[Full Audio] Phàm Nhân Tu Tiên 2 – Chi Tiên Giới Thiên

Chương 971: Thủ đoạn lôi đình

Tốc độ tám cái chân nhện mặc dù nhanh như sét đánh, nhưng tốc độ bạch sắc nhân ảnh còn nhanh hơn, hai tay duỗi ra trên dưới rồi nắm lại, tám cái chân nhện không biết như thế nào lại rơi vào trong tay hắn toàn bộ, sau đó hắn dùng lực bóp lại.

"Rặc rặc" một tiếng, tám chân nhện trực tiếp bị bẻ gãy toàn bộ.

Người nọ vung tay lên, tám chân nhện hóa thành tám đạo bóng đen bay về, lấy thế nhanh như chớp đâm vào trước ngực Trác Qua, xuyên thấu qua.

Toàn bộ thân hình Trác Qua bị đánh bay ngược ra sau, nhưng trong lúc bay ngược ra sau, thân thể gã lăng không một phen, đồng thời hất tay lên, một sợi dây thừng dài màu trắng từ trong tay áo bắn ra, "Rẹt" một tiếng đâm vào nóc đại điện.

Một tay gã nắm dây thừng dài kéo lên, thân thể bay lên cao, theo một cái động lớn trên nóc đại điện bắn ra, biến mất ở bên ngoài.

Gã hành động liên tiếp mạnh mẽ vô cùng, không có chút dấu hiệu bị thương.

Bạch sắc nhân ảnh "Ồ" nhẹ một tiếng, nhưng không đuổi theo, mà thân hình khẽ động, bay vụt hạ xuống.

Sóng khí huyết sắc phía dưới giờ phút này mới phiêu tán yếu đi, vẻ mặt Hắc Đại sợ hãi, thúc giục Ngân báo khôi lỗi vừa mới ổn định thân hình, chạy trốn về phía động lớn vách tường ở phía xa.

Nhưng vào thời khắc này, trên đầu Ngân Báo hoa lên một bóng người, đạo bạch sắc nhân ảnh kia trống rỗng xuất hiện như quỷ mỵ

"Hắc Đại đạo hữu, hà tất vội vã rời đi như vậy?"

Bóng người nói một câu, trên người chớp động bạch quang, một cỗ tràn đầy man lực toả ra, khiến cho hư không phụ cận ba động chập chùng như mặt nước.

Đầu Ngân Báo khôi lỗi "Rặc rặc" một tiếng, lập tức hiện ra một vết nứt lớn.

Thân hình Hắc Đại khẽ động, đang muốn từ trên thân Ngân Báo khôi lỗi nhảy xuống bỏ chạy, nhưng trong lòng nghĩ lại, tốc độ của mình chênh lệch quá xa với người này, căn bản không có khả năng chạy thoát, liền dừng lại.

"Thông minh, vừa rồi nếu ngươi dám chạy trốn, kết cục sẽ giống với khôi lỗi này." Bạch sắc nhân ảnh đạp chân một cái.

Một cỗ man lực sắc bén từ dưới chân hắn đột nhiên bộc phát ra, đâm vào đầu Ngân Báo khôi lỗi.

"Ầm ầm" một tiếng trầm đục, đầu Ngân Báo khôi lỗi bị cổ cự lực này xuyên qua, xuyên thủng ra một cái động lớn, thân thể cao lớn của nó lập tức ngã xuống ầm ầm.

Thân thể Hắc Đại run lên, trong mắt hiện lên vẻ sợ hãi, thành thành thật thật đứng ở đó, không dám vọng động chút nào.

"Phanh" một tiếng vang thật lớn từ bên cạnh truyền đến, một chỗ trên vách tường xa xa bị đánh ra một cái động lớn, hai đạo nhân ảnh cũng theo động lớn bay ra, chính là hai người Vũ Vân và Hắc Nhị.

Hai người chứng kiến tình huống Huyết trận nơi này, dưới sự kinh hãi, lập tức buông bỏ Chu Tử Nguyên cùng Chu Tử Thanh, quay người chạy trốn.

Bạch sắc nhân ảnh nhìn nơi đó một cái, cũng không có đuổi theo.

Vẻ mặt Chu Tử Thanh sợ hãi, đang tính quay người chạy trốn, lại bị Chu Tử Nguyên kéo lại, hai người truyền âm trao đổi một cái, rồi cất bước đi tới.

