Linh Chu

Chương 1005: Mười vạn dặm khẩn cấp (2)

Đế cung, điện Tử Khí.

Thái Hậu và Long La Phù mỗi người ngồi một ghế. Trước mặt đang đặt một sơ đồ dài mười thước. Trên sơ đồ có thể diễn hóa thiên địa Càn Khôn trong cả Thần Tấn Vương Triều, trên bản vẽ khói lửa nổi lên bốn phía, chém giết không ngừng. Có những đạo long khí từ các vị trí khác nhau vọt lên, hung ác đáng sợ, nhằm thẳng Thần Đô ở trung tâm.

Đây chính là "Giang Sơn Xã Tắc Đồ", trên bề mặt có thêm vào số mệnh của Thần Tấn Vương Triều. Trong cả Bát phủ, tất cả địa thế và thiên lý, đều sẽ được thể hiện ra ở trên một sơ đồ này.

Long La Phù cuộn tròn thu hồi "Giang Sơn Xã Tắc Đồ" thành đồ quyển, sau đó thả cả quyển vào trên thần đài trong điện Tử Khí, đồ quyển tự động chìm vào trong thần đài, biến mất không thấy tăm tích đâu nữa.

- Lại xuất hiện thêm một con rồng nữa, đây là con thứ mười tám.

Thái Hậu nói.

Long La Phù thân mặc cửu ngũ long bào, dáng người đứng ngạo nghễ, khí độ bất phàm. Trên người có bốn mươi chín đạo kim sắc long khí vờn quanh, sau khi nàng đăng cơ liền chiếm được quyền cai quản Long Linh Thạch và thần tỳ. Hiện nay tập hợp cả số mệnh Thần Tấn Vương Triều vào bản thân, khống chế cả long mạch Trung Hoàng Phủ ở trong tay, tu vi không biết đã tăng thêm bao nhiêu lần, sâu không lường được.

Có số mệnh lớn lao trên người, sau đó lại thêm nội tình mấy ngàn năm của Hoàng tộc, nên hoàn toàn có khả năng trong một thời gian cực kì ngắn ngủi mà bồi dưỡng ra một vị cường giả siêu cấp.

Long La Phù trong thời gian một năm này đã vào trong Hóa Long Trì rèn luyện thử thách được sáu lần, hấp thu được bẩy phần lực lượng to lớn tích lũy mấy trăm năm trong Hóa Long Trì, còn cách cảnh giới Chân Nhân cũng chỉ có một bước nhỏ.

Tiềm ngư dược long môn, nhất triêu tiện hóa long ( cá chép vượt long môn, một buổi liền hóa rồng ).

Khí tức trên người Long La Phù trở nên vô cùng mạnh mẽ, phong thái cũng càng cứng cỏi hơn, chỉ khẽ động chân tay cũng có khí vương giả cùng vận chuyển, kết hợp cả thiên địa đại đạo. Nàng nói:

- Quần long nuốt trời, cái này vốn là thiên ý. Mà ngay cả Thiên Đô muốn tiêu diệt Thần Tấn Vương Triều ta, nói rõ khí số Thần Tấn Vương Triều đã hết, số mệnh đang bắt đầu suy yếu. Như vậy trận loạn thế này liền đã không thể tránh né, quần long... có nhiều hơn một con cũng không nhiều lắm, bớt đi một con cũng chẳng ít. Chỉ có 'Thái Vi' mới là biến số duy nhất. Ai có thể nắm giữ Thái Vi, kẻ đó có thể nắm giữ vận mệnh quốc gia của Thần Tấn Vương Triều.

Trong điện Tử Khí có bảy vị cường giả siêu cấp bảo vệ, khí tức khổng lồ lấp đầy cả không gian, tựa như Thiên Đấu Thất Tinh Thần ( bảy ngôi sao trong chòm Bắc Đẩu) bảo vệ một tòa đại điện này. Bất cứ người nào xông vào đế cung đều sẽ bị giết chết.

Đế cung nghiêm ngặt, đế uy không thể xúc phạm, khác xa không phải lỏng lẻo như lúc chính biến. Hồi đó chính là cuộc tranh giành ngôi thái tử giữa Thái Tử và Công Chúa, tất cả cường giả ở trong Hoàng Thành cũng không thể nhúng tay. Cho nên chỉ là Cự Phách liền có thể quét ngang cả đế cung. Mà hiện tại Tân Đế đăng cơ, tất cả quyền lực đều rơi vào trong tay Long La Phù. Mọi lực lượng công khai và lực lượng ngấm ngầm của Hoàng tộc, tất cả tài nguyên, nàng cũng có thể điều động.

Lực lượng của Hoàng tộc vẻn vẹn chỉ còn kém với Thần Linh Cung, từ đó liền hẳn là biết thế lực Hoàng tộc đích thực cường đại đến đâu. Tứ Đại Môn Phiệt gộp chung vào cũng không chắc có thể cưỡng lại được Hoàng tộc.

