[Full Audio] Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Chương 330: Ghim chặt tà thụ

Mục tiêu của Nghịch Hà Tông cho tới thời điểm này, chính là Không Dong Tà Thụ!

Cột sáng hủy diệt do Thông Thiên Chiến Thuyền bắn ra, đều chỉ mang một mục đích, là quét dọn chướng ngại cho Bạch Tiểu Thuần tới gần Không Dong Tà Thụ.

Ba cột sáng thế như chẻ tre bắn thẳng vào Không Dong Tà Thụ, khiến cây đại thụ rung mạnh, một tiếng gào thê lương mơ hồ từ trong cây vang ra, chấn cho tu sĩ bốn phương ứa máu miệng.

Nhưng Huyết Tổ chi thân thì không sao cả, Bạch Tiểu Thuần đã xuất hiện ngay trước Không Dong Tà Thụ, xuất ra một quyền, đấm thẳng vào Không Dong Tà Thụ.

Cây đại thụ rung rinh mãnh liệt, cả Thông Thiên Hà ầm lên một con sóng cực lớn, một cái rễ to cả mười trượng, dài ngàn trượng được Không Dong Tà Thụ rút ra khỏi lòng đất, quất thẳng vào Huyết Tổ chi thân.

Phanh!

Huyết Tổ chi thân không sao, nhưng tu sĩ Huyết Khê Tông trong cơ thể Huyết Tổ thì phun máu, Bạch Tiểu Thuần biết thời gian cấp bách, lập tức xuất ra thêm một quyền.

Một quyền của Huyết Tổ chi thân, nếu tu sĩ nguyên anh trúng phải, tất bị trọng thương, nhưng Không Dong Tà Thụ thì lại không!

Tuy vậy, Không Dong Tà Thụ cũng hoảng sợ, nó cảm nhận được đối phương mới chỉ phát ra một phần nhỏ sức mạnh của cự nhân này, nếu đối phương phát huy ra được toàn bộ chiến lực, e là một quyền của nó, dù lúc mình toàn thịnh cũng phải vỡ tung!

Nhưng chỉ một phần nhỏ này cũng khiến nó kinh hãi, nếu nó còn toàn thịnh thì tốt rồi, dù không chắc làm thân hình kia bị tổn thương, nhưng cũng đủ sức đánh chết người điều khiển bên trong đó!

Nhưng bây giờ, muốn làm vậy, nó cũng phải trả giá đắt, Bạch Tiểu Thuần không ngừng công kích, khiến đại thụ lay động mãnh liệt, tu sĩ Không Hà Viện kinh hoàng, muốn xông tới cản.

Song, cái rễ thứ hai, thứ ba, thứ tư đã được Không Dong Tà Thụ rút ra, và công kích Bạch Tiểu Thuần.

Bạch Tiểu Thuần nghiến răng, chịu đựng bị quất trúng, khu vực trái tim của hắn là chỗ bị ảnh hưởng công kích ít nhất, tuy vậy, hắn cũng ứa máu miệng.

Rồi, cái rễ thứ năm, thứ sáu… đến cái thứ tám được rút ra, thi nhau quất túi bụi, tu sĩ trong cơ thể Huyết Tổ không chịu nổi nữa, liên tiếp ngất xỉu, khiến Bạch Tiểu Thuần thao túng Huyết Tổ chi thân không còn được lưu loát.

Nhưng Không Dong Tà Thụ cũng đã bị Huyết Tổ chi thân oanh kích lủng ra một lỗ!

"Nếu cứ thế này thì không được!" Bạch Tiểu Thuần hét lớn, thò cả hai tay vào trong lỗ hổng kia, túm mạnh, dùng hết sức lực xé nó ra!

Xoạt một tiếng, những tiếng tru thê lương đồng loạt vang lên từ trong rừng ở hai bên bờ sông, tu sĩ Không Hà Viện rú lên điên cuồng, tu sĩ nguyên anh của Không Hà Viện đang giao chiến trên trời kinh hãi.

Không Dong Tà Thụ bị Bạch Tiểu Thuần xé toang, kêu lên thảm thiết, rung chuyển cả bầu trời.

Nó vùng vẫy giãy giũa, cả trăm chiếc rễ cây to tướng từ dưới Thông Thiên Hà đồng loạt thò lên, công kích Huyết Tổ chi thân.

Tu sĩ trong cơ thể Huyết Tổ đồng loạt phun máu, không còn điều khiển được cơ thể Huyết Tổ.

