[Full Audio] Phàm Nhân Tu Tiên 2 – Chi Tiên Giới Thiên

Chương 966: Dẫn lôi

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông

Ách Quái nói xong, khớp xương trên thân vang lên một hồi tiếng "Răng rắc" kỳ quái, thân hình chợt cất cao vài thước, một bàn tay từ trong ống tay áo thò ra, giống như Hàn Lập lúc trước, lòng bàn tay trực tiếp áp vào chỗ lõm trên màn sáng huyết sắc, trực tiếp ép vào pho tượng.

Khi lòng bàn tay dán sát vào pho tượng, trong nháy mắt năm ngón tay lập tức mạnh mẽ cong lại, đúng là trực tiếp đâm xuyên qua màn sáng huyết sắc, áp lên pho tượng Lân thú kia.

Nương theo một hồi tiếng ngâm tụng vang lên dồn dập, năm ngón tay lão mạnh mẽ vặn chuyển, pho tượng dị thú kia lập tức chấn động mạnh, huyết hồng quang mang trên thân tượng lập tức trở nên ảm đạm xuống.

Chỉ nghe "Phốc" một tiếng vang nhỏ, tầng kén máu bao phủ bên ngoài thân Tần Nguyên đột nhiên tan vỡ ra.

Một tay Ách Quái vừa bấm pháp quyết, tay kia cách không quấy trong huyết trận một cái, một đạo hào quang huyết sắc lập tức quấn quanh, ngưng tụ thành một huyết sắc cự thủ to lớn, đột nhiên ép tới hướng Tần Nguyên.

Hàn Lập thấy cảnh này, đang tính xuất thủ ngăn cản, trong lòng đột nhiên rung động, lập tức ngửa đầu nhìn lên trên bầu trời.

Ngay lúc hắn phát hiện dị dạng, Ách Quái cũng lập tức phản ứng, ngửa đầu nhìn không trung phía trên.

Chỉ thấy giờ phút này trên nóc điện đã phá vỡ ra rất nhiều lỗ lớn, đã không còn nhìn thấy nửa điểm biển mây màu vàng, chỉ còn lại hào quang màu bạc sáng ngời không gì sánh được, đang rũ xuống như thác nước.

"Ầm ầm..."

Trong trời cao, phảng phất có Cửu Thiên Lôi Trì khuynh đảo, tất cả ngân quang lôi điện từ đó hắt vẫy ra, đánh thẳng xuống đại điện phía dưới.

"Ầm ầm "

Nương theo đó là một tiếng nổ rung trời, tất cả lôi điện vậy mà bỗng dưng ngưng tụ, hóa thành một đạo quang trụ lôi điện tráng kiện không gì sánh được phóng xuống, đánh thẳng đến đỉnh đầu Ách Quái.

Trên quang trụ lôi điện quấn quanh lưới điện, không ngừng có từng tia điện tráng kiện bắn ra, ở trong có trận trận thanh âm vang lên tựa long ngâm, hiện ra uy thế không gì sánh được.

Hàn Lập thấy thế, âm thầm khống chế pháp trận, thân hình nhẹ nhàng di chuyển về phía sau hơn mười trượng.

Trong mắt Ách Quái loé lên vẻ kinh nghi, không chút do dự, đại thủ kéo một cái, nắm Tần Nguyên trong tay ném lên phía trên, trực tiếp đụng vào quang trụ lôi điện.

"Ầm" một tiếng nổ vang truyền đến.

Tần Nguyên chưa kịp phát ra nửa tiếng kêu thảm, thân thể bên trong quang điện màu bạc trực tiếp biến thành tro tàn, ngay cả Nguyên Anh cũng không chạy thoát mảy may.

Mảng lớn điện quang màu bạc nổ bể ra, hóa thành một mảnh bạch quang loá mắt, toàn bộ đại điện bị chiếu sáng như tuyết, cơ hồ tất cả mọi người nhịn không được lui về phía sau một bước, che cặp mắt của mình lại.

Ai cũng không chú ý tới, Thần Dương một mực nằm rạp trên mặt đất không nhúc nhích, khó khăn lắm lấy từ trong ngực ra một khối kính tròn màu đen lớn chừng bàn tay. Bàn tay gã nhuộm đầy máu di chuyển trên đó mấy lần, bờ môi theo đó khép mở vài cái.

