Linh Chu

Chương 1035: Luyện thể, đan điền (1)

Một tu sĩ tà đạo mặc trường bào Sâm La Điện ánh mắt kinh nghi bất định, có thể làm cho nhiều chim bay cá nhảy cuống lên như thế này, cũng chỉ có linh thú vương giả thường lui tới mới tạo ra ảnh hưởng lớn như vậy.

Bên ngoài vùng núi này có vài con linh thú vương giả, đều là linh thú bá chủ tu luyện ngoài hai ngàn năm, bình thường rất ít rời khỏi sào huyệt, một khi rời khỏi sào huyệt thì sẽ có cảnh tượng vạn thú nghênh đón.

Một tu sĩ tà đạo hậm hặc nói:

- Tạm thời không nên tìm kiếm quá sâu trong sơn mạch này, quá hung hiểm, chờ tới khi chim bay cá nhảy này dẹp loạn thì chúng ta lại vào.

- Ta cũng nghĩ thế.

Tu sĩ tà đạo áo đen nhìn thấy trên bầu trời có móng vuốt cực lớn quét qua, chỉ một cái trảo chim đã dài tới ba mươi thước, thanh lân rậm rạp, thập phần dọa người, tuyệt đối là hung cầm vô cùng cường đại.

Ngay cả hung cầm khủng bố như thế cũng bị kinh động, xem ra địa vực này thật không nên tiến vào, Phong Phi Vân đoán chừng cũng không trốn vào nơi hung hiểm như thế đâu.

Hai tên tu sĩ áo bào Sâm La Điện nhanh chóng rời đi, rời khỏi khu vực này.

...

Thân thể Phong Phi Vân bị một đám hỏa diễm bao phủ, hình dáng hỏa diễm chính là phượng hoàng thần hỏa, hào quang cực thịnh, chiếu sáng một góc trời.

Khối xương cốt trên đỉnh đầu của hắn lóe sáng như thần đăng, đường vân rậm rạp đan xen vào nhau.

Thiên Vu thần nữ nhìn qua từ xa xa, hơi cảm thấy tò mò, cũng có chút kinh dị, nam tử này rốt cuộc tu luyện công pháp cấp bạc gì, không ngờ dẫn tới nhiều dị tượng khổng lồ như thế, kinh động những dị thú cường đại nhất trong phạm vi mười vạn dặm, chúng không ngừng lao tới đây, vây quanh bờ hồ.

Thiên Vu thần nữ đứng lên nhưng không dám bước đi, chung quanh có rất nhiều dị thú hung mãnh nhìn qua nơi này, làm cho nội tâm của nàng bỡ ngỡ, trên đỉnh đầu có một bóng lớn to như núi cao, nó vẫn xoay quanh và không rời đi, thỉnh thoảng còn kêu lên như lôi minh.

- Hắn rốt cuộc là ai, khí tức trên người hắn càng ngày càng cường đại, cường đại làm cho người ta sợ hãi, hắn nói hắn có thể bảo hộ to, nói không nhất định... Hắn thực có bản lĩnh đó.

Cho dù như thế nào thì nàng cũng không cách nào liên hệ nam tử tà khí trước mặt này chính là Phong thiếu gia làm việc ác bất tận năm xưa.

Mấy năm qua nàng vẫn ở Thiên Vu thần điện, rất ít quan tâm chuyện ngoài Cổ Cương phủ, cũng không thiếu gia hư hỏng suýt nữ ngủ với nàng đã là thần vương danh chấn thiên hạ.

Nàng muốn suy tính lai lịch nam nhân trước mặt này, nhưng mà nàng vừa suy tính ra một tia thiên đạo thì có lực lượng khác cắt đứt, ngón tay bắn ra.

- Đây là người không thể bị suy tính, không thể tính ra lai lịch của hắn, không tính ra tên hắn, trên người hắn có lực lượng thiên đạo đầy đủ cường đại che chở cho hắn.

Trong lòng nàng càng hiếu kỳ, đôi mắt to sáng ngời nhìn chằm chằm vào Phong Phi Vân, thỉnh thoảng nhíu mày suy nghĩ một chút.

Giờ phút này nàng quên đi tất cả phiền não trong lòng của mình, cảm thụ lực lượng lửa nóng trong người Phong Phi Vân truyền ra, làm cho thần thụ của nàng có thể sinh trưởng một chút, phiến lá óng ánh chậm rãi mở ra, chậm rãi hấp thu nhiệt độ trong không khí.

Thiên Vu Thần Thụ không ngờ được hào quang phượng hoàng bao phủ đã sinh trưởng một chút.

Mặc dù chỉ là phát triển cực nhỏ, cách thức tỉnh chính thức cần thời gian rất dài, nhưng mà nội tâm của nàng vui vẻ khó hiểu, vội vàng ngồi xuống, dựa theo sư phụ dạy Vu Kinh mà tu luyện, khống chế Thiên Vu Thần Thụ chậm rãi hấp thu hào quang trong người Phong Phi Vân tỏa ra ngoài.