"Lệ đạo hữu, đa tạ ngươi ngày hôm nay cứu giúp chúng ta." Giờ phút này trên người Chu Tử Nguyên chồng chất vết thương, nhưng vẫn như cũ đứng thẳng tắp, chắp tay thi lễ một cái với bạch sắc nhân ảnh.

Chu Tử Thanh cũng thi lễ một cái, nói cảm ơn.

Trên người bóng trắng nhanh chóng tiêu tán bạch quang, lộ ra thân ảnh Hàn Lập.

"Những người Khôi Thành kia tự rời khỏi mà thôi, nhị vị không cần cám ơn ta." Hàn Lập nhìn hai người một cái, nhàn nhạt nói ra.

Đối với huynh muội Chu Tử Nguyên, hắn cũng không có ác cảm gì, chỉ là bây giờ đối địch với Ách Quái, đương nhiên cũng sẽ không muốn gặp hai người này.

"Bất kể thế nào, tính mạng hai người chúng ta hôm nay là do Lệ đạo hữu cứu, Chu Tử Nguyên ta thiếu nợ ngươi một cái nhân tình, ngày sau tất nhiên sẽ hồi báo, cáo từ." Chu Tử Nguyên mở miệng nói ra, quay người đi đến hướng động lớn trên vách tường kia.

Chu Tử Thanh nhìn Hàn Lập một cái, bờ môi khẽ nhúc nhích, dường như muốn nói cái gì, nhưng cũng không nói ra, quay người đuổi theo Chu Tử Nguyên.

Hai người rất nhanh từ chỗ động lớn vách tường nhảy ra, rồi biến mất.

"Lệ đạo hữu, ngươi lưu ta lại, không biết cần làm chuyện gì?" Hắc Đại chờ hai người Chu Tử Nguyên rời khỏi, nhìn sắc mặt Hàn Lập, thấp thỏm trong lòng, cẩn thận hỏi.

"Ngươi không cần sợ hãi, ta lưu ngươi lại, chỉ là muốn hỏi mấy vấn đề mà thôi, chỉ cần câu trả lời của ngươi làm cho ta hài lòng, ta sẽ không lấy tính mạng ngươi, đi theo ta." Hàn Lập không trả lời câu hỏi của Hắc Đại, quay người đi đến phía xa.

Hắc Đại nghe vậy trong lòng buông lỏng, lập tức cất bước đuổi theo.

Hai người rất nhanh đi tới bên cạnh khôi lỗi Kim Dực Kiêu, Hàn Lập nhìn khôi lỗi trước mắt, dò xét trên dưới một hồi, ánh mắt dần trở nên sáng ngời.

"Khôi Thành sử dụng Khôi chi pháp, nếu ta không nhìn lầm, là dùng lực lượng thần thức ngưng tụ thành hình, từ đó khống chế khôi lỗi, đúng vậy không?" Hàn Lập quay đầu nhìn về phía Hắc Đại, hỏi.

"Không sai, đúng là như thế." Hắc Đại hơi chần chờ, đáp.

"Dùng lực lượng thần thức ngưng tụ thành hình, cần lực lượng thần thức rất cường đại, người Khôi Thành các ngươi khống chế khôi lỗi, nhất định có bí thuật tu luyện tăng cường thần thức cường đại? Thuật này tên gọi là gì?" Hàn Lập lại hỏi.

"Là Sa Tâm thành chủ truyền thụ cho chúng ta một loại bí thuật tên là "Khôi lỗi chi tâm"." Hắc Đại trung thực trả lời.

"Giao bí pháp này cho ta." Đuôi lông mày Hàn Lập nhướng lên, lạnh lùng nói.

Hôm nay hắn đã trở mặt với Khôi Thành, còn vì nữ tử váy đen kia, ngày sau không chừng sẽ có đại chiến.

Đối với thủ đoạn Khôi Thành, hắn đã biết rõ đại khái, bất quá cần phải cẩn thận hơn.

Hắc Đại nghe nói thế, sắc mặt biến đổi, hiện ra một chút do dự.

"Thế nào, việc này làm ngươi khó xử à?" Tròng mắt Hàn Lập hơi híp lại, trên mặt dâng lên một tầng sương lạnh.

"Không có, bí thuật ở đây, mời Lệ đạo hữu xem qua." Hắc Đại nhìn thấy sắc mặt Hàn Lập, trong lòng khẽ động, biết rõ nếu không tuân lệnh, lập tức chỉ có con đường chết, vội vàng buông lỏng cố kỵ trong lòng, lấy ra một khối ngọc giản đưa tới.

