[Full Audio] Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Chương 616: Khảo hạch tế tổ

Còn có một người tuổi tác không kém Bạch Tề, thân thể cao to hơn không ít, lúc hắn đứng đó cười nói hào sảng, hao giao du rất rộng với người trong tộc và ngoài tộc.

Bạch Hạo là thứ tử nên địa vị hèn mọn, dù sao cũng là huyết mạch Bạch gia cho nên không được vắng mặt trong buổi lễ tế tổ long trọng thế này, chỉ có điều dùng thân phận của hắn không thể tới gần tổ từ, chỉ có thể lưu ở bên ngoài, hắn ngồi sau cái án giữa không trung, hắn nhàm chán quan sát tình hình chung quanh.

Hắn cũng chú ý thanh niên và ngũ tiểu tử, Bạch Tiểu Thuần sớm nghe nói qua hai người này trong Bạch gia, biết rõ ngũ tiểu thư tên là Bạch Yên Nhi, nàng có thiên tư xuất chúng và dung mạo xinh đẹp, cũng có danh tiếng lớn trong thành Cự Quỷ, được nhiều tuấn kiệt theo đuổi.

Thanh niên khôi ngô tên là Bạch Lôi, hắn là thiên kiêu của chi thứ, mặc dù tu vi không bằng Bạch Tề nhưng cũng đạt tới Kết Đan hậu kỳ, thậm chí hắn cũng được đặt song song với Bạch Tề, được gọi là Bạch gia song kiệt!

Hai người không ưa gì nhau, người trong tộc đều biết hai người cạnh tranh với nhau.

Ba người được chú ý nhiều nhất, trở thành nhân vật tiêu điểm trong tế tổ.

Nếu không phải nhất định phải đến, hắn cũng không muốn đến đây, nhìn người chung quanh mình, trong đầu hắn chỉ suy nghĩ chuyện mở tổ địa vào ngày mai, sau khi tế tổ chấm dứt, hắn còn có việc cần làm.

- Hôm nay ta phải bố trí Sát Hồn Đinh mới được.

Nội tâm Bạch Tiểu Thuần đang cân nhắc việc cần làm, bỗng nhiên hắn phát giác có người đang nhìn mình vì vậy cũng nhìn sang, lập tức nhìn thấy Thái phu nhân đứng trong đám nữ quyến và dùng ánh mắt oán độc nhìn mình.

- Ta ngồi xa như vậy, nàng có thể tìm được ta...

Bạch Tiểu Thuần kinh ngạc, phải biết vị trí của hắn rất hẻo lánh, lại ở trong đám người, nếu không biết vị trí, cho dù tìm cả buổi cũng khó gặp, thật không ngờ Thái phu nhân lại tìm được mình.

Bạch Tiểu Thuần không hề nghĩ ngợi, hắn cũng dùng ánh mắt hung ác nhìn sang, Thái phu nhân sững sờ trước hành động của hắn, dường như bị chọc giận nên hận ý càng lớn, không chờ nàng có hành động gì khác, tiếng chuông trang nghiêm quanh quẩn Bạch gia.

Khi tiếng chuông vang lên, chung quanh an tĩnh lại, cùng lúc đó có ba đạo hào quang bay tới, người bay đầu tiên chính là gia chủ Bạch gia, hai người bên cạnh hắn đều là tộc lão có tu vi cao thâm, hai người đều có tu vi Nguyên Anh Đại viên mãn, chính là đại tộc lão câấp chưởng hình đường và công đường trong Bạch gia.

- Bạch gia ta lập tộc mấy ngàn năm...

Ba người vừa xuất hiện, tộc trưởng Bạch gia lại lên tiếng truyền ra khắp nơi, người Bạch gia nghiêm túc lắng nghe, Bạch Tiểu Thuần chẳng muốn nghe, hắn nhắm mắt lại và không quan tâm.

Tế tổ bắt đầu rất nhanh đủ loại lễ nghi rườm rà không có quan hệ gì với đa số tộc nhân, chỉ có những người nổi bật trong tộc mới có thể tham dự vào trong đó.

Tiếng chuông trang nghiêm thường xuyên vang lên, thậm chí trên bầu trời còn xuất hiện gợn sóng, hào quang chiếu rọi, ánh sáng lóng lánh bao phủ hư vô, lúc này có không ít người hoan hô.

- Ta gặp quá nhiêu tiểu tràng diện thế này rồi.

Bạch Tiểu Thuần không thèm quan tâm, hắn mở to mắt ra nhìn, bộ dáng giống như tiên nhân giấu trong phàm tục.

Lại qua mấy canh giờ, vào lúc hoàng hôn, các lễ nghi tế tổ chấm dứt, khi tiếng chuông lại vang lên, Bạch Tiểu Thuần ngáp dài, hắn mở mắt ra cho rằng đã xong việc và mọi người đều về nhà, đột nhiên đại tộc lão tọa trấn công đường của Bạch gia đứng lên cười to, tiếng cười vang vọng khắp quảng trường.

