[Full Audio] Phàm Nhân Tu Tiên 2 – Chi Tiên Giới Thiên

Chương 973: Truy tìm

Cốt Thiên Tầm nhìn thân ảnh Hàn Lập dần dần đến gần, sắc mặt biến hóa âm tình một hồi, không biết suy nghĩ cái gì.

"Đồ vật trên tay có thể buông lỏng được rồi, không cần phải cùng ta ngọc nát đá tan a?" Hàn Lập liếc nàng một cái, nói ra.

Cốt Thiên Tầm nghe vậy, toàn thân buông lỏng, nhìn qua khí lực thật sự đã khôi phục một ít.

Trong tay nàng cầm một viên ngọc quyết màu trắng, thu vào trong tay áo, khẽ đảo phía sau, co quắp ngồi xuống, lấy tay chậm rãi lôi hai cái bắp chân từ dưới đất rút ra.

"Ta và ngươi lúc trước đã có xích mích, vì sao phải xuất thủ cứu ta?" Cốt Thiên Tầm lấy ra một quả thú đan ăn vào, mở miệng hỏi.

"Lúc trước gặp được Lục Hoa phu nhân, ông ấy đã giúp ta giải trừ mối hoạ Hắc Kiếp Trùng, lần này xuất thủ cứu ngươi, coi như là hoàn lại ân tình của ông ta." Hàn Lập thấy thương thế của nàng tuy nặng, lại không nguy hiểm đến tính mạng, chậm rãi nói ra.

"Ngươi nhìn thấy ông ta? Ông ấy như thế nào rồi?" Cốt Thiên Tầm nghe thấy vậy, vội vàng hỏi.

"Ông ta rất ổn, lúc trước bị Ách Quái mang đi, có lẽ là đi đến chỗ Thánh Hài." Hàn Lập chậm rãi nói ra.

Cốt Thiên Tầm nghe vậy, thần sắc hoà hoãn, an tâm hơn một chút.

"Ngươi rốt cuộc có thân phận gì?" Hàn Lập đột nhiên hỏi.

"Ngươi hẳn là đã biết a? Đúng vậy, ta đích xác là quân cờ mà Tam hoàng tử lưu lại trong Tích Lân Không Cảnh. Năm đó nếu không phải gã an bài che chở, ta đã sớm đi theo mẫu thân cùng một nơi, chết dưới tay Đỗ Thanh Dương rồi, mà có thể trưởng thành đến nay, báo thù được cho mẫu thân, cũng đều là cầu xin gã ban tặng cho. Cho nên lần này, theo mệnh lệnh gã diệt trừ Đại hoàng tử và Thập Tam hoàng tử, ta cũng không thể không tuân theo." Cốt Thiên Tầm một chút do dự, đáp.

"Ngược lại, trước kia thật sự là mắt ta vụng về rồi, không thể nhìn ra..." Hàn Lập nghe vậy, nhớ lại đủ loại chi tiết ngày xưa khi gặp mặt Tam hoàng tử Thạch Phá Không, thật sự tìm không ra quá nhiều khuyết điểm, nhịn không được thở dài nói.

Cốt Thiên Tầm tưởng là Hàn Lập đang nói chính là mình, trên mặt cũng lộ ra một vẻ cười khổ, nói ra:

"Nếu như có thể, ta thật không muốn đối địch với ngươi."

"Đại hoàng tử tuỳ ngươi đi giết, khi cần thiết ta có thể ra tay giúp đỡ đều không là vấn đề, nhưng mà sau đó nếu như ngươi lại ra tay đối với Thạch Xuyên Không, cũng đừng trách ta không niệm tình xưa, đối với ngươi hạ sát thủ." Hàn Lập nghe vậy, nhíu mày nói ra.

Cốt Thiên Tầm nghe vậy, ánh mắt phức tạp, cả buổi không nói tiếng nào.

"Thời gian trôi qua cũng khá lâu, nếu Thạch Trảm Phong chưa đi thì có lẽ đã quay lại rồi, bây giờ hẳn đã an toàn, ngươi tự giải quyết cho tốt a." Hàn Lập dứt lời, từ bên cạnh nàng bước tới, thân hình nhảy thẳng lên không trung, hạ xuống dưới ở phía xa.

Cốt Thiên Tầm kinh ngạc không nói gì, trầm mặc một lúc lâu sau, chậm rãi đứng lên.

Bước chân nàng có chút yếu ớt, đi qua một bên, cúi người nhặt lên cái Cốt Thương màu trắng của mình rồi đứng dậy, hít sâu một hơi, đuổi theo hướng Hàn Lập rời đi.

