Linh Chu

Chương 1026: Cự phách, đường ranh giới tu sĩ Thiên Mệnh (2)

Nhất phẩm linh khí thể hiện ra toàn bộ uy lực là gấp tám lần lực công kích thân thể, có thể so với một ít tuyệt học thần thông, nhưng cần Thiên Mệnh đệ thất trọng mới có thể phát huy ra toàn bộ uy lực, nửa bước cự phách bình thường cũng chỉ có thể phát huy ra sáu lần lực công kích mà thôi.

Chênh lệch gấp đôi.

Nhị phẩm linh khí thể hiện ra toàn bộ uy lực, là lực công kích gấp 16 lần, có thể so với công kích của tuyệt học có một không hai, nhưng cần Thiên Mệnh đệ bát trọng, mới có thể phát huy ra toàn bộ uy lực của nhị phẩm linh khí, cự phách bình thường nhiều nhất chỉ có thể phát huy ra gấp 10 lần đến 12 lần lực công kích, thiên tài cấp bậc sử thi ở cấp bậc cự phách, nắm giữ nhị phẩm linh khí, có thể phát huy ra gấp 14 lần lực công kích.

Tam phẩm linh khí thể hiện ra toàn bộ uy lực, là gấp 24 lần lực công kích, chỉ có cường giả ngoài Thiên Mệnh đệ cửu trọng mới có thể phát huy ra toàn bộ uy lực của Tam phẩm linh khí, cự phách bình thường có thể phát huy ra gấp 14 lần đến 16 lần lực công kích, siêu cấp cự phách có thể phát huy ra gấp 18 lần đến gấp 20 lần chiến lực.

Về phần Tứ phẩm linh khí, bình thường đều có thể phát huy ra 32 lần lực công kích, hơn nữa còn có một chút thủ đoạn công phạt đặc thù, so với 32 lần lực công kích còn khủng bố hơn, bất quá chỉ có Chân Nhân mới có thể phát huy ra toàn bộ uy lực của Tứ phẩm linh khí, trở thành trấn thế sát binh hủy thiên diệt địa.

Đương nhiên đây đều là tình huống cơ bản nhất, dù sao linh khí phẩm cấp giống nhau cũng có phân ra cao thấp, sẽ giao động giữa mức cơ sở nhất, nhưng giao động cũng không lớn.

Cũng tỷ như Kình Thiên Côn ở trong tay Phong Phi Vân cũng thuộc về Tam phẩm linh khí đỉnh phong, nếu ở trong tay một vị thượng vị cự phách Thiên Mệnh đệ cửu trọng là có thể phát huy ra 27 lần lực công kích, so với Tam phẩm linh khí bình thường cường đại hơn rất nhiều.

Mà Miểu Quỷ Ban Chỉ cũng là Tam phẩm linh khí, nhưng cho dù lực công kích triển khai toàn bộ, cũng chỉ có thể phát huy ra 24 lần lực công kích.

Phong Phi Vân tuy rằng nắm giữ hai kiện Tam phẩm linh khí, nhưng lại vì chỉ có tu vị Thiên Mệnh đệ ngũ trọng, mặc dù sử dụng Kình Thiên Côn, cũng chỉ có thể phát ra sáu lần lực công kích, mà sử dụng linh khí bình thường, càng chỉ có thể phát huy ra ba, bốn lần lực công kích, không có cách nào, đây là chênh lệch về cảnh giới, căn bản không cách nào đền bù.

Không đạt đến cự phách thì không cách nào phát huy ra uy lực chính thức của linh khí được.

Cự phách vì sao gọi cự phách, cự phách vì sao là một đường ranh giới.

Ngay vào lúc này, sử dụng nhất phẩm linh khí, có thể bộc phát ra gấp 10 lần lực công kích, hoàn bạo những sử thi thiên tài đỉnh tiêm kia.

Cũng chỉ có cự phách mới có thể luyện những tuyệt học thần thông kia tới Đại Thừa, bộc phát ra gấp 10 lần, gấp 20 lần lực công kích, điểm này cũng là điều mà thiên tài cấp bậc sử thi không cách nào bằng được, cho dù những thiên tài cấp bậc sử thi kia luyện thành tuyệt học thần thông, cũng chỉ là tu luyện tới Tiểu Thừa, chỉ có thể phát huy ra gấp hai đến gấp bốn lần lực công kích, đây đã là rất giỏi rồi.

Cũng chính vì nguyên nhân này, cự phách so với nửa bước cự phách cường đại hơn quá nhiều, là nhân vật đứng đầu chính thức, mà thiên tài cấp bậc sử thi cũng chỉ có bước chân vào cảnh giới cự phách mới có thể triệt để dẫm nát cự phách dưới chân, tách ra vầng sáng chói mắt, trở thành đại nhân vật kinh diễm thiên hạ.