- Cũng được, nếu tộc trưởng yêu cầu, mọi người lại nhún nhường nên lão phu ra mặt, trong buổi lễ tế tổ hôm nay sẽ do lão phu đưa ra đề khảo hạch.

Đại tộc lão công đường nói to, hiển lộ tu vi cao thâm, lúc hắn nói ra lời này hư vô sinh ra gợn sóng giống như càn quét vô số màn sương.

Trong mắt người Bạch gia sinh ra thần thái sùng bái, bọn họ cung kính nhìn lão giả, ngay cả người hai đại gia tộc và hai sứ giả thành Cự Quỷ đều nghiêm túc.

Cảm nhận tu vi của lão giả, ánh mắt Bạch Tiểu ngưng trọng, đây đã là nửa bước Thiên Nhân trình độ, cùng Bạch Lân một cảnh giới, mà lại xem hắn hồn lực chấn động, hiển nhiên cũng là Luyện Hồn Sư.

- Hẳn là Hoàng Phẩm... Tạo nghệ luyện hồn vô cùng thâm sâu, cho nên mới có thể dùng hồn ảnh hưởng chung quanh...

Bạch Tiểu Thuần trầm ngâm, đại tộc lão công đường Bạch gia lại nói tiếp.

- Các tuấn kiệt Bạch gia, các ngươi cũng biết, luyện linh cực hạn trong truyền thuyết là ba mươi lần, đáng tiếc đây chỉ là truyền thuyết, đến nay mới thôi, chưa từng có người nào làm được, thậm chí ngay cả hai mươi lần cũng không có, như vậy chúng ta thử tưởng tượng một chút, nếu như luyện linh một cọng lông vũ ba mươi lần, nó sẽ có bộ dáng gì?

Đại tộc lão công đường mỉm cười, hắn nâng tay phải cầm một cọng lông vũ.

Lông vũ này rất bình thường, không có chút thần kỳ nào, chỉ là cọng lông bình thường mà thôi.

- Chuyện này không có đáp án chính xác, mọi người có thể dựa vào tạo nghệ luyện linh của bản thân mặc sức tưởng tượng một chút, dù sao có một số việc ngay cả nghĩ cũng không dám nghĩ thì làm sao có ngày biến thành sự thật.

Đại tộc lão công đường vừa lên tiếng, giọng nói vang vọng cả Bạch gia, người tham gia tế tổ hôm nay đều lâm vào suy nghĩ, đại tộc lão khảo hạch rất thú vị...

Bởi vì không có đáp án chính thức cho nên căn cứ vào tạo nghệ luyện linh của mỗi người nói ra biến hóa, càng nghiệm chứng cảm ngộ của mọi người.

Thậm chí vấn đề này ẩn chứa am hiểu luyện hỏa, hồn dược của mỗi người, phương hướng mỗi người không giống nhau nên đáp án sẽ khác nhau, nhìn như đơn giản nhưng trên thực tế lại không tầm thường.

Sự thật đúng như lời đại tộc lão nói, nếu như ngay cả nghĩ cũng không dám nghĩ thì làm gì có ngày biến nó thành sự thật, loại khảo hạch này muốn nghiệm chứng đạo của mọi người.

Chẳng những người Bạch gia lâm vào suy nghĩ, ngay cả đại tộc lão và các tộc lão cùng tộc trưởng Bạch gia đều tự hỏi vấn đề này, cũng suy nghĩ thật kỹ.

Mặc dù sứ giả hai gia tộc khác và người thành Cự Quỷ phái cũng như thế, bọn họ tự hỏi nhưng cũng thông qua vấn đè này nhìn ra được tạo nghệ luyện linh của đại tộc lão công đường Bạch gia đã đạt tới tầng thứ rất cao.

Không có người nói chuyện, khu vực gần tổ từ im lặng không tiếng động, ngay cả tiếng kim rơi cũng có thể nghe thấy, tất cả mọi người đều suy nghĩ đáp án, khảo hạch trong tế tổ là tập tục của Bạch gia, theo nguyên tắc khảo hạch thì mỗi người đều phải trả lời, nhưng trên thực tế người Bạch gia nhiều như vậy, tự nhiên không thể nào để mọi người nói đáp án.

Cho nên chỉ có những thiên kiêu trong gia tộc có tư cách đại biểu nói đáp án, từ đó cạnh tranh với nhau.

Việc này những tộc lão Bạch gia đều hiểu, cũng rất cổ vũ loại cạnh trnah này, chỉ cần có thể khống chế trong phạm vi nhất định, như vậy trong gia tộc sẽ có cạnh tranh, cũng là biện pháp duy trì nhiệt huyết cho thế hệ sau, duy trì gia tộc cường thịnh không suy.

---------------