Ở phía trên kiến trúc di tích, thân ảnh Hàn Lập lúc lên lúc xuống, tốc độ di chuyển mười phần mau lẹ.

Giờ phút này, lông mày hắn cau lại, tâm tư có chút phân loạn.

Lần này hành trình trong Tích Lân Không Cảnh tốn thời gian thật sự quá lâu, vốn định nhanh chóng tìm được Tử Linh, là có thể lập tức phản hồi, lại không nghĩ đến bản thân mình bị lâm vào chuyện loạn đấu xích mích giữa hai thành Huyền Khôi.

Giữa hai thành, lừa người gạt ta cũng đã đủ khiến cho người ta đau đầu, hiện tại lại rõ ràng có thể nhìn ra được, Đại hoàng tử Thạch Trảm Phong và Tam hoàng tử Thạch Phá Không cũng đều liên quan trong này, tình thế cũng trở nên càng ngày càng phức tạp hơn rồi.

So với việc Thạch Trảm Phong tự mình mạo hiểm, Hàn Lập càng thêm để trong lòng sắp đặt của Thạch Phá Không từ bên ngoài, từ trên người Cốt Thiên Tầm liền có thể nhìn ra, Thạch Phá Không cũng đã tổ chức bên trong Tích Lân Không Cảnh chắc cũng đã lâu rồi.

Mà hai phe bọn chúng, đối với một nơi được coi là đất cằn sỏi đá như Tích Lân Không Cảnh lại đều cảm thấy hứng thú, nghĩ đến nguyên nhân hẳn là cũng chỉ có thể liên quan đến bộ Thánh Hài bên trong Đại Khư kia thôi a?

Nghĩ tới đây, trong nội tâm Hàn Lập không khỏi có chút xiết chặt, chẳng lẽ Thạch Xuyên Không chủ động đi theo mình đến đây, cũng là vì cái này?

"Thay vì suy đoán chuyện này, chi bằng ngẫm lại là chuyện gì xảy ra với Giải Đạo Nhân..." Hàn Lập tự giễu cười một tiếng.

Từ lúc tiến vào Tích Lân Không Cảnh đến nay, hắn liền phát hiện liên hệ giữa mình và Giải Đạo Nhân, giống như trở nên càng ngày càng yếu ớt rồi, cũng không phải liên hệ thần hồn ở giữa hai người bị chém đứt rồi, mà là cảm giác từ bên trong nội tâm, càng ngày càng cảm thấy gã trở nên lạ lẫm.

Lúc ngẫm nghĩ Giải Đạo Nhân cho hắn ngọc giản, bên trong ghi chép những cái nội dung kia, Hàn Lập càng ngày càng hiếu kỳ rốt cuộc mục đích của Giải Đạo Nhân là vì cái gì?

Hắn thậm chí cảm thấy được, chủ nhân mà Giải Đạo Nhân hay nói, có phải hay không chính là bộ Thánh Hài, hoặc chính là từng đã là chủ nhân của chỗ Đại Khư này, nếu không vì sao trong ngọc giản, có thể ghi chép chính xác vị trí cái viên cầu chạm rỗng cùng với phương pháp thu được?

Mà giờ khắc này trên tuyến đường hắn truy tìm, cũng đều là từ trong ngọc giản kia mơ hồ đề cập tới đấy.

Lại qua đi mấy trăm dặm, ven đường bắt đầu xuất hiện diện tích lớn các di tích bị sụp đổ hủy hoại, trên cơ bản đều là vết tích mới, ảnh hướng đến phạm vi cực lớn, thoạt nhìn tựa hồ là do Ách Quái và Sa Tâm lúc trước truy đuổi đánh nhau lưu lại.

Mỗi lần Hàn Lập dừng lại đều dò xét sơ qua, sau đó lại tiếp tục đuổi theo.

...

Thời gian nhoáng một cái, hơn nửa tháng lại trôi qua.

Trong suốt quá trình Hàn Lập không ngừng truy tìm, rốt cuộc cũng đi tới một tòa có diện tích cực lớn nằm trên quảng trường toàn đá trắng.

Bốn phía quảng trường, có bốn tòa tháp nhọn chín tầng đứng thẳng, chia ra đứng tại bốn góc hẻo lánh của quảng trường.

