[Full Audio] Phàm Nhân Tu Tiên 2 – Chi Tiên Giới Thiên

Chương 831: Tìm thầy hỏi thuốc

Hàn Lập thấy vậy, cổ tay vội chuyển một cái, thu nhãn cầu về, dị trạng trong phòng mới lập tức biến mất.

Nhãn cầu này tuyệt đối không phải Thái Phỉ Độc Mục bình thường, lực lượng thời gian lớn mạnh ẩn chứa trong đó hắn mới thấy lần đầu tiên, chẳng lẽ là một con Thái Phỉ dị thú biến dị?

Hàn Lập nghi ngờ trong lòng, nhất thời cũng không có đáp án, bất quá hiển nhiên là lần này hắn có được tiện nghi lớn, đủ để gọi là "Tuệ nhãn biết châu".

Hắn lấy ra tờ thư mục lúc trước mua ở Tiên Linh Các, vật ghi lại trong đó phần lớn cũng là vật Thời gian pháp tắc, là hắn chuẩn bị cho bước tu luyện tiếp theo của Đại Ngũ Hành Huyễn Thế Quyết.

Vốn là dựa theo công pháp Đại Ngũ Hành Huyễn Thế Quyết chậm chạp tu luyện cũng có thể từng chút từng chút tăng tu vi lên, chỉ là tiêu phí thời gian tương đối dài. Nhưng nếu có đồ vật Thời gian pháp tắc phụ trợ thì có thể tăng cực lớn tốc độ tu luyện, mà Thái Phỉ Độc Mục đặc thù này, vừa vặn dùng.

Sau khi thu hồi độc mục, trên mặt hắn thoáng qua một tia trầm ngâm.

Nguyên là dựa theo hành trình của hắn hôm nay, vốn định nghĩ cách hỏi dò một chút, làm thế nào mới có thể âm thầm liên lạc với vị kia Đại Tế Ti Ma tộc kia.

Nhưng khi tiểu nhị Kinh Vật Phường chủ động nói tin tức bí mật có thể bán ra, hắn do dự một chút sau đó quả quyết buông tha.

Thứ nhất là cũng không yên tâm với cửa hàng này, thứ hai là định hiểu rõ một ít quy củ làm việc ở Dạ Dương Thành thêm chút nữa rồi mới quyết định. Bây giờ tùy tiện dò hỏi tin tức cũng không sáng suốt.

Hiện giờ thân tha hương ở dị quốc Ma Vực, dưới tình huống vị trí hoàn cảnh và các phương diện không hiểu nhiều lắm, cần phải cẩn thận một chút cho thỏa đáng. Nếu gặp phải phiền toái gì, chính là chỉ có thể dựa vào chính mình.

Hồi lâu sau, chân mày Hàn Lập bỗng nhiên nhíu một cái, bàn tay vung lên, một đạo ngân quang rực rỡ thoáng qua, một cánh cổng ánh sáng hiện ra.

Giải Đạo Nhân bước ra từ trong cổng ánh sáng, đi tới trước mặt Hàn Lập, mở miệng nói:

"Hàn đạo hữu, loại cảm ứng cổ quái đó lại xuất hiện...

"

"Nói một chút coi." Hàn Lập bảo Giải Đạo Nhân ngồi đối diện mình, mở miệng hỏi.

"Lúc trước, khi ngươi đi lại trong Dạ Dương Thành, trong đầu ta tựa như có một đoạn hồi ức ngắn lại thoáng hiện, chỉ là đều rất vụn vặt trong nháy mắt, không cách nào lối liền." Giải Đạo Nhân dừng một chút sau, nói như thế.

"Đều là mấy cảnh tượng gì, ngươi không ngại miêu tả một chút." Trong lòng Hàn Lập động một cái, nói.

Chân mày Giải Đạo Nhân nhíu chặt, suy nghĩ tốt một hồi, mở miệng nói: "Có một tòa thành nhỏ màu đen, tựa hồ có một con sông màu xanh, còn có một cầu vòm tròn rất lớn...

