[Full Audio] Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Chương 609: Tổ địa sắp mở (Thượng)

Bạch Tiểu Thuần trầm mặc, lúc này hắn đã chứng minh suy đoán của mình, Bạch Hạo chết không phải do tu vi Trúc Cơ sơ kỳ của hắn, mà có quan hệ tới tư chất luyện hỏa.

- Thái phu nhân sao, bút ký Bạch Hạo nằm ở chỗ nàng.

Trên người Bạch Tiểu Thuần xuất hiện hư ảnh trọng điệp, thủy phân thân của hắn bay ra ngoài, phân thâ trực tiếp rời khỏi gian phòng, một đường che dấu chấn động đi tới tòa tháp cao của Thái phu nhân.

Dùng thần thức của Bạch Tiểu Thuần hôm nay, nếu hắn tận lực che dấu thì cả Bạch gia này hiếm có tu sĩ Nguyên Anh phát giác, chỉ có Thiên Nhân lão tổ mới phát hiện ra, nhưng Thiên Nhân lão tổ không rãnh rỗi mở thần thức ra dò xét liên tục, càng không cần nói sẽ chú ý tới hắn.

Lúc này là đêm tối, thủy phân thân của Bạch Tiểu Thuần đi tới tháp cao, hắn ẩn giấu khí tiến vào lầu các dưới tháp cao, hắn tìm được Thái phu nhân!

Trong lúc tìm kiếm bút ký, bỗng nhiên thủy phân thân của Bạch Tiểu Thuần hơi động, hắn dừng lại bên ngoài lầu các của Thái phu nhân, ánh mắt nhìn vào trong phòng, giờ phút này trừ Thái phu nhân ra, còn có Bạch Tề!

- Tề nhi, ngươi nên đọc bút ký tiểu tạp chủng Bạch Hạo nhiều hơn, tranh thủ thông hiểu đạo lý trong đó, luyện chế ra thập nhất sắc hỏa, như vậy lão tổ càng trọng thị ngươi hơn trước.

Trong lầu các, Thái phu nhân tâm thần không yên lên tiếng dặn dò Bạch Tề.

- Như vậy lão tổ mới kiên định với suy nghĩ của mình, đồng ý mở tổ địa cho ngươi.

- Trong tổ địa thờ phụn một pâần Thiên Nhân Hồn duy nhất của Bạch gia chúng ta, một khi tổ địa mở ra, tất cả tộc nhân sẽ tiến vào, tuy nói ai cũng có thể đạt được Thiên Nhân Hồn, nếu ngươi đạt lão tổ chỉ định thì đám người chi thứ không nói được lời nào, cuối cùng sẽ do ngươi chiếm được.

- Một khi ngươi đạt được Thiên Nhân Hồn, lập tức đổi Ngũ Hành Thiên Thú Hồn trong gia tộc, từ đó có thể Kết Anh! Dù sao gia tộc lớn như vậy, quá nhiều người nhìn chằm chằm vào Ngũ Hành Thiên Thú Hồn, cho dù là phụ thân ngươi cũng không thể trực tiếp cấp cho ngươi.

Thái phu nhân nhìn Bạch Tề trước mặt, không ngừng dặn dò.

Bạch Tiểu Thuần đứng bên ngoài lầu các nghe lén, nghe Thái phu nhân nói chuyện, trong mắt xuất hiện tia sáng.

Hắn dần dần nghe ra nguyên nhân, Bạch Tề này thân là thiên kiêu trong Bạch gia, có tư chất Luyện Hồn Sư không tầm thường, mặc dù hôm nay không đạt tới Hoàng phẩm, dường như có nắm chắc khi luyện chế thập nhất sắc hỏa.

Thậm chí Bạch gia lão tổ cũng xem trọng hắn, hoàn toàn đối lập với tin tức Bạch Tiểu Thuần đạt được lúc trước, xem ra Bạch gia thật sự có ý định để Bạch Tề đi tranh đoạt vị trí người thừa kế Minh Hoàng.

Dù sao tư chất luyện hồn này, nếu luyện linh Nguyên Anh bản thân sẽ có hi vọng lớn hơn một chút.

Tất cả điều kiện tiên quyết là Bạch Tề trở thành Nguyên Anh, chỉ có điều gia tộc Bạch gia quá lớn, vì cân đối các mạch nên không cách nào trực tiếp cấp Ngũ Hành Thiên Thú Hồn cho Bạch Tề, vì vậy Thái phu nhân và phụ thâ Bạch Tề vận hành mở thí luyện trong tổ địa.

Trong thí luyện này có Thiên Nhân Hồn duy nhất của Bạch gia, nếu tộc nhân nào đạt được Thiên Nhân Hồn sẽ đổi lấy Ngũ Hành Thiên Thú Hồn, mà thứ này trong âm thầm đã dự định cấp cho Bạch Tề, như vậy tự nhiên không có ngoài ý muốn sẽ bị Bạch Tề thu hoạch, các chi thứ khác không còn gì để nói.

Chỉ có điều trong lúc đó có trọng điểm, chính là Thiên Nhân của Bạch gia đồng ý.

Nhưng Bạch Tiểu Thuần cũng nghe được, ngữ khí Thái phu nhân có nắm chắc không nhỏ thuyết phục Thiên Nhân lão tổ...