Thiên tài cấp bậc sử thi một khi bước ra cảnh giới cự phách, giống như là Tiềm Long phi thiên, chiến lực vô cùng khủng bố, có thể hành hạ tu sĩ cực phách tu vị mạnh hơn mình, thậm chí có thể dẫm nát siêu cấp cự phách dưới chân.

- Ta hiện giờ mặc dù chống lại nhân vật nửa bước cự phách đỉnh phong cũng có thể tại trong vòng ba chiêu đánh chết, nhưng so với nhân vật cự phách sơ kỳ vẫn còn chênh lệch không nhỏ, đây cũng là vì cảnh giới chênh lệch quá lớn, mặc dù là Tam phẩm đỉnh phong linh khí cũng không thể đền bù được, trừ phi tu sĩ cự phách sơ kỳ này không tu luyện thần thông gấp năm lần lực công kích, ta mới có cơ hội chống lại hắn, nhưng chín phần cự phách đều có linh khí hộ thân, có thể đánh ra tám lần lực công kích.

Phong Phi Vân đối với tu vị của mình hiện giờ làm ra ước lượng, tuy rằng còn không phải đối thủ của cự phách sơ kỳ, nhưng là bằng vào tộc độ siêu việt cự phách hậu kỳ hắn hoàn toàn có thể chạy trốn trong tay tu sĩ cự phách .

Hơn nữa hắn mơ hồ cảm giác được khối Phượng cốt thứ hai sắp thành hình, một khi thành hình, lực công kích thân thể Phong Phi Vân sẽ tăng lên gấp ba lần, cho dù không mượn nhờ linh khí, đối địch với tu sĩ cự phách sơ kỳ sử dụng nhất phẩm linh khí hắn cũng có nắm chắc bất bại.

Như vậy mới chính thức có được lực lượng chống lại tu sĩ cự phách sơ kỳ.

Chỉ với thiên tài cấp bậc sử thi, cũng tuyệt đối không thể khiến Phong Phi Vân mạnh mẻ như vậy, có thể ở Thiên Mệnh đệ ngũ trọng đã chống lại được tu sĩ cự phách sơ kỳ, đây đều là chiến uy sau khi "Bất Tử Phượng Hoàng Thân" và "Vạn Thú Chiến Thể" điệp gia.

- Phải mau chóng tu luyện thành công khối Phượng cốt thứ hai, chỉ kém một bước nhỏ cuối cùng là có thể ở trên tuệ cốt đan vào Phượng Hoàng đường vân, triệt để hóa thành Phượng cốt rồi.

Phong Phi Vân bay vọt vào trong rừng núi chướng khí mù mịt, trước mắt đúng là khói độc, mà ngay cả những gốc cổ mộc cũng là màu đen, có một ít sinh vật không biết tên nhảy lên mà qua trong độc vụ, lóe lên rồi biến mất, ở đây khắp nơi tràn đầy nguy cơ, mấy trăm năm cũng chưa hắn có người đến nơi này.

- Người Sâm La Điện người vì sao phải mang Thiên Vu Thần Nữ đến nơi này, đây đến cùng là nơi nào, chỉ sợ cách Vu Thần Man Thành cũng hơn vạn dặm a.

Sâu trong chướng khí truyện đến tiếng đại địa chấn động, không khí biến thành gợn sóng, trùng kích ra bên ngoài, khiến đại địa cát bay đá chạy.

Trong chấn động thai nghén lấy tinh khí khổng lồ, lực lượng nhấp nhô, có một loại huyết khí của Thái Cổ Man Thú đang trùng kích lấy thân thể, người bình thường nếu nghe được tiếng hô đó sẽ bị chấn đến thất khiếu chảy máu mà chết ngay.

Một mảnh núi rừng tràn đầy chướng khí, áp chế thần thức, khí tức quỷ dị, không giống tầm thường, nếu nhìn kỹ sẽ phát hiện, bùn đất trên mặt đất chính là màu đỏ sậm, thật giống như đã từng bị huyết dịch ngâm qua vậy, có nơi còn có một ít toái cốt màu trắng chui ra từ trong bùn đất, ẩn trong bụi cỏ.

Phong Phi Vân thả chậm bước chân truy đuổi, trở nên cẩn thận từng li từng tí, đây là một nơi cổ quái, rất giống với một tòa vạn táng cương, âm khí và oán khí rất nặng, dấu chân cũng có thể giẫm ra huyết thủy.

- Thần Vương đại nhân, chúng ta đã đợi ở đây từ lâu.