"

"Chỉ những thứ này?" Hàn Lập hơi sững sờ, hỏi.

"Chẳng biết tại sao, hình ảnh thoáng hiện lúc trước mười phần rõ ràng, vào lúc này lời đến khóe miệng, hình ảnh trong ấn tượng lại trở nên càng ngày càng mơ hồ." Giải Đạo Nhân có chút thống khổ xoa xoa huyệt Thái dương, mở miệng nói.

"Thật sự không nhớ nổi thì bỏ đi, tạm thời chúng ta sẽ không rời khỏi Dạ Dương Thành, những cảnh tượng này hẳn sẽ còn xuất hiện. Chờ sau khi Thạch Xuyên Không xuất quan, ta trước tiên hỏi thăm một chút tình huống Tích Lân Không Cảnh từ hắn." Sau khi suy nghĩ một chút, Hàn Lập nói.

Giải Đạo Nhân thần sắc do dự, chậm rãi gật đầu một cái.

"Ngươi đột nhiên muốn gặp ta gấp như vậy, hẳn là còn chuyện khác chứ?" Hàn Lập thấy vậy, lại hỏi.

"Liên quan tới Tích Lân Không Cảnh, nơi đó...

Tựa hồ là một địa phương rất nguy hiểm...

" Giải Đạo Nhân có chút chần chờ nói.

"Ngươi nhớ ra rồi?" Hàn Lập hỏi.

"Chỉ là một chút ấn tượng mơ hồ, nhiều một chút tin tức so với trước kia, nhưng cũng chỉ như vậy mà thôi." Giải Đạo Nhân lắc đầu một cái, nói.

"Xem ra nơi đây có chút trợ giúp với việc ngươi khôi phục nhớ, có lẽ chủ nhân ngươi đã từng tới nơi này...

Chờ sau khi biết rõ lại nói." Hàn Lập như có điều suy nghĩ nói.

"Lúc trước trong trữ vật giới của Chiếu Cốt Chân Nhân, ta thu được chút tài liệu có chút ích lợi với tu hành của ta. Hai chuôi chiến đao Trảm Đình và Đoạn Tiêu cũng cần thăng cấp một chút, cho nên ta muốn bế quan một đoạn thời gian." Giải Đạo Nhân gật đầu một cái, lại nói.

"Hôm nay thân ở trong Dạ Dương Thành, tạm thời coi như an ổn, ngươi yên tâm bế quan là được. Nếu không cần thiết, ta sẽ không quấy rầy ngươi." Hàn Lập gật đầu nói.

"Đa tạ." Sauk hi Giải Đạo Nhân nói một tiếng cảm ơn, lại đứng dậy quay về trong động thiên.

Hàn Lập thì tĩnh tọa chốc lát, lật tay lấy ra địa đồ và để báo mua về từ Kinh Vật Phường, cẩn thận tra xét.

...

Qua hơn mười ngày, Hàn Lập lần nữa rời khỏi phủ đệ Tam hoàng tử đến Đế Giang Phường, thiếu nữ tên "Hồ Tinh Tinh " không xuất hiện nữa, trong tối cũng không phát hiện bất kỳ người nào đi theo hắn.

Từ nay về sau, Hàn Lập giống như là bị vị Tam hoàng tử này hoàn toàn quên mất vậy, hai người không hề chạm mặt.

Vài tháng sau, Hàn Lập đã dạo qua một lần tất cả các cửa hàng lớn nhỏ Đế Giang Phường, sau lại lục bán Ma khí trong trữ vật giới của Chiếu Cốt Chân Nhân ra ngoài, đổi lại mua vài món đồ vật Thời gian pháp tắc.

Cùng lúc đó, Hàn Lập còn bắt đầu dò hỏi tin tức có liên quan đến vị Đại Tế Ti kia, cùng với phương pháp cứu Đề Hồn.

Chỉ là bất kể cái gì trong hai thứ này, tin tức thu được ít lại càng ít, trong đó hữu dụng càng không có bao nhiêu.