Giống như là được cộng hưởng, trên thân Ách Quái cũng lập tức nổi lên một đạo bạch quang hình khuyên.

Chỉ thấy phiến điện quang đã tản ra kia, đột nhiên ngưng tụ lại, một lần nữa hóa thành một đạo quang trụ lôi điện, uy thế tựa như không suy giảm chút nào, lần nữa bổ xuống người Ách Quái.

Thần sắc Ách Quái âm trầm như nước, cũng không lo đối phó Hàn Lập nữa, vội vàng mũi chân điểm một cái, lui về sau hơn mười trượng.

Mắt thấy đạo điện quang kia sẽ bổ hụt, sắp rơi xuống đất, vậy mà trong nháy mắt thế đi không giảm mạnh mẽ chuyển hướng, lần nữa đuổi theo Ách Quái.

Ách Quái nhướng mày, lần nữa thân hình lóe lên tránh ra.

Nhưng mà, điện quang kia tựa như bị điều khiển, lần nữa chuyển hướng, tiếp tục đuổi theo lão.

Ách Quái xoay chuyển ánh mắt, trong lúc vô tình liếc thấy Thần Dương phía dưới đang sử dụng khối kính tròn màu đen, trong mắt lão lóe lên lửa giận, thân hình bay lên không tránh né, đồng thời tay thò vào trong người, lấy ra một khối tiểu kính hình tròn lớn chừng bàn tay.

Tiểu kính kia, ngoại trừ màu sắc bên ngoài khác nhau, còn lại hình dáng không khác gì với hắc kính của Thần Dương.

"Hảo tiểu tử, vậy mà từ hơn trăm năm trước đã bắt đầu tính toán ta, trả lại cho ngươi." Ách Quái quát lớn một tiếng, đưa tay ném khối kính tròn màu trắng về phía Thần Dương đang nằm rạp trên mặt đất.

Kính tròn "Đùng" một tiếng rơi xuống đất, lăn ba vòng đã tới bên người Thần Dương.

Trên mặt kính loé lên bạch quang, từ trên phản chiếu ra hồ quang màu trắng xoá, vậy mà vẫn như cũ như như giòi trong xương đánh lên người Ách Quái, mặc lão né tránh như thế nào, căn bản không thể chạy thoát.

"Hừ, ngươi đeo nhiều năm như vậy, trên Âm Dương Dẫn Lôi Kính đã sớm nhiễm đầy khí tức của ngươi, không thể trốn thoát..." Thần Dương gắng gượng ngẩng đầu lên, nhìn sang bên này, cười lạnh nói.

Ách Quái nghe vậy, lửa giận càng tăng lên, nhưng căn bản không kịp ra tay với gã, đạo lôi điện kia đã đuổi theo sát đít (:D)

Bọn người Chu Tử Nguyên không biết được đạo lôi điện này rốt cuộc là từ chỗ nào đến, vậy mà có thể làm Ách Quái chật vật như thế?

Mấy người Thạch Xuyên Không nhao nhao yên lặng thì thầm: "Nhanh lên, nhanh lên nữa..."

Luân phiên tránh né một hồi, mắt thấy tốc độ cùng uy năng lôi điện cũng không suy giảm, trong mắt Ách Quái lóe lên một tia dứt khoát.

Chỉ thấy lão bay xuống trước ba tòa cầu đá hình vòm, thân hình đột nhiên dừng lại, trên thân hiện lên bạch quang lóa mắt, hơn một ngàn chỗ huyền khiếu nhao nhao phát sáng lên.

Trên thân lão hình như có một cỗ cương khí hộ thể mắt thường có thể thấy được phóng ra, như bạch diễm hừng hực bao phủ toàn thân lão.

"Đến đi..."

Trong miệng lão quát to một tiếng, thân hình bỗng nhiên chuyển động, nâng lên một quyền đánh thẳng đến đạo lôi điện đang bay tới.

"Ầm ầm" một tiếng vang thật lớn!

Một mảnh điện quang màu bạc bỗng nhiên nổ tung, hóa thành một đoàn tia chớp hình cầu, trực tiếp nuốt sống thân hình Ách Quái vào trong.

