[Full Audio] Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Chương 545: Cẩm y Giới thành (Thượng)

- Chúng ta ở tiền tuyến giết địch, bọn chúng làm sao không tỏ vẻ, ngươi cũng không thể quá mức...

Bạch Lân lại dặn dò vài câu, lúc này mới đồng ý cho Bạch Tiểu Thuần ra ngoài.

Lại qua hai ngày, sau khi quá trình chấm dứt, cánh cửa Trường thành hướng về Thông Thiên Hải mở ra, trong cửa thành có mấy ngàn tu sĩ mặc giáp đen đằng đằng sát khí rời đi, chính giữa những tu sĩ này chính là Bạch Tiểu Thuần.

Bạch Tiểu Thuần mặc giáp vàng hoa lệ uy vũ phi phàm, hắn đang thỏa thê mãn nguyệ vung tay phải lên, đại quân lập tức tiến về phía trước.

Triệu Long cùng Lưu Lệ thủ hộ chung quanh, thậm chí Tống Khuyết cũng bị mang đi, tâm không cam lòng, không muốn đi theo nhưng năm ngàn tu sĩ nơi đây bị Thiên phu trưởng an bài phân tán ra chung quanh như bài binh bố trận, thủ hộ chung quanh, càng có trinh sát đi quan sát từ xa, Bạch Tiểu Thuần được bảo hộ tận răng, đại quân mang theo khí thế kinh người tiến về Giới thành.

Cho dù ở khoảng cách rất xa cũng có thể cảm được sát khí kinh thiên động địa.

Tống Khuyết lúc này hãi hùng khiếp vía, hắn nhìn chung quanh một lúc, hắn càng hiểu rõ về tu sĩ Trường thành hơn trước, hắn tuyệt vọng phát hiện, nếu mình gặp đại quân như vậy, sợ là trong chớp mắt đã bị chém giết hình thần câu diệt, thậm chí hắn không có biện pháp ngăn cản bước chân đại quân.

Nội tâm của hắn không có tư vị, những người này nghe Bạch Tiểu Thuần ra lệnh một tiếng sẽ sẵn sàng xông ra chiến trường chém giết hung hãn không sợ chết.

Trong năm ngàn tu sĩ có Trúc Cơ có Kết Đan, thậm chí trong các đại Thiên phu trưởng còn có tu sĩ Nguyên Anh cung phụng, lúc này một nửa đệ tam quân đi qua các nơi, hung thú cũng tốt, ác thực cũng được, toàn bộ đều run rẩy không dám hiện thân.

Cho dù là vân thú kỳ dị cũng không xuất hiện trước mặt năm ngàn tu sĩ Trường thành, làm vậy chính là tìm chết.

Trên đường quét ngang không có bất kỳ trở ngại, khoảng cách Giới thành càng ngày càng gần.

Năm đó Bạch Tiểu Thuần từ Giới thành đi Trường thành, tuy có đám người Triệu Thiên Kiêu nhưng bọn họ cần tránh các hiểm địa, tốc độ không thể nhanh được.

Nhưng hôm nay đại quân tiến lên có trận pháp gia thân, càng có hơn năm ngàn tu sĩ theo sau, không qua một tháng đã có thể nhìn thấy bóng dáng thành trì xa xa.

Thành trì này cho người ta cảm giác u ám, chính là... Giới thành!

Trong Giới thành cũng có tu sĩ năm đại quân đoàn trú đóng, một khi Trường thành thất thủ, những tu sĩ này sẽ dùng Giới thành làm điểm tựa tiến hành phản kích.

Bạch Tiểu Thuần thân là Vạn phu trưởng, hắn đã đến, tu sĩ năm đại quân đoàn trong quân doanh Giới thành đều biết tin tức, bọn họ lục tục đi ra ngoài cách Giới thành mười dặm chờ hắn.

Trừ bọn họ ra, thành chủ Giới thành và mấy đầu lĩnh thế lực lớn cũng xuất hiện, bọn họ đồng loạt chờ cách Giới thành mười dặm, dù sao người trở về chính là Vạn phu trưởng, thân phận như vậy đủ làm mọi người lưu ý, dù thành chủ chỉ nghe Tinh Không Đạo Cực Tông sai khiến cũng có mặt ở đây, bởi vì không có kẻ nào ngu xuẩn trở mặt với quân đội ngay trên chiến trường.

Trong quân doanh Giới thành cũng có Vạn phu trưởng, thậm chí không phải một mà là bốn người, nhưng bốn Vạn phu trưởng này đều có thái độ khách khí, dù sao thân phận của bọn họ giống Bạch Tiểu Thuần nhưng một ở tiền tuyến, một ở Giới thành, địa vị có chênh lệch thật lớn, sở dĩ bọn họ có thể ở lại Giới thành chính là nhà người vận động phía sau, so với tiền tuyến tàn khốc, bọn họ càng ưa thích Giới thành.

