[Full Audio] Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Chương 671: Toàn thân là bảo (Hạ)

Thời gian trôi qua từng ngày, bảy ngày trôi qua nhanh chóng, Bạch Tiểu Thuần rất phát sầu, cách điều chế hỏa diễm mười lăm lần đều là bảo vật trọng yếu của các đại gia tộc.

Tuy trong bút ký của Bạch Hạo có biện pháp điều chế hỏa diễm mười lăm lần nhưng cách điều chế không được đầy đủ, vả lại điều chế cực khó, Bạch Tiểu Thuần hao phí bảy ngày cũng không tìm ra manh mối gì.

Nếu như ví dụ độ khó khi luyện hỏa diễm mười bốn lần là mười, như vậy độ khó khi luyện hỏa diễm mười lăm màu là một trăm.

Chênh lệch trong đó gấp mười lần, độ khó của hỏa diễm mười lăm lần chính là rãnh trời, không chỉ ngăn trước mặt Bạch Tiểu Thuần, nó cũng ngăn cản đa số Luyện Hồn Sư Hoàng phẩm đỉnh phong.

Một khi thành công chính là Luyện Hồn Sư Huyền phẩm, độ khó lớn tới mức cả Man Hoang chỉ có vài chục Luyện Hồn Sư Huyền phẩm mà thôi, bởi vậy có thể thấy hỏa diễm mười lăm màu khó luyện chế cỡ nào.

Bạch Tiểu Thuần rầu rỉ, hắn không có biện pháp, chỉ có thể đi tiếp tục nghiên cứu thôi diễn, thậm chí còn luyện chế một lần, ba ngày qua đi, buổi trưa ngày hôm nay, Bạch Tiểu Thuần đang buồn rầu bứt tóc, hắn thôi diễn suốt mười ngày nhưng thu hoạch cực nhỏ.

Không bao lâu ngoài cửa có tiếng cười vui mừng của đội trưởng đội chín.

- Bạch Hạo, mau chạy ra đây, có đại sự!

Bạch Tiểu Thuần cau mày đứng dậy ra khỏi gian phòng, hắn nhìn thấy đội trưởng đội chín đang hưng phấn.

- Đội trưởng, chuyện gì? Phạm nhân mới tới sao?

Bạch Tiểu Thuần lười nhác hỏi thăm.

- Hoàn toàn chính xác có phạm nhân mới, cũng không phải khu Đinh chúng ta, hơn nữa không phải là ta tìm ngươi, là giám ngục trưởng muốn tìm ngươi.

Đội trưởng nói xong liền cầm tay Bạch Tiểu Thuần kéo đi.

- Giám ngục trưởng?

Bạch Tiểu Thuần sững sờ, trong đầu nhớ lại tình cảnh tại sông bảo vệ thành ngày đó, lúc đó hắn nhìn thấy Lý Húc, nội tâm cả kinh, thầm nghĩ chẳng lẽ Cự Quỷ Vương mặc kệ mình rồi, Thái gia hoặc Bạch gia tìm tới? Bạch Tiểu Thuần nhìn đội trưởng đội chín hưng phấn như vậy, lại cảm thấy không giống như mình suy nghĩ.

- Đội trưởng, đã xảy ra chuyện gì?

Bạch Tiểu Thuần dừng một chút và hỏi.

- Việc vui, việc vui lớn lắm!

Đội trưởng cười khặc khặc nhìn thấy Bạch Tiểu Thuần sốt ruột, vì vậy không tiếp tục thừa nước đục thả câu, hắn vừa kéo Bạch Tiểu Thuần vừa nói.

Bạch Tiểu Thuần nghe xong cũng biết nguyên nhân.

Dựa theo đội trưởng nói, trong ma lao khu Giáp có phạm nhân mới, phạm nhân rất trọng yếu, dường như phía trên chỉ định phải cạy mồm hắn cho nên giám ngục trưởng rất trọng thị.

Nhưng người này mạnh miệng, thậm chí hắc tiên bốn khu đã ra tay cũng không hỏi ra chút nào, hết lần này tới lần khác người này thân phận đặc thù, một khi cưỡng ép sưu hồn, bởi vì là tu sĩ Nguyên Anh cho nên không có hiệu quả không nói, hơn nữa còn hồn phi phách tán ngay lập tức, cho nên không thể làm gì.

Mà giám ngục trưởng thừa nhận áp lực cực lớn, thậm chí nổi giận mấy lần nhưng vô bổ, bốn đại hắc tiên của ma lao dốc toàn bộ vốn liếng cũng không làm được gì.

Mọi người không có cách nào, đội trưởng khu Đinh Tôn Bằng nhấc tới Bạch Tiểu Thuần, nói trong khu Đinh có gia hỏa Bạch Hạo thẩm vấn có nghề, hắn đã cạy miệng toàn bộ tội phạm khu Đinh, mặc kệ lúc trước xương cứng cỡ nào, một khi Bạch Hạo ra mặt đều mở miệng.

