[Full Audio] Phàm Nhân Tu Tiên 2 – Chi Tiên Giới Thiên

Chương 1011: Người không tưởng tượng nổi

Nhóm dịch Phàm Nhân Tông

“Trực giác của chủ nhân từ trước đến nay đều chuẩn cả. Xem ra ta cũng phải tranh thủ thời gian bế quan một lúc mới được. Không nói tăng lên tu vi, nhưng tối thiểu cũng phải khôi phục lại nguyên khí hao tổn lúc trước.” Đề Hồn nghe Hàn Lập nói vậy, sắc mặt khẽ biến, lập tức nói.

Hàn Lập không nói gì nữa, lập tức bố trí tại phụ cận tiểu viện.

Hắn lấy ra mấy bộ trận kỳ, bố trí xung quanh tiểu viện, sau đó trong nội viện của mình và Đề Hồn cũng bày ra mấy tầng cấm chế, xác định không sơ hở tí nào mời dừng tay lại.

Hai người lập tức bắt đầu tự bế quan.

Hàn Lập đi vào trong mật thất, khoanh chân ngồi xuống.

Hắn tĩnh tọa nửa ngày, để tinh thần khôi phục bình tĩnh, sau đó lật tay lấy ra lò đan màu bạc.

Hắn phất tay áo lên, một mảnh ánh sáng màu xanh bay ra từ trong tay áo, rơi đầy ra đất, lập tức trên đó hiện ra các loại linh tài.

Những linh tài này, đều là tài liệu của Thiên Thanh đan.

Hàn Lập há miệng phun một cái, bay ra một đoàn hỏa diễm màu bạc, rơi vào lò đan kia, chính là Tinh Viêm Hỏa Điểu.

Nhờ sự thiêu đốt của hỏa diểm màu bạc, lò đan trở nên nóng rực.

Hắn lấy ra những tài liệu giống nhau, để vào trong lò đan, bắt đầu luyện đan.

Giờ khắc này, trong đại điện nghị sự của Thanh Hồ nhất tộc.

Diệp Loa, Khâu trưởng lão, Diệp Tố Tố, ba người đều tề tụ ở đây.

“Tộc trưởng, thật sự ngươi muốn giữ lại tu sĩ nhân tộc kia trong tộc ta hay sao? Ta cảm thấy hành động như vậy là không ổn, lai lịch người này không rõ, hơn nữa lại là nhân tộc, đại đa số tộc nhân trong tộc ta căm thù đến tận xương tủy tu sĩ Nhân tộc, nếu giữ lại ở nội thành, khó tránh không khỏi dẫn phát tâm tình bất mãn của tộc nhân.” Khâu trưởng lão nhíu mày trầm giọng nói ra.

“Khâu trưởng lão yên tâm, Hàn đạo hữu lưu lại trong tộc, là ý định bế quan tu luyện ở chỗ này, sẽ không thường xuyên đi đi lại lại bên ngoài, hơn nữa hắn cũng muốn chúng ta che giấu tung tích của hắn, sau đó chúng ta sẽ thông báo với bên ngoài rằng hắn đã ly khai Thanh Hồ thành, việc này chỉ có cao tầng chúng ta biết là được.” Diệp Loa lắc đầu, nói ra.

“Thế nhưng dù sao người này cũng là nhân tộc, tâm tính khó dò, vả lại tu vi cao cường, giữ lại trong tộc cũng giống như một cái tai họa ngầm a!” Khâu trưởng lão có chút không cam lòng nói ra.

“Người ta giúp đỡ chúng ta nhiều như vậy, hôm nay chỉ đưa ra yêu cầu ở lại đây tu luyện, nếu chúng ta không đáp ứng, có phải là quá mức hẹp hòi hay không?” Diệp Loa khoát tay chặn lại, nói ra.

“Khâu trưởng lão, ta cảm thầy Hàn tiền bối cùng Đề Hồn đạo hữu đều không phải người xấu, hơn nữa thực lực Hàn tiền bối mạnh như thế, Thanh Hồ nhất tộc chúng ta những năm gần đây nguy cơ tứ phía, nói không chừng sau này còn muốn mượn sức của hắn đấy.” Diệp Tố Tố cũng mở miệng nói ra.

