[Full Audio] Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Chương 781: Vi sư có kinh nghiệm (Thượng)

Đó là hồn Bạch Hạo, hắn đang khoanh chân ngồi trong tháp, cau mày thôi diễn cách điều chế hỏa diễm mười tám màu, dường như phát hiện ánh mắt Bạch Tiểu Thuần, Bạch Hạo ngẩng đầu, hắn cách hồn tháp nhìn Bạch Tiểu Thuần.

- Đồ nhi ngoan, cách điều chế thế nào rồi?

Bạch Tiểu Thuần ôn hòa hỏi thăm.

- Sư tôn, còn kém một chút, cách điều chế hỏa diễm mười tám màu, bởi vì không có tham khảo cho nên khó sáng tạo ra, sợ rằng sẽ tốn nhiều thời gian hon không ít, nhưng ta có suy nghĩ, có lẽ hỏa diễm mười tám màu là dùng hỏa diễm mười bảy màu diễn biến ra... Thậm chí ta muốn thay đổi mạch suy nghĩ, lúc trạng thái hỏa diễm biến hóa, đợi đến lúc biến thành mười tám màu liền ngưng tụ chân hỏa.

Bạch Hạo hơi mỏi mệt, đứng dậy cung kính nói ra.

- Không có việc gì không có việc gì, không nóng nảy, Hạo nhi ngươi phải nghỉ ngơi, vi sư hiện tại ý định luyện chế hỏa diễm mười sáu màu, ngươi ở bên hỗ trợ nhìn xem một chút, nếu có đề nghị gì cứ nói ra.

Bạch Tiểu Thuần biết rõ thiên phú luyện hỏa của Bạch Hạo vượt xa mình, hắn còn chưa quen thuộc cách luyện chế hỏa diễm mười sáu màu, muốn luyện ra nhanh một chút, thiên phú của Bạch Hạo là mấu chốt, Bạch Tiểu Thuần lại cân nhắc tìm công pháp quỷ tu cho Bạch Hạo tu hành.

Vừa nói xong, Bạch Tiểu Thuần vung tay bố trí cấm chế chung quanh, lấy đại lượng oan hồn ra ngoài, bắt đầu dựa theo cách điều chế hỏa diễm mười sáu màu lúc mình xét nhà chuẩn bị luyện chế hỏa diễm mười sáu màu, về phần cách điều chế, hắn cũng nghiên cứu một thời gian ngắn, có rất nhiều vấn đề cần tìm biện pháp giải quyết khi luyện chế.

Lúc nghe Bạch Tiểu Thuần nói luyện hỏa, Bạch Hạo do dự một lúc và khuyên bảo.

- Sư tôn, hỏa diễm phía sau mười lăm màu có xác xuất thành công cực thấp, hơn nữa rất không ổn định, hơi vô ý sẽ tạo thành hậu quả không thể tưởng tượng nổi, kính xin sư tôn nghiên cứu và tìm hiểu thấu triệt lại luyện chế sẽ khá hơn một chút, hơn nữa nơi này không thích hợp lắm...

- Không có việc gì không có việc gì, nơi này thích hợp nhất, ngươi không hiểu, vi sư có kinh nghiệm.

Bạch Tiểu Thuần vội ho một tiếng, hắn nói rất chắc chắn, Bạch Hạo nghe xong, mặc dù vẫn không yên lòng nhưng nhìn thấy bộ dạng Bạch Tiểu Thuần xác định như thế, hắn nói thầm có lẽ sư tôn nghiên cứu cách luyện chế đã đến trình độ rất sâu, vì vậy cũng an tâm một ít.

Bạch Tiểu Thuần điều chỉnh khí tức, hắn làm tâm tình mình bình tĩnh trở lại, không quan tâm tới việc của Hồng Trần Nữ, hắn vung hai tay lên, lấy trong tú trữ vật một đám hỏa diễm mười lăm màu.

Hỏa diễm mười lăm màu này là thành phẩm lúc hắn khám nhà ba đại gia tộc có được, lại nghịch hướng suy diễn mới luyện chế thành công, nếu không phải lo lắng quá mức rêu rao bại lộ thân phận của mình, hắn đã sớm luyện linh bảo vật toàn thân lên mười lăm lần.

- Không có biện pháp, lúc trước luyện linh mười bốn lần đã tạo ra quá nhiều sơ hở, một khi bị người ta hoài nghi sẽ nguy hiểm.

Bạch Tiểu Thuần cảm khái, trong đầu xuất hiện cách điều chế hỏa diễm mười sáu màu, sau khi cân nhắc một lúc, bàn tay tay phải bấm niệm pháp quyết sau đó điểm vào hồn tháp, bên trong có rất nhiều oan hồn bay ra ngoài.

