Linh Chu

Chương 1198: Ngọc cơ lan lam

Phong Phi Vân nhìn Ngọc Cơ Lan Lam một lúc lâu cười phá lên:

- Lan Lam không chỉ là cường giả mười hàng đầu La Sát vương triều, còn là đệ nhất mỹ nhân của vương triều.

Một lão tổ Vô Sinh vực mặc áo vàng lên tiếng:

- Ha ha ha ha ha ha! Cái này thì ta bảo đảm, Ngọc Cơ cô nương tuyệt đối là đệ nhất mỹ nhân La Sát vương triều!

Lão tổ Vô Sinh vực nói chuyện nhưng không nhìn Ngọc Cơ Lan Lam, vẻ mặt e ngại.

- Nhạc tiên sinh quá khen.

Linh vụ hồng trên người Ngọc Cơ Lan Lam tan bớt lộ ra khuôn mặt thanh tú tinh xảo, ngọc khiết đào hàm, chung linh tú lệ.

Tất Ninh Soái thu xác mặc Thái Cống, định đem đi thịnh hội tà đạo bán giá tốt. Tất Ninh Soái chạy lên lầu, nhìn mặt tiên khuynh thế của Ngọc Cơ Lan Lam xong trợn mắt há hốc mồm, máu mũi chảy ra.

Đám thủ lĩnh tà đạo biết Tất Ninh Soái có thể đưa ra trấn thế sát binh thì lai lịch không nhỏ, cùng đứng dậy mời gã ngồi chung. Tất Ninh Soái không khách sáo, chọn một chỗ ngồi gần Ngọc Cơ Lan Lam nhất.

Tất Ninh Soái vừa chảy máu mũi vừa bắt chuyện với Ngọc Cơ Lan Lam:

- Nghe nói La Sát vương triều nằm ở phía đông Thần Tấn vương triều, lãnh thổ gần nhau, quanh năm có chiến sự. Sức chiến đấu của la Sát quân không yếu hơn Thần Võ quân, nhiều năm qua hai phe đụng độ mấy lần, có thắng có thua.

Tất Ninh Soái làm bộ dáng hiểu rõ La Sát quốc, như một nho sĩ trò chuyện vui vẻ.

Linh vụ mờ ảo bao phủ Ngọc Cơ Lan Lam, nàng nhoẻn miệng cười đưa làn thu ba:

- Thần Võ quân lợi hại hơn một chút.

Tất Ninh Soái tiếp tục bảo:

- Nghe nói La Sát hoàng của La Sát vương triều là một nữ nhân, thiên phú ngút trời, thủ đoạn cứng rắn, tuổi trẻ đã nắm quyền to, quét sạch đối thủ, tập hợp binh mã lại. Gần đây đóng quân biên cương, nghe đòn La Sát hoàng định ngự giá thân chinh, chiếm khu vực phía đông Thần Tấn vương triều, lại cướp ba ngàn thành cho La Sát vương triều?

Tim Ngọc Cơ Lan Lam đập nhanh, thầm suy đoán thiếu niên tóc ngắn mặt đen này có thân phận gì, tại sao hiểu rõ La Sát vương triều nhiều như thế? Thiếu niên còn biết cả chuyện điều binh khiển tướng. Hoặc thiếu niên cố ý nói mấy lời đó là để cảnh cáo nàng? Nhưng nhìn bộ dáng thiếu niên tóc ngắn mặt đen không giống người thông minh đại trí tuệ, càng như kẻ thấy nữ nhân là đi không đặng.

Phong Phi Vân ngồi trên ghế âm thầm vận chuyển Phượng Hoàng Thiên Nhãn quan sát ánh mắt Ngọc Cơ Lan Lam ngồi đối diện, hắn vừa trò chuyện uống rượu với đám thủ lĩnh tà đạo.

Các thủ lĩnh tà đạo giật mình khi nghe Tất Ninh Soái nói. Người trong nước toàn tập trung vào chiến loạn nội bộ Thần Tấn vương triều, không ngờ La Sát vương triều ở phía đông xa xôi chỉnh quân chờ tấn công, sắp tiến quân siêu tốc. Đây là không phải tin tốt cho các tu sĩ có mặt.

Ngọc Cơ Lan Lam tránh nặng tìm nhẹ cười nói:

- Về tư chất, thủ đoạn thì Tấn đế mới của Thần Tấn vương triều các người lợi hại hơn La Sát hoàng. Mới đăng cơ vài năm đã sắp xếp thân tín vào, diệt trừ người chống đối, củng cố chính quyền. Khi La Sát hoàng đăng cơ mất mấy chục năm mới quét sạch triều chính.

Phong Phi Vân mỉm cười nói:

- Tiếc rằng bây giờ khắp nơi trong Thần Tấn vương triều nổi lên chiến loạn, bầy rồng nuốt trời. Thủ đoạn của Tấn đế có lợi hại đến mấy cũng khó tránh xu hướng diệt nước.

Ngọc Cơ Lan Lam nói:

- Hiện tại nội bộ Thần Tấn vương triều chiến loạn là vì theo thế trời, Tấn đế làm được đến mức này đã không tệ. Nếu đổi lại người khác không chừng bây giờ Thần Tấn vương triều đã diệt nước.