Chuyện quan trọng cỡ nào không tới phiên Bạch Tiểu Thuần biết, nhưng Lý Húc không có biện pháp, nghe Tôn Bằng nói mới nhớ thân phận của Bạch Tiểu Thuần, hắn chần chờ nhưng bởi vì thừa nhận áp lực quá lớn, vì vậy ý định còn nước còn tát, cho nên mới có việc triệu kiến Bạch Hạo.

- Bạch lão đệ, đây chính là cơ hội đấy, một khi ngươi cạy miệng tên kia, từ nay về sau ngươi chính là đệ nhất hắc tiên của ma lao.

Đội trưởng phấn khởi lên tiếng, hắn có lòng tin vào Bạch Tiểu Thuần, hắn xem ra trên đời không có người nào có thể thừa nhận Bạch Tiểu Thuần tra tấn.

- Thành đệ nhất hắc tiên, mặc dù không có chức vụ nhưng dựa theo quy củ ma lao chúng ta, ngươi có thể tùy ý đi lại bốn ma lao, địa vị cao gần giám ngục trưởng, ngang hàng với đội trưởng bốn đại khu.

- Cơ hội này phải nắm chặc, thăng chức rất nhanh, một bước lên mây không nói, trọng phạm nhiều năm của ba đại khu sẽ mang lại tài phú lớn cho ngươi, đến lúc đó đừng quên ta chỉ dẫn cho ngươi.

Đội trưởng càng nói càng hưng phấn, kéo Bạch Tiểu Thuần đi thẳng tới khu Giáp.

Bạch Tiểu Thuần than thở, chỉ cần không phải Bạch gia hoặc Thái gia tìm đến, hắn cũng không sợ cái gì, nhất là việc thẩm vấn không phải khó khăn với hắn.

- Chút chuyện nhỏ, đội trưởng yên tâm, không có bí mật mà ta không hỏi ra.

Bạch Tiểu Thuần hất càm lên, đắc chí nói ra, hắn nhanh chóng đi tới khu Giáp.

Hoàn cảnh khu Giáp tương tự khu Đinh nhưng nhìn kỹ lại lớn hơn gấp mấy lần, vả lại còn âm trầm hơn khu Đinh không ít, bốn phía tràn ngập khí tức âm lãnh, phòng của lính canh ngục còn có hồn chấn động truyền ra, hiển nhiên đang tu hành.

Lúc này trên quảng trường khu Giáo có đầu lâu cực lớn, bên trong giam giữ một trung niên, Bạch Tiểu Thuần nhìn người này liền quen mắt, nam tử quần áo tả tơi, trong mắt mang theo xem thường, lúc này đang đưa lưng về phía Bạch Tiểu Thuần, cầm lấy cổ giống như đang nói cái gì đó.

Bên ngoài đầu lâu có không ít người đứng chờ, Bạch Tiểu Thuần nhận ra Tôn Bằng khu Đinh, chung quanh Tôn Bằng còn có ba lão giả, sắc mặt cả ba âm trầm, mấy người kia chính là đội trưởng bốn nhà giam.

Bên cạnh bọn họ còn có bốn tu sĩ, bốn người này tuổi tác khác nhau, có già có trẻ, trên thân mỗi người đều phát ra khí tức âm lãnh, bọn họ đứng tại đây lại có cảm giác như độc xà đang nắm trong bụi cỏ.

Bạch Tiểu Thuần chỉ nhận ra một người trong bốn người, đó là hắc tiên khu Đinh, thông qua người này, hắn không khó đoán ra ba người khác chính là hắc tiên.

Trừ những người này ra, Bạch Tiểu Thuần còn nhìn thấy giám ngục trưởng Lý Húc đang bóp cổ tên phạm nhân!

Lúc Lý Húc phát giác Bạch Tiểu Thuần đã đến, lập tức buông tên phạm nhân ra, nghiêng đầu nhìn sang Bạch Tiểu Thuần.

Ánh mắt kia như sói, mang theo hung tàn và sắc bén.

Ánh mắt kia làm đôi mắt Bạch Tiểu Thuần co rút, Lý Húc rất mạnh, mặc dù không phải Thiên Nhân nhưn có tu vi Nguyên Anh Đại viên mãn, phối hợp với thân phận giám ngục trưởng ma lao và quanh năm ở nơi này, tự nhiên hình thành âm trầm và lạnh lẽo, ánh mắt của hắn như hóa thành lực lượng trực tiếp.

- Bạch Hạo, cạy miệng của ngươi này thì ngươi chính là đệ nhất hắc tiên của ma lao! Nếu không cạy được liền cút ra khỏi ma lao cho ta, ngươi gây phiền toái bên ngoài thì tự đi xử lý.

---------------