Mà ở chính giữa quảng trường, lại có một toà đứng uy nghiêm toả ra khí thế hùng hồn, chứng kiến hết tất cả điện các kiến trúc lưu ly, bảo đỉnh đại điện, khuôn mẫu vượt xa những toà lúc trước bên trong Đại Khư.

So với phế tích suy tàn ở ven đường, nhìn thấy toà lưu ly cung điện mái vòm hình tròn được bảo tồn cực kỳ hoàn hảo, vô luận là nóc nhà ngói mảnh lưu ly hay là quanh điện thông đỉnh trụ lớn, tất cả đều sáng như mới, không có chút vết tích năm tháng nào để lại.

Hàn Lập xa xa nhìn lại, chỉ thấy bên trong cửa điện đối diện hắn, hai phiến cửa điện chính to lớn khắc hoa chạm rỗng đang mở rộng ra, phía trên cánh cửa đồ sộ, treo ngang một cái biển mạ vàng, trên đó viết ba chữ cổ triện to.

"Thiên Cơ Điện..." Hàn Lập mặc niệm rồi một tiếng, bỗng nhiên nhớ lại, lúc trước Thạch Trảm Phong tựa hồ cũng đề cập tới cái tên này.

Nghĩ tới đây, hắn lông mày nhăn lại, khí tức chấn động trên người đè xuống, bay nhanh tới phụ cận cung điện.

Lúc đến gần cung điện, Hàn Lập chú ý tới, phía trên gạch đá trên mặt đất bắt đầu xuất hiện số lượng lớn tinh thần phù văn, ở phạm vi mấy ngàn trượng trải ra bên ngoài đại điện, hiển nhiên là một cái phù trận hết sức phức tạp.

Đến khi tới bậc thang phía dưới cung điện, phù văn đồ án biến đổi lần nữa, lại tập hợp thành một tòa phù trận khác.

Gần sát chỗ cửa điện, Hàn Lập liền phát hiện trên cửa điện rộng mở, khắp nơi đều có vết cháy đen, vốn có cấm chế đã hoàn toàn bị phá hư.

Hắn không có nóng lòng tiến vào điện, mà là từ một bên nghiêng thân mình qua, đánh giá bên trong rồi mới đi vào.

Chỉ thấy trong đại điện một mảnh hỗn loạn, khắp nơi thạch giá cùng bàn đá ghế đá đều bị ngã trái ngã phải, có cái đã triệt để nứt vỡ thành bột mịn, hiển nhiên là vừa mới trải qua một phen cục diện đánh nhau không nhỏ.

Hàn Lập nín hơi tập trung tư tưởng yên lặng nghe một lát, phát hiện trong điện một mảnh yên tĩnh, tựa hồ không có nửa điểm tiếng vang.

Thân hình hắn lập tức lóe lên, tiến vào bên trong đại điện.

Chính giữa đại điện trống không, không thấy thân ảnh mấy người Ách Quái, lại cũng không thấy bóng dáng đám người Sa Tâm, chỉ có bừa bãi đầy đất mảnh vỡ cái bàn, và từng cỗ cốt giáp khôi lỗi thân hình cao lớn.

Hàn Lập khẽ nhíu mày, ở trong đại điện bắt đầu tra xét rõ ràng.

Trải qua một hồi xem xét, sau đó hắn phát hiện những cái cốt giáp khôi lỗi này, tựa hồ cùng di tích khác ở Đại Khư lúc trước cùng một chỗ sinh ra, mà thực sự không phải là khôi lỗi được điều khiển bởi Khôi Thành, có lẽ nguyên bản hẳn là Khôi Lỗi trấn thủ nơi đại điện này.

Đúng lúc này, hắn bỗng nhiên thoáng nhìn phía sau đại điện bên cạnh bộ bàn ghế sụp đổ vỡ vụn, có một tòa ghế đá màu đen thoạt nhìn cũng không thu hút lại còn hoàn hảo không tổn hao gì, đứng yên nguyên tại chỗ.

Hắn đi ra phía trước, dạo quanh ghế đá một vòng, khóe miệng cong lên một vòng tiếu ý.

Hai tay Hàn Lập nắm lấy thành ghế đá màu đen, hai tay đột nhiên phát lực vặn xoay qua một cái.

Một hồi "Xùy xùy" thanh âm va chạm vang lên, bên cạnh ghế đá lộ ra một cái thông đạo tối đen, thông thẳng xuống dưới mặt đất.

Hàn Lập do dự một chút, không ngờ nhảy vào trong động, dọc theo một chiếc thang đá đi xuống phía dưới.

