[Full Audio] Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Chương 329: Tấn công Không Hà Viện

Cả Thông Thiên Hà tĩnh lặng, Huyết Tổ và ba chiếc chiến thuyền xuất hiện trước sơn môn Không Hà Viện.

Hai bên không ai nói một câu nào, chỉ va chạm ánh mắt với nhau.

Ở đây không có đúng hay sai, dù là Không Hà Viện hay Linh Khê Tông.

Bầu không khí đầy áp lực ngày càng nặng nề, khiến không gian như đặc lại, xung quanh Không Hà Viện, tất cả các thế lực đều đang nhìn vào.

"Phong Thần Tử, bái kiến thượng tông!" Huyết Khê Thủy Tổ Phong Thần Tử hiện ra, cúi chào Không Hà Viện.

"Hàn Tông, bái kiến thượng tông!" Lão tổ đời đầu tiên của Linh Khê Tông xuất hiện thứ hai.

"Xích Hồn, bái kiến thượng tông!"

"La Đan, bái kiến thượng tông!" hai lão tổ mạnh nhất của Huyền Khê Tông và Đan Khê Tông liên tiếp theo ra, bái kiến Không Hà Viện.

Không Hà Viện vẫn im lìm, những đôi mắt trên Không Dong Tà Thụ trở nên phức tạp, sau cả nửa ngày, mới vang lên một giọng nói khàn khàn.

"Phong Thần Tử, Hàn Tông, Xích Hồn, La Đan... Bốn vị đạo hữu, đã lâu không gặp..." một lão giả tóc trắng xóa đi ra, mặt bên phải của lão có một cái bướu như đầu em bé, nhìn rất đáng sợ.

Theo sau lão có bảy tám người, tất cả đều là Nguyên Anh tu sĩ, người mạnh nhất là một lão giả tóc trắng xóa, lão đã là Đại viên mãn, trên người đã thấp thoáng có một tia Thiên Đạo chi ý, chỉ cần có đủ thời gian, lão rất có thể tiến giai thiên nhân.

"Trận chiến hôm nay, không cần nhiều lời, các ngươi hành lễ thế này, đối với lão phu thế là đã đủ, song đây là quy tắc do thượng tông định ra, là đúng hay sai, cũng không phải do hai tông chúng ta quyết định..." Lão giả cười cay đắng.

"Ta chỉ muốn nói một câu, là đám các ngươi..." giọng lão giả nhỏ đi, khiến bốn người Phong Thần Tử không khỏi phải dỏng tai lên cẩn thận lắng nghe, nhưng lão giả mặt có bướu thịt đã đột ngột xen vào, giọng nói lạnh băng đầy oán độc và điên cuồng.

"... Đều phải chết!!"

Lão vừa cất tiếng, không gian xung quanh ba chiếc thông thiên chiến thuyền trở nên vặn vẹo, mấy vạn người từ trong hư vô đi ra, tu vi của họ không đều, nhưng tốc độ cực nhanh, am hiểu phương pháp di chuyển trong không gian, nhanh chóng giết thẳng vào các chiến thuyền.

Bên phía các lão tổ cũng có những người tu vi tương đương xuất hiện xông tới, sát ý cực mạnh!

Rõ là Không Hà Viện muốn thừa lúc Nghịch Hà Tông còn chưa sẵn sàng, muốn ra tay đánh lén, chiếm tiên cơ!

Nhưng ngay lúc Không Hà Viện phát động công kích, trên bầu trời có một tiếng nổ vang, một thanh kiếm khổng lồ đột ngột xuất hiện, hóa thành vô số thanh kiếm nhỏ hơn, cả hơn mấy chục vạn thanh, đồng loạt chém thẳng vào Không Dong Tà Thụ!

Đây chính là Huyền Khê Tông kiếm trận, bố trí kiếm trận này đòi hỏi phải có thời gian, tuy nhiên, nó được kích phát, cũng chứng tỏ các lão tổ của Nghịch Hà Tông vốn chẳng hề có bao nhiêu thành ý!

Đúng là ngươi lợi hại thì ta độc ác, đây là trận đấu quyết định vận mệnh tông môn, không có sự tồn tại của cái gọi là đạo nghĩa, vì như thế sẽ phải trả giá đắt!

Thông thiên chiến thuyền tỏa ánh sáng lóng lánh, tu sĩ Không Hà Viện đều bị cản lại bên ngoài.