Phong Phi Vân nhìn Ngọc Cơ Lan Lam chằm chằm, mỉm cười nói:

- Ha ha ha, nói cũng đúng.

Giây sau Phong Phi Vân lại bảo:

- Nghe nói La Sát vương triều có nhiều nữ hào kiệt, chắc hẳn Ngọc Cơ cô nương và La Sát hoàng đều là cân quắc giai nhân.

Ngọc Cơ Lan Lam nhoẻn miệng cười ngại ngùng:

- Lan Lam chỉ là một nữ nhân bình thường, nào dám đánh đồng với La Sát hoàng?

Một bá chủ tà đạo lắc đầu, nói:

- Nghe nói Âm Dương Song Tu Môn là một trong các tiên môn đỉnh cao nhất La Sát vương triều, địa vị nữ nhân rất cao trong môn. Một khi thích ai là sẽ theo đuổi quyết liệt, lúc song tu cùng nhau sẽ gả cho nam nhân đó, không còn quan hệ với nam nhân khác nữa.

Biểu tình Tất Ninh Soái kích động nói:

- Ta có nghe nói! Nghe đồn nữ nhân trong Âm Dương Song Tu Môn khinh thường nữ nhân lạm giao với nam nhân khác, tự hào tìm được đạo lữ tư chất tuyệt đỉnh, kiêu ngạo có thể gả vào gia tộc, tiên môn cường đại.

Ngọc Cơ Lan Lam gật đầu, mỉm cười nói:

- Điều này đúng. Quy tắc chung tu luyện của song tu môn là hợp đại đạo thiên hạ song tu bổ sung cho nhau. Thịt dục là thấp, tình dục là cao. Nên nữ nhân song tu môn càng truy cầu tình cảm chứ không phải dục vọng thể xác. Nếu có thể tìm được một đạo lữ tư chất tuyệt đỉnh thì nữ nhân song tu môn chúng ta sau khi song tu sẽ càng có thiên phú hơn. Song tu với tu sĩ tư chất thấp sẽ kéo thiên phú của chúng ta xuống. Nếu gả vào gia tộc hay tiên môn cường đại là tăng mạnh thế lực song tu môn chúng ta.

Tất Ninh Soái hăng hái tự đề cử:

- Tư chất của ta tuyệt đỉnh, thế lực sau lưng khổng lồ, nếu Ngọc Cơ cô nương chưa có đạo lữ song tu thì có thể suy xét đến ta không?

Ngọc Cơ Lan Lam cười, tiếng cười trong như chuông bạc:

- Ngươi không sợ mỹ nhân áo đỏ lúc trước truy sát mình sao?

Nhiều người đều thấy Tất Ninh Soái bị Tà Hồng Liên truy sát, càng không gạt được cường giả như Ngọc Cơ Lan Lam.

Mặt Tất Ninh Soái nhăn nhó suýt mếu, nhưng không cam lòng bỏ cuộc:

- Vậy rốt cuộc Ngọc Cơ cô nương có đạo lữ song tu chưa?

Ngọc Cơ Lan Lam hỏi lại:

- Có thì sao? Không thì sao?

Tất Ninh Soái đáng thương nói:

- Nếu có thì . . . Ta sẽ rất đau lòng.

Ngọc Cơ Lan Lam trả lời:

- Lần này Lan Lam đến Thần Tấn vương triều vì tìm một thiên tài đẳng cấp sử thi làm đạo lữ song tu.

Mọi người gật gù. Lúc trước Ngọc Cơ Lan Lam đã nói sự thần kỳ của công pháp Âm Dương Song Tu Môn. Hợp tập song tu với thiên tài đẳng cấp sử thi thì Ngọc Cơ Lan Lam mới đến trình độ thiên phú ngang bằng đối phương, thành thiên tài đẳng cấp sử thi.

Đây là âm dương giao hòa, dương chủ âm tùy mà đạo gia nói. Nam nhân song tu với Ngọc Cơ Lan Lam có thiên phú cao bao nhiêu thìd sau khi song tu thiên phú của nàng sẽ đến trình độ ngang ngửa người đó. Vì vậy nữ nhân Âm Dương Song Tu Môn chọn đạo lữ rất thận trọng, không tùy tiện như nam nhân Âm Dương Song Tu Môn. Nữ nhân Âm Dương Song Tu Môn khinh thường những nữ nhân trong môn lăng loàn, đó là biểu hiện sa vào sắc dục, không chịu trách nhiệm với tiền đồ của mình, tu vi suốt đời không lên cảnh giới cao được.

Hiện giờ trong Thần Tấn vương triều có gần hai mươi thiên tài đẳng cấp sử thi, nhiều nhất trong lịch sử. Ngọc Cơ Lan Lam là môn chủ Âm Dương Song Tu Môn đương nhiên đến Thần Tấn vương triều để chọn lựa một đạo lữ song tu, phạm vi lựa chọn rộng, cũng để nàng bước vào cảnh giới đẳng cấp sử thi.

Tâm tình Tất Ninh Soái tốt hơn, gã cười hỏi:

- Không có đạo lữ thì tốt rồi, tốt quá. Không biết Ngọc Cơ cô nương có đối tượng vừa ý không?