[Full Audio] Phàm Nhân Tu Tiên 2 – Chi Tiên Giới Thiên

Chương 1068: Ra tay

Nhóm dịch Phàm Nhân Tông

"Thì ra là thế, phong trụ màu trắng là do dung hợp hai loại thần thông pháp tắc chi lực mà thành, khó trách lại lợi hại như vậy." Trong nội tâm Hàn Lập chợt bừng tỉnh.

Dung hợp pháp tắc, uy năng hội tụ lại gia tăng trên diện rộng.

Chỉ là dung hợp pháp tắc thật sự quá mức khó khăn, hắn đi tới Chân Tiên Giới đã nhiều năm như vậy, cũng chỉ mới gặp qua mấy người thi triển loại thần thông này. Năm đó Công Thâu Cửu cùng đồng bạn giám sát tiên sứ của gã, Lam Nhan cùng Lam Nguyên Tử, thậm chí Thời Gian Pháp Tắc của hắn cùng Luân Hồi Pháp Tắc của Giao Tam cũng đã từng cộng hưởng với nhau.

Tuy vậy, những pháp tắc dung hợp trước kia cũng chỉ hết sức nông cạn, so với mức độ dung hợp của phong trụ màu trắng thì hoàn toàn kém xa.

Ánh mắt Hàn Lập chớp động, âm thầm suy đoán mấu chốt trong pháp tắc dung hợp, sau một lúc không có đầu mối gì, trong nội tâm lặng lẽ thở dài một tiếng.

Pháp tắc dung hợp vốn là bí thuật cao thâm khó hiểu, vô cùng hiếm thấy, tự nhiên rất ít người ghi chép vào điển tịch, nếu có đi nữa, điển tịch trân quý cỡ này cũng sẽ do cực ít người nắm giữ, tuyệt đối khó có thể lưu truyền ra ngoài.

Những năm gần đây hắn đều đơn độc tu luyện, mặc dù tự do tự tại, nhưng vì không có người chỉ điểm, cho nên hắn thiếu sót rất nhiều kinh nghiệm.

Xem ra sau khi rời khỏi đây, phải nghĩ biện pháp tìm một người thỉnh giáo tu luyện pháp tắc cùng Linh Vực cho thật tốt. Hắn bây giờ đã là Luân Hồi chi tử, chỉ cần chịu hao tổn Tiên Nguyên Thạch, có lẽ sẽ tìm được người bên trong Luân Hồi Điện chỉ điểm cho.

"Các người chỉ có một chút bản lĩnh như vậy thôi sao? Thực sự quá yếu, quả thực đã làm ta thất vọng rồi!" Ngay khi nội tâm Hàn Lập suy nghĩ, thanh âm của thân ảnh bên trong phong trụ màu trắng một lần nữa truyền ra, bộ dạng thất vọng não nề.

Đám người Lôi Ngọc Sách nghe thấy vậy, trên mặt đột nhiên hiện lên một tầng huyết hồng, tất cả khẽ quát lên một tiếng, quanh thân phát ra quang mang rực rỡ, từng người thi triển ra thần thông Linh Vực.

Nhất thời, đủ loại Linh Vực hiện ra cùng một chỗ, chồng chất lên nhau.

Đặc biệt kim sắc Linh Vực của Lôi Ngọc Sách vô cùng hùng vĩ, bên trong Linh Vực xuất hiện rất nhiều ngọn núi màu vàng, trên đỉnh núi cắm đầy kim sắc kiếm nhận sáng bóng như tuyết, bộc phát ra kiếm ý lăng lệ ác liệt như có thể xuyên thủng bầu trời.

Một mảnh Linh Vực mở ra, đám người Lôi Ngọc Sách lập tức ổn định, không còn nghiêng ngả theo phong trụ nữa.

Sắc mặt Lôi Ngọc Sách nghiêm nghị, miệng niệm chú ngữ, hai tay liên tục biến ảo, đột nhiên kết thành một cái kiếm quyết.

Kiếm quyết vừa thành, kim quang trên người gã lóe lên, một hồi âm thanh "xùy xùy" gào rít vang lên, năm sáu chục sợi tơ màu vàng từ trong cơ thể bắn ra, mỗi một sợi đều phát ra chấn động pháp tắc mãnh liệt, chính là những sợi tơ pháp tắc.

Bên trong Linh Vực của Lôi Ngọc Sách, kim nhận như bị triệu hoán, nhao nhao bắn ra, dung nhập vào trong những sợi tơ pháp tắc màu vàng.

