi Vân mới bảo bình chướng linh hồn của Đại Tự Tại Chân Nhân chỉ là trị phần ngọn không trị tận gốc.

Đại Tự Tại Chân Nhân hỏi:

- Ngươi cảm thấy ta sẽ để ngươi sống đến lúc đó sao?

Sát khí hùng hồn vô biên tuôn ra, Đại Tự Tại Chân Nhân thật sự động sát khí. Nàng tuyệt đối không để Phong Phi Vân sống sót, vì hắn mang mối uy hiếp quá lớn.

Phong Phi Vân nói:

- Ta không phải chủ nhân của Vũ Hóa đài.

Sát khí trên người Đại Tự Tại Chân Nhân tạm dừng nhưng nàng không thu về:

- Có lời trăn trối gì thì mau nói đi, dù sao ngươi bỏ nhiều công sức cho hoàng tộc, bản đế cho ngươi cơ hội nói.

Phong Phi Vân chậm rãi đứng dậy, người ướt đẫm máu:

- Các người tự cho là mình để lại tên trên thánh bia liền được khí vận, thật ra tên của các người khắc vào trận tâm của một tòa địa cực cổ trận đài.

- Nói bậy bạ, ngươi nghĩ bản đế không nhận ra được trận pháp sao?

Bóng dáng Đại Tự Tại Chân Nhân mơ hồ đứng bên bờ linh trì, người cao kiều, ngạo như ngọn núi cao không thể leo lên, yểu điệu vô song, hoa nhường nguyệt thẹn.

Đại Tự Tại Chân Nhân có thể trở thành đại trí sư đỉnh cao đương nhiên rất giỏi trận pháp, dù trận pháp phức tạp cỡ nào bị nàng nhìn một cái là xuyên thấu thật giả.

Phong Phi Vân nói:

- Các người cho rằng đó là thánh bia nhưng thật ra nó là trận tâm. Địa cực cổ trận đài trên đỉnh Bán Đạp sơn gần đó. Người ta cố ý tách địa cực cổ trận đài ra vì sợ bị các người nhận ra.

Đại Tự Tại Chân Nhân hơi biến sắc mặt:

- Bán Đạp sơn, tế đàn thượng cổ.

Đại Tự Tại Chân Nhân chậm rãi khép mắt lại suy tính, rất nhanh nàng mở mắt ra:

- Bay đi.

- Khi ta dùng Vũ Hóa đài khắc ấn linh hồn của các người thì thánh bia trong thánh hồ và thượng cổ tế đài trên đỉnh Bán Đạp sơn để hợp nhất bay đi, rơi vào vũ hóa mộ nguyên.

Phong Phi Vân thừa dịp chế giễu Đại Tự Tại Chân Nhân:

- Có vẻ mấy năm nay chân nhân tìm được cách khắc chế thánh bia rồi thì không mấy quan tâm hướng đi của thánh bia nữa.

Trong khi Phong Phi Vân nói chuyện thì Đại Tự Tại Chân Nhân đã suy tính xong, nàng tin những gì hắn nói. Bọn họ cho rằng khí vận là từ địa cực truyền tống trận khác đưa đến, không liên quan gì tới thánh bia.

Đây đúng là chuyện buồn cười nhất.

Dâng hiến linh hồn của mình đổi lấy bảo vệ, ân trạch của đối phương, cía này không khác gì bán thân.

Biểu tình Đại Tự Tại Chân Nhân cực kỳ khó xem, khí thế dao động tùy thời bộc phát uy lực hủy thiên diệt địa.

Phong Phi Vân không dám mỉam ia Đại Tự Tại Chân Nhân thêm, vì cười nhạo một người sắp nổi điên nghĩa là dồn nàng đứt dây thần kinh. Kể điên chuyện gì cũng dám làm, bao gồm băm nát Phong Phi Vân ra.

Phong Phi Vân an ủi nữ nhân sắpp hát cuồng:

- Thật ra không chỉ mình chân nhân bị tính kế, những người để tên trên thánh bia có ai không phải là thiên kiêu một thế hệ, vô địch một thời đại?

Đại Tự Tại Chân Nhân tu vi vô song, tâm trí kiên cường, rất nhanh tâm tình bình ổn lại.

Đại Tự Tại Chân Nhân bình tĩnh nói:

- Trả lũ linh hồn trong Vũ Hóa đài lại cho ta, hôm nay tha mạng cho ngươi.

Phong Phi Vân nói:

- Thứ lỗi cho ta bất lực, tuy ta tế luyện Vũ Hóa đài thành linh khí bản mệnh nhưng chỉ xem nó là cục đá đập người, phát huy một phần lực lượng của nó. Tên và linh hồn của các người hợp nhất, đã khắc sâu vào đó, ta không thể xóa được. Nên ta mới bảo ta không phải chủ nhân thật sự của Vũ Hóa đài.

Phong Phi Vân không lừa Đại Tự Tại Chân Nhân, hắn nói thật. Phong Phi Vân có thể khống chế linh hồn mười tám thiên chi kiêu tử để lại tên trên thánh bia nhưng không bóc tách được.

Tên đám người Trí Tàng đại sư, Bạch Như Tuyết, Mục Tích Nhu, Liễu Duệ Hâm, Diệp Ti Loan không khắc trên thánh bia, chỉ có một lũ linh hồn bị hút vào, Phong Phi Vân muốn thả lúc nào thì tùy.

So sánh đơn giản hơn là: Nếu Vũ Hóa đài như nhà giam lớn, mười tám người Đại Tự Tại Chân Nhân đã bị phán ở tù chung thân. Đám người Trí Tàng đại sư, Bạch Như Tuyết chỉ bị tạm giam. Phong Phi Vân là ngục tốt trông chừng nhà tù. Đám Trí Tàng đại sư, Bạch Như Tuyết, Mục Tích Nhu, Liễu Duệ Hâm, Diệp Ti Loan bị Phong Phi Vân nhốt vào, hắn có thể thả. Với đám người Đại Tự Tại Chân Nhân thì Phong Phi Vân bất lực, tối đa lúc rảnh cảnh cáo, ngược đãi một chút, hay thậm chí hành hạ chết, nhưng hắn không có năng lực thả ra.

Chỉ có chủ nhân tạo ra nhà tù này mới thả hoặc nhốt bọn họ suốt đời.

Hiện giờ có một vấn đề càng nghiêm trọng hơn là Phong Phi Vân tế luyện Vũ Hóa đài thành pháp khí bản mệnh, nếu gặp chủ nhân thật sự của nó chắc chắn sẽ bị lấy đi pháp khí bản mệnh, hắn cũng bị thương nặng.

Nên Phong Phi Vân cùng sợi dây từng với Đại Tự Tại Chân Nhân.

Đại Tự Tại Chân Nhân quyết định:

- Theo ta đi vũ hóa mộ nguyên một chuyến.

Không ai biết chủ nhân thật sự của Vũ Hóa đài khi nào đến Thần Tấn vương triều, Đại Tự Tại Chân Nhân thấy nguy hiểm, định phá hủy Vũ Hóa đài.

Thông thường địa cực cổ trận đài vượt qua khoảng cách xa xôi, tính bằng con số ức dặm. Miễn hủy diệt địa cực cổ trận đài thì chủ nhân thật sự của Vũ Hóa đài khó đến Thần Tấn vương triều.

Phong Phi Vân cũng muốn phá hủy địa cực cổ trận đài, nhưng giờ không phải là lúc.