[Full Audio] Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Chương 784: Sư tôn, ngươi nhìn bên trong.. (thượng)

Lúc mọi người giải tán, Hồng Trần Nữ mới quay đầu lạnh lùng nhìn Bạch Tiểu Thuần, trong mắt mang theo hàn ý làm Bạch Tiểu Thuần khẩn trương, hắn không nhịn được nói một câu:

-Ta... Ta thực không phải cố ý, ngoài ý muốn, đây chỉ là việc ngoài ý muốn...

- Ta mặc kệ ngươi có phải ngoài ý muốn hay không, nhưng ta cảnh cáo ngươi... Nếu có hỏa hoạn lần thứ hai, cho dù trái ước định thì ta cũng chém ngươi làm tám khối...

Hồng Trần Nữ nói một câu, mỗi một chữ đều mang theo sát khí rất lớn oanh kích tâm thần Bạch Tiểu Thuần.

Nói xong Hồng Trần Nữ không quan tâm tới Bạch Tiểu Thuần và rời đi ngay lập tức, nàng lo lắng nếu mình nhìn Bạch Tiểu Thuần nhiều hơn vài lần sẽ không nhịn được ra tay giết hắn.

Lần náo động này bị Hồng Trần Nữ xuất hiện hóa giải, Bạch Tiểu Thuần cảm thấy mình ở trong quân doanh không được tự nhiên, ánh mắt mọi người lạnh như bắng làm hắn cảm thấy xấu hổ.

Càng làm hắn khẩn trương là, hắn không dám luyện hỏa trong quân doanh, hắn rất lo lắng xuất hiện biển lửa lần nữa... khi đó Hồng Trần Nữ sẽ thật sự ra tay giết hắn.

Nếu như không luyện hỏa, Bạch Tiểu Thuần không cam tâm, hắn cảm giác mình luyện chế hỏa diễm mười sáu màu đã thành công năm thành, chỉ cần cố gắng thêm một ít là có thể luyện chế thành công.

- Bỏ đi... Ta không thể trêu vào Hồng Trần lão nữ, ta ra khỏi quân doanh luyện là được, lúc ra khỏi quân doanh, cho dù luyện ra biển lửa cũng không ảnh hưởng tới quân doanh, Hồng Trần lão nữ cũng không có lý do gì tìm ta.

Bạch Tiểu Thuần cảm khái một phen, trong mắt mang theo thần thái kiên định, hắn lập tức ra khỏi quân doanh.

Hắn vừa ra khỏi quân doanh, hắn phát giác trên người có thần thức tập trung, biết rõ dựa theo ước định hắn cần ở trong quân doanh ba tháng, nghĩ tới chỉ cần mình không đi xa sẽ không có việc gì, cũng không có ý rời đi, lúc này hắn chọn một ngọn núi nhỏ bên ngoài quân doanh.

Quả nhiên hắn tới đỉnh núi thì thần thức trên người hắn cũng biến mất...

- Quá bá đạo... Ta không phải chỉ luyện hỏa sao.

Bạch Tiểu Thuần ngồi trên tảng đá tại đỉnh núi nhìn xuống quân doanh ở xa xa và thở dài.

- Ta bị ép phải đi tới nơi này luyện hỏa, ta trước kia đâu có cố ý... Đồ nhi, ngươi nói có đúng hay không, vi sư là người vô tội đấy.

Bạch Tiểu Thuần nói thầm vài câu, hắn lấy hồn tháp chứa Bạch Hạo ra.

Bạch Hạo trong hồn tháp như muốn mở miệng nói cái gì đó, nhưng cuối cùng hắn phải lắc đầu cười khổ, hắn càng ngày càng hiểu tính cách của sư phó tiện nghi này rồi, là người không đáng tin cậy nhưng cuối cùng vẫn khuyên nhủ.

- Sư tôn, ta cảm thấy chúng ta nên dừng luyện đi, vạn nhất... Vạn nhất lại xuất hiện biển lửa thì làm sao bây giờ?

- Yên tâm, vi sư có kinh nghiệm.

Bạch Tiểu Thuần lại vỗ ngực và an ủi, hắn không nói như vậy khá tốt, hắn vừa nói câu này hồn Bạch Hạo cảm thấy lòng còn sợ hãi, sau đó nội tâm sốt ruột, đang muốn tiếp tục khuyên bảo nhưng Bạch Tiểu Thuần đã xuất ra một đóa hỏa diễm mười lăm màu ra luyện chế.

Sợ trong quá trình luyện hỏa có chuyện gì đó ngoài ý muốn nổi lên, hồn Bạch Hạo chỉ có thể nuốt lời khuyên bảo xuống, nội tâm thở dài, hắn chỉ mong mọi chuyện vẫn tốt.