“Nếu như tộc trưởng cùng thiếu chủ đều cho rằng như thế, vậy để hắn lưu lại đi, chẳng qua thân phận người này không rõ, nên an bài ít nhân thủ âm thầm theo dõi bọn hắn cẩn thận.” Khâu trưởng lão trầm mặc một lát, đành phải lui một bước nói.

“Cũng tốt, vậy chuyện này về sau giao cho Khâu trưởng lão đi, chỉ là Hàn đạo hữu tinh thông dò xét chi thuật, khi an bài người theo dõi, cần phải cẩn thận, đừng để hắn phát hiện.” Diệp Loa suy nghĩ một lúc, cảm thấy cũng có lý, liền gật đầu nói.

“Tộc trưởng yên tâm.” Khâu trưởng lão đáp ứng, đi mau xuống.

Ba năm sau.

Hàn Lập ở trong gian phòng mật thất, hắn bấm niệm pháp quyết với lò đan màu bạc, nóc lò đan lóe lên hào quang, ngay lập tức bay lên, lơ lửng trên không trung.

Hàn Lập bấm pháp quyết một cái nữa, lập tức năm viên đan dược màu lam từ trong bay ra, rơi vào một bình ngọc.

Mỗi viên đan dược đều lớn như trái nhãn, toàn thân xanh lam, giống y đúc màu bầu trời, tỏa ra từng trận mùi thuốc mờ mịt.

Bên cạnh hắn giờ phút này bày hơn mười cái bình ngọc, mỗi bình ngọc dù cách vách tường đều cũng ngửi được mùi thuốc.

Hàn Lập nhìn những bình ngọc quanh người, lộ vẻ hài lòng.

Đan dược màu xanh hôm nay chính là đan dược Thái Ất cấp đầu tiên hắn luyện ra, ngay từ đầu tuy rất khó khăn, cũng may hắn có thần thông Chân Ngôn Bảo Luân, còn có kinh nghiệm luyện đan trước kia, mới tăng cao được xác suất luyện đan.

Hàn Lập phất tay thu lò đan và Tinh Viêm Hỏa Điểu vào, sau đó cầm một cái bình ngọc, đổ ra một viên Thiên Thanh đan, uống xuống rồi vận chuyển công pháp.

Kim quang chói mắt trên người Hàn Lập dâng lên, biến mật thất chung quanh thành màu vàng.

Bế quan năm tháng, thời gian trôi qua như thoi đưa, trong nháy mắt lại qua trăm năm.

Kim Nguyên Tiên Cung, trong một tòa cung điện to lớn màu vàng son, một gã trung niên nam tử đang mặc cẩm bào trắng, ngồi ngay ngắn trên bảo tọa điện Kim Long, hai tóc mai hoa râm, đôi mắt thâm sâu, thoạt nhìn dường như đã trải qua đầy tang thương của năm tháng, Đúng là Tiên Cung cung chủ Đông Phương Bạch.

Giờ phút này, ánh mắt gã tĩnh mịch, chậm rãi đảo qua một người đang đứng phía dưới, tuy rằng trên mặt không có vẻ gì là phẫn nộ, nhưng trong lòng tên kia vẫn run lên, thở mạnh cũng không dám.

Người đứng bên dưới, dáng người không quá cao lớn, cũng có vẻ anh tuấn ngời ngời, là một thiếu niên mặc hoa phục thải y, dung mạo thoạt nhìn chẳng qua hơn mười bốn, mười lăm tuổi, thế nhưng đôi mắt kia lại như một cái giếng xưa khô cạn, lộ ra dáng vẻ già nua.

“Đào trưởng lão, ta tìm cho ngươi thân thể này để đoạt xá, cũng không phải là cho ngươi hưởng thụ an nhàn rảnh rỗi, vì sao đã qua hơn trăm năm, nửa điểm tin tức nơi hạ lạc của Hàn Lập đều tìm không thấy?” Đông Phương Bạch chậm rãi mở miệng, hỏi.

“Cung chủ, Hàn Lập tên kia từ lúc chạy trốn liền tận lực ẩn tàng hành tung, tựa hồ hắn cũng biết chúng ta nhất định sẽ điều tra hắn, một mực không thấy lộ mặt tại bất kỳ tòa thành trì lớn nào của Tiên Vực, hơn phân nửa hắn đã ẩn núp tại nơi thâm sơn cùng cốc nào đó, muốn tìm ra quả thực không dễ.” Thiếu niên nghe vậy, thần sắc xiết chặt, cuống quít giải thích.

