[Full Audio] Phàm Nhân Tu Tiên 2 – Chi Tiên Giới Thiên

Chương 958: Khấp Huyết trận đồ

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông

Trong lòng Hàn Lập âm thầm đề phòng, ánh mắt một mực nhìn theo hướng hoả tuyến di chuyển, xuôi theo mặt đất chỉ thấy nó kéo dài thẳng ra phía sau hơn trăm trượng, mới dường như đã đến điểm cuối, ngừng lại.

Chỉ nghe "Vù" một tiếng, hai nơi trên mặt đất bỗng nhiên dâng lên xích diễm hừng hực, chiếu sáng toàn bộ mảnh không gian chỗ Hàn Lập.

Hai mắt Hàn Lập hơi hơi nhíu lại, sau khi nhìn một vòng xung quanh, thần sắc hơi đổi, trong lòng sợ hãi thán phục không thôi.

Chỉ thấy mảnh không gian này phạm vi ước chừng hai trăm ba trăm trượng, trên vách tường bốn phía vậy mà điêu khắc một vài bức thạch điêu bích hoạ to lớn liền mạch nhau không đứt, trong đó vừa có núi cao sừng sững, lại có dòng sông chảy xiết, một số cửa quan thành quách thoạt nhìn thì bao la hùng vĩ, phân bố ở giữa.

Điêu khắc phía trên núi rừng, vừa có kỳ trân dị thú tùy ý lao nhanh, lại có người tu hành lăng không phi hành, thoạt nhìn nghiễm nhiên là một cảnh tượng nơi Tiên Giới, so với nơi Tích Lân Không Cảnh này dù là nửa điểm cũng không phải.

"Nơi đây tại sao có thể có bích hoạ như vậy? Chẳng lẽ trong quá khứ có người lưu đày đi qua, ở nơi đây hoài niệm điêu khắc ra hay sao?" Hàn Lập thì thào lẩm bẩm.

Đang cân nhắc, hắn cất bước vòng qua bệ đá trước người, xuôi theo bên tường, cẩn thận xem xét toàn bộ bích hoạ một phen, thấy bức vẽ ở trên tuy rằng phức tạp, nhưng lại cũng không ăn khớp, dường như không có cái gì liên quan rõ ràng với nhau.

Không bao lâu, Hàn Lập đi vào không gian sâu phía bên trong, thì thấy trên mặt đất bày ra một cái quan tài đá màu đen lớn cỡ ba trượng, phía trên điêu khắc một cái đề tuyến con rối tương tự như nam tử Khôi Lỗi, trên tất cả các đốt ngón tay của con rối kia, đều gắn một cái sợi tơ, treo cao ở giữa không trung, thoạt nhìn thần sắc chất phác, tứ chi cứng ngắc, lộ ra vô cùng quái dị.

Những cái sợi tơ kia quấn quanh bên ngoài quan tài đá, cuối cùng tập trung ở trên đỉnh đầu nam tử Khôi Lỗi kia.

Hàn Lập đi ra phía trước, sau khi cẩn thận xem xét, phát hiện chỗ đỉnh đầu nam tử Khôi Lỗi, tất cả sợi tơ liên kết với nhau, tạo thành hình dạng giống như hình tròn đồ án bát quái, trong đó có Âm Dương song ngư đồ, bên ngoài nhưng lại chưa phân ra bát quái quẻ tượng.

Sau khi hắn lưỡng lự một lát, đưa tay nhẹ nhàng chạm ở trên bát quái một hồi, phát hiện đường nét phía trên trận vị bát quái cũng không phải là vật chết, mà là có thể nhấn xuống được đấy.

Hàn Lập thấy vậy, vui mừng trong bụng, trong miệng nói thầm "Càn Tam Liên, Khôn Lục Đoạn, Chấn Ngưỡng Vu, Cấn Phúc Oản...", lập tức đưa tay ở trên tám cái trận vị nhấn tiếp.

Theo đó tám cái trận vị đồ hiển hiện ra, Âm Dương song ngư đồ nằm ở giữa, vị trí mắt cá bỗng nhiên bị lõm xuống, ngay sau đó liền có một hồi âm thanh "Ù ù" tựa hồ như va chạm các mảnh đá với nhau truyền đến.

Chỉ thấy quan tài đá chậm rãi trượt xuống dưới mở ra, bên trong cũng không có thi hài gì, mà là xuất hiện một cái hộp thủy tinh trong suốt năm tấc vuông vắn.