Hai cái rễ cực to dài cả mấy vạn trượng từ dưới Thông Thiên Hà thò lên.

Hai cái rễ này chẳng những to, mà còn khác hẳn bao nhiêu cái rễ trước, hình như đây chính là rễ cái của Không Dong Tà Thụ, một trái một phải, như hai cây trụ lớn quất mạnh vào Huyết Tổ chi thân!

Bạch Tiểu Thuần không kịp nghĩ nhiều, đưa tay trái bắt lấy cái rễ bên trái, kẹp xuống nách, tay phải cũng làm tương tự, kẹp cái rễ bên phải vào nách phải!

Oanh oanh hai tiếng, mặt Bạch Tiểu Thuần trắng bệch, mọi sức lực điều khiển còn lại, hắn dồn xuống hai chân Huyết Tổ!

"Ta giết không được ngươi, nhưng ta sẽ đóng đinh ngươi xuống đây!" Bạch Tiểu Thuần gầm lên, dùng Huyết Tổ chi thân kẹp chặt hai cái rễ cái của Không Dong Tà Thụ, chìm xuống nước!

Hai cái rễ chính của Không Dong Tà Thụ bị hắn kéo xuống, nó tận lực giãy giụa, gào thét, nhưng không rút ra được.

Rống!!

Không Dong Tà Thụ điên cuồng, nhưng không thay đổi được vận mệnh, bị kéo ngã nghiêng xuống nước.

Nó đã bị giữ chặt, hơn phân nửa thần thông đều khó mà thi triển được, Bạch Tiểu Thuần sử dụng chút sức mạnh cuối cùng, rống lên một tiếng.

Sóng khí rẽ con sông thành một lối đi, tu sĩ Huyết Khê Tông nhờ sóng khí chi lực bay vọt ra khỏi cơ thể Huyết Tổ, vọt lên trên mặt nước.

Họ đều đã bị thương, nhưng được đỉnh quang của Đan Khê Nhất Mạch bao phủ, vết thương đều nhanh chóng được chữa lành, ba mạch kia cũng đã lướt tới cứu viện, họ nhanh chóng kết thành trận pháp, tạo thành chiến thuật châu chấu đặc trưng của Huyết Khê Tông!

Bảy tu sĩ nguyên anh hóa thành bảy cái cầu vồng, lao lên gia nhập vào trận chiến nguyên anh trên không!

Sự xuất hiện của họ khiến cán cân cuộc chiến bị nghiêng đi!

Mặt trận Kim Đan đã nghiêng, càng thêm nghiêng!

Người cuối cùng thoát ra khỏi miệng Huyết Tổ là Bạch Tiểu Thuần, hắn vừa lao lên tới mặt sông, là phun máu tươi, song ngay khi hắn lao lên, từ Linh Khê Tông đã có tám tu sĩ bay tới.

Tám người này, Bạch Tiểu Thuần không xa lạ gì, chính là tám người và hắn tạo thành Chủng Đạo Đệ Cửu Trận, cả bọn không chút chần chừ, và Bạch Tiểu Thuần tạo thành trận pháp.

"Hợp trận!" Bạch Tiểu Thuần gầm lên, oanh một tiếng, ánh sáng quanh thân chín người dung hợp lại với nhau, một cự nhân cao trăm trượng do trận pháp hóa thân hiện ra giữa không trung, tay phải nhấc lên, một thanh kiếm đỏ do huyết khí của tu sĩ trung phong Huyết Khê Nhất Mạch ngưng tụ ra xuất hiện trên tay cự nhân!

Cự nhân chém mạnh ra sau lưng một nhát, khiến một cành Tà Thụ ý đồ đánh lén bị chém thành hai khúc!

Oành!

Biến hóa kinh thiên động địa khiến những ai nhìn thấy đều chấn động, nhất là những gia tộc và tông môn tu chân đang ở xung quanh quan sát run rẩy, da đầu run lên.

Họ đã bị biểu hiện thực lực và quyết tâm của Nghịch Hà Tông làm cho chấn kinh.

Nhất là cuộc chiến của Huyết Tổ Cự Nhân và Không Dong Tà Thụ làm cả đời họ cũng không thể nào quên được, và hiện thời, dù Nguyên Anh chiến, hay Kim Đan chiến, Không Hà Viện... đều đang ở hạ phong!

Không Dong Tà Thụ bị Huyết Tổ Cự Nhân kềm chế, khiến các tu sĩ của những thế lực này đều bị kích động, hơi thở trở nên dồn dập hơn.