Sắc mặt Hàn Lập hơi trì hoãn, tiếp nhận ngọc giản, thần thức chui vào trong đó.

Bên trong là một môn bí thuật rèn luyện thần hồn, chia làm năm tầng, tinh diệu dị thường, so với luyện Thần Thuật cũng không kém hơn bao nhiêu.

Ngoại trừ Khôi Lỗi Chi Tâm, bên trong ngọc giản còn có bí thuật làm thần thức hóa hình, khống chế khôi lỗi, dị thường huyền diệu.

Hàn Lập vốn rất có hứng thú với thuật khôi lỗi, lập tức nghiên cứu sơ qua.

Sau một lát, hắn thu hồi ngọc giản, hai tay nhấc lên.

"Xùy xùy" âm thanh nhẹ vang lên, từng đạo tinh ti vừa thô vừa to từ đầu ngón tay hắn bắn ra, chui vào trong cơ thể Kim Dực Kiêu.

Bên ngoài thân Kim Dực Kiêu sáng ngời kim quang, lập tức bay lên trời, lơ lửng ở giữa không trung.

Hắc Đại thấy cảnh này, cảm thấy khiếp sợ.

Sử dụng Khôi chi thuật này khó khăn vô cùng, dù lực lượng thần thức có đủ, muốn luyện thành thuật này, tối thiểu cũng phải khổ luyện trăm năm trở lên, người trước mắt này vậy mà trong nháy mắt đã luyện thành!

Thân hình Hàn Lập khẽ động, thả người nhảy lên lưng Kim Dực Kiêu, ngón tay khẽ nhúc nhích, Kim Dực Kiêu lập tức bắn ra, bay múa xung quanh điện.

Chỉ là thủ pháp khống chế của hắn chưa không thạo, Kim Dực Kiêu bay lúc cao lúc thấp, xa xa không bằng Trác Qua, càng không thể so sánh với sự tinh diệu của Sa Tâm lúc trước, chênh lệch một trời một vực.

Hàn Lập cũng không có ở trên không trung quá lâu, rất nhanh liền dừng Kim Dực Kiêu lại, thả người nhảy xuống.

Sử dụng Khôi chi thuật này có chút thâm thuý, hắn bất quá là dựa vào lực lượng thần thức vô cùng cường đại, mới miễn cưỡng tu thành, hơn nữa hắn cũng không phải là muốn khống chế khôi lỗi tác chiến, chỉ là muốn hiểu rõ đạo này, để thuận tiện ngày sau chiến đấu với người Khôi Thành.

"Lúc trước ta thấy người Khôi Thành các ngươi có thể thu nhỏ khôi lỗi lại thành viên cầu, các ngươi sử dụng thủ đoạn gì?" Hàn Lập lại hỏi Hắc Đại.

"Đó là Sa Tâm thành chủ phát minh một loại bí thuật tên là Thu Khôi bí thuật, kết hợp Khôi Lỗi Chi Thuật cùng không gian bí pháp làm một, phương pháp cụ thể ở đây." Hắc Đại đã đưa Khôi lỗi chi tâm, còn có bí thuật sử dụng cho Hàn Lập, cũng không quan tâm chuyện gì khác nữa, lập tức liền đưa Thu Khôi bí thuật cho Hàn Lập.

Thuật này có chút phức tạp, nhưng Hàn Lập đã luyện thành sử dụng Khôi chi thuật, luyện tập một chút, rất nhanh liền hoàn thành thuật này.

Hai tay hắn bấm niệm pháp quyết, mấy đạo tinh quang chui vào người Kim Dực Kiêu.

Mặt ngoài khôi lỗi Kim Dực Kiêu chớp động kim quang, khôi lỗi khổng lồ nhanh chóng thu nhỏ lại, mấy hơi thở sau đã hóa thành một viên cầu màu vàng, rơi vào trong tay của hắn.

Trong lòng Hàn Lập thoả mãn, gật đầu nhẹ.

"Không biết Lệ đạo hữu còn có vấn đề gì không, tại hạ nhất định tri vô bất ngôn (không biết không nói)." Trong lòng Hắc Đại buông lỏng, nịnh nọt hỏi.

"Lần này Khôi Thành các ngươi tiến vào Đại Khư, mục đích là gì?" Hàn Lập thu hồi viên cầu màu vàng, hỏi.