Bên trong hộp có để một cái viên cầu màu bạc chạm rỗng, phía trên hiện đầy đường hoa văn phức tạp vô cùng kỳ dị, ngay chính giữa có từng trận cổ quái, tựa như lực lượng thần hồn ba động vậy, nhộn nhạo truyền đến.

"Xem ra chính là vật này rồi..." Hàn Lập ánh mắt hơi hơi chớp động, trầm ngâm nói.

Hắn đánh giá viên cầu chạm rỗng một lát, lại cẩn thận nhìn từ trong ra ngoài bốn phía quan tài điều tra một hồi, khi mà đang muốn thò tay lấy đi cái hộp vuông kia, bỗng nhiên hắn nhướng mày, trong nội tâm mơ hồ cảm thấy có cái gì đó không đúng?

Nghĩ đến đây, Hàn Lập ngẩng đầu ngắm nhìn bốn phía, nhìn về một vài bức sơn thủy bích hoạ phía xung quanh kia, trong mắt dị sắc chợt lóe, thu tay về, thối lui về trước quan tài đá, đem nắp quan tài một lần nữa đẩy lên.

Nguyên tại chỗ bước chân hắn đi thong thả đi tới lui vài vòng, trong đầu nhớ lại nhiều lần nội dung ghi chép trong ngọc giản, trong đó có một câu đột nhiên loé lên trong đầu hắn: "Bát phương trận vị, tại hình mà bất tại ý, cần dùng cái bức vẽ này."

Bước chân Hàn Lập bỗng nhiên dừng lại, ánh mắt một lần nữa nhìn lên bích hoạ bốn phía ở trên, trong mắt hiện lên một tia giật mình.

Chỉ thấy hắn cất bước trực tiếp đi tới ngay phía sau quan tài đá, giơ tay lên tìm tòi một hồi ở trên bích hoạ, đè mạnh xuống vầng mặt trời được điêu khắc ở trên.

"Xùy..."

Sau một tiếng vang nhẹ lên, cái vầng mặt trời kia vậy mà trực tiếp lõm xuống.

"Quả là thế..." Trong lòng Hàn Lập vui vẻ, lại đi tới bộ bích hoạ tiếp theo bên tay phải.

Trên bức bích hoạ điêu khắc kia là cảnh tượng một đám mây bị gió thổi dữ dội, Hàn Lập liền tìm bên trong đè xuống một khối đám mây.

Ngay sau đó, hắn lại ở trước một bức tranh cảnh sông lớn giàn giụa cùng một bức tranh cảnh núi cao hình dạng mờ ảo, đều tìm đến từng cái một, một sông lớn và một ngọn núi, phân biệt đè xuống.

Trời là mặt trời, mây từ gió, nước vô hình, núi thành thế... Toàn bộ bát quái trận vị ẩn nấp trong những bức bích hoạ điêu khắc này.

Theo đó Hàn Lập đè xuống tất cả cơ quan ẩn dấu tượng trưng cho bát quái trận vị, toàn bộ không gian bắt đầu chấn động kịch liệt, miệng quan tài đá kia đặt trên mặt đất bắt đầu lung la lung lay chìm xuống phía dưới, trên mặt đất bắt đầu lộ ra một cái lối đi cổng vào.

"Đúng là một cái tại hình mà bất tại ý..." Hàn Lập cười nói một câu, đi tới.

Cửa vào thông đạo cũng không lớn, dưới mặt đất là một đoạn thềm đá kéo dài thông xuống, chỉ có thể tiếp nhận một người thông qua.

Hàn Lập không có chần chừ quá lâu, cất bước đi vào.

Sau khi qua hơn mười bậc, bậc thang phía bên trái chuyển một cái, xuất hiện một cái cửa động cao ngang một người, bên trong lóe lên bạch sắc quang mang.

Hàn Lập cẩn thận từng li từng tí chạy vào trong đó, mới phát hiện phạm vi bên trong chỉ có hơn mười trượng, cũng không có bày biện bao nhiêu nên hiện ra có chút trống rỗng.

Chỉ có điều, không gian tuy rằng không coi là quá lớn, trên vách tường lại khảm nạm từng khối trắng như tuyết tinh cốt chi chít. Những thứ tinh cốt này phóng xuất ra hào quang chiếu sáng nơi này giống như ở bên ngoài vậy.

Hàn Lập giương mắt nhìn lên, liền thấy phía đối diện với hắn, sát vách tường bày biện ra một cái bàn đá màu đen, phía trên bày biện song song hai cái hộp ngọc màu trăng thoạt nhìn vô cùng đẹp đẽ.