Trong hư không bốn phía, dòng điện màu bạc cuồng nhảy không ngừng, dẫn tới không gian nổi lên sóng gió kịch liệt, có chút không ổn định, có thể nhìn thấy đạo đạo kẽ nứt không gian không ngừng sinh ra, lại không ngừng lấp đầy.

Màn sáng huyết sắc rung mạnh không thôi, cơ hồ muốn vỡ ra, cũng may đại trận kịp thời hấp thụ huyết nhục chi lực bổ sung, mới không bị sụp đổ.

Trong lòng Hàn Lập rung động không thôi, lần nữa ngửa đầu nhìn lên không trung, nhưng biển mây màu vàng nơi đó lại một lần nữa hiện ra, trong đó có một lỗ đen như mực không ngừng luẩn quẩn, nhìn không rõ bên trong còn có lôi điện đánh xuống hay không.

Ánh mắt của hắn ngưng tụ, lập tức toàn lực thôi động đại trận, hấp thu nhanh gấp đôi huyết nhục chi lực trong Khấp Huyết đại trận, đồng thời tâm thần căng cứng, cũng chuẩn bị tùy thời rút lui chạy trốn.

Sau mười mấy hơi thở, rốt cuộc tia chớp hình cầu to lớn kia tán loạn ra.

Tất cả tia điện màu bạc dần dần tiêu tán, thân ảnh Ách Quái bị bao phủ trong đó một lần nữa hiện ra.

Lão vẫn duy trì tư thái đứng thẳng, huyền khiếu toàn thân tựa như sao đêm lấp loé không yên, chỉ có đầu cánh tay phải tiếp xúc trực tiếp với quang trụ lôi điện đã biến thành màu đen tựa như than cốc, phía trên không ngừng có tro tàn màu đen bay ra.

"Hô..."

Ách Quái thở phào một hơi, trong miệng liền có một cỗ khói trắng phun ra ngoài.

Vai phải của lão chấn động mạnh một cái, toàn bộ cánh tay liền hóa thành một mảnh tro tàn màu đen, tán loạn ra.

Nhưng rất nhanh, chỗ đứt gãy của cánh tay phải kia liền có một mảnh bạch quang phun ra ngoài, bao trùm toàn bộ vết thương, huyết nhục xương cốt sinh ra từng khúc ngay tại chỗ đó, trong khoảnh khắc liền khôi phục nguyên trạng.

Giờ phút này hai má Ách Quái là một mảnh huyết hồng, quang mang huyền khiếu chói mắt trên thân lóe lên rồi biến mất, lộ ra thân thể của lão.

Thân thể của lão thình lình cũng đỏ thẫm như máu, nổi lên từng sợi gân xanh, phảng phất vô số thanh mãng chiếm cứ quanh thân, nhìn cực kỳ đáng sợ.

"Lung Trụ Thuật!" Trong huyết trận, sắc mặt Hàn Lập khẽ động.

Sau một khắc, huyết sắc trên thân Ách Quái trong nháy mắt biến mất, sắc mặt đột nhiên trở nên trắng bệch như tờ giấy, bước chân cũng trở nên lảo đảo bất ổn.

Không chỉ như vậy, tất cả huyền khiếu trên người lão "Xùy" một tiếng, phun ra ngoài đạo đạo tơ máu, lập tức nhanh chóng ảm đạm đi, trong miệng cũng không nhịn được phun ra một ngụm máu tươi.

Mặc dù lão kịp thời thi triển Lung Trụ Thuật chặn lại đạo lôi điện kia, nhưng đạo lôi điện kinh thiên này có uy lực thực sự đáng sợ, làm huyền khiếu trên toàn thân lão đều bị chấn thương.

"Thành chủ!" Chu Tử Nguyên cùng Chu Tử Thanh chạy vội tới, một tả một hữu đỡ lấy Ách Quái, mặt mũi tràn đầy vẻ lo âu.

Ách Quái không để ý đến hai người, nhìn lại phía trên đỉnh đầu.

"Ách đạo hữu, nhiều ngày không gặp, từ khi chia tay đến giờ không có vấn đề gì chứ?"

Vào thời khắc này, nương theo một trận tiếng cười khanh khách, bảy bóng người từ lỗ hỏng trên nóc điện nhảy xuống, người đi đầu mang váy trắng, dáng người uyển chuyển, chính là Sa Tâm.