Không Dong Tà Thụ lóe sáng, lá cây biến ảo múa may, ngăn cản kiếm trận, đòn đánh lén của cả hai phe đều không giành được tiên cơ, lại còn làm lộ mặt nhau ra, thế nên chả ai thèm nói với nhau lời nào nữa, chiến tranh đã bắt đầu!

Những cành cây của Không Dong Thụ như những con mãng xà hung tàn, mang theo những thân ảnh tu sĩ mơ hồ của Không Hà viện, quất thẳng về phía Nghịch Hà Tông.

Tu sĩ Không Hà Viện đều giỏi về thuật pháp không gian, tốc độ di chuyển cực nhanh, lại giỏi ẩn nấp, Không Hà Viện nổi danh trong tu chân giới chính là về thích khách!

Không Hà Viện, chính là một tông môn thích khách!

Hơn mười vạn tu sĩ Không Hà Viện ồ ạt đánh tới, thân ảnh của họ như đi xuyên qua không gian, đột ngột xuất hiện, cả bầu trời đều có bóng dáng họ, nhưng chỉ trong nháy mắt, họ lại biến mất.

Thuật pháp quỷ dị này đã giúp họ chiếm được ưu thế khi đấu chiến với tu sĩ Nghịch Hà Tông!

Những cành cây của Tà Thụ cũng mang tới sức công kích không kém, những nơi chúng đi qua, gió rít lên ầm ĩ, hai bên bờ sông, không dong tà thụ đột ngột từ dưới đất mọc lên, hóa thành thụ nhân, gầm lên, nhào vào Thông Thiên Hà.

Những thụ nhân này có cái cao mấy trượng, có cái mấy chục trượng, cũng có cái cao cả trăm trượng, bên trong là tu sĩ Không Hà Viện ngồi điều khiển.

Bạch Tiểu Thuần điều khiển Huyết Tổ chi thân xông tới trước, ngăn cản đa phần công kích của tu sĩ Không Hà Viện, nước sông tung tóe do hắn bước mạnh tới tạo nên bắn vào tu sĩ Không Hà Viện, khiến họ đau đớn, kêu lên thảm thiết.

Không đếm nổi bao nhiêu chiếc cành Tà Thụ ào ạt bay tới, quấn chặt lấy Huyết Tổ chi thân của Bạch Tiểu Thuần.

Cành nào cũng tỏa ra sức mạnh kinh thiên, mang theo ý chí của Không Dong Tà Thụ.

Bạch Tiểu Thuần vung mạnh hai tay, bứt đứt cành tà thụ, hắn biết, nhiệm vụ của hắn, chính là xử lý cây Không Dong Tà Thụ này!

Hắn xông về phía Tà Thụ, liên tay chống đỡ những cành tà thụ không ngừng điên cuồng đánh tới.

Trên thông thiên chiến thuyền, những ánh sáng trận pháp thi nhau bừng sáng, những cự nhân do trận pháp hóa ra gầm lên, lao ra khỏi thuyền.

Kiếm trận trên trời xuất ra những đợt kiếm vũ liên miên, áp chế cả bầu trời, trong Đan Khê Tông, một cái Cự Đỉnh được tế ra, lơ lửng giữa không trung, tỏa ra ánh sáng nhu hòa.

Ánh sáng ấy như chứa chất độc đặc thù, tu sĩ Không Hà Viện bị chạm phải đều run rẩy, còn tu sĩ Nghịch Hà Tông lại khoan khoái sung sướng, thương thế khôi phục nhanh hơn.

Có Trần Mạn Dao chỉ huy, tu sĩ Đan Khê Tông lấy độc làm chủ, những làn khói độc bay ra, tản khắp bốn phương.

Những tiếng nổ không ngừng vang lên khắp nơi.

Trên bầu trời, ngoài Huyết Khê Tông, lão tổ ba mạch còn lại đều ra tay, đấu với tu sĩ nguyên anh của Không Hà Viện, bất phân thắng bại, dù tu sĩ Nguyên Anh Không Hà Viện số lượng ít hơn Nghịch Hà Tông.

Tuy nhiên, sự áp đảo về số lượng khiến tu sĩ kim đan của Không Hà Viện phải liên tiếp bại lui!

Ba chiếc thông thiên chiến thuyền thi nhau bắn ra những cột sáng hủy diệt to cả trăm trượng.

Trong những cột sáng đó đều ẩn chứa uy áp của thiên nhân Thú Hồn, khiến tu sĩ Không Hà Viện chạm phải nó đều tan thành mây khói ngay tức khắc.

Mục tiêu công kích của những cột sáng, cũng là Không Dong Tà Thụ!