[Full Audio] Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Chương 581: Tầng thứ ba

Mỗi một pho tượng cao hơn trăm trượng, nhìn như rất lớn nhưng không sánh bằng cung điện, gạch đá trong cung điện đều có điêu khắc vân lạc kỹ càng, nếu như nhìn kỹ, trên mặt đất khảm nạm chín con Kim Long.

Thậm chí nhìn sơ qua cũng có thể phát hiện tại vị trí chín đầu rồng vờn quanh một tế đàn giống như chúng tinh củng nguyệt.

Đó chỉ là mặt đất, trên không trung, bốn vách tường táng cung có vô số lổ nhỏ, mỗi một lỗ nhỏ đều có hào quang bắn ra, những hào quang này mang theo đủ loại màu sắc, chúng ngưng tụ thành một con Kim Long cực lớn trên không trung.

Đầu Kim Long này rất sống động giống như tồn tại chân thật, nó không ngừng vờn quanh không trung táng cung, đầu rồng rủ xuống vị trí tế đàn, hai mắt nhắm lại giống như đang ngủ say.

Từ những đặc điểm này tế đàn trong táng cung trở nên cực kỳ dễ thấy, trở thành hình tượng vạn chúng chú mục, trên tế đàn không có quan tài, mà là một tấm bia đá màu xanh.

Tấm bia đá ẩn chứa tang thương giống như nằm ở đây không biết bao nhiêu năm tháng, phía trên còn có vết tích dòng chữ, hiển nhiên là muốn hậu nhân xem.

Nếu có người đứng ở gần sẽ nhìn thấy tấm bia đá không phải nằm trên mặt đất, nó đang lơ lửng cách mặt đất một đoạn!

Dường như có lực lượng thần bí nâng tấm bia đá lên, nó vẫn đứng đó không nhúc nhích, vị trí bia đá và tế đàn có vòng ngọc màu xanh.

Trong vòng ngọc có ngưng tụ lực lượng thiên địa tinh hoa bao phủ một đám sương mù màu xanh lá, sương mù này xoay tròn rất chậm nhưng khi thì hóa thành một giọt nước, bên trong sinh ra khí tức Thiên Nhân vô cùng đậm đặc!!

Chính... Chính là Thiên Nhân Hồn, Thiên Nhân Hồn thủy thuộc tính!

Vào lúc này trên mặt đất màu vàng phía bên phải táng cung một ngàn trượng có kim quang sáng ngời, thân ảnh Bạch Tiểu Thuần xuất hiện tại nơi đây.

Lúc vừa xuất hiện, Bạch Tiểu Thuần vẫn trong trạng thái mơ màng, bởi vì trải qua truyền tống liên tục và quá nhanh, ý thức của hắn lúc này vẫn còn trong thí luyện luyện linh, trong nháy mắt tiếp theo hắn xuất hiện trong quang cầu, sau khi linh hồn quay về thân thể liền cảm thấy hoa mắt, sau đó mới xuất hiện tại nơi đây.

Bạch Tiểu Thuần mờ mịt nhìn bốn phía, lúc ánh mắt nhìn thấy Kim Long cúi đầu nhìn xuống tế đàn, hai mắt Bạch Tiểu Thuần mở thật to, hắn hít sâu một hơi, lui về phía sau vài bước, hắn hơi nghi ngờ nhìn Kim Long, lại nhìn thấy hào quang từ các lỗ nhỏ trên vách tường bắn ra ngoài tạo thành Kim Long.

- Ta còn tương rằng là Kim Long thật sự, thì ra là giả, hù chết Bạch gia của ngươi.

Bạch Tiểu Thuần thở ra một hơi, đầu óc của hắn hiện tại tỉnh táo một chút, hắn nhớ lại cảnh tượng lúc trước, hắn ý thức được mình hiện tại đang ở nơi nào, hắn đã tiến vào tầng thứ ba.

- Ta trở thành đệ nhất!

Bạch Tiểu Thuần mở to mắt đánh giá chung quanh, đôi mắt mang theo kích động, nhất là nhớ đến thu hoạch to lớn khi luyện linh liền phấn chấn, sau khi dò xét xong, đang muốn chạy về phía tế đàn, đột nhiên sắc mặt hắn thay đổi.

- Nồi của ta...

Đột nhiên Bạch Tiểu Thuần nhớ lúc trước truyền tống quá nhanh cho nên chưa kịp thu hồi Quy Văn Oa, vì vậy lập tức triệu hoán, ô quang xuất hiện, sau khi nhìn thấy Quy Văn Oa vẫn còn liền yên tâm thu hồi trở về, lại nghĩ tới mặt nạ của mình, hắn cúi đầu xem xét, phát hiện mặt nạ đang dán trên ngực, hắn vội vàng thu hồi sau đó hứng thú bừng bừng xông lên tế đàn.

Trên tế đàn, hắn cẩn thận quan sát Kim Long một phen, thậm chí còn đưa tay ra sờ nhưng lại xuyên thấu qua, Bạch Tiểu Thuần triệt để yên tâm.