Ở trong bóng tối, sau khi đi về phía trước mấy trăm trượng, phía cuối thang đá xuất hiện một cái cửa động cao ngang người, bên trong có từng luồng tiếng gió thổi và từng trận âm thanh không rõ lời nói mơ hồ truyền ra.

Hàn Lập đầu tiên là bước chân chậm lại, tận lực giảm bớt tiếng vang tạo ra từ chính bản thân, lúc đến gần cửa ra vào, nhưng lại là vận chuyển Vũ Hóa Phi Thăng Công, thân hình đột nhiên lóe lên, liền tiến vào bên trong cửa động.

Vừa vào trong động, tâm thần Hàn Lập thoáng buông lỏng, trong động cũng không có người mai phục.

Hắn ẩn thân ở phía sau một khối quái thạch cao cỡ nửa người, cẩn thận từng li từng tí mà quan sát phía trước dò xét qua.

Chỉ thấy phía trước quái thạch, chính là một mảnh huyết hồ to lớn chiếm diện tích chừng mấy ngàn trượng, bên trong tràn đầy huyết dịch đỏ thẫm, giống như hồ nước bình thường có chút dập dờn.

Trên mặt hồ lồng lấy một tầng sáng mờ huyết sắc, mập mờ bất định ở một mảnh mịt mù đâu đó trong huyết vụ.

Hàn Lập dò xét phía trên mặt hồ thật lâu, bỗng nhiên ánh mắt lóe lên, thấy chính giữa mặt hồ, vậy mà có một cỗ quan tài thủy tinh nổi lơ lửng phía trên.

Quan tài thuỷ tinh, bên trên rộng phía dưới hẹp, thể tích cỡ chừng hơn mười trượng, toàn thân trong suốt, không có nửa điểm khuyết điểm tỳ vết, phía trên khắc lên một bộ phù văn đồ án hết sức phức tạp.

Hàn Lập cẩn thận xem xét phía dưới, liền phát hiện cái phù văn kia tuy rằng phức tạp, nhưng hạch tâm là một cái Ngũ Mang Tinh Đồ, chẳng qua là chính giữa lại khảm vào thêm ít nhất năm loại phù trận khác, từng vòng từng vòng đan xen lẫn nhau, mười phần tinh diệu.

Trong quan tài thuỷ tinh đằng kia, Hàn Lập thấy được một cỗ thi hài, toàn thân bộ xương óng ánh thanh khiết như ngọc, cao tới mười trượng.

Chỉ xem vẻ ngoài thi hài kia, sẽ có thể rõ ràng phát hiện, bên trên đầu lâu kia mọc ra xương nhọn(sừng), trong miệng cũng có răng dài đảo lộn ra bên ngoài, phía trên bộ xương tựa hồ còn có từng tầng từng tầng lân phiến giống như đường vân bao trùm, đó chính là một cỗ thi hài Ma tộc.

Đúng lúc này, bỗng nhiên trong lòng Hàn Lập khẽ động, thần hồn hắn giữa lúc này như ẩn như hiện, xuất hiện một chút chấn động, tựa hồ cảm nhận được khí tức Giải Đạo Nhân, chẳng qua là không có cách nào tìm được chuẩn xác vị trí của Giải Đạo Nhân.

Hắn một phen suy nghĩ, lập tức hai mắt nhắm lại, bắt đầu dùng thần thức cẩn thận cảm ứng.

Kết quả, không quá mấy hơi thở, sau đó Hàn Lập cũng một lần nữa mở hai mắt ra, trên mặt lại nổi lên một vẻ kinh nghi bất định.

Hắn kinh ngạc phát hiện, liên hệ thần hồn giữa Giải Đạo Nhân và mình, tựa hồ đang dần dần trở nên càng ngày càng yếu hơn.

"Ngươi cái loại phản đồ bại hoại, thật đúng là muốn tiếp tục chấp mê bất ngộ a?" Đúng lúc này, một tiếng quát nổi giận bỗng nhiên truyền từ bờ huyết hồ bên kia.

Hàn Lập thu liễm tâm thần, vội vàng ngưng mắt nhìn qua bên kia, thì thấy đám người Khôi Thành dưới sự dẫn dắt của Sa Tâm, đang giằng co cùng với Ách Quái.

Lục Hoa phu nhân thì đứng ở sau lưng Ách Quái, mà Thạch Xuyên Không lại tê liệt ngã xuống ở bên chân gã, không biết là bị Ách quái dùng cấm chế giam cầm gì, mà vẫn đang trong tình trạng hôn mê?