"Sa Tâm thành chủ nói, mục đích Khôi Thành chúng ta có hai việc, một là đánh chết Ách Quái, hai là cướp lấy Thánh Hài. Về phần có thêm mục đích nào khác hay không, tại hạ cũng không được biết." Hắc Đại suy nghĩ một chút, nói ra.

"Còn có vấn đề cuối cùng, ngươi chỉ cần trả lời rõ ràng, liền có thể rời đi." Ánh mắt Hàn Lập hơi híp lại, im lặng chốc lát, sắc mặt ngưng trọng mở miệng hỏi.

"Mời Lệ đạo hữu nói." Trong lòng Hắc Đại rùng mình, vội mở miệng nói ra.

"Nữ tử váy đen đi theo bên cạnh Sa Tâm thành chủ, ta nghe các ngươi gọi nàng là Tiểu Tử, ngươi biết gì về nàng không? Người này đến Khôi Thành khi nào?" Hàn Lập chậm rãi hỏi.

"Tại hạ ở Khôi Thành có thân phận thấp kém, Tiểu Tử cô nương một mực đi theo bên cạnh Sa Tâm thành chủ, hơn nữa tính cách nàng có chút quái gở, cũng không nói chuyện với ngoại nhân. Vì vậy tại hạ biết về nàng không nhiều lắm, chỉ biết nàng có thiên phú sử dụng Khôi chi thuật, thành chủ rất coi trọng nàng. Về phần nàng đến Khôi Thành khi nào, tại hạ một mực bế quan từ mấy trăm năm trước, mới ra trước đây không lâu, khi đó Tiểu Tử đã xuất hiện rồi, nghe nói nàng tới Khôi Thành hơn trăm năm trước." Hắc Đại suy nghĩ một chút, sau đó nói như thế.

Hàn Lập nghe nói thế, im lặng đứng đó, thật lâu sau mới ngẩng đầu lên, nói: "Tốt, ngươi có thể rời khỏi."

Hắc Đại nghe vậy vui vẻ, ôm quyền thi lễ với Hàn Lập một cái, nhanh chóng rời khỏi, cũng mặc kệ đầu Ngân Báo khôi lỗi bị huỷ diệt kia.

Hàn Lập đứng thẳng tại chỗ một lát, thở nhẹ ra một hơi, sắc mặt khôi phục bình tĩnh, trước thu lại bộ Bạch Lang khôi lỗi của Trác Qua, tiếp đó cất bước đi tới bên cạnh huyết trì.

Khấp Huyết đại trận đã nứt toác, năm pho tượng bên cạnh huyết trì cũng đã vỡ vụn toàn bộ, bất quá huyết trì lại không tổn hại bao nhiêu.

Hắn nhìn lại phía huyết trì lần cuối, sắc mặt hơi ngẩn ra.

Quang môn huyết sắc dưới đáy ao giờ phút này đã không thấy bóng dáng, chẳng biết biến mất từ lúc nào

Một bóng người giờ phút này đang nằm dưới đáy ao, không nhúc nhích, chính là Phù Kiên.

Ánh mắt Hàn Lập lóe lên, thả người nhảy xuống, đi tới bên cạnh Phù Kiên, thần thức tìm tòi.

Các nơi trong cơ thể Phù Kiên hầu như không còn chỗ nào tốt, bất luận là bắp thịt, hay là lục phủ ngũ tạng toàn bộ đều đã đến bờ sụp đổ, lập tức sẽ hoàn toàn bị huỷ diệt, Nguyên Anh trong đan điền cũng gần như tan vỡ rồi.

Trên người gã tuy rằng còn lưu lại một chút khí tức, nhưng thực sự đang tiêu tán nhanh, e rằng không bao lâu nữa sẽ triệt để biến mất.

Hàn Lập cũng không có hảo cảm với Phù Kiên, hai người lúc trước còn có xung đột, chỉ là chứng kiến gã hôm nay với bộ dáng này, cảm thấy có chút thổn thức.

Bất quá hắn đương nhiên sẽ không xuất thủ cứu chữa gã, huống chi hắn cũng không có thủ đoạn nghịch thiên kia, rất nhanh liền dời ánh mắt đi, nhìn lại chỗ quang môn huyết sắc lúc trước.

Nhưng mà lúc này nơi đó đã rỗng tuếch, một chút dấu vết cũng không để lại, dường như chưa bao giờ có quang môn kia.