Xuất phát từ cẩn thận, cửa tiệm có bối cảnh vô cùng sâu xa như Kinh Vật Phường và Lưu Phong Các, Hàn Lập đều có ý tránh, không đụng chạm.

Sau một lần tình cờ, một vị chưởng quỹ cửa hàng tương đối quen biết nhắc nhở hắn rằng hắn cũng có thể đi một chuyến đến Kiến Thiên Nhai.

Chưởng quỹ kia nói, Kiến Thiên Nhai bên kia có rất nhiều Đan sư cao cấp Thánh Tộc trấn giữ, trong đó một vị Thiên Đan sư Thịnh Nguyên Đường cung phụng, vô cùng am hiểu chữa trị bệnh chứng khó giải, bảo Hàn Lập không ngại đi thử một lần.

Một ngày này, Hàn Lập liền đánh Lân Xa đi qua hơn nửa Dạ Dương Thành, tới Kiến Thiên Nhai.

Quy mô Kiến Thiên Nhai lớn gấp đôi so với Đế Giang Phường, nói là một nhai, trên thực tế cũng chính là một vùng phường thị ngay ngắn, bảy dọc bảy ngang tổng cộng mười bốn con đường, tất cả cửa hàng đều lấy việc bán đan dược linh tài làm chủ.

Cửa chính phường thị cũng là một cổng chào lớn bằng đá trắng, mà bên trong cổng chào lại là một quảng trường đá trắng chiếm diện tích rất rộng, phía trên cũng không bày biện nhiều, ở chính giữa chỉ đứng một lò luyện đan đồng xanh cao hơn mười trượng.

Trong lò còn có hỏa diễm bốc cháy, đỉnh lò có khói xanh lượn quanh, lượn lờ bay lên, nhưng hồi lâu không tiêu tan.

Hàn Lập đứng cạnh lò luyện đan cau mũi một cái, nhẹ nhàng ngửi một chút, ngay sau đó lộ ra một nụ cười.

Bên trong lò luyện đan này cũng không thật sự có đan dược luyện chế, chẳng qua là điểm chút huân hương đặc biệt của Ma Tộc, dùng để che đậy toàn bộ các loại linh tài đan dược phường thị trộn chung hình thành loại mùi vị khó có thể dùng lời diễn tả được.

Vòng qua lò luyện đan, Hàn Lập đi vào nhai đối diện, chậm rãi đi về hướng sâu trong phường thị.

Kiến trúc trong nhai so với Đế Giang Phường phong cách hỗn tạp thì chỉnh tề hơn một ít, phần lớn đều là tường vây cao điểm đan xen, kiểu dáng đỉnh nhọn và mái vòm cạnh nhau.

Tuy dòng người trên phố như đông như mắc cửi nhưng cũng không có vẻ ồn ào lộn xộn, ngoài cửa hàng cũng không có tiếng thét to rao hàng của chưởng quỹ tiểu nhị. Toàn bộ đều có vẻan an ổn ổn, ngay ngắn trật tự.

Hàn Lập không đi dọc theo đường phố, mà là dựa theo lời chỉ dẫn của vị chưởng quỹ kia, trực tiếp đi tới chính giữa nhai, rẽ trái một cái chuyển tới một con đường khác chạy thẳng tới chỗ Thịnh Nguyên Đường.

Đến gần, Hàn Lập phát hiện Thịnh Nguyên Đường này quả nhiên khác biệt, bề mặt cũng lớn hơn gấp đôi so với mấy nhà xung quanh, dòng người ra ra vào vào ngoài cửa, nhìn mười phần náo nhiệt.

Chậm rãi bước vào trong tiệm, hai bên trước quầy đều đứng đầy tu sĩ Ma Tộc, bảy tám tiểu nhị cũng đang nghênh tiếp những tân khách này, trong lúc nhất thời không giúp được, lại không người tới chào Hàn Lập.

Lúc này, đúng lúc một nam tử trung niên cẩm bào vóc người hơi mập đi ra từ nội đường, thấy Hàn Lập, trên mặt liền lộ ra một nụ cười tiến lên đón.