Hắc sa nữ tử váy đen cũng theo sát bên cạnh Sa Tâm.

Năm người kia chính là Trác Qua, Vũ Vân, đại hán vạm vỡ, còn có hai nam tử đầu trọc mặc hắc giáp.

Tròng mắt Ách Quái hơi híp lại, tựa hồ không cảm thấy kinh ngạc khi đám người Sa Tâm xuất hiện. Lão đẩy hai người Chu Tử Nguyên ra, đứng vững lại.

Bọn người Tôn Đồ một bên nhìn thấy đám người Khôi Thành xuất hiện, đều giật nảy mình.

Trong huyết trận, Hàn Lập nhìn thấy đám người Khôi Thành, trong mắt cũng hiện lên vẻ kinh ngạc, tầm mắt của hắn dừng lại trên người nữ tử váy đen một chút, rồi lập tức dời đi, trên mặt như cũ biểu hiện ra vẻ đau đớn đến không muốn sống, âm thầm điên cuồng thôi động tiểu bình trong cơ thể hấp thu huyết nhục chi lực đang vọt tới.

Đám người Khôi Thành đáp xuống mặt đất, thấy rõ tình huống trong điện, nhất là huyết trận to lớn, còn có Hàn Lập bên trong, thần sắc cũng đều khẽ động.

Trong đôi mắt đẹp nữ tử váy đen sáng lên khi nhìn thấy Hàn Lập với tình trạng thê thảm trong huyết trận, thân thể mềm mại đột nhiên run lên một chút, trong mắt nổi lên tia sáng kỳ dị, miệng thơm dưới hắc sa khẽ nhếch, tựa hồ muốn nói gì.

Đúng lúc này, chỗ mi tâm nàng chợt hiện ra mấy đạo kim văn, hai mắt trở nên hoảng hốt, nhưng lập tức lại khôi phục như thường, bất quá dị sắc trong mắt nàng đã biến mất không còn tăm tích, bình tĩnh trở lại.

Nữ tử váy đen biến hóa chỉ một cái chớp mắt, mọi người tại đây đều không chú ý tới, nhưng Hàn Lập một mực âm thầm lưu ý nữ tử váy đen, lại rõ ràng lọt vào trong mắt hắn, lập tức khẽ giật mình.

Đúng lúc này, hai đạo nhân ảnh hiện lên, bay đến bên cạnh đám người Sa Tâm, chính là Thần Dương cùng Hiên Viên Hành.

Giờ phút này trên mặt Thần Dương hiện ra một tầng huyết quang, tựa hồ phục dụng một loại đan dược nào đó, vậy mà hồi phục năng lực hành động, chỉ là hành động còn ẩn ẩn có chút bất ổn.

"Thần đạo hữu, nhiều năm mưu đồ, hôm nay rốt cục nhất cử mà thành, ngươi coi như là công đầu rồi!" Trác Qua cười ha ha, mặt lộ vẻ hưng phấn.

"May mắn đắc thủ, may mắn có Sa Tâm thành chủ an bài xảo diệu, thừa dịp thời điểm năm đó ta mới bước lên Thanh Dương thành chủ, đưa Âm Lôi Kính làm cống phẩm cho Ách Quái. Trong kính này ẩn chứa Âm Lôi chi lực có tác dụng tôi thể, có ích lợi trong việc tu luyện, Ách Quái tất nhiên sẽ đeo bên thân, hết thảy quả nhiên đúng như thành chủ sở liệu!" Thần Dương vừa cười vừa nói.

"Hiên Viên ngươi ẩn núp Huyền Thành nhiều năm, cũng vất vả rồi, sau này sẽ có trọng thưởng." Trác Qua lại nói với Hiên Viên Hành.

"Có thể vì thành chủ phân ưu, chính là vinh hạnh của thuộc hạ, không dám lấy thưởng!" Hiên Viên Hành cung kính nói.

"Tốt, tốt, tốt! Nguyên lai các ngươi đã sớm cấu kết, từ đó bắt đầu bố trí, coi như mưu trí thật sâu xa!" Ách Quái nghe đối thoại của mấy người Thần Dương, sắc mặt cực kỳ khó coi, lạnh giọng nói ra.