Phiến lá Thiên Vu Thần Thụ quả nhiên hấp thu những hào quang và nhiệt độ này.

Vì hấp thu nhiều hào quang và nhiệt độ hơn nữa, nàng chậm rãi tới gần Phong Phi Vân.

Cũng không biết trôi qua bao lâu, linh thú linh hạch trong tay Phong Phi Vân đã tiến vào trong cơ thể, vọt tới tuệ cốt trên đỉnh đầu, xương cốt trở nên càng thêm sáng chói, bên trên có mười vạn đường vân phượng hoàng bao phủ, cả thân thể không ngừng phát ra âm thanh đùng đùng.

Hắn giống như đang ở trong bếp lò vậy.

Oanh.

Trong người Phong Phi Vân có khí tức cường hoành tỏa ra ngoài, Thiên Vu thần nữ cách hắn thật gần bay ra ngoài, bay chừng trăm dặm, bởi vì lực lượng nhu hòa cho nên nàng không có bị thương.

Ngay sau đó linh khí thiên địa chung quanh không ngừng rót vào tuệ cốt trên đỉnh đầu Phong Phi, lại lưu chuyển từ tuệ cốt tới các nơi toàn thân Phong Phi Vân, tràn ngập thân hình của hắn, tinh lọc trọc khí trong người.

Khí tức này chậm rãi thu hồi lại, cuối cùng hoàn toàn lui về trong người Phong Phi Vân.

Phong Phi Vân trở nên bình thản không có gì lạ, hắn vẫn ngồi trên tảng đá, thật lâu sau hắn chậm rãi mở mắt ra, con mắt thập phần sáng ngời giống như hai viên hàn tinh, nói:

- Khối phượng cột thứ hai đã cô đọng thành công.

Phong Phi Vân không coi ai ra gì đứng lên, hai tay đặt ở vị trí đan điền, hơn mười linh khí màu tím trong tử phủ nội cung lao ra và hóa rồng, mỗi con dài hơn ba mét, đây là đại biểu tu vị Phong Phi Vân đạt tới độ cao mới.

- Thiên Mệnh ngũ trọng đỉnh phong, kém một chút là đột phá Thiên Mệnh lục trọng.

Phong Phi Vân cảm thấy đáng tiếc, khối phượng cốt thứ hai vừa rồi hấp thu linh khí không chỉ rèn luyện xương cốt, không chỉ có rèn luyện thân thể mà còn gia tăng tu vị, nếu như hấp thu nhiều hơn một tia linh khí, Phong Phi Vân hiện tại đã đột phá Thiên Mệnh lục trọng, nhưng mà cuối cùng vẫn còn kém một tia.

Tất cả đều là thiên ý, không cần cưỡng cầu, dù sao cũng đã đạt tới Thiên Mệnh ngũ trọng đỉnh phong, cách lục trọng chỉ còn một bước, bất luận biến hóa nhỏ gì cũng có thể làm hắn đột phá cảnh giới, chính thức bước vào nửa bước cự phách.

"Luyện thể" cùng "Đan điền ", một tu luyện là thân thể, một tu luyện là cảnh giới, đại biểu hia phương pháp tu luyện khác nhau.

Tu sĩ nhân loại chủ lưu là "Đan điền" ; mà yêu cùng thú tu luyện chủ lưu là "Luyện thể ".

Tu tiên giới Thần Tấn vương triều gọi là cảnh giới, "Linh Dẫn ", "Tiên Căn ", "Thần Cơ ", "Thiên Mệnh ", "Niết Bàn" ... Những cảnh giới này đều phán định lực lượng cao thấp của đan điền tu sĩ biến hóa thế nào, hoàn toàn không có quan hệ tới thân thể chút nào cả.

Mà người luyện thể cũng có phân biệt lực lượng, ví dụ như có thể dùng thân thể đánh ra một vạn cân lực lượng được xưng là một đầu kỳ ngưu lực lượng, cũng chính là "Một ngưu chi lực ".

Hai vạn cân lực lượng là "Hai ngưu chi lực ".

Bốn vạn cân lực lượng là "Ba ngưu chi lực ".

Tám vạn cân lực lượng là "Bốn ngưu chi lực ".

...

Dùng nó mà suy tính, điệp gia gấp đôi là một rãnh trời.

Mười ngưu chi lực bằng một hổ chi lực.

Trên một hổ chi lực chỉ là long hổ, lực lượng có thể cõng tòa núi cao.

Phong Phi Vân hiện tại sử dụng lực lượng thân thể có thể đánh ra chín hổ chi lực, một chưởng oanh ra có bóng dáng chín đầu long hổ, một chưởng có thể đánh nát một tòa thành nhỏ.