Thiếu niên này dĩ nhiên là Đào Cơ đã đoạt xá người khác trùng sinh thành công, y dung hợp với thân thể chưa lâu, cho nên âm thanh hôm nay biến thành thanh thúy, không hề giống giọng trung niên khi xưa, thật khó thích ứng được.

Mắt thấy sắc mặt Đông Phương Bạch biến thành hơi trầm, Đào Cơ càng phát ra sợ hãi khó có thể bình an, vội vàng nói thêm:

“Tên kia tuy không hiện thân tại các thành lớn, tức là sẽ không sử dụng truyền tống trận cự li xa, có thể thấy được hắn chưa ly khai Kim Nguyên Tiên vực chúng ta, chỉ cần cho thuộc hạ chút thời gian, nhất định có thể tìm ra hắn.”

Đông Phương Bạch nghe vậy, ánh mắt hơi dịu lại, đang muốn mở miệng nói chuyện, bỗng thần sắc hơi đổi, nói: “Đã trở về…”.

Tiếng nói hạ xuống không bao lâu, bên ngoài cửa điện liền có người hô to, muốn vào điện cầu kiến.

Chờ Đông Phương Bạch hô to một tiếng “Vào đi”, cửa điện chậm rãi bị đẩy ra, một lão giả mũi dài, tóc xám gầy nhọn cùng một đại hán áo đen thân mang quỷ đầu đao, kề vai sát cánh tiến vào.

“Bái kiến cung chủ” Đi đến bên cạnh Đào Cơ, hai người kia đồng thời dừng bước, khom mình hành lễ.

“Không cần đa lễ, chuyện giao cho các ngươi điều tra thế nào rồi?” Đông Phương Bạch khoát tay áo, nói ra.

Đại hán áo đen cùng lão giả tóc xám liếc nhau một cái, lão giả nhíu mày, ý bảo đại hán nói trước đi. Đại hán áo đen cũng không do dự nữa, mở miệng nói trước:

“Bẩm Cung chủ, thuộc hạ phụng mệnh tiến về chiến trường lúc trước xem xét tình huống, phát hiện dấu vết chiến đấu lưu lại chỗ đó, đã bị người tận lực phá hủy hầu như không còn, chấn động của lực lượng pháp tắc trong hư không cũng đã bị thanh trừ sạch sẽ.”

“Nói như vậy, Hắc Đao ngươi cũng không thu được gì sao?” Đông Phương Bạch nghe vậy hơi nhíu mày, nói.

“Tuy rằng dấu vết chiến đấu bị thanh trừ sạch sẽ, thế nhưng tàn hồn của tu sĩ Tiên Cung chết trận lại chưa hoàn toàn bị xóa sạch, thuộc hạ lấy quỷ đạo bí thuật thu nhiếp được một bộ phận, theo mảnh vỡ trí nhớ hỗn tạp ở bên trong đã thấy được một bộ phận hình ảnh chiến đấu của ngày hôm đó. Từ trong đó có thể biết được, một thân lực lượng huyền tu của người nọ sâu không lường được, huyền khiếu sáng lên hơn chín trăm chỗ, khí lực hầu như có thể so với tu sĩ Đại La.” Đại hán áo đen tên là Hắc Đao, nói ra.

“Hơn chín trăm huyền khiếu… Trách không được chín mươi Kim Tiên hợp lực thúc giục Âm Dương Lưỡng Nghi trận cơ bản không có tác dụng đối với hắn.” Đào Cơ nghe vậy, bả vai buông lỏng, thì thào nói ra.

“Ngày đó Đào trưởng lão tự mình đối địch, thậm chí mấy thứ này còn không biết? Còn cho rằng đối phương có thể dễ uốn dễ nắn, quả thực buồn cười!” Đông Phương Bạch rốt cuộc đã có chút giận dữ, mở miệng nói.

“Cái này … là thuộc hạ sơ sót…” Đào Cơ nghe vậy, nhất thời nghẹn lời.