Hắn thoáng xem xét một chút, phát hiện không có cái gì khác thường, liền "Xoạch" một cái, mở nắp một cái hộp ngọc ra.

Lúc nắp hộp mở ra, cũng không có bảo quang gì tràn ra ngoài, cũng không có dị tượng gì xuất hiện, chỉ có một viên cầu lớn chừng quả đấm, yên ổn nằm ở trong hộp ngọc.

Toàn thân viên cầu đen thui, bộ dáng so với viên cầu ở trong thạch quan vừa rồi vô cùng tương tự, cùng là chạm rỗng nhiều tầng, phía trên phù văn cổ quái giăng đầy.

Chỉ là trên viên cầu này không có chút lực lượng ba động nào truyền ra, ngoại trừ ngoại hình đẹp đẽ bên ngoài, xem ra không có bất luận cái gì hiếm lạ, đem so với viên cầu trước kia ngược lại càng giống thật sự.

Hàn Lập đưa tay vân vê viên cầu chạm rỗng kia, để ở lòng bàn tay cẩn thận điều tra, mơ hồ có thể thấy sâu phía bên trong tâm cầu, có từng đạo điện quang màu vàng mảnh như sợi tóc lượn lờ, nhìn như im ắng, nhưng có xu thế sét đánh.

Trong lòng hắn khẽ nhúc nhích, mơ hồ cảm thấy vật này nhất định không đơn giản, liền chú ý cất cái này vào trong ngực.

Sau khi Hàn Lập lấy lại bình tĩnh, ánh mắt liền đã rơi lên một cái hộp ngọc khác.

Hộp ngọc này có chút khác biệt, mặt ngoài có khảm một cái vòng tròn, phía trên tuyên khắc có đạo đạo hoa văn phiền phức, bên ngoài có hai lỗ tròn chạm rỗng, phía dưới từng cái lỗ thủng, đều khắc một cái phù văn màu vàng cỡ hạt gạo.

Hàn Lập nhíu mày, đưa tay lấy đi hộp ngọc, muốn đem nó cầm lại gần điều tra kỹ càng, lại phát hiện thứ này dường như cùng với cái bàn hòa thành một thể, một mực mà khảm nạm ở bên trên, căn bản không chút sứt mẻ xê dịch.

Hắn gặp tình hình này, huyền khiếu trên cánh tay sáng lên, lực lượng cánh tay tăng vọt, mạnh mẽ bắt lấy hộp ngọc nhấc lên.

Hộp ngọc chấn động kịch liệt, ngay sau đó cái bàn phía dưới cũng nương theo run lên bần bật, nhưng là chỉ thế thôi cả hai đều không bị Hàn Lập cưỡng ép rút lên, vững như bàn thạch như trước.

Lông mày Hàn Lập nhíu lại, bỗng nhiên nâng lên một quyền, nện lên phía trên hộp ngọc.

Nhưng thấy bạch quang bên ngoài hộp ngọc chợt lóe, một tầng tinh thần hào quang từ trong bỗng nhiên sáng lên, hóa thành một cỗ man lực tràn đầy phản chấn ra.

Hàn Lập vội vàng triệt thoái về phía sau một bước, tháo xuống cổ lực đạo này.

Lúc này quay đầu lại nhìn hộp ngọc này, trong mắt nghi hoặc, thần sắc càng phát ra ngưng trọng hẳn lên, liên quan đến viên cầu kim loại kia, trong ngọc giản của Giải Đạo Nhân được ghi chép rất rõ ràng, là nhất định phải có được cái đó.

Về phần khác bên trong hộp ngọc giấu có cái gì, gã liền không có đề cập đã qua.

Hàn Lập chau mày, trên người huyền khiếu sáng lên, một cỗ lực lượng cường đại lớn hơn vận chuyển lại, hướng hộp ngọc vung lên quyền đập tới.

"Ầm ầm "

Không có ngoài ý muốn chút nào, lực phản chấn trên hộp ngọc cũng trở nên càng cường đại hơn, chấn động thẳng vào khiến Hàn Lập cũng lui ra mấy bước, phía sau lưng có vách tường chống đỡ, mới ngừng lại được.

Trong miệng Hàn Lập hừ lạnh một tiếng, cũng không tính buông tha, chính là lúc này muốn lần nữa lấy đại lực lượng lớn hơn nện lên hộp ngọc, lại phát hiện có một đạo kẽ nứt phía dưới đang ngoằn ngoèo mở rộng, một mực liên thông đến hộp ngọc cuối cùng trên cái cái bằng đá dài.