- Ta lập tức liền muốn đi vào Hóa Long Trì, tiến hành rèn luyện thử thách lần thứ bẩy, hy vọng lần này có thể một lượt phá tan cảnh giới Niết Bàn.

Long La Phù trên người tràn ngập phong thái kẻ ngồi trên cao. Nàng đứng ở chính giữa điện Tử Khí, nhìn chăm chú cả thiên địa.

Đúng lúc này, một đạo Ngọc Phi Phù từ trên trời bay đến. Nó nâng cái đuôi thật dài tựa như một ngôi sao băng. Nhưng ở bên ngoài điện Tử Khí, nó bị một bàn tay khổng lồ chặn lại.

Từ bên ngoài có một người trung niên mặc nho y đi vào, gương mặt gầy gò, xương cốt có hơi nhô ra. Hắn quì ở trên mặt đất, khom người vái một cái rồi nói:

- Ngọc Thư mười vạn dặm khẩn cấp.

Công chúa La Phù từ trên cao nhìn xuống, trong âm thanh ẩn chứa đế uy vô cùng vô tận, ép cho người trung niên kia không ngóc đầu dậy nổi, nàng nói:

- Người phương nào gửi Ngọc Thư về?.

Người trung niên mặc nho y kia, hít một hơi thật sâu. Hắn âm thầm vận chuyển linh khí của Tử Phủ đan điền, mới có thể gượng gạo duy trì tư thế quỳ xuống dưới khí thế của công chúa La Phù, không đến mức quỳ rạp trên mặt đất. Hắn nói:

- Thần Vương đại nhân từ phủ Cổ Cương truyền về Ngọc Thư.

Sau khi Long La Phù nghe được tin tức kia, trong lòng vô phương bình tĩnh, trong mắt Thần Quang lóe ra, nàng hạ lệnh:

- Trình Ngọc Thư lên đây.

Nam nhân trung niên mặc nho sam kia cung kính dâng lên một viên Ngọc Phi Phù, có nữ quan tướng nhận lấy Ngọc Phi Phù, sau đó giao vào trong tay cho Long La Phù. Sau khi Long La Phù đọc được nội dung trong Ngọc Phi Phù, ánh mắt sáng lên.

Nàng quét mắt liếc nhìn những người khác trong điện Tử Khí rồi nói:

- Các ngươi đều lui ra đi.

Người trung niên mặc nho y kia và sáu tên nữ quan vội vàng lui xuống, sau đó đóng đại môn điện Tử Khí lại.

Thái Hậu dò hỏi:

- Phong Phi Vân truyền về tin tức gì ?

- Tại Cương Môn Quan, hắn đã bắt được Bắc Minh Nhược bỏ chạy đến đó, đã phế đi tu vi của Bắc Minh Nhược, điều động Thần Vũ Quân bí mật áp giải trở về Thần Đô.

Trên mặt Long La Phù hiện lên nụ cười suy tư.

Thái Hậu cười một tiếng dài, rồi nói:

- Bắc Minh Nhược tiện nhân kia cũng có kết quả như thế, tuyệt đối không thể để cho nó còn sống trở lại Thần Đô. Nếu không với thân phận đã từng là thần phi, phủ Tông Nhân phỏng đoán cũng không giết được nó. Nếu như để cho nó còn sống gặp Thái Thượng Tấn Đế, liền càng sẽ không thể chết, tương lai tuyệt đối chính là mầm tai hoạ tày trời. Giết, nhất định phải giết.

Trong điện Tử Khí, mây tía mênh mông, một luồng khí quỷ kế Sát Phạt bốc lên ở chỗ này, cũng chính là tuyên án tử hình Bắc Minh Thần Phi.

Sau khi bố trí thỏa đáng tất cả, Long La Phù liền nghĩ tới những điều càng sâu xa hơn, vì sao Bắc Minh Nhược lại xuất hiện tại Cương Môn Quan? Vì sao Phong Phi Vân lại xuất hiện tại Cương Môn Quan ?

Muốn làm một vị quân chủ, phải học xong chuyện suy một ra ba, phải thấy xa hơn người bình thường khác, suy nghĩ về những thứ không nhìn thấy ở mặt ngoài.

- Sau khi phủ Thái Tể bị diệt, Bắc Minh Phá Thiên trốn ra khỏi Thần Đô. Hắn đi Cửu U Khâu mời ra vị lão tổ thế gia Bắc Minh ngủ say trong lòng đất, chiếm được quyền bính chủ nhân thế gia của thế gia Bắc Minh, khống chế thế lực còn sót lại của thế gia Bắc Minh, trở thành người đứng đầu thế hệ mới của thế gia Bắc Minh.