- Đây là vì Bạch Tề nên sẽ mở tổ địa...

Bạch Tiểu Thuần nghe đến đó tim đập thình thịch, việc này chính là cơ hội.

- Người khác đạt được Thiên Nhân Hồn chỉ là biểu tượng, sẽ dùng đổi Ngũ Hành Thiên Thú Hồn, với ta lại khác... Ta có thể trực tiếp dung hợp!

Bạch Tiểu Thuần cười cười, ánh mắt sáng lên.

Đúng lúc này sắc mặt Thái phu nhân thay đổi, một ngọc giản trong túi trữ vật của nàng vỡ vụn, đó chính là mệnh giản.

- Hứa Hải chết rồi!

Bạch Tề cũng sững sờ, hắn ngẩng đầu nhìn ngọc giản, Hứa Hải bị Thái phu nhân phái đi diệt sát Bạch Hạo, hắn biết rõ tu vi Hứa Hải không bằng mình nhưng nói cho cùng chính là tu sĩ Kết Đan, một tu sĩ Kết Đan đi đánh chết tu sĩ Trúc Cơ lại vẫn lạc, đây là điểm không bình thường.

- Điều này sao có thể, tiểu tạp chủng chỉ có tu vi Trúc Cơ mà thôi, chẳng lẽ... Chẳng lẽ phụ thân ngươi...

Sắc mặt Thái phu nhân tái nhợt, nàng hoảng sợ.

- Mẫu thân không nên hoảng hốt, Hứa Hải không thể bị Bạch Hạo giết chết, tuyệt đối không phải phụ thân giết, nếu ta phán đoán không sai, tiểu tạp chủng ra ngoài có một ít tạo hóa, có người tương trợ!

- Hứa Hải bị người tương trợ hắn đánh chết.

Ánh mắt Bạch Tề xuất hiện hàn quang.

- Dám nhúng tay vào việc Bạch gia, bất kể là ai, lá gan quá lớn.

Bạch Tiểu Thuần đứng bên ngoài lầu các sờ sờ cái mũi, hắn cũng có cảm ứng việc của hỏa phân thân, hắn cũng không ngờ Hứa Hải lại yếu kém không chịu nổi như vậy, vừa sưu hồn xong đã hồn phi phách tán.

Trong lầu các hiện tại, Thái phu nhân nghe Bạch Tề nói như vậy miễn cưỡng bình tĩnh trở lại, nàng không sợ Bạch Hạo có người tương trợ, nàng lo lắng nhất chính là phu quân của mình nhúng tay, nhưng cẩn thận suy nghĩ lại cảm thấy phu quân mình không làm ra chuyện như vậy.

- Bất kể như thế nào, Bạch Hạo phải chết, đêm dài lắm mộng...

Thái phu nhân lo lắng nói.

- Mẫu thân yên tâm, cùng lắm chờ lão tổ mở tổ địa, vào bên trong tổ địa ta tự mình ra tay diệt sát hắn, ta cũng không tin người tương trợ hắn có thể bước vào bên trong tổ địa!

Bạch Tề ngẩng đầu, cười lạnh lên tiếng.

- Cũng tốt, ta sẽ thương lượng với phụ thân của ngươi một chút, tranh thủ trong mấy tháng này thuyết phục lão tổ mở tổ địa!

Thái phu nhân không có chủ ý, nhìn thấy Bạch Tề tự tin, nàng cũng tin tưởng.

Bên ngoài lầu các, Bạch Tiểu Thuần nghe tất cả, nội tâm hắn cười lạnh, hắn càng nhìn càng không vừa mắt mẫu tử này.

- Tổ địa sao, cũng tốt, nếu có việc này, ta cứ chờ vào tổ địa rồi giải quyết!

Bạch Tiểu Thuần hạ quyết tâm, hắn tiếp tục nghe một hồi mới quay người rời đi.

Sau khi hai phân thân biến mất, trong gian phòng khu bắc, Bạch Tiểu Thuần mở mắt ra.

- Ta làm việc cao điệu cuối cùng cũng tìm ra nguyên nhân, thu hoạch hôm nay chính là tin tức tổ địa sắp mở ra, cũng tốt...

Bạch Tiểu Thuần vừa nghĩ tới đây, hắn sắp đạt được Thiên Nhân Hồn thứ tư, nội tâm vô cùng vui mừng.

- Bút ký, Thiên Nhân Hồn, ta sẽ đạt được trong tổ địa!

Bạch Tiểu Thuần nghĩ tới đây, lại nhíu mày.

- Ta phải chuẩn bị một chút mới được, một khi động thủ trong tổ địa nhất định sẽ kinh động cả Bạch gia, cho nên phải bảo đảm an nguy của mình...

Bạch Tiểu Thuần trầm ngâm một lát, hắn đi lại trong gian phòng, ngẩng đầu nhìn bầu trời, hắn nhìn tầng tầng trận pháp bảo hộ Bạch gia.

Sau khi trầm ngâm một lúc, bỗng nhiên Bạch Tiểu Thuần tiến lên phía trước, thân thể của hắn phân giải biến mất trong nháy mắt, đột nhiên hắn xuất hiện bên ngoài Bạch gia.

---------------