- Nơi này có bố trí thật xinh đẹp, không ngừng có thể tạo thành quang ảnh Kim Long, trên mặt đất cũng có điêu khức chín Kim Long, nhìn nơi này thế nào cũng giống mộ địa nhưng không có quan tài.

Bạch Tiểu Thuần kinh ngạc, hắn đi tới trước tấm bia đá, nhìn thấy tấm bia đá bồng bềnh, càng nhìn thấy sương mù màu xanh trong vòng ngọc!

Rất nhiều người cả đời chưa từng nhìn thấy Thiên Nhân Hồn lần nào, cũng không thể phân biệt chúng, trong túi trữ vật của Bạch Tiểu Thuần có hai Thiên Nhân Hồn, vào lúc nhìn thấy sương mù trong vòng ngọc, hắn lập tức nhận ra đây thật sự là Thiên Nhân Hồn!

Hiển nhiên Thiên Nhân Hồn này bị tấm bia đá trấn áp, cũng không dễ dàng mang đi, Bạch Tiểu Thuần ngẩng đầu nhìn tấm bia đá, nhìn hàng chữ phía trên, hắn quan sát một lúc và mở to mắt, vô ý thức tiến lên vài bước, sắc mặt hắn mang theo thần thái không dám tin tưởng.

- Trẫm là nhị đại Khôi Hoàng, trừ nơi mai táng thân ta, nay lưu lại chín tòa Minh cung, tu vi của trẫm không bằng phụ hoàng, dựa theo nguyện vọng phụ hoàng, cho dù tan mất ba hồn bảy vía cũng không hối hận, dùng nó trấn thủ Minh cung, tạm gác lại cho hậu nhân thu hoạch, thành tựu tạo hóa bản thân!

- Con dân thiên địa đều có huyết mạch của trẫm, người đến được nơi này đều là hậu nhân...

- Nơi đây do phách thứ bảy của trẫm trấn thủ, phách này chính là Thiên Nhân Hồn...

Đọc đoạn văn tự này, Bạch Tiểu Thuần xem xong liền khiếp sợ, hắn có vô số suy đoán, ẩn ẩn cảm thấy trong đây có ẩn chứa bí mật...

Hắn hít thở dồn dập, tiếp tục xem tiếp, sau khi xem tất cả tâm thần hắn rung đọng rất mạnh, trên tấm bia đá này có ghi lại phương pháp sử dụng Thiên Nhân Hồn..

Sau khi nhìn kỹ phương pháp sử dụng, bỗng nhiên Bạch Tiểu Thuần ý thức được, bản thân mình lúc trước không biết cách dùng Thiên Nhân Hồn thế nào cho phải, thậm chí trong cảm giác của hắn, muốn thành tựu Thiên Đạo Nguyên Anh chỉ cần năm Thiên Nhân Hồn tề tụ là đủ, cũng giống như sử dụng Ngũ Hành Thiên Thú Hồn kết Nguyên Anh, chỉ cần hấp thu toàn bộ là có thể phá đan Kết Anh!

Nhưng trên thực tế lại không phải như vậy.

Thiên Nhân Hồn cũng cần ngũ hành đều đủ mới có thể giúp người ta kết thành Thiên Đạo Kết Anh, nhưng cũng không phải chờ tề tụ đủ mới có thể hấp thu, trên thực tế có thể tùy thời hấp thu, sau... Sau khi hấp thu mỗi Thiên Nhân Hồn sẽ ngưng tụ ra một phân thân có tu vi giống bản thể!!!

Đây là lần đầu tiên Bạch Tiểu Thuần nghe qua, trước kia chưa từng nghe ai nói, cũng không có người biết rõ, bởi vì tin tức này bị người ta cố ý xóa khỏi lịch sử.

Sau khi hấp năm Ngũ Hành Thiên Nhân Hồn sẽ có được năm đại phân thân, năm đại phân thân có tu vi giống bản thể, chiến lực tương đương, đây là chuyện khó hình dung, nếu muốn Kết Anh cần dung hợp năm phân thân với bản tôn, từ đó hình thành lực lượng khủng bố, cũng không có khả năng thất bại, lập tức thành tựu Nguyên Anh.

Thành tựu Thiên Đạo Nguyên Anh, trong quá trình đó có thể nhìn rõ chiến lực của nó mạnh cỡ nào.

Cũng không phải không có tai hại, tai hại trong đó... Một khi hấp thu Thiên Nhân Hồn đầu tiên, như vậy cuộc đời này không có khả năng sử dụng Thiên Thú Hồn Kết Anh, muốn đột phá chỉ có đi con đường Thiên Đạo Nguyên Anh mà thôi.

Bạch Tiểu Thuần rất động tâm, hắn có được Thiên Nhân Hồn trước mặt thì mình sẽ có ba cái, hơn nữa là ba cái thuộc tính khác nhau, nhưng Thiên Nhân Hồn quá hiếm thấy, không biết lúc nào mới có thêm hai cái khác, mà lại là thuộc tính khác nhau, Bạch Tiểu Thuần thở dài.

---------------