"Tiếp đón không chu toàn, chậm trễ khách quý rồi." Nam tử vội vàng tạ lỗi nói.

"Không sao, ta cũng vừa vào." Hàn Lập cười nói.

"Không biết khách quý cần mua gì? Đan dược hay linh tài?" Nam tử trung niên trên dưới quan sát Hàn Lập một cái, hỏi.

"Đều không phải, ta muốn gặp một người." Hàn Lập lắc đầu một cái, nói.

Nam tử trung niên nghe vậy, đáy mắt thoáng qua vẻ ngoài ý muốn, ngay sau đó có chút cảnh giác nhìn về phía Hàn Lập.

"Chưởng quỹ không nên hiểu lầm, ta chỉ là muốn gặp vị thủ tịch Thiên Đan sư của Thịnh Nguyên Đường các ngươi, có chuyện muốn nhờ, cũng có ác ý gì." Hàn Lập vội vàng ôm quyền, nói.

Nam tử trung niên nghe vậy, thần sắc lúc này mới thoáng thả lỏng, nói: "Thì ra là muốn gặp Khang đại sư, vậy cũng thật không đúng dịp, gần đây đại sư đang bế quan luyện chế đan dược, sợ rằng không thể gặp ngài."

"Bế quan? Vậy đúng là có chút đáng tiếc." Hàn Lập có chút bất ngờ nói.

"Nếu khách quý muốn mua chút đan dược Khang đại sư đặc chế, trong tiệm chúng ta còn một chút, khách quý không ngại nhìn một chút?" Nam tử trung niên nói.

"Không biết lúc nào Khang đại sư có thể xuất quan?" Hàn Lập hơi do dự một chút, hỏi.

"Cái này...

không biết được." Nam tử trung niên hơi có vẻ xin lỗi nói.

"Đã như vậy, vậy ngày khác ta trở lại viếng thăm." Trong lòng Hàn Lập than thở một tiếng, xoay người hướng cửa tiệm đi ra ngoài.

Chưởng quỹ trung niên kia thấy vậy, lắc đầu một cái, xoay người trở về nội đường.

Hàn Lập đi tới trên đường lớn, vừa quay đầu liếc mắt nhìn Thịnh Nguyên Đường này một cái, cất bước đi tới đường lớn bên kia.

Lúc này, một thanh niên thân hình cao lớn áo bào tím cũng đi ra từ bên trong Thịnh Nguyên Đường, không xa không gần đi theo sau lưng Hàn Lập, liên tục quẹo vào đường khác theo hắn.

Chẳng biết tại sao, nam tử cũng không cố ý che giấu hành tung, cho nên Hàn Lập rất nhanh cũng phát hiện ra dị thường.

Hàn Lập đi tới đầu đường, ngừng lại, xoay người nhìn nam tử nọ.

Chỉ thấy người nọ dáng vẻ phổ thông, một đầu tóc đen thật cao buộc lên, hai mắt màu sắc tím đậm rất hiếm thấy, dù chính giữa ban ngày cũng có chút điểm tinh quang như tia sáng kỳ dị nở rộ.

Mắt thấy Hàn Lập đứng nghiêm bất động, người nọ lại lộ ra một nụ cười, thoải mái đi về phía Hàn Lập.

Hàn Lập thấy vậy, chân mày không khỏi khẽ nhíu một chút, trong lòng nhiều thêm một phần cảnh giác. Hắn phát hiện mình không phát hiện được khí tức tu vi trên người tên này.

"Đạo hữu đang đợi ta?" Thanh niên áo tím đi tới bên cạnh Hàn Lập, dừng chân hỏi.

"Lời ấy sai rồi, không phải đạo hữu vẫn luôn đi theo ta sao?" Hàn Lập tỉnh rụi nói.

"Tại hạ Cao Phong, mới vừa rồi trong Thịnh Nguyên Đường nghe nói đạo hữu muốn tìm một vị Thiên Đan sư, không biết có nghe lầm hay không?" Thanh niên áo tím từ chối cho ý kiến cười cười, sau đó nói.