Những sợi tơ màu vàng lập tức phát sinh biến hóa, sau một hồi đan xen quấn lấy nhau lập tức rơi xuống tách ra, biến thành năm sáu chục thanh kim sắc Cự Kiếm, hình dạng không đồng nhất, có thanh kiếm lớn như cánh cửa, cũng có thanh thon dài mảnh mai nhỏ như cây kim, có thanh hình dạng như rồng, như hổ.

Điểm duy nhất giống nhau chính là trên mỗi thanh Cự Kiếm đều phát tán ra khí tức cuồn cuộn tràn đầy, tựa như có uy lực phá biển chống trời.

Trong Linh Vực, năm sáu chục thanh kim sắc Cự Kiếm như cá bơi trong nước bay vụt đi, mặc dù trên mỗi thanh đều phát tán ra kiếm ý trùng thiên, nhưng lại không mảy may xung đột với nhau, mơ hồ hình thành một kiếm trận kỳ quái.

Kiếm trận vừa thành, kiếm khí trên năm sáu chục thanh Cự Kiếm đột nhiên hội tụ lại, lăng lệ ác liệt theo kiếm trận từ bên trong bắn ra bốn phía, gần như lấp đầy cả hư không.

"Trảm!" Trong mắt Lôi Ngọc Sách lóe lên một tia tàn khốc, kiếm quyết trong tay vung lên.

Kiếm trận quay tít một vòng, bên trong năm sáu chục thanh Cự Kiếm đều bắn ra một đạo kiếm khí khổng lồ hình dạng khác nhau, chém lên bốn phía phong trụ màu trắng.

"Xoẹt" một tiếng vang lên như tơ lụa bị xé rách, phong trụ màu trắng mãnh liệt bị xé rách, phía trên bị cắt ra vô số vết rách, trong vết rách lộ ra kim quang sáng chói.

Xa xa, tận mắt thấy kiếm trận đại triển thần uy, trong mắt Hàn Lập hiện lên quang mang nóng bỏng.

Hắn đã gặp qua không ít kiếm trận thần diệu, Thanh Bàn kiếm trận, Cầu Long kiếm trận mặc dù đều là kiếm trận thượng thừa, nhưng so với kiếm trận Lôi Ngọc Sách vừa thi triển, thua kém không chỉ một bậc.

Thông Thiên Kiếm phái được xưng là đệ nhất đại phái ở Kim Nguyên Tiên Vực, quả nhiên trên phương diện kiếm trận chi đạo có thành tựu độc đáo, không giống bình thường.

Ngoài ra, Hàn Lập thấy Lôi Ngọc Sách không xuất ra phi kiếm, mà lại dùng sợi tơ pháp tắc biến ảo ra phi kiếm thi triển kiếm trận, hơn nữa uy lực kiếm trận lại kinh khủng như vậy, khiến cho hắn có đôi chút kinh ngạc.

Văn Trọng chứng kiến Lôi Ngọc Sách thi triển kiếm trận, trong mắt hiện lên vẻ hâm mộ, gã cũng không ngồi yên, hai tay bấm pháp quyết vung lên.

Một tiếng "ông ông" vang lên.

Bốn đạo kiếm quang màu vàng cực lớn bên trong Linh Vực của gã loé lên lập tức bắn ra.

Mỗi đạo kiếm quang đều lớn tầm trăm trượng, phía trên phân biệt khắc đồ án Tứ Tượng Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, cũng phát tán ra kiếm khí vô cùng mạnh mẽ, tuy nhiên so với kiếm trận của Lôi Ngọc Sách thì yếu nhược hơn rất nhiều.

Văn Trọng đẩy tay về trước một cái, bốn đạo kiếm khí bắn ra, đồng thời chém lên phong trụ màu trắng.

Lam Nhan mở ra một cái Linh Vực màu lam, đồng thời xuất ra thanh thủy lam loan liêm khi trước, thi triển thần thông Thủy Nguyên Trảm, một vòng tròn màu lam lớn hơn mười trượng hiện ra chém về phía phong trụ màu trắng.

Hùng Sơn cũng thi triển ra thần thông Linh Vực, hiện giờ sinh tử cận kề, gã cũng không lưu thủ, phất tay xuất ra hơn trăm thanh phi kiếm, cũng thi triển ra một kiếm trận màu vàng hình tròn lớn gần một mẫu.