Ngay từ đầu gã ôm lòng khinh thị Hàn Lập, cũng không quá để ý đến thủ đoạn dùng khí lực của hắn, nhưng mà chờ đến lúc gã cảm thấy không đúng, liền đã bị đánh cho bỏ chạy trối chết, xác thực không phát hiện được quá nhiều.

“Cũng không thể trách Đào trưởng lão, người này từ dung mạo đến thân pháp đều dùng thủ pháp che giấu đi, chủ quan thì không thể nào xem xét rõ ràng, chính xác không thể điều tra được quá nhiều. Thuộc hạ cũng vì nhờ có một thân Quỷ đạo bí thuật, mới có thể nhìn xuyên thấu qua vong hồn thấy rõ chân tướng.” Thần sắc Hắc Đao không đổi, nói ra.

“Trừ điều đó ra, còn phát hiện gì nữa không?” Đông Phương Bạch hiển nhiên không có ý định truy cứu, hỏi tiếp.

“Trên người kẻ này ít nhất có ba loại Chân Linh huyết mạch, theo thứ tự là Sơn Nhạc Cự Viên, Chân Long cùng Du Thiên Côn Bằng, là kỳ tài có một thân man lực vô cùng, ngược lại đánh cho đám người điều khiển Âm Dương đại trận chết tươi. Lực lượng thân thể như thế, so với Đại La huyền tiên, cũng không khác biệt.” Hắc Đao tiếp tục nói.

“Nếu như thế, ngay thời điểm hắn truy kích, ta đã nhận ra một tia lực lượng Lôi Bằng, nghĩ đến hẳn cũng là một loại Chân linh huyết mạch.” Đào Cơ bỗng nghĩ tới một chuyện, vội vàng bổ sung.

“Thật kỳ lạ, một gã nhân tộc, thân có bốn loại Chân Linh huyết mạch, đều là Chân Linh cao cấp nhất, hắn làm thế nào mà không bị huyết mạch cắn trả đây?” Lông mày Đông Phương Bạch nhíu lại, nói ra.

Lão giả tóc xám đứng một bên nghe đại hán nói, đôi mắt xoay chuyển không ngừng, trên tay nắm hơn mười miếng ngọc giản đảo qua trái phải liên tục, tựa như lựa chọn cái gì ở bên trong.

“Người này còn tu luyện thời gian công pháp, có thể ngưng hóa thành một bảo luân màu vàng, một khi bị nó chạm đến sẽ lập tức bị trói buộc ngưng đọng tại chỗ, loại cảm giác này cực kỳ khó chịu, toàn bộ cơ thể và suy nghĩ đều bị chậm lại.” Đào Cơ còn nói thêm.

“Chân Linh huyết mạch, Đại La huyền tu, Chí tôn pháp tắc, Thái Ất tu vi… các ngươi có thể tưởng tượng bốn thứ này có thể tập hợp lại trên thân một người sao? Quả thực là không thể tưởng tưởng nổi! Nếu thật sự có người như thế, chỉ sợ đã dương danh lập vạn trong Tiên Vực này rồi, làm sao lại ít xuất hiện như thế, tìm tung tích cũng khó khăn… Có phải các người đã lầm lẫn cái gì hay không?

Thàn sắc Đông Phương Bạch do dự, gật đầu hỏi.

Tuy có thể trên tay người kia nắm giữ tiểu bình, hoàn toàn có khả năng trong thời gian ngắn ngủi mà tiến cảnh kinh người, nhưng tuyệt đối không có khả năng mạnh mẽ đến tình trạng như thế, có thể hoà nhập bốn loại thuộc tính cường đại vào một thân?

“Cung chủ…”

Lúc này, lão giả tóc xám một mực trầm mặc bỗng nhiên mở miệng.

“Lữ Vân trưởng lão, có gì muốn giải thích gì sao?” Đông Phương Bạch ngẩng đầu nhìn lão một cái, hỏi.

“Bẩm cung chủ, không dám nói tới giải thích, chỉ là thuộc hạ chạy ngược xuôi những năm này, đã tìm được một ít đồ vật có ý tứ, Cung chủ không ngại xem một cái, có lẽ sẽ giúp người hiểu rõ kẻ này.” Lão giả tóc xám chắp tay trả lời.

Dứt lời, lão đem bảy tám miếng ngọc giản đã chọn tốt ra, hai tay nâng nâng, cung kính trình lên.