[Full Audio] Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Chương 718: Minh Hoàng thạch phong vân động

Một khi xuất hiện ngoài ý muốn, hậu quả kia... Bạch Tiểu Thuần vừa nghĩ tới mình vừa đột phá không bao lâu liền như thế, bao nhiêu năm sau, Cự Quỷ Vương nhớ tới chính mình và mở cái mật thất ra, hắn có lẽ nhìn thấy trong Quy Văn Oa có Nguyên Anh thật thơm.

Vừa nhớ tới hình ảnh này, Bạch Tiểu Thuần cảm thấy lạnh hơn, trong mắt mang theo hối hận và sợ hãi, muốn bay ra khỏi Quy Văn Oa, suy nghĩ thêm một chút, đột nhiên hào quang trong Quy Văn Oa bạo phát ra ngoài.

Bạch Tiểu Thuần hét lên một tiếng, trong nháy mắt thân thể bị hào quang màu bạc bao phủ, trực tiếp bao trùm vào bên trong, lực lượng thiên địa từ trong Quy Văn Oa xông vào Nguyên Anh của Bạch Tiểu Thuần, không cho phép hắn ngăn cản mảy may.

Ầm ầm!

Người ngoài không nghe được tiếng ầm ầm, nó chỉ quanh quẩn trong đầu Bạch Tiểu Thuần, khi âm thanh biến mất, sau khi quang mang màu bạc của Quy Văn Oa mất đi, Nguyên Anh của Bạch Tiểu Thuần run rẩy bay ra ngoài, lúc bay lên giữa không trung, gương mặt nhỏ tái nhợt, ánh mắt lộ ra vẻ sợ hãi, vừa rồi hắn có cảm giác mình là con thuyền nhỏ trong đại dương, tùy thời bị sóng dữ nhấn chìm.

- Thật là đáng sợ, ta vì luyện linh đã liều cả mạng mình.

Bạch Tiểu Thuần khẩn trương, nội tâm không ngừng run rẩy, vào lúc hắn muốn từ bỏ liền sững sờ, đột nhiên cúi đầu nhìn trên Nguyên Anh của mình có một đạo ngân văn.

Trong nháy mắt nhìn thấy ngân văn, Bạch Tiểu Thuần phát hiện ra, Nguyên Anh của mình đã khác trước...

Nếu như nói Nguyên Anh trước khi không luyện linh chỉ là hài nhi vừa ra đời, như vậy hiện tại sau khi luyện linh một lần, nó như hài nhi này trưởng thành một chút.

Biểu hiện là Nguyên Anh chi lực đã mạnh hơn trơớc không ít, thậm chí hàn khí trong thiên địa chung quanh tuy vẫn còn làm Bạch Tiểu Thuần rét lạnh nhưng đã kém xa trước kia.

Bạch Tiểu Thuần cảm xúc chập trùng, loại cảm giác Nguyên Anh trưởng thành giống như mình đã trải qua bế quan thời gian rất dài, hơn nữa còn có công pháp đỉnh cấp, không ngừng thổ nạp, mới có thể có được.

Mà bây giờ chỉ luyện linh một lần đã làm được.

Bạch Tiểu Thuần nghĩ tới thiên địa chi lực rót vào trong Nguyên Anh, khi đó Nguyên Anh nổ tung, đầu óc hắn dần sáng tỏ.

- Đây thật sự là bí thuật gia tốc tu vi.

Bạch Tiểu Thuần ngậm miệng, trong đầu nhớ tới lúc vừa tới Man Hoàng, thời điểm lần đầu nghe được tin tức người thừa kế Minh Hoàng đã nghe giới thiệu về luyện linh Nguyên Anh.

- Nếu có thể luyện linh Nguyên Anh tự thân mười lăm lần, liền có thể từ Nguyên Anh sơ kỳ đột phá bước vào Nguyên Anh trung kỳ, luyện linh mười tám lần có thể bước vào Nguyên Anh hậu kỳ, sau hai mươi lần thì có thể đạt tới Nguyên Anh đại viên mãn, càng không cần phải nói có nghe đồn nếu có thể luyện linh Nguyên Anh tự thân hai mươi mốt lần, có thể đột phá Thiên Nhân... Không có khả năng thất bại!

Bạch Tiểu Thuần kích động, suy nghĩ luyện Nguyên Anh bản thân hơi khác với những gì trải nghiệm trong địa cung, nhưng nghĩ đến Nguyên Anh là tồn tại đặc thù, lúc này hắn nhìn hỏa diễm hai màu tới hỏa diễm mười bioons màu bên cạnh, dường như nhìn thấy tiền đồ sáng lạn, chúng sẽ giúp hắn đạt tới Nguyên Anh sơ kỳ đỉnh phong.