Thời gian trôi qua, ba ngày trôi qua nhanh chóng, trong ba ngày này, Bạch Tiểu Thuần luyện hỏa rất ôn hòa, dường như hắn sợ hãi biển lửa xuất hiện cho nên chỉ cần hơi có biến hóa liền dừng lại.

- Ngươi xem, ta đã nói không có việc gì, hôm nay đâu có biển lửa.

Bạch Tiểu Thuần đắc ý lên tiếng, mặc dù tiến triển chậm chạp nhưng hắn đã dung hợp được bảy thành.

Cảnh này mới làm hồn Bạch Hạo thở ra một hơi, lúc nhìn về phía Bạch Tiểu Thuần mới có ý vui mừng, cảm giác sư tôn cũng nghe lời của mình một lần, cũng không uổng công mình quan tâm hắn một phen.

- Sư tôn, luyện chế hỏa diễm mười sáu màu, càng về sau càng khó, ngươi nên cẩn thận một ít, ngàn vạn đừng xúc động.

- Yên tâm yên tâm.

Bạch Tiểu Thuần khoát tay chặn lại, tiếp tục luyện chế, thời gian qua vài ngày, đôi mắt Bạch Tiểu Thuần đỏ thẫm giống như điên cuồng, hắn phát hiện mấy ngày qua, cho dù mình luyện chế thế nào cũng chỉ kẹt ở bảy thành, hắn không ngừng thất bại.

- Rốt cuộc xảy ra vấn đề ở nơi nào?

Bạch Tiểu Thuần bứt tóc, ánh mắt hắn nhìn chằm chằm vào hỏa diễm trong tay, trong mắt xuất hiện hào quang thôi diễn, tất cả đều lọt vào mắt Bạch Hạo, Bạch Hạo cũng suy nghĩ biện pháp giải quyết, cũng rất khẩn trương, hắn còn nhớ chuyện Bạch Tiểu Thuần làm ra biển lửa ngày trước.

- Ta biết rồi, là hồn có quá nhiều tạp chất.

Không đợi Bạch Hạo suy nghĩ cẩn thận vấn đề ở nơi nào, đôi mắt Bạch Tiểu Thuần tỏa sáng, hắn bắt đầu luyện chế lần nữa, Bạch Hạo lại cảm thấy vấn đề không đơn giản như thế, hắn muốn khuyên can nhưng nhìn thấy bộ dạng kích động của Bạch Tiểu Thuần thì do dự.

- Cũng được, trước cứ để sư tôn nếm thử một lần, có lẽ hắn nói đúng cũng không chừng.

Trong mắt Bạch Tiểu Thuần mang theo thần thái phấn chấn, vấn đề tạp chất làm hắn nhớ tới luyện dược, biện pháp giải quyết xuất hiện trong đầu, hắn mặt mày hớn hở tiếp tục luyện chế.

Trong quá trình luyện chế lần này, đám hỏa diễm mười lăm màu không ngừng cắn nuốt oan hồn sau đó có khói đen bay ra, ban đầu còn không có vấn đề gì, sau khi số lượng oan hồn tăng lên, khói đen càng ngày càng nhiều thì Bạch Hạo khẩn trương..

- Sư phụ dừng lại, khói đen bốc lên quá nhiều, không đúng, cho ta suy nghĩ một chút...

Hồn Bạch Hạo dựa vào trực giác tự nói với mình, trong quá trình luyện hóa lại có khói đen bốc lên không phải vật gì tốt, hắn vội vàng khuyên can.

- Chút khói đen này không có vấn đề gì, đồ nhi ngoan không cần lo lắng, vi sư đặc biệt có kinh nghiệm với chuyện này.

Bạch Tiểu Thuần cười ha ha rất đắc ý, hắn tiếp tục luyện chế, từ khi luyện chế, khói đen bốc lên càng ngày càng nhiều, sắc mặt hồn Bạch Hạo càng khẩn trương, đến cuối cùng hồn Bạch Hạo cũng không yên.

Bạch Tiểu Thuần đang đắm chìm trong trạng thái vong ngã, hắn không ngừng luyện chế, không ngừng thôn phệ oan hồn, cho đến cả ngày qua đi, vào hoàn hôn ngày hôm nay, rốt cuộc Bạch Tiểu Thuần cũng dung hợp tám thành.

- Quả nhiên hữu hiệu!

Bạch Tiểu Thuần kích động, đang muốn tiếp tục thì đám hỏa diễm mười lăm màu xuất hiện dấu hiệu bất ổn, bên trong ẩn chứa chấn động vô cùng kinh khủng, không chờ chấn động này biến mất, Bạch Tiểu Thuần quyết đoán xiết tay lại, hắn lập tức bóp tắt hỏa diễm mười lăm màu.

Sau khi bóp tắt, vô số khói đen bay lên cao, chúng truyền ra khỏi kẽ tay của Bạch Tiểu Thuần và hóa thành đám mây hình nấm bay lên cao.