Hắn nhướng mày, trong lòng hiện lên một tia hiểu rõ, biết là không thể bằng ngoại lực phá vỡ vật này rồi, nếu không thì ngay cả mảnh không gian này cũng sẽ bị hủy diệt theo, mà hắn cũng không có thời gian hao phí tiếp tục ở trong đây nữa rồi.

Ngay tại lúc ý đinh Hàn Lập trở về tiền điện, khi xem kỹ một chút tình huống bên kia, khóe mắt của hắn liếc qua bỗng nhiên thoáng nhìn, ở bốn phía trên vách tường tinh cốt tia sáng chiếu rọi, trên mặt đất thậm chí có một bức Tinh Thần Đồ án.

Chỉ có điều, so sánh với phiến bản đồ tinh vực kia lúc trước nhìn thấy ở trên mái vòm, bộ dạng trước mắt này chẳng những diện tích nhỏ đi rất nhiều, chính giữa còn có rất nhiều chỗ bỏ sót.

Ánh mắt Hàn Lập ở trên Tinh Thần Đồ Án, cẩn thận đưa mắt nhìn thật lâu, trong mắt đột nhiên hiện lên một tia ngoài ý muốn, bỗng nhiên chợt khẽ vỗ tay, bừng tỉnh đại ngộ nói: "Thì ra là thế, thì ra là thế..."

Rồi sau đó, theo trong tay áo hắn kéo ra ra cái Tinh Lan bút kia, bắt đầu tu bổ ở trên Tinh Thần Đồ.

Thật lâu sau đó, Hàn Lập vẽ xong một nét cuối cùng, mạnh mẽ vừa thu lại, đứng lên.

Theo một nét này hạ xuống, Tinh Thần Đồ án trên mặt đất bắt đầu nở rộ rạng rỡ hào quang, một hồi âm thanh cơ quan chuyển động rất nhỏ vang lên, hộp ngọc trên mâm tròn bắt đầu chậm rãi chuyển động, cuối cùng "Đùng" một tiếng, chính mình mở ra.

Trong lòng Hàn Lập vui vẻ, tiến lên nhìn qua, chỉ thấy trong hộp ngọc để đó một mảnh da màu xám không biết đến từ loại Lân thú nào, chỉnh tề gấp để thành một cái hộp vuông be bé.

"Cái này là..."

Hàn Lập vê lên mảnh da, khe khẽ trải ra ra nhìn qua, lông mày không khỏi vừa nhanh nhíu lại.

Chỉ thấy trên mảnh da vẽ một cái ngũ giác tế đàn khảm sâu xuống dưới đất, bất đồng với năm cái cạnh góc trên tế đàn, lại vẽ ra một cổ quái dị thú sau lưng mọc lên hai cánh, giờ phút này lại chính là năm vị Huyền thành thành chủ, bộ dáng đang thúc giục tòa huyết tế đại trận này.

Phía trên mảnh da, có viết《 Khấp Huyết trận đồ 》 bốn chữ to cổ triện,cái tên này so với tên mà Ách Quái báo cho mọi người biết huyết tế đại trận, rõ ràng khác biệt.

Nghi ngờ trong lòng Hàn Lập bộc phát, bắt đầu cẩn thận dò xét toàn bộ trận đồ.

Hắn rất nhanh liền phát hiện, một ít cấu tạo nên bộ khấp huyết đại trận này, so với toà huyết tế đại trận tiền điện này hoàn toàn đồng dạng, cơ bản có thể nhất định chính là chung một cái, mà Ách Quái sở dĩ cố ý giấu giếm, nhất định là dụng tâm kín đáo.

Mặt khác, thông qua trận đồ đó có thể thấy được, không gian bên trong cái tòa đại trận huyết trì kia thật lớn, trên vách tường bên trong điêu khắc trận hoa văn phiền phức gì đó bí ẩn, quả thực làm người ta không thể tưởng tượng.

Ở bên ngoài đại trận đồ hình vẽ, bốn phía còn có từng đoạn ngắn một chú giải, chia ra giảng thuật bố trí trận này một ít điểm quan trọng mấu chốt cùng tác dụng cụ thể.

Hàn Lập càng xem xuống dưới, mày nhíu lại càng nhanh, rốt cuộc hiểu rõ Ách Quái rốt cuộc muốn làm gì.

Hắn xem xuống một đường, ánh mắt cuối cùng đã rơi trên một đoạn chú giải góc dưới bên phải, lông mày bỗng nhiên nhướng lên, khóe miệng hơi hơi giơ lên, lộ ra một tia cười khẽ.