Hắn lại nhìn Quy Văn Oa, trong lòng chần chờ, theo hồi ức Quy Văn Oa có xác xuất thành công tuyệt đối, lập tức quả quyết.

- Nhất định không có việc gì, nếu không nếm thử thì ta không cam tâm.

Nguyên Anh Bạch Tiểu Thuần lại bay vào trong Quy Văn Oa, bấm niệm pháp quyết chỉ vào hỏa diễm hai màu và bắt đầu luyện linh.

Hiện tại Bạch Tiểu Thuần đắm chìm trong bí pháp luyện linh Nguyên Anh, cũng không biết lần hắn luyện linh Nguyên Anh đã làm toàn bộ Man Hoang rung chuyển long trời lở đất.

Cùng một thời gian, khu vực trung tâm Man Hoang cách thành Cự Quỷ rất xa xôi, nơi đó tồn tại một tòa thành trì... Từ quy mô nó vượt xa thành Cự Quỷ!

Thành trì này lớn hơn thành Cự Quỷ vài chục lần, toàn thân màu vàng, mang theo quý khí không cách nào hình dung, dường như có thể câu thông thương khung, trên bầu trời có tường vân bao phủ, nhìn chúng có mấy phần giống cự long đang du tẩu trên cao.

Thành này là tòa thành trọng yếu nhất Man Hoang, thành Khôi Hoàng.

Phía đông quảng trường trong tòa thành có một tấm bia đá to lớn, tấm bia đá cao chừng chín trăm trượng, toàn thân màu xanh và sinh ra hào quang nhu hòa.

Hào quang này không bị bất cứ thần thông nào làm ảm đạm, dường như thiên địa diệt cũng không thể diệt hào quang, thậm chí tắm rửa lâu dài còn có thể trợ giúp tăng tu vi, trên tấm bia đá có bảy tám chục cái tên.

Mỗi cái tên vô cùng rõ ràng, chúng đại biểu cho mỗi thiên kiêu, thanh danh hiển hách, không nói toàn bộ Man Hoang ai ai cũng biết nhưng cũng là người nổi danh.

Tấm bia đá này chính là tấm bia đá tuyển người thừa kế Minh Hoàng.

Từ khi bắt đầu cho tới khi tuyển nhận Minh Hoàng chấm dứt, người xếp đầu tiên trên tấm bia đá chính là người thừa kế Minh Hoàng, việc này đã sớm oanh động truyền khắp Man Hoang, cho nên cái tên này được vô số người chú ý.

Hiện tại người đứng đầu có tên là Công Tôn Dịch, phía sau cái tên còn có con số... Bảy!

Điều này đại biểu hắn luyện linh Nguyên Anh tự thân bảy lần.

Bảy lần luyện linh Nguyên Anh mà không chết, bản thân hắn đã đủ nghịch thiên, đủ làm vô số người rung động, người xếp ở vị trí thứ hai là Chu Hoành, người này luyện linh Nguyên Anh sáu lần!

Về phần thứ ba là năm lần, sau đó càng ngày càng ít, tới hơn thứ mười mới có một lần.

Nếu như không có ngoài ý muốn, như vậy người thừa kế Minh Hoàng nhất định là Công Tôn Dịch kia, dù sao xem như Chu Hoành cũng không dám đi luyện linh lần thứ bảy, bởi vì tỷ lệ thành công chẳng những rất nhỏ, hơn nữa một khi thất bại chính là tử vong.

Nguyên nhân chính là xếp hạng bia đá Minh Hoàng, còn có hào quang từ nó, cho nên nơi này có rất nhiều Hồn Tu đang ngồi, bọn họ tẩm bổ tu vi đồng thời chú ý tới tấm bia đá biến hóa.

Thứ hạng này cũng không phải bất động, thường cách một đoạn thời gian sẽ có thêm mấy cái tên, hoặc ít đi một số tên, những cái tên biến mất không đoán cũng biết, đó là nếm thử luyện linh Nguyên Anh thất bại vẫn lạc, mỗi khi xuất hiện một cái tên liền làm nhiều người ta bạo động.

Bạo động cũng không lớn, dù sao cái tên thêm vài chỉ là những người vừa luyện linh một lần mà thôi, trừ phi là mười vị trí đầu có biến hóa mới có thể làm người ta rung động và bàn tán.

Hôm nay trên bia đá lại xuất hiện một cái tên.

Người phát hiện cái tên là Hồn Tu trung niên, Hồn Tu này lệ thuộc quân đoàn Cự Quỷ trú đóng tại thành Khôi Hoàng, mấy năm trước hắn theo quân đoàn Cự Quỷ đánh Trường thành của Tinh Không Đạo Cực Tông quay về nơi đây.

---------------