Kiếm Đàm Bí Kiếp Kiếm Đàm Bí Kiếp

Kiếm Đàm Bí Kiếp

Đọc và nghe Audio bộ truyện Trinh Thám Kiếm Đàm Bí Kiếp của tác giả Mai Công Lợi trên Zing Audio…

| truyen audio | truyen dich | truyencv

Vào một ngày tháng bảy âm lịch. Gió thu thổi mùi thơm hoa cỏ dại, cũng là ngày tốt để Ngưu Lang cùng Chúc Nữ đoàn tụ hằng năm. Đám mây như vải ren che khuất đi một phần của mặt trăng. Gió tây thổi liên hồi cuốn lên những lá khô rơi sớm bay tứ tung khắp ngọn đồi. Côn trùng xung quanh vang lên khúc nhạc nỉ non như truy điệu cho một sinh linh vừa mới khuất.

Trong đêm với ánh trăng mới lú ra, những bóng ma trơi lập lòe ẩn hiện trong bãi tha ma này làm tăng thêm phần lạnh lẽo và vắng tanh của khu mả nhà họ Vạn. Bỗng nhiên có một tiếng cuốc kêu rợn người, làm cho ánh nguyệt cô độc cũng phải tiến vào đám mây đen, làm mặt đất trở nên tăm tối, tối đen đến nỗi không nhìn thấy năm ngón tay. Chờ đến khi bóng nguyệt hết sợ lú ra khỏi đám mây đen thì đã thấy một bóng người đang đứng bên một nấm mồ mới chôn ban sáng.

Từ chỗ màu đất, với giấy vàng bạc, nén hương cây nến còn đó làm cho ta càng xót xa cho người mới khuất. Chẳng mộ bia mà cũng chẳng bảng gỗ ghi tên. Trông tình cảnh này cho ta biết là người chết có lẽ là một người phiêu bạt chết ở xứ lạ quê người, được mọi người hảo tâm chôn cất và không biết họ tên mà không ghi được mộ bia chứ nếu không thì người nghèo nhất cũng có mộ bia bằng gỗ.

Nhưng nếu xác chết là một người xa lạ sao lại có một người lạ che mặt đang đứng đây nhìn. Y đang vừa la lên vừa từ sau lưng lấy ra một cái xẻng nhỏ, cúi xuống đào xới như điên, làm đất cát đắp nấm mộ tung về một phía.

Xem tình hình người lạ mặt này có lẽ là một tên ăn trộm đồ vật trong mồ. Nhưng người nằm trong mồ là kẻ phiêu bạt làm gì có vòng vàng để mà lấy. Có điều lạ là tên đại hán này tay chân khỏe mạnh, sức lực phi thường, xem ra chẳng phải là một tên ăn trộm bình thường. Có thể là một nhân vật hữu danh trong giang hồ. Ngôi mộ đó xem ra tưởng tiêu điều đơn giản, nhưng dưới lớp đất vàng lại là kết cấu đá sỏi vững chắc. Mặc dù mộ mới chôn đất còn ướt nhưng cũng không dễ dàng đào đối với một người không có võ công. Tên này quả phi thường, chỉ bỏ ra một thời gian ngắn đã đào được rất sâu và đã hiện lên cỗ quan tài bằng gỗ quý.

Email: zingaudio.net@gmail.com
Website: https://zingaudio.net
Fanpage: https://www.facebook.com/zingaudionet

Chương mới nhất
Danh Sách Chương
Bình luận
Truyện cùng thể loại