Những oan hồn vừa xuất hiện đã làm chung quanh sinh ra gió lạnh từng hồi, đồng thời tạo thành cảnh tượng thiên hôn địa ám, những oan hồn kia không ngừng khuếch tán ra chung quanh giống như muốn tạo thành hồn bạo càn quét bốn phương.

Cũng may Bạch Tiểu Thuần đã sớm bố trí cấm chế, lại vận dụng lực lượng che dấu của mặt nạ, lúc này mới không để chấn động nơi này tạo thành ảnh hưởng tới bên ngoài.

Từ mặt ngoài mà nhìn, lều vài của Bạch Tiểu Thuần rất yên tĩnh, lúc này sắc trời đã tối, mặc dù không ít người tuần tra trong quân doanh nhưng không có người nào chú ý tới Bạch Tiểu Thuần.

Thời gian dần qua, đã qua nửa canh giờ canh, Bạch Tiểu Thuần tập trung tinh thần cao độ, không ngừng điều khiển hỏa diễm mười lăm màu trong tay dung hợp với hồn hải.

Loại dung hợp này chỉ cần có chút sơ sót cũng dẫn tới thất bại, trên trán Bạch Tiểu Thuần đổ mồ hôi lạnh, hắn điều động tinh thần toàn thân, luyện chế dựa theo yêu cầu nghiêm ngặt, khi thì dung hợp rất nhanh, khi thì dung hợp chậm chạp, lại càng gia nhập không ít hồn đặc thù.

Hắn vô cùng mệt mỏi với quá trình như thế nhưng lại cắn răng kiên trì.

- Ta muốn mạnh hơn, chỉ có cường đại hơn ta mới có thể sống sót, cho dù bại lộ thân phận cũng có lực lượng bảo vệ tính mạng trong Man Hoang.

Khí tức Bạch Tiểu Thuần chấn động, hắn bị Hồng Trần Nữ kích thích, hắn có cảm giác cái mạng nhỏ bị người ta nắm trong tay, cho nên hắn càng liều mạng hơn nữa.

Trên người Bạch Tiểu Thuần xuất hiện cố chấp và chấp nhất, chấp nhất này từ năm đó hắn luyện dược tại Linh Khê Tông đã thấy được,càng không cần phải nói hắn liều mạng vì mạng nhỏ của mình.

Dần dần đôi mắt của hắn đỏ lên, sắc mặt cũng biến thành dữ tợn, hồn Bạch Hạo vô cùng khẩn trương, hắn lần đầu tiên nhìn thấy bộ dạng sư tôn như thế.

- Sư tôn luyện hỏa cũng... Quá liều mạng...

Nội tâm Bạch Hạo do dự, vào lúc hắn đang muốn lên tiếng khuyên bảo, đột nhiên Bạch Tiểu Thuần biến sắc, hỏa diễm mười lăm màu trong tay hắn trong quá trình dung hợp xuất hiện một sai lầm, hỏa diễm mười lăm màu bộc phát hào quang sáng ngời và ảm đạm thật nhanh, cuối cùng là nổ tung sau đó hóa thành ánh lửa.

- Đáng chết!

Bạch Tiểu Thuần gầm lớn, hắn lại cầm hỏa diễm mười lăm màu mới ra luyện chế, lần luyện chế này cần thời gian dài một chút, vào lúc trời sáng, đôi mắt Bạch Tiểu Thuần tràn ngập tơ máu, hắn thở dốc và thất thần, cả đêm qua hắn ba lần luyện chế hỏa diễm mười sáu màu, hắn muốn nhất cổ tác khí nhưng rõ ràng không có phạm sai lầm nhưng hỏa diễm mười lăm màu trong tay hắn tỏa ra hào quang sau đó tắt ngấm.

- Tại sao lại như vậy?

Bạch Tiểu Thuần vò đầu bứt tay, hắn lại xuất cách điều chế ra và nghiên cứu, Bạch Hạo ở bên cạnh nhìn tất cả quá trình, hắn trầm ngâm không biết bao lâu, đột nhiên Bạch Hạo mở to mắt và nói:

- Sư tôn, có lẽ vấn đề nằm ở chỗ sát khí của quân doanh, những sát khí vô hình này ảnh hưởng lên oan hồn...

Bạch Hạo vừa nói câu này đôi mắt Bạch Tiểu Thuần sáng ngời, hắn cảm thấy có đạo lý.

- Đồ nhi ngoan, ngươi nói rất hợp.

Bạch Tiểu Thuần vỗ đùi, hắn cười ha ha sau đó bắt đầu luyện chế, vào lúc đang muốn luyện chế, Bạch Hạo lại lên tiếng:

- Sư tôn, nếu không ngươi nghỉ ngơi một chút, ta thấy trạng thái của ngươi không được tốt lắm.

- Không sao, trạng thái của vi sư tốt lắm.