Lúc này cách Giới thành mười dặm có hơn một ngàn người chờ đợi Bạch Tiểu Thuần xuất hiện, bên trong có một nửa đến từ năm đại quân đoàn, còn có một nửa là từ các thế lực khác.

Cả đám đang châu đầu ghé tai, bọn họ đang nghị luận Vạn phu trưởng mới tới trưng binh.

- Lai giả bất thiện ah...

- Đúng vậy, dĩ vãng đều là Thiên phu trưởng đến đây, Vạn phu trưởng trên tiền tuyến, hơn nữa là mới tấn thăng, loại nhân vật này, trừ phi có nhiệm vụ, nếu không rất ít xuất hiện.

- Nghe nói là trưng binh... Các ngươi tin không?

Thành chủ là tu sĩ trung niên, tuy có tu vi Nguyên Anh nhưng thân thể vô cùng mập mạp, lúc tươi cười rất hiền lành nhưng hiện tại đang rầu rĩ.

Mặc dù tu vi hắn cao nhưng cũng biết rõ, chút tu vi của mình không lọt nổi vào mắt năm đại quân đoàn, mà hắn cũng chỉ sử dụng Nguyên Anh đan đột phá mà thôi, sở dĩ có thể làm thành chủ ở nơi này cũng là nhờ vào hậu trường trong tông môn cướp được.

Lúc này hắn suy đoán Vạn phu trưởng đến nơi này làm cái gì, hắn quan sát bốn Vạn phu trưởng của Giới thành, nhìn bốn người này cũng có chút câu nệ, hắn càng kinh nghi.

Lúc mọi người nơi đây đang nghị luận với nhau, bỗng nhiên xa xa có chín đạo hào quang bay nhanh tới đây, tốc độ cực nhanh, nhấc lên từng trận âm bạo, mọi người nhìn thấy chín đạo hào quang kia dừng lại trước mặt mọi người, hóa thành chín tu sĩ.

Chín người này mặt không biểu tình, trên người tồn tại sát khí kinh người, mặc dù tu vi đều là Kết Đan nhưng mọi người có cảm giác không thể xem thường.

- Vạn phu trưởng đại nhân sắp đến, làm phiền các vị nghênh đón từ xa!

Chín người này lên tiếng xong, phân ra mấy người trở về báo cáo, mấy người còn lại đi kiểm tra chung quạnh.

Thành chủ và thủ lĩnh mấy thế lực cùng bốn Vạn phu trưởng đều nghiêm túc chờ đợi.

Lại qua một giờ mới có âm thanh phi hành vang lên, âm thanh kinh thiên động địa truyền từ xa tới gần, sắc mặt mọi người biến hóa, lúc ngẩng đầu nhìn thấy trong thiên địa xa xa có khí lãng và chấn động xuất hiện, chấn động này ảnh hưởng bầu trời, vô số gợn sóng lan ra các hướng.

Lúc này tiên phong đệ tam quân xuất hiện, một ngàn quân tiền phong khí thế như cầu vồng, bọn họ giống như lưỡi đao xé tan tất cả mây mfu cản đường!

Đám người chờ đợi hít khí lạnh.

Nhất là bốn Vạn phu trưởng, bọn họ vô cùng kinh hãi nhìn những người vừa xuất hiện, sau đó cả đám khổ cười, nhìn ra chênh lệch giữa bọn họ và tu sĩ dưới trướng của mình.

Sau khi quân tiên phong xuất hiện, hai bên trái phải phía sau bọn họ xuất hiện một cánh quân.

Mỗi bên một ngàn người, bọn họ giống như cây cung kéo căng tùy thời bắn tên nhọn vào địch nhân, sát khí ngập trời, thân vệ quân canh giữ phía sau đi cùng Bạch Tiểu Thuần, lúc bọn họ xuất hiện còn mang theo sát khí ngập trời, nhất là Bạch Tiểu Thuần mặc áo giáp màu vàng chính là tiêu điểm của tất cả mọi người nơi đây.

Từ khi đại quân tới gần, mọi người rất khẩn trương, Bạch Tiểu Thuần vô cùng kích động, hắn nhìn thấy đám người đứng chờ mình từ xa, nội tâm tràn ngập đắc ý và cảm khái.

- Nhớ ngày đó lần đầu tiên ta đến nơi này, sau khi vào thành không ai biết ta là ai, trước mắt ta trở về... Tất cả nhân vật có uy tín trong thành đều phải ra đón ta.

Bạch Tiểu Thuần cảm giác được giá trị do thân phận của mình mang tới.

Lúc cảm khái cũng là lúc đại quân tới gần, Bạch Tiểu Thuần quát một tiếng, lúc này đại quân dừng lại trước mặt quyền quý Giới thành, những trinh sát chung quanh cũng trở về báo cáo tình hình của mình, bọn họ lạnh nhạt nhìn đám tu sĩ Giới thành đứng chờ dưới mặt đất.

---------------