"Ngao"

Một tiếng gầm trùng thiên bên trong kiếm trận phát ra, kim sắc quang mang chính giữa kiếm trận loé lên, ngưng tụ thành một đầu kim sắc Kiếm Long ào ào bay ra, giương nanh múa vuốt đánh tới phong trụ.

Đôi nam nữ áo đen kia không hề mở ra Linh Vực, không biết có phải là do chưa lĩnh ngộ thần thông Linh Vực hay không, mỗi người xuất ra một kiện Tiên Khí.

Nữ tử áo đen xuất ra một hạt châu to màu trắng, phía trên phác hoạ vô số đường vân hoa văn màu vàng, pháp tắc chi lực bắt đầu tuôn ra, toả sáng lấp lánh.

Thanh niên áo đen lập tức phất tay lấy ra một kiện Tiên Khí hình dạng như nhánh cây, dài chừng vài thước, phía trên chia thành bảy nhánh, trên mỗi nhánh đều chớp động hung mang đen kịt, đồng thời tản mát ra mùi vị huyết tinh tanh tưởi, nhìn qua chính là hung khí tà môn.

Hai kiện Tiên Khí sau khi rời tay, lập tức toả sáng hào quang, hóa thành hai đạo lưu tinh một đen một trắng, hung hăng đánh lên phong trụ.

Thần thông của đám người này cũng không nhỏ, sau khi hợp sức, vết rách trên phong trụ lập tức mở rộng thêm vài phần, mơ hồ có xu thế sụp đổ.

"Chậc chậc, Thông Thiên kiếm trận quả nhiên bất phàm! Đáng tiếc ngươi lĩnh ngộ pháp tắc còn nông cạn, sợi tơ pháp tắc còn chưa đủ, không thể hoàn toàn luyện thành bộ kiếm trận này, muốn phá "Thiên Tốn Phong Trụ" của ta còn chưa đủ hỏa hầu. Xem chiêu!" Một tiếng cười hắc hắc chói tai vang lên.

Tiếng cười chưa dứt, bên trong phong trụ chợt loé quang mang, một cái Linh Vực màu trắng hiện ra, nhanh chóng mở rộng ra bốn phương tám hướng.

Bên trong Linh Vực ngập tràn vô số phong vân màu trắng, biến ảo khó lường, làm cho người khác không thể đoán được, nhưng lại có cảm giác phô thiên cái địa, dường như thâu tóm cả phong vân trên trời.

Phạm vi Linh Vực màu trắng cực lớn, lớn hơn Linh Vực của đám người Lôi Ngọc Sách rất nhiều, bao phủ toàn bộ Linh Vực của bọn họ vào trong.

Mọi người nhất thời cảm thấy cả người trầm xuống, thân thể dường như rơi vào vũng bùn không đáy, động đậy một cái cũng vô cùng khó khăn. Linh Vực của từng người cũng bị một cỗ Pháp Tắc chi lực to lớn hung hăng tràn vào, hỗn loạn vùng vẫy kịch liệt.

Cùng lúc đó, từng đám sợi tơ màu trắng từ bên trong Linh Vực bắn ra, chừng gần trăm sợi, lóe lên dung nhập vào trong phong trụ màu trắng.

Phong trụ màu trắng đột nhiên bừng sáng, vết rách nháy mắt được chữa trị như lúc đầu, hơn nữa càng trở nên dày đặc hơn, một lần nữa giam cầm mấy người vào trong.

Xa xa, ba người Hàn Lập chứng kiến cảnh này, sắc mặt đều biến đổi, nhất là Tô An Thiến, ánh mắt nàng nhìn chằm chằm vào phong trụ màu trắng, môi anh đào khẽ mím, trong đôi mắt đẹp hiện lên vẻ lo âu, không biết đang lo lắng cho người nào.

"Không ngờ đối phương lợi hại như thế, xem ra đám người Lôi Ngọc Sách không phải đối thủ, chúng ta có nên ra tay hay không?" Cận Lưu nhìn về phía Tô An Thiến cùng Hàn Lập.

"Chúng ta cùng đám người Lôi Ngọc Sách mặc dù không có thâm giao, nhưng dù sao cũng cùng đường, ta nghĩ vẫn nên ra tay cứu bọn họ. Hơn nữa nếu như cứ khoanh tay đứng nhìn, mấy người bọn họ vẫn lạc ở đây, kết cục của ba người chúng ta có thể cũng không tốt hơn là mấy." Tô An Thiến vừa nói, vừa nhìn về phía Hàn Lập.

Cùng nhau đi một đoạn đường, Hàn Lập đã phô bày ra thực lực chân chính cùng sự phán đoán tài tình, sớm đã khiến trong lòng nàng kinh ngạc không thôi, bắt đầu mơ hồ có cảm giác coi ba người như một đội ngũ đáng tin cậy, đặc biệt tại thời khắc mấu chốt này.

Cận Lưu mặc dù trong lòng có chút không cam tâm tình nguyện, nhưng cũng đồng dạng theo bản năng nhìn về phía Hàn Lập.

"Tô đạo hữu nói đúng, bây giờ chúng ta cùng Lôi Ngọc Sách đều trên một chiếc thuyền, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia." Hàn Lập gật nhẹ đầu.

Chủ ý ba người đã định, thân hình đồng thời trở nên mơ hồ, biến mất tại chỗ.

Giờ phút này, bên trong phong trụ màu trắng, sắc mặt Lôi Ngọc Sách hết sức khó coi, đôi mắt lóe lên một cái, trong miệng hét lớn một tiếng, gương mặt bỗng nhiên trở nên đỏ như máu.

Đồng thời hai tay gã nhanh chóng bấm pháp quyết, thiên linh cái trên đỉnh đầu lóe lên kim quang, một Nguyên Anh màu vàng lớn chừng một xích thoáng hiện ra.

Hai cái tay nhỏ của Nguyên Anh khẽ động, há miệng phun ra một đoàn máu huyết ánh vàng rực rỡ, bên trong xuất hiện pháp tắc chi lực kinh người, lóe lên dung nhập vào bên trong Linh Vực màu vàng.

Mà bản thân Lôi Ngọc Sách lúc này, khuôn mặt đỏ rực đã trở nên tái nhợt, làn da trên thân bắt đầu hiện ra nếp nhăn, trông già đi rất nhiều.

Tuy vậy, Linh Vực màu vàng xung quanh gã đột nhiên phát ra ánh sáng rực rỡ, đồng thời khôi phục yên tĩnh.

Linh Vực bên trong Thông Thiên Kiếm Trận cũng mãnh liệt sáng lên, sau đó tất cả Cự Kiếm bay vụt về, hiện ra xung quanh Lôi Ngọc Sách, đồng thời nhanh chóng xoay tròn quanh thân gã.

Ầm!

Trên người Lôi Ngọc Sách phát ra một cỗ kiếm ý so với lúc trước còn đáng sợ hơn mấy lần, một hư ảnh Cự Kiếm màu vàng mờ mịt hiện ra, bên trên Cự Kiếm còn vẽ chằng chịt điểu hình văn tự, kiếm khí lăng lệ ác liệt không ngừng bay lên, phảng phất muốn xe trời mà đi.

"Xuy xuy..."

Hư không xung quanh hư ảnh Cự Kiếm rung động lắc lư không ngừng, tiếp đó trực tiếp vỡ vụn tan biến.

"Trảm!"

Hai tay Lôi Ngọc Sách vung lên, hư ảnh Cự Kiếm lập tức bắn ra, chém phong trụ màu trắng xung quanh.

Nhưng nơi Cự Kiếm đi qua, hư không phát ra một tiếng "Xoẹt", giống như trang giấy bị xé thành hai nửa.

"Ồ! Ngươi lại có thể tự mình lĩnh ngộ Thông Thiên kiếm trận đến trình độ này, nhưng đáng tiếc, tu vị của ngươi quá yếu. Phá cho ta!" Thanh âm chói tai từ trong phong trụ lần nữa vang lên, kèm thêm một tia ngưng trọng.

Lời gã vừa dứt, bên trong phong trụ màu trắng truyền ra âm thanh "Xích xích" liên hồi, đột nhiên hiện ra hư ảnh một cái móng chân màu trắng to bằng cả một căn phòng.

Ngay phía sau là một loạt tiếng gầm rú chói tai, từng sợi tơ pháp tắc màu trắng bên trong Linh Vực ẩn hiện mà ra, chừng hơn một trăm sợi, đều lóe lên dung nhập vào trong móng chân màu trắng.

Nguyên bản móng chân màu trắng có chút mông lung lập tức hiện ra rõ ràng, chính là một cái vó ngựa màu trắng